How to Homemade Cream Eyeshadow ^ ^

nofiiz

nofiiz

ดู Profile

สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวจีบันทุกคนวันนี้เราจะมาทำฮาวทู การทำอายแชโดว์เนื้อครีมกันน่ะค่ะเนื่องจากเรามีอายที่ตลับมันเน่าและพัง เลยถอดตัวอายเก็บไว้ แต่เนื่องจากเก็บยากใช้ก็ยากเนื้ออายบางตัวก็เป็นเนื้อฝุ่น ใช้แล้วฟุ้งๆ ประกอบกับไปเจอตลับใส่ยาที่ซื้อมานานแล้วไม่ได้ใช้พอดี เลยคิดว่าเอามาทำเป็นเนื้อครีมแล้วใส่ในตลับดีกว่า และด้วยความที่ไม่รู้ว่ามันทำยังไงตอนแรกเราไม่ได้หาดูวิธีทำ คิดว่ามันน่าจะมีแต่เราไม่ได้ดู  พอทำเสร็จไปหาดู มันมีจริงๆด้วย และที่เค้าทำกันง่ายมากกกกกกกก ง่ายกว่าของเราอีก เค้าใช้ครีมทาหน้าผสมกับเนื้ออาย แค่เนี้ย!!! 55แต่เราซึ่งไม่รู้การทำเลยใช้ทฎษฎี การทำอายไพรเมอร์ กับ mixing medium มารวมเข้าด้วยกันเอาล่ะเกริ่นมาเยอะแระ 55 ทำกันเลยดีกว่า


อุปกรณ์ทั้งหมด

-ช้อนหรือถ้วยเล็กๆ และไม้พายสำหรับคน

-กลีเซอรีนบอแรกซ์

-รองพื้นแบบน้ำ (บีบี ตอนแรกว่าจะใช้ แต่ไม่ได้ใช้เลย55)

-ที่รีดผม สำหรับทำลิป

-ตลับยา (หายไปหนึ่งแถว หาไม่เจอ)

-อายแชโดว์ กับ ลิปที่จะทำ

-น้ำเปล่า


เริ่มจากผสมกลีเซอรีนบอแรกซ์กับน้ำ ในอัตราส่วน1:3 คนๆให้เข้ากันจากนั้นขูดเอาอายออกมา บดๆให้เป็นผงๆ หยดน้ำกลี ลงไป 2-3 หยด ขึ้นอยู่กับปริมาณอายคนให้เข้ากันก่อน ให้พอจับกันเป็นเนื้อเดียว ใส่รองพื้นไปสักหนึ่งหยด คนต่อให้เข้ากันแล้วก็ใส่ลงไปในตลับยาเลย


อันต่อไปเราไม่ผสมทีล่ะอย่างแล้ว ใส่มันพร้อมกันเลย ออกแนวขี้เกียจ555ลองทาบนตาดู ใช้ได้แหะ


ทำไปเรื่อยๆ สังเกตุว่าสีขาวเยอะมาก ล้นเลย ต้องทำ 2 ครั้ง


สีทองเราใช้บ่อยเลยเหลือน้อยนิด เราแอบใส่ครีมทาตัวที่วิ้งๆสีทองของop ไปด้วยล่ะแต่พอผสมกันแล้วรู้สึกเนื้อมันเหลวไป เลยเอา กลิตเตอร์วิ้งทองของ etude ใส่ลงไปด้วยผลออกมา สีสวยมากกกกกก มันวิ้งมากอ่ะ ลองทาบนตาดู ทาตอนกลางคืนเริ่ดน่ะเนี่ยแต่กล้องมันไม่จับวิ้ง เลยไม่ค่อยเห็น


กรุใส่ตลับจะได้เยี่ยงนี้ค่ะต่อไปก็ทำลิป


อันแรกลิปที่เราเคยทำไว้แล้ว แต่ตลับมันแตก และใช้ยากเลยทำใหม่ มันเป็นตลับอายวางบนที่รีดได้เลย พอละลายก็เทใส่ในตลับเลย ลิปที่อยู่ในกระปุกก็ควักใส่ช้อน วางบนที่รีดเลย
ลิปจิ๋ว สีสวยมาก สีส้มกับชมพูอมส้ม แต่ใช้ยากพกไปแอบเลอะกระเป๋า จับมาทำเลยสีชมพูกับแดง ข้างบนก็ลิปจิ๋วเหมือนกัน


ด้วยความงกของเรา สีส้มเทไม่หมด เพราะเป็นสีที่ชอบ เลยจับกลอสสี strawberry milk ของnyxมาผสม กลายเป็น ชานม 55 ได้สีสวยอีกแล้ว อิอิ สีสุดท้ายเป็นลิปของแม่ สีส้มน้ำตาลแก่ๆสีจากแท่งดูแก่มาก แต่พอทาจริง สวยค่ะ


ใส่ตลับจะได้แบบนี้

เสร็จเรียบร้อย ดูสีกันดีกว่า


ซ้ายครีมขวาฝุ่น จะเห็นว่าเนื้อฝุ่นจะฟุ้ง ทาไม่ค่อยติด แต่พอเป็นเนื้อครีม สีชัดทาง่ายมาก ปาดปี้ด


สรุปคือ พกง่าย ใช้ง่าย อยู่ในตลับ ได้สีที่ชัด ติดทน เกลี่ยง่าย ใช้เป็นอายไลเนอร์ก็ได้เพื่อนๆลองทำกันดูน่ะค่ะ ไม่ยาก ไว้คราวหน้าเราจะรีวิวสีลิปให้ดู       วันนี้ ฝันดีค่ะ ทุกคน บ๊าย บาย


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย