อะไรๆ ก็แฟนเก่า

JHAWYING

JHAWYING

ดู Profile

              ขอออกตัวไว้ก่อนเลยนะค่ะ ว่าไม่ได้เป็นพวก นอกรีต แตกต่างจากสังคม บังเอิ๊ญ กระทู้ช่วงนี้ของสาวๆชาว ฮิตกันเหลือเกินเรื่องแฟนเก่าเราเพิ่งโสดเลยค่ะ โสดมาอาทิตย์กว่าๆเอง กับแฟนที่คบกันมา สี่ปี และรู้จักกันมา เจ็ดปี  สาเหตุ เค้านอกใจแล้วก็เลือกคนใหม่ค่ะ  คิดดูนะค่ะ อยู่ด้วยกันแต่ลับหลัง คุยกับคนอื่น พอเราสงสัย ก็บอกว่า ไม่ได้เป็นอะไรกัน จนเราเอาเบอร์เค้านั้นแหละ โทรไปถามว่า เป็นอะไรกัน เราถึงรู้ว่าเค้านอกใจเรานะ  เรา  :  ไม่รู้หรอ ว่าเค้ามีแฟนแล้ว 

คนนั้น  :  ไม่ค่ะ พี่เค้าบอก เลิกแล้ว เป็นแค่แฟนเก่า

เรา :  ไม่นะ ไม่เคยเลิกกัน  คุยกันทุกวัน นี่เค้าก้ออยู่ด้วยนะ ตอนนี้

คนนั้น :  นู๋ขอคุยกับพี่เค้า หน่อยได้มั๊ยค่ะ

เรา  :   อย่าคุยเลยจ๊ะ พี่ไม่สบายใจ ให้นู๋คุย

คนนั้น  :  บอกพี่เค้านะค่ะ ขอคุยแป๊ปเดียว

เรา  :   พี่ไม่ชอบ ให้คนอื่นมาคุยกับแฟนพี่  แล้วเราจะเอายังงัย 

คนนั้น :  ถ้าเค้ามีแฟนแล้ว นู๋ก็จะไม่ยุ่งค่ะนี่เป็นสรุปคราวๆนะค่ะ  คือเราต้องการจะบอกว่า เราเคลียร์แล้วนะ  พูดกันชัดเจนแล้วนะ  แล้วแฟนเรา ( อดีต )  เค้าก็กลับไปสอบ และเราก็รู้มาว่า เค้าตั้งสอบห้องเดียวกับผู้หญิงคนนั้น  เราก็โทรเช็คตลอดเลยนะ เหตุการณ์ทำท่าจะผ่านไปได้ด้วยดี  จนกระทั่ง เราเข้าเฟซบุ๊คเค้าแล้วเห็นผุหญิงคนนั้น ส่งข้อความมาบอกว่า พี่เห็นโทรศัพท์ นู๋มั๊ย สงสัยทำตกในรถพี่  ซึ่งตอนนั้นเราก็รู้แล้วแหละ ว่ามันต้องมีอะไรอีกแน่ๆแต่แฟนเราเค้าก็บอกแค่ไปติวกัน ไม่ได้ไปกันสองคน  ไม่ต้องกังวลนะ ไม่มีอะไรจิงๆ ซึ่งเราก็เชื่อ จนกระทั่งสอบเสร็จ แฟนเราโทรมาหา บอกว่าเดี๋ยวจะไปกินเหล้ากับเพื่อนนะ  ไปกับคนนี้ๆ รายงานชัดเจน เราก็ตามสบาย เข้าใจว่าเพิ่งสอบเสร็จ แต่ทีนี้ ถ้าไปกินเหล้าคือเค้าต้องรับสายเราได้งัย พอไม่รับ ตอนแรกเราก็คิดนะ ไม่ได้ยินมั๊ย เลยโทรหาเพื่อนที่เค้าบอกไปด้วย  ปรากฏว่า อิตาเพื่อน หายไปเลย 55

เราก็เลย คิดไว้แล้วแหละ  ไม่ใช่แน่ๆ งานเข้าอีกแล้วกุ  ก็รอนะ จนเค้าโทรกลับมา เพื่อที่จะบอกว่า  เค้าจะคบกับผู้หญิงคนนั้น จะคบแบบจิงจัง  เพิ่งไปดูหนังกับผู้หยิงคนนั้นมา ภายใน เวลาไม่กี่ชั่วโมง ทำไมคนเราถึงเปลี่ยนไปได้ขนาดนี้นะ  เราก็สงสัยงัย เพราะเราโทรไปคุยกับคนนั้นแล้ว ทำไมเธอยังจะเอาให้ได้อยู่  แฟนเราก็บอกว่า เค้าก็ไม่ได้ว่าอะไร ไม่ได้พูดถึง  เราก็เลยถามว่า ไหนบอก มีแฟนแล้วไม่ยุ่งงัย แฟนเราเค้าก้อตอบกลับมาว่า ตอนนี้ก็ไม่มีแล้วงัย เราเลยเข้าใจทุกอย่าง ว่ามันจบแล้วนะช่วงเวลาสี่ปี ที่คบกันมา เค้ามีเรื่องผู้หญิงเข้ามาตลอด ไอ้เราก็เข้าใจ ยังงัยๆเค้าก็เลือกเรา ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดมากๆ และอยากให้ผู้หญิงทุกคน จำไว้ อย่าได้คิดแบบนี้   ช่วงเวลาที่คบกัน เราไม่เคยนอกใจ  ถ้าไปถามใครๆ ที่รุจักเรา เค้าก็จะบอกทุกครั้ง ว่าแฟนเราพูดว่าเราเป็นคนดีมาก เป็นแฟนที่ดี  แต่พอมาถึงวันที่ เค้าบอกว่า เค้าเลิกคนนั้น เราก็เลิกคุย เลิกติดต่อ ไม่โทรไปถาม ไม่ตามไปตอแย เราเปลี่ยนเบอร์โทร แล้วก็ทำตัวเป็นปรสิต เกาะติดเพื่อน 555ถ้าถามว่า รู้สึกยังงัย บอกตรงๆ ยังเป็นห่วงอยู่ทุกวัน จะกินอะไรรึยังนะ ทำงานเสร็จเรียบร้อยรึป่าว แต่เราไม่คิดที่จะกลับไปเลย เพราะตัวเราเจ็บมาก  เอาใจของตัวเราเอง ไปรักคนอื่นเค้าดีกว่า คนที่เค้า รักเราจิงๆ  ถามว่า ถ้าเราโทรกลับไป แฟนเราเค้าจะกลับมามั๊ย เราไม่รู้ เพราะเราคิดว่า มันไม่สำคัญ ตราบใดที่ไม่ซื่อสัตย์ รักนั้นยากที่จะกลับคืนมา  


เราแค่น้อยใจ ทำไมๆ ต้องว่าแต่แฟนเก่า แฟนเก่าดีๆ เค้าก็มีน๊า เราไม่โกรธ ไม่เกลียด ไม่ด่าว่า ใครเลว เราเชื่อว่า กรรมมันมีอยู่จิง ใครทำอะไรไว้ สิ่งเหล่านั้นจะกลับไป  ไม่เกิดกับตัวเองในภพชาตินี้ ก็จะเป็นกรรม ตามติดไปใน ภพหน้า ทำดี ย่อมได้ดี  


เคยมีคนบอกไว้ว่า ผู้หญิงกับผู้ชายต่างกัน เวลาที่นอกใจ ผู้ชายจะโกรธแฟนตัวเอง แต่ผู้หยิงจะโกรธ ผู้หญิงอีกคนที่เข้ามา  ลองเปิดใจกว้างๆ มองปัญหาของแฟนเก่า ที่ผู้ชายก็พอ บางทีเราอาจไม่ต้องป
วดหัว ก้อได้ 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย