Story ซอรี่_เที่ยวหัวหิน แต่นอน ระยอง @@ สุดยอดดด

ซอรี่

ซอรี่

ดู Profileสวัสดีจ้า  สาวๆจีบัน กลับมาแล้วจ้ะ ไปเที่ยวมา และอยากจะมาเล่าให้ฟังว่าไปไหนกันมาบ้าง เอาล่ะ ไม่เยิ่นเย้อ สาวๆคงจะงงกันใช่มั้ยคะว่า ซอรี่ตั้งกระทู้อะไร...เที่ยวหัวหิน แต่นอน ระยอง...

มันเป็นเรื่องจริงค่ะ ตอนเช้าไปเที่ยวภาคใต้ตอนกลางคืนมานอน ภาคตะวันออก เรื่องของเรื่องคืออยากไปหัวหิน เพราะไประยองเบื่อแล้ว ก็เลยออกจากบ้านตั้งแต่ 5.30 น.


บรรยากาศดีมาก วู้ๆ ชั้นจะไปหัวหิน


ที่แรกที่เราแวะ ก็คือ พระราชวังมฤคทายวัน เชิญด้านในเลยนะคะ


ด้านใน ร่มเย็นมากค่ะ เดินเข้าไปแล้วรู้สึกผ่อนคลายจริงๆ สถานที่ สวยงามมาก


เดินไปเดินมา ก็ได้ยินเสียงดนตรีไทย ทีเรียกนึกว่าเค้าคงเปิดเครื่องเสียงเอา แต่ไม่ใช่เลย เล่นกันสดๆไพเราะมาก เหมือนได้ย้อนกลับไปสมัยก่อนเลยค่ะ


ที่นี่ กฏระเบียบค่อนข้างเยอะพอสมควร บางจุดก็ห้ามถ่ายรูป และ สาวๆที่นุ่งสั้นไป ก็ต้องหาผ้ามาใส่เป็นผ้าถุงนะคะ ถ้าไม่มี ทางเค้าจะมีบริการไว้ให้ค่ะ


มาถึงตรงนี้แล้ว เสียดายมากค่ะ เมื่อก่อนเคยมาแล้วครั้งนึง เค้าให้เดินไปได้ค่ะ ทางยาวๆนั่นน่ะ แต่เดี๋ยวนี้ไม่ให้เดินแล้วค่ะ ด้วยโครงสร้างมันนานมากแล้วเค้ากลัวว่าจะเกิดอันตรายได้ค่ะ เดินตรงไป จะเป็นทะเลแล้วค่ะ สวยมากกก


ถ่ายรูปเล่นมาเรื่อย ก็ถึงทางลงค่ะ ตอนเดินกลับ คนก็เริ่มเยอะแล้วค่ะ เพราะซอไปถึงรอบแรกเลยค่ะ


มาถึงประจวบกันแล้วค่า


ฮ่ะ ฮ่า มาแล้วเว๊ยย เพลินวาน งั้นเราเข้าไปข้างในกันเลยค่ะ วันนั้นคนเยอะม๊ากกกกก


ขวักไขว่กันเหลือเกิน เผอิ๊ญ คุณแฟนมองขึ้นไปเห็นถั่วแระ วู้ๆๆ ถั่วแระก็มาเที่ยวด้วย


เดินถ่ายรูปกันไปเรื่อยเปื่อย


พลันสายตาก็เหลือบไปเห็นของกิน ฮ่าๆ ไม่รอช้า ...ไข่กะโหลก...ความคิดเหมือนทาโกยากิเลย อิอิ แต่เป็นของไทยนำมาประยุกต์ค่ะ รสชาติก็ เหมือนเรากินข้าวไข่เจียวไรประมาณนั้นอ่ะค่ะ


แวะเข้าห้องน้ำ จิ๊กโก๋ & จิ๊กกี๋ หน่อยนะ แล้วก็กลับกันค่ะ ไม่ได้ของไรมากมายหรอกค่ะ เพราะคนเยอะเหลือเกิน แน่นไปหมด

และเราก็ไปหาที่พักกันค่ะ โอ้ววว ทำไมมันหายากหาเย็นขนาดนี้ ขับมาตั้งนาน ยังไม่เห็นหาดหัวหินเลย ไปถามดูก็มีแต่แพงๆทั้งงั้น 6000 อัพ โรงแรมก็ไม่เคยไป โอ้ว ทำไงดีล่ะ

หันไปถามที่รัก...เอาไงดีล่ะ ไปนอนชะอำดีมั้ยคุณแฟนหันมาตอบ...อืมม ก็ดี ไปชะอำนั่นแหล่ะเราก็โอเคไปชะอำ สรุป คือ มันไม่เวิร์คเลย มันไม่ชอบใจอ่ะ ตอนนั้นดูนาฬิกาแล้วก็ประมาณ เที่ยงหรือบ่ายโมงนี่แหล่ะ ก็เลยสรุปกันว่า

ที่รัก เอาไงดี ??...คุณแฟนหันมาบอกว่า...((ระยอง))

หา!!! ระยอง อยู่ใต้ จะกลับไประยองเนี้ยะนะ เอาก็เอาวะ ไประยองเลย ไอ้เราอ่ะ ไม่เป็นไรหรอก นั่งอย่างเดียว แต่เค้าอ่ะเด่ สงสารอ่ะ (ไม่รู้เว่อร์ไปป๊ะ)แต่มันเกิดขึ้นแล้ว เที่ยวหัวหิน แต่นอน ระยอง


เราก็ขับย้อนมากรุงเทพ แล้วก็ขับต่อไป ชลบุรี-ระยอง ต่อเลย แล้วผ่านตรงเนี้ยะ สาวๆรู้ป๊ะ ว่ามันที่ไหน ช้างมันใหญ่ม๊ากกกกกก มันคืออะไรเหรอ ไม่รู้จริงๆ


มาถึงแล้วค่ะ และได้ที่พักแล้วค่ะ เรามาถึงกัน 5 โมงเกือบ 6 โมงเย็นค่ะ จากตอนบ่ายที่หัวหิน มาถึงระยอง 6 โมงเย็น สุดยอดดดดดดบรรยากาศห้องพักค่ะ ส่วนนี้เค้าต่อเติมใหม่ เคยมาพักแล้วหลายครั้งค่ะ ติดใจ สองคืน 2500 เค้าลดให้

เพราะเป็นลูกค้ากันอ่ะค่ะ พี่เค้าจำหน้าได้ ประหยัดตั้ง 500 โอเค๊เค้าทำผนังสวยดีค่ะ ชอบ ห้องไม่ใหญ่มาก แต่ก็โอเคเลยนี่ให้ดูชุดกันเลยนะคะ ว่าชุดเดิมอยู่จ้า
หน้าห้องพักค่ะ


ตื่นซะสายโด่เลย วันนี้เราจะพาไปเที่ยวสวนกันค่ะไปเล๊ยยย


วันนี้เข้าไปหลายสวนเหมือนกัน แต่ไม่มีผลไม้ให้กินเลย ก็เลยว่าสวนลุงทองใบนี่แหล่ะ สวนสุดท้ายแล้วถ้าลุงทองใบไม่มีผลไม้ให้กิน ก็กลับค่ะ พอมาถึงต้อนรับอย่างดีเลย พร้อมแนะนำแพ๊กเก็ต นั่งรถอีแต๋นชมสวน 40 ไร่ พร้อมกินผลไม้บุฟเฟ่ไม่อั้น ในราคา 130 บาท คุ้มซะยิ่งกว่าคุ้ม ลุยเล๊ยยย


กว่าจะใหญ่จนเรากินได้ เค้าก็มาจากผลเล็กๆค่ะ เล็กกว่ากำปั้นเราซะอีกน๊า วิทยากรก็พากษ์มันส์ดี ตลกดี

เป็นลูกชายสุดหล่อของลุงทองใบเองเลยค่ะ


นี่เค้ากำลังเก็บทุเรียนกันค่ะ ได้เลือดกันด้วยนะนั่นน่ะ


พอทัวร์เสร็จก็ถึงคิว สวาปามกันเลยจ้ะ ที่เห็นอ่ะ ไม่ใช่แค่นั้นนะ ได้อีกเยอะ ต้องการอะไร สั่งได้เลย เค้าเลี้ยงไม่อั้นเลยค่ะ 130 คุ้มสุดๆ


กินเสร็จก็กลับกันค่ะ ที่นี่ดีมากนะคะ ต้อนรับดี ลุงทองใบก็อัธยาศัยดีมาก


นี่บรรยากาศตอนกลางคืนค่ะ พออีกวันเราก็เตรียมตัวกลับกันค่ะ


ทริปนี้ยาวมากค่ะ เบื่อกันหรือยังคะ อีกนิดเดียวค่า


แล้วก็แวะซื้อของฝากกันค่ะ มีร้านกาแฟชื่อเก๊เก๋ผู้หญิงกับกาแฟ ลองเข้าไปดูดีกว่า


อันนี้เมนูที่ร้านเค้าค่ะ จี๊ดป๊ะ ซอเลือกกิน ผู้ญคนสุดท้ายค่ะ อิอิ เพราะอยากเป็นคนสุดท้าย
แก้วเก๋ป๊ะ


ชื่นนนนใจค่ะ
ของฝากค่ะ ซื้อไม่เยอะหรอกค่ะ กลัวกินไม่ทันวู้ๆๆ เหนื่อยเลย วันนี้ยาวมากกก แต่ก็เที่ยวสนุกมากเลย แล้วสาวๆล่ะจ๊ะ ไปเที่ยวที่ไหนกันมาบ้างงง วันนี้ไปก่อนนะจ๊ะ...ทริปหน้าจะเอาของกินมาฝากอีกนะบ๊ะบายยยยยยยยยย
Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย