Beauty Check to go : สวยสดใสแบบ Sweet Blossom

ไผ่ไร้กอ

ไผ่ไร้กอ

ดู Profile

กิจกรรมใหม่รับซัมเมอร์มาแล้วจ้า... เชื่อว่าหลายๆคนคงคุ้นเคยกันดีกับคอลัมน์  Beauty Check  พื้นที่ที่ให้สาวๆ ได้มาแชร์กันว่าแต่ละวันแต่งตัวแบบไหน เสื้อยี่ห้ออะไร กางเกงซื้อที่ไหน รองเท้าของแบรนด์ใด เพื่อเป็นไอเดียในการแต่งตัวและข้อมูลในการช้อปปิ้งให้กับสาวๆ คนอื่นที่สนใจได้เอาไปประยุกต์ใช้กันบ้าง ซึ่งก็มีฟีดแบคดีทีเดียว

แต่ด้วยความไฮเปอร์ของทีมงานจีบัน เราก็เลยพยายามหาอะไรมาให้สมาชิกทำกันอย่างต่อเนื่อง ไม่ให้มีเวลาว่างหรือเหงากันเลย! ล่าสุดเราก็เพิ่งจะครีเอทกิจกรรมสรรหาสาวๆ ที่รักการแต่งตัวมาทำอะไรสนุกๆ กัน โดยใช้ชื่อโปรเจ็คว่า "Beauty Check to go" และ จะมีสปอนเซอร์ให้การสนับสนุนรางวัลเพื่อทำให้กิจกรรมนี้เริ่ดมากขึ้นไปอีก แต่หนแรกเราจัดเป็นงานนำร่อง เวอร์ชั่นเบต้ากันดูก่อน เลยต้องขอโทษสมาชิกท่านอื่นๆ ที่ไม่ได้เปิดโอกาสให้ร่วมสนุกกันด้วย เพราะเป็นการต่อยอดมาจาก กิจกรรมของ Ponds The Secret Unbeatable Beauty  งาน เวิร์คชอปที่พอนด์สเคยจัดร่วมเว็บไซต์จีบัน แนะนำสาวๆ ถึงวิธีการดูแลตัวเองตั้งแต่ผิวพรรณ เสื้อผ้า หน้าผม และหลังจากเวิร์คชอปครั้งนั้น ทางพอนด์สเป็นผู้คัดเลือกสมาชิกจีบันที่แต่งตัวเก๋ ดูดีมีสไตล์ ขึ้นมา 3 คน แล้วให้มาพรีเซนต์รอบสุดท้ายกับสไตล์การแต่งตัวที่พอนด์สกำหนดขึ้น จนเหลือที่โดนตาโดนใจเพียง 2 คนสุดท้าย  คือ น้องน้ำ Princess of Rock และ น้องจอย lovel3erry ให้มาร่วมสนุกกับกิจกรรมรุ่นเบต้า (ดีน) ของเรา!!!! 

อธิบายกิจกรรมกันคร่าวๆ ก่อนว่า Beauty Check to go นั้น เรา จะชวนสาวๆ ไปช้อปปิ้งเสื้อผ้าเครื่องประดับกับทีมงานจีบัน  แล้วมามิกซ์แอนด์แมทช์ให้เข้ากับธีมที่เรากำหนดไว้แบบกว้างๆ ซึ่งเราก็เปิดโอกาสให้คนที่ได้รับการคัดเลือกใช้ไอเดียแต่งออกมาได้ตามชอบใจ เลยค่ะ (พูดง่ายๆ ก็คือ ฮาวทู คอนเทสต์ฉบับแฟชั่นค่ะ) แต่สิ่งที่พิเศษกว่าปกติก็คือ สมาชิกจีบันที่ได้รับคัดเลือกจะได้งบช้อปปิ้งฟรีจากสปอนเซอร์ใจดี ถึง 5,000 บาท!  ภายใต้ข้อกำหนดว่าต้องช้อปให้หมดนะจ๊ะ ถ้าเหลือต้องคืน แล้วหลังจากนั้นเราก็จะมีนัดถ่ายแฟชั่นเซ็ทพิเศษโดยช่างภาพมือโปร ให้สาวๆ ได้เก็บภาพแฟชั่นสุดสวยไว้ในครอบครองด้วยจ้า (เขียนเองยังอยากได้เอง แต่ทีมงานไม่มีสิทธิ์ เศร้า...
 )

อย่างที่บอกไปแล้วว่า เรามีการคัดเลือกผู้โชคดี โดยให้พรีเซนต์สไตล์การแต่งตัวที่เข้ากับหัวข้อที่เรากำหนด และเนื่องจากคราวนี้สปอนเซอร์คือพอนด์ส เราก็เลยให้โจทย์กันไปว่า ถ้าหากคิดถึง Pond's Flawless White แล้วน้องๆ ทั้งสองจะคิดถึงลุคส์ไหนแล้วจะแต่งตัวยังไง ซึ่งน้องจอยก็รีบทำการบ้านส่งมาเป็นคนแรก พร้อมสเก็ตภาพมาแบบอลังการ โดยบอกว่า แนวที่คิดถึงคือ  "เสื้อหวานๆ เป็นลุกไม้พริ้วไหว ได้ลุคส์หญิงสาวแสนสวย " 
ในส่วน
น้องน้ำ เธอบอกว่าคิดถึงลุคส์ "เจ้าหญิง ความหรูหราที่ดูไม่โอเวอร์  และความสดใสของดอกไม้นานาชนิด" พรีเซนต์มาในลุคส์หวานๆ ของเทย์เลอร์ สวิฟท์กันเลย

 

เมื่อเห็นไอเดียกันแล้ว เราก็เลยจับเอาลุคส์ที่ 2 สาวอยากแต่งมาทำเป็นคอนเซ็ปต์แฟชั่น  "Sweet Blossom" ที่สื่่อถึงความสดใส  ความอ่อนหวานของหญิงสาวแรกรุ่น รวมกับความฝันของหญิงสาวที่สักครั้งก็อยากจะเป็นเจ้าหญิง (ของใครสักคน) ดูบ้าง...
 

หลังจากบรีฟคอนเซ็ปต์กันคร่าวๆ แล้วก็นัดไปช้อปปิ้งเมื่อวันศุกร์ที่ 11 มีนาคม 2554 แหล่งช้อปปิ้งแรกที่เราคิดถึง ก็คือ แพลตตินั่ม สุดฮิตในตอนนี้ เราคิดว่าที่นี่น่าจะมีเสื้อผ้าแนวที่สองสาวอยากใส่แน่นอนเพราะเป็นที่ประจำ ของทั้งสองสาวอีกด้วย เราเริ่มดูกันไปตั้งแต่ตึกใหม่ ไปจนถึงตึกเก่า ในการช้อปครั้งนี้เรามีกติกาว่า ต้องช้อปให้หมดทั้ง 5 พัน ถ้าเงินเหลือจะต้องคืน แต่ดูเหมือนทั้งสองสาว จะไม่ใช่ขาช้อปนะเนี่ย เพราะเดินกันนานมากตั้งแต่เที่ยงถึง 1 ทุ่มยังใช้เงินกันไม่หมดเลย สุดท้ายเราก็เลยไปจบกันที่สยามสแควร์ กว่าจะช้อปเสร็จ เล่นเอาวันนั้นหมดพลังกันไปเลย แต่ทั้งสองสาวก็ได้เสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับครบ มิสชั่นคอมพลีท เย้!!! "Sweet Blossom Fashion Shooting"

อีก 1 สัปดาห์ต่อมา ...

เรานัด 2 สาวมาถ่ายแบบกันที่ร้าน Chic Republic โชว์รูมเฟอร์นิเจอร์สุดชิคที่ใหญ่โตอลังการ แถวเรียบทางด่วนเอกมัย- รามอินทรา (อยู่ติดกันกับ CDC เลยจ้ะ) ที่ใจดีเอื้อเฟื้อให้ใช้สถานที่ วันนี้ เปิดกองกันแบ่งออกเป็น 2 ทีม ทีมแรก ช่างภาพไปเซ็ทไฟและสถานที่ก่อนตั้งแต่ 10 โมงเช้า ส่วนทีมสองก็ช่วยกัน เซ็ทผมกับแต่งหน้า รวมทั้งช่วยดูแลเรื่องเสื้อผ้าที่จะใช้ถ่ายแบบกันก่อนที่ออฟฟิศ โดยงานนี้ได้น้องเต้ มาเป็นสไตลิสต์ ดูแลเสื้อผ้าให้กับน้องน้ำและน้องจอย ส่วนฟะร้ามาเป็นเมคอัพอาร์ติสต์ และน้องป๋องช่างผมคู่ใจมาช่วยเสริมความงามให้สาวน้อยทั้งสอง ช่วงเที่ยงๆ เราก็ไปพร้อมกันเสร็จสรรพที่ Chic Republic เฟอร์นิเจอร์ ที่นี่สวยมากออกแนววินเทจเก๋ๆ เต็มไปหมด ทำเอาเลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว เพราะห้องไหนก็สวย มุมนั้นก็โดน แต่ทีมช่างภาพก็พยายามเดิมหามุมที่เข้ากันกับชุดแฟชั่น 3 เซ็ทที่เราเตรียมกันไว้ เดินกันตั้งแต่ชั้น 1 ขึ้นไปชั้น 2 สุดท้ายก็เลือกห้องได้สมใจ จัดไปเซ็ทที่ 1 เซ็ทที่ 2 เซ็ทที่ 3 งานนี้กว่าจะได้เริ่มถ่ายก็บ่ายโมงเริ่มต้นกันที่น้องจอย ชุดแรกเธอเลือกกระโปรงสั้นป็นผ้าแบบฟูฟ่องมีเลเยอร์ 2 ชั้น ใช้เสื้อตัวในสีเทาทับด้วยเสื้อแจ๊คเก็ตลูกไม้ ลุคส์นี้ของน้องจอยหวานมาก แต่ตากล้องของเราอยากได้อารมณ์คอนทราสต์กับความหวานเลยขอจัดไฟแบบดาร์คหน่อย ออกมาให้อารมณ์แบบหนังอาร์ตฟิล์นัวร์ ทำให้แฟชั่นเซ็ทนี้ไม่หวานจนเลี่ยน ส่วนน้องน้ำ มาในลุคส์ของสาวโบฮีเมี่ยนใส่แม็กซีเดรสยาวลายดอก ปล่อยผมสยายมีสายรัดคล้องผมเล็กๆ ไม่ต้องแต่งหน้าจัด แต่น้องน้ำก็ดูเด่นขึ้นมาได้เลย

 


มาถึง เซ็ทที่ 2 เซ็ทนี้น้องจอยเลือกชุดเดรสแขนยาวผ้าลูกไม้สีขาว มีลูกเล่นที่ชายกระโปรงสีดำเป็นเลเยอร์เล็กๆ สร้างมิติให้กับชุด และน้องจอยตัดความหวานด้วยรองเท้าอ๊อกฟอร์ดสีขาว เห็นสไตล์นี้แล้วนึกถึงสาวเกาหลีเลย

 ส่วน น้องน้ำใส่ชุดเดรสสีเบจจับสม๊อคตรงเอว ดูแล้วน้องน้ำของเราเหมาะกับแนววินเทจ สไตล์นี้มากเลย และไม่ต้องทำผมอะไรมาก เรียบง่ายแต่ดูดี เซ็ทนี้ 2 สาวออกมาคนละสไตล์ แต่เราชอบทั้งคู่


 

ปิดท้ายเซ็ทสุดท้ายของวันนี้ หลังจาก 2 เซ็ทแรก แฟชั่นของน้องจอยออกมาดูนัวร์เล็กๆ เซ็ทสุดท้ายเลยจัดเต็มเป็นสาวหวานโรแมนติกสมใจ น้องจอยมาในชุดแม็กซี่เดรสสีชมพูลายดอกไม้เล็กๆ ปล่อยผมสบายๆ ลงมาอีกนิด บรรยากาศชวนให้คิดถึงซัมเมอร์มาก ส่วนน้องน้ำจัดเต็มกับวินเทจสไตล์วนิดากันเลย เริ่มตั้งแต่เสื้อผ้าที่เป็นเดรสสีชมพูลายจุดสีขาวเข้ารูป ใส่เครื่องประดับเป็นกำไลข้อมือ เซ็ทผมและเมคอัพกันใหม่ น้ำทำผมแบบแสกกลางและเก็บด้านหลังแต่งหน้าโทนน้ำตาลอมชมพู ออกมาเป๊ะมาก เซ็ทนี้ใช้เวลาถ่ายกันนานพอสมควรกว่าจะปิดกองก็เล่นเอาทั้ง นางแบบ ช่างภาพ และทีมงานเหนื่อยกันไปตามๆ กัน แต่เห็นผลที่ออกมาแล้วต้องบอกว่า คุ้มจริงๆ! ถ่ายแฟชั่นกันเสร็จ สปอนเซอร์ใจดียังมีของที่ระลึกให้ติดไม้ติดมือกันกลับบ้านอีกต่างหาก งานนี้ต้องขอบคุณ Pond's Flawless White ที่สนับสนุนกิจกรรมดีๆ ครั้งนี้ให้เกิดขึ้นนะคะ  และต้องขอขอบคุณร้าน Chic Republic ที่เอื้อเฟื้อสถานที่ในการถ่ายรูปค่ะปิดท้ายด้วยภาพสวยๆ จากสองสาวน้องจอยและน้องน้ำ ต้องขอบคุณน้องทำสองที่มาร่วมกิจกรรมกับเราในครั้งนี้ รวมถึงช่างภาพและทีมงานคนอื่นๆ ที่สละเวลาและแรงกายอยู่กันจนจบงาน สาวๆ คนอื่นถ้าอยากร่วมกิจกรรมดีๆ แบบนี้ก็อย่าลืมติดตามจีบันต่อไปนะคะ รับรองว่าเราจะหากิจกรรมเริ่ดๆ มาเสิร์ฟไม่ขาดแน่นอนค่ะ

 

Special Thanks to:Chic Republic90 ซอยโยธินพัฒนา ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม แขวง
คลองจั่น เขตบางกระปิ กรุงเทพฯ  10240

Tel.0-2514-7111 Fax.0-2514-7114-5

Email:info@chicrepublicthai.com

www.Chicrepublicthai.com 


เข้าไปดูรูปเพิ่มเติมได้ที่นี่ Jeban Facebook Fan Page

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย