รีวิว + ฮาวทู มั่วๆนัวๆ สีน้ำตาลประกายทองอมแดงเหลือบเทา^^

rumi

rumi

ดู Profile

 สวัสดีจ้า สาวๆ จีบัน ^^ช่วงนี้กระแสเปลี่ยนสีผมมาแรงเหลือเกิน อาจจะเป็นเพราะช่วงปิดเทอมด้วยหรือป่าวไม่แน่ใจ + ที่ทำสีผมแบบโฟม ที่เป็นของเล่นใหม่ อิอิวันนี้ เราจะมารีวิว  + ฮาวทู เล็กๆ แก่สาวๆที่ไม่เคยทำเอง  ^^ สีที่เราจะทำวันนี้ จะทำเป็นสีเข้มๆ เนื่องจากที่ทำงานต้องการความสุภาพอย่างมาก 55555แต่จะให้ทำน้ำตาลเข้มหรือดำนั้น  มันคงจะอกแตกตาย สำหรับสาววัยรุ่นตอนกลางอย่างเรา 55555  เลยขอเข้มแบบซอฟๆเเล้วกัน  นั่นก็คือสีน้ำตาลประกายทองอมแดงเหลือบเทา = = (เป็นแบบไหนหว่า)คือสีมันจะออกเฉพาะเวลาโดนแสงแดด  หรือ โดนไฟนีออนส่อง ถึงจะเป็นสีๆแบบนั้น แต่ถ้าอยู่ในห้องปกติ มันก็จะเป็นน้ำตาลๆธรรมดา (แม่บอกเหมือนสีน้ำตาลไหม้  แก่แอบอยากทำ อิอิ)มาดู กันเรยว่าใช้สีอะไรยังไง บ้าง ^^ ปล,  เนื่องจากป้าๆ ของเรา ทำผมและมีความรู้อยู่บ้าง จึงทำตามหลักการมั่วๆที่คิดขึ้นเอง 5555555 


อันนี้น้องบลาย  สีบรอนทอง  ตัวหลักในการทำครั้งนี้ เนื่องจากใช้น้ำยาตัวนี้เเล้วผมไม่ค่อยเสียเท่าไหร่แต่สีมันไม่ค่อยออก = =ต่อด้วย การผสมตามหลักการมั่วๆนัวๆมึนๆ  กับเจ้าสามกล่องนี้   
ตัวนี้จริงๆ เราไม่เคยใช้เพิ่งซื้อมาลองครังแรก  เเกะข้างในออกมา เป็นแบบนี้จ้า


สีที่ใช้ สามกล่อง คือ น้ำตาลอ่อน  สีเทาหมอก  และสีเขียวกีวี  ที่เอาสีเทามาใช้เพราะว่าเวลาทำมันจะออกเป็นสีเกือบดำประกายๆมุก  และสีเขียวนี้เอาไว้เบรคสีแดงที่พื้นผม


แล้วก็ใส่ผสมๆกัน  โดยอัตราส่วนที่ใส่คือ  บรอนทอง  น้ำตาลอ่อน เทา = หมดหลอด ส่วนสีเขียวใช้แค่ 3/4 หลอดจากนั้นก็ลงที่ปลายผมก่อน เนื่องจากพื้นผมเราสีเดิมมันเป็นสีสว่างเเล้วต้องการให้มันเข้มเรยลงที่ปลายก่อน  ส่วนโคนผมลงทีหลังเพราะโคนเป็นสีเข้มอยู่ พอสมควร   จากนั้นทิ้งไว้ สามสิบนาที  แล้วล้างออกก่อนล้าง ให้เอาน้ำพรมๆ นิดหน่อย แล้วขยำๆ ให้ทั่วหัว  เพื่อให้สีผมสม่ำเสมอ  นวดๆ ไปสักสิบนาทีล้างออกด้วยน้ำเปล่าจนหมด  แล้วบำรุงด้วยทรีทเม้นต์  ของเราใช้ซัมปุโซะ  ที่มันล้างสารเคมีในตัวแต่ทริค มันคือตอนลงทรีทเม้นต์เนี่ยแหละค่ะ !!  ใส่ทรีทเมนต์ให้ทั่วหัว  เน้นบริเวณปลายผม  จากนั้น เอามือตบๆๆ  ที่ผม ตบเหมือนตบมืออ่ะจ้า  แปะๆๆๆๆๆ  แทนการนวดๆขยี้ๆๆ  ที่มันจะทำร้ายผม  เปลี่ยนเป็นการตบเพื่อเปิดเกร็ดผมให้ทรีทเม้นต์ซึมเข้าได้ดีขึ้น  จากนั้นก็ค่อยสางหรือหวีผม  จะสังเกตว่าผมพันกันน้อยลง  ทิ้งไว้สักครู่ สิบนาทีโดยประมาณ รวมตบนะจ๊ะล้างออกให้เกลี้ยง  แล้วเป่าผม  ใส่เซรั่มบำรุง  เท่านี้ก็เรียบร้อย ^^ 

ไปดู Before & After กัน  ^^ 

สีไม่ได้ต่างกันเลย = = รูป after นี้ ถ่ายกับไฟนีออนออกมาเป็นสีนี้  เพี้ยนจากสี ณ แสงปกติ 

  แต่จริงๆถ้าแสงปกติในห้องจะเป็นสีนี้จ้า  (ไม่มีเมคอัพใดๆ พลีชีทกันไปเรย ฮ่าๆๆ)
ขอบคุณ ทุกคอมเม้น งับ ใครสงสัยเกี่ยวกับการทำสี ถามได้เน้อ ^^

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย