ช่วยด้วยค่ะ

 เนื่องมาจากไปเห็นกระทู้นึงเขาบอกว่าใช้เจลาติน+นมสดลอกสิวเสี้ยนได้ผลดีมากๆเราก็เลยลองไปทำดูแต่ปรากฏว่าที่ลอกออกมาคงไม่ใช่เฉพาะสิวเสี้ยนเพราะตอนนี้หน้าบริเวณแถวๆจมูกเป็นลอยแดงๆพอทาครีมบำรุงผิวก็จะรู้สึกแสบๆหน้า   ใครพอจะมีวิธีทำให้อาการแดง+แสบหายไปบางค่ะ เพราะตอนนี้เป็นมา 2 วันแล้วยังไม่หายเลยค่ะ  รบกวนผู้รู้ช่วยตอบหน่อยนะคะ  ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

Discussion (5)

ขอบคุณทุกๆความคิดเห็นนะคะ

ควรจะลอกเฉพาะส่วนดีกว่าไหม
เพราะคิดว่าส่วนใหญ่มาส์กที่เเน่นหนาแบบนี้
มันจะเน้นไว้ดึงหรือลอกอะไรที่ออกยากๆ อย่างสิวเสี้ยน
ถ้าทำทั้งหน้ามันก็จะเจ็บมาก ทีนี้ถ้าผิวบอบบาง หรือแพ้ง่ายมันจะแย่เอานะคะ

ทางแก้ตอนนี้งดทำอะไรกับหน้าทุกอย่างเลย ป้องกันการระคายเคืองอีก
แล้วทาแต่กันแดด หรือถ้ามีฮาดาลาโบะก็น่าจะใช้ได้นะคะ เพราะมันไม่มีแอลกอฮอล์ สี น้ำหอม
ยังไงก็ขอให้หายเจ็บไวๆ นะคะ 

เราก็คิดว่าจะลองทำดูเหมือนกันแต่ยังไม่ทันได้ลองมาอ่านเจอกระทู้นี้ซะก่อน เลยหยุดเลยเรา เคยเห็นกระทู้นี้ค่ะในเฟสบุคอ่ะค่ะ ทางที่ดีล้างหน้าด้วยน้ำเย็นปลอบผิวก่อน จากนั้นทาเจลว่านหางจรเข้ก่อนเลยค่ะ จากนั้นค่อยไปหาหมอค่ะ ดีไม่ดีทาเจลว่านหางอาจจะหายก่อนไปหาหมอก่อนก็เป็นได้น่ะค่ะ เพราะผิวเราเคยเบิร์นจากความร้อนค่ะ ทั้งเคมี และจากธรรมชาติเราใช้เจลว่านหางจรเข้นี่แหละค่ะ แช่เย็นด้วยน่ะค่ะ ทาแล้วจะสบายผิวมากๆ เลยค่ะ หาซื้อที่ร้านขายยาเลยค่ะ
ลองไปหาหมอดีกว่านะคะ เพราะเราเองก็ไม่รู้วิธีดูแลที่ถูกวิธีจริงๆ  ก่อนออกข้างนอกก็หาครีมกันแดดที่เป็นสูตรอ่อนโยนทา ป้องกันไม่ให้ผิวส่วนที่บางๆโดนแดดโดยตรงนะคะ  :)