[REVIEW]...skincare+tools...ที่ลองใช้ช่วงนี้ค่า

hisakosama

hisakosama

ดู Profile

สวัสดีค่า วันนี้มารีวิวภาคต่อเนอะเป็นพาทของสกินแคร์กับอุปกรณ์ค่า

===========================
ชื่อ : NEUTROGENA FINE FAIRNESS CREAM SPF22PA++
ราคา : 1 (ตอนซื้อโฟมสองชิ้นแลกซื้อในราคา 1 บาท)
ปริมาณ  : 50g
สถานที่ซื้อ  : วัตสัน
ความคิดเห็นส่วนตัว  : กลิ่นหอมเบาๆดีค่ะ ใช้แล้วไม่วอก ไม่หนักหน้าดีด้วย แต่เพราะบีหน้ามันน่ะนะ เวลาใช้มันเลยจะเยิ้มๆนิดนึง แต่ก็ใช้ซับมันออกบ้าง พอแก้ไขกันได้ค่ะ ส่วนของผลอื่นใด ไม่สังเกตเห็นนะคะ เพราะเริ่มใช้สกินแคร์ใหม่ๆพร้อมๆกันหลายตัว ขอติแพคเกจ สวยนะคะ ดูหรูหราไฮโซดี แต่ไม่น่าเป็นสีขาวใสเลย มันทำให้ครีมโดนแสงไปเต็มๆ แต่สีขาวๆที่เห็นนั่นมันเป็นพลาสติกอีกทีนะคะ มันก็ยังดูไม่กันแสงเพียงพออ่ะ เวลาบีจะใช้ ก็จะควักใส่กระปุกเล็กแทน แล้วเอาอันใหญ่ใส่กล่องเก็บไว้ในตู้กันแสง แถมราคาจริงแพงดีค่ะ 55555
คะแนน(เต็ม 5) : 3 มันไม่เหมาะกับหน้ามันมากเท่าไหร่ แล้วก็แพคเกจเนอะ
ซื้อต่อมั๊ย? : ราคาจริงก็ไม่ค่ะ แต่ถ้าแลกซื้ออีกก็น่าสนใจ
ชื่อ :  SKINFOOD FRECH JUICE C SERUM
ราคา : ~350 ประมาณๆนี้
ปริมาณ  : 50ml
สถานที่ซื้อ  : ONLINE
ความคิดเห็นส่วนตัว  : เคยใช้แบบเทสเตอร์แล้วใช้แบบเป็นวินัยมากๆ ขาวใสเลยค่ะ มีแต่คนทักกันเกรียวเลย แต่พอซื้ออันใหญ่มา ใช้บ้างไม่ใช้บ้างอะไรก็ไม่รู้ เลยไม่เห็นผลเร็วเท่าไหร่ แต่หน้าใสขึ้นเนี่ย ค่อยๆเพิ่ม ช้าๆแต่ชัวร์ค่ะ เนื้อครีมซึมไวมาก ชอบตรงนี้แหละค่ะ ขวดแบบดร็อปเปอร์ ก็ไม่สกปรกดีค่ะ กะปริมาณง่ายด้วย กลิ่นหอมเลม่อน เวลาแช่เย็นแล้วใช้ โหยยยย สดชื่นนนน ติอีกนิดซื้อยากไปหน่อยค่ะ ในช็อปก็แพง ต้องสั่งทางเนทอย่างเดียว
คะแนน(เต็ม 5) : 5 ไม่รู้จะติอะไร ก็ชอบอ่ะ เรื่องซื้อยาก มองข้ามเลยอ่ะ 555
ซื้อต่อมั๊ย? : ไม่พลาดค่ะ

ชื่อ : SKINFOOD FRECH JUICE C CREAM
ราคา : ~350ประมาณๆนี้
ปริมาณ  : 50ml
สถานที่ซื้อ  : ONLINE
ความคิดเห็นส่วนตัว  : เหมือนข้างบนเกือบหมดค่ะ แต่จะซึมช้ากว่าตัวบน จะเยิ้มๆอยู่พักหนึ่งเลยล่ะ แก้ปัญหาหน้าลอกขุยดีนะคะ ทั้งๆที่ไม่ใช่ครีมเติมน้ำโดยเฉพาะ หน้าที่เคยขุยก็หายสองสามวันเองค่ะ อันนี้ควักใส่กระปุกเล็กค่ะ กลัวปนเปื้อนไม่อยากเปิดบ่อยควักบ่อย แต่แพคเกจน่ารักดีจริงๆนะชอบค่ะ ติอีกนิดซื้อยากไปหน่อยค่ะ ในช็อปก็แพง ต้องสั่งทางเนทอย่างเดียว
คะแนน(เต็ม 5) : 4 หักซื้อยากค่ะ
ซื้อต่อมั๊ย? : คิดว่าแค่เซรั่มก็พอแล้วนะ ถ้ามันหมดและไม่มีไนท์ครีมที่จะมาแทนก็อาจจะซื้อต่อค่ะชื่อ : BIORE MAKE UP REMOVER CLEANING MILK
ราคา : 2XX
ปริมาณ  : 180ml
สถานที่ซื้อ  : วัตสัน
ความคิดเห็นส่วนตัว  : ซื้อ เพราะอยากของใหม่เลยนะเนี่ย กลิ่นหอมแปลกๆดีค่ะ เนื้อออกจะเหลวๆ เวลาใช้บีใช้สองปั๊มลงบนฝ่ามือแล้วก็ใช้นิ้วแตะไปแปะบนหน้า ถูๆนวดๆวนๆ พักนึงแล้วก็เอาน้ำพรม(ฉีดน้ำก็ได้)แล้วถูอีกจะเป็นน้ำนมค่ะ จากนั้นก็ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าจะยังลื่นๆนิดหน่อยนะคะก็ตามด้วยโฟมปรกติค่ะ บางทีก็ใช้แล้วแสบหน้า บางทีก็กังวลว่ามันจะไม่สะอาดแต่ว่ามันค่อนข้างสะอาดเลยนะคะเพราะใช้กันแดดซีเอแล้วยังไม่มีสิวอุดตันเลยค่ะ แต่ก็สู้เอ็กเพรสลูกรักไม่ได้
คะแนน(เต็ม 5) : ให้ 3 ค่ะ เพราะโอเคมันดีแต่ว่ามันแสบหน้าบางทีน่ะนะ แล้วก็มีลูกรักแล้วอ่ะ
ซื้อต่อมั๊ย? : ไม่ค่า


ภาพแรก คลีนซิ่ง ลิปแลคเกอร์ และ มอยส์เจอร์ลิป (มีไลเนอร์ in2itด้วย แต่ว่าถ่ายไม่ติด)
ภาพที่สอง ใช้มือถูๆประมาณสิบห้ารอบ ลิปแลคเกอร์ออกยากกว่าทั้งหมด ลิปมอยส์จพออกง่ายที่สุด และอายไลเนอร์ปานกลาง
ภาพที่สาม ใช้สำลีเปล่าๆเช็ด ทุกอย่างเคลียร์ชื่อ : LOREAL GENTLE LIP&EYE MAKE-UP REMOVER FOR WATERPROOF MAKE-UP
ราคา : 220
ปริมาณ  : 125ml
สถานที่ซื้อ  : วัตสัน
ความคิดเห็นส่วนตัว  : ใช้มากี่ขวดแล้วไม่รู้ ซื้อแล้วซื้ออีก หมดแล้วก็ต้องซื้อ ขาดไม่ได้ขาดใจ เป็นตัวตายตัวแทนของเมบลาลีนแหละค่ะ แต่ซื้อตัวนี้เวลามีตังหน่อย เพราะมันแพงกว่านิดนึง แต่ก็ปริมาณเยอะกว่าถ้าเทียบมิลต่อบาท ก็ถูกกว่าเมบลาลีนค่ะ แรกๆซื้อมากังวลว่ามันขุ่นๆไม่แยกชั้นเหมือนเดิม แต่ก็เห็นว่าใช้ได้ปกติดีเลยไม่ได้อะไรค่ะ ล้างไลเนอร์ มาสคาร่าออกดีสุดๆค่ะ ตัวที่ว่าล้างยากๆน่ะ มาเหอะ เคลียร์หมดค่ะ ใช้แล้วไม่แสบตาด้วยถึงจะเข้าตาก็ไม่แสบ ไม่ระคายเลยด้วย ประทับใจค่ะ
คะแนน(เต็ม 5) : เต็มไปโลด
ซื้อต่อมั๊ย? : ยังถามอีกเหรอ?ชื่อ : NEUTROGENA FINE FAIRNESS CLEANSER
ราคา : ~139
ปริมาณ  : 100g
สถานที่ซื้อ  : WATSONS
ความคิดเห็นส่วนตัว  : ตัวนี้เราใช้ตอนเช้า เวลาที่หน้าไม่สกปรกมาก หรือตอนเย็นวันที่ไม่แต่งหน้า กลิ่นแปลกๆ เป็นโฟมแบบไม่มีฟองใช้ทีละสองเซนก็พอแล้วค่ะล้างสะอาดดีค่ะ แต่หน้าไม่ตึงนะ ไม่เหลือคราบลื่นๆบนผิวด้วยค่ะ แต่ถ้าตามสรรพคุณที่เคลมว่าทำให้ผิวใส ขาว อะไรนั่น เราไม่ได้หวังอ่าค่ะ เพราะมันอยู่บนหน้าเราแปปเดียวเอง ไม่น่ามีเวลาไปบำรุงอะไร แล้วเราก็ล้างออกหมดด้วยเนอะ
คะแนน(เต็ม 5) : เต็ม 5 ในส่วนของทำความสะอาดค่ะ แต่ถ้าคะแนนรวมๆ แค่ 4 เพราะทำไม่ได้อย่างที่เคลม
ซื้อต่อมั๊ย? : ซื้อค่า
 ชื่อ : NEUTROGENA DEEP CLEAN BLACKHEAD ELIMINATING DAILY SCRUB
ราคา : ~179
ปริมาณ  : 100g
สถานที่ซื้อ  : WATSONS
ความคิดเห็นส่วนตัว  : ตัวนี้บีใช้ตอนเย็นหลังล้างคลีนซิ่งแทนโฟมล้างหน้า เพราะมันมีฟองด้วย มันจะช่วยเรื่องสิวเสี้ยนดีมากๆเลยค่ะแล้วพอใช้ทุกวันนะ โหย สิวเสี้ยนลดลงมากๆ จับๆไปนี่ไม่สากเลยค่ะ ทั้งคาง ทั้งจมูก แต่ลองไม่ได้ใช้สัก สองสามวันสิ มาพรึ่บ เพราะว่ามันมีสครับอ่อนๆ ไม่บาดผิวเลย บียอมรับเลยว่าเป็นคนล้างหน้าแรง ยังไม่เจ็บหน้าเลยค่ะ ที่บีใช้หลังคลีนซิ่งเพราะจะให้มันพีลเอาคสอที่ตกค้างออกให้หมด ซึ่งก็คิดว่าได้ผลค่ะ เพราะสิวอุดตันแทบไม่มีเลยน๊า~
คะแนน(เต็ม 5) : 5 ไปเลยค่า
ซื้อต่อมั๊ย? : ไม่ซื้อไม่ได้เลย ตายแน่ๆ


ชื่อ : WATSONS VOLUMIZING TREATMENT WAX #BEER
ราคา : 34.5(ลดราคา)
ปริมาณ  : 200ml
สถานที่ซื้อ  : WATSONS
ความคิดเห็นส่วนตัว  : อันนี้เห็นในห้องแป้งบอกว่าดี แล้วมันลดราคาพอดีเลยซื้อมาลอง จะบอกว่าผมนุ่มม๊าก มากค่ะ แบบว่านุ่มนิ่มๆ พลิ้วเลย และที่ประทับใจมากคือ เวลาล้างมันไม่เป็นคราบลื่นบนหลังน่ะสิ ว๊าววววว ตามหามานานค่ะ สุดยอดมาก ไม่แพง แล้วดีแบบนี้ อย่าพลาดดด กลิ่นหอมด้วยอ่ะ แบบว่าบีใช้กับแชมพูแพนทีนสีเขียว กลิ่นผสมกันเหมือนขนมเลย55555 ชอบดมผมมากๆ ตอนผมแห้งใหม่ๆนะ สุดยอด
คะแนน(เต็ม 5) : 5 ค่ะ เอาอะไรมาหักได้ล่ะ
ซื้อต่อมั๊ย? : แน่นอนค่ะ ไม่เปลี่ยนสูตรด้วย


ชื่อ : KLEAN&KARE NORMAL SALINE SOLUTION
ราคา : 28
ปริมาณ  : 100ml
สถานที่ซื้อ  : ร้ายขายยาทั่วไป
ความคิดเห็นส่วนตัว  : ในรูปบีซื้อแบบขวดเล็กนะคะ ใช้เช็ดแทนโทนเนอร์ตอนหลังล้างหน้าค่ะ ได้ยินมาว่าจะช่วยเรื่องสิวอักเสบให้มันแห้งไวๆ ก็คิดว่าจริงๆค่ะ เพราะสิวน้อยลง หายไวขึ้น แล้วก็จะแบ่งใส่ขวดฟ๊อกกี้ไว้ฉีดระหว่างวันด้วยเวลาร้อนๆ เหนอะๆ ก็ฉีด จะช่วยให้เฟรชดีค่ะ
คะแนน(เต็ม 5) : 5 ค่ะ ถูกดี 5555
ซื้อต่อมั๊ย? : เรื่อยๆเลยล่ะค่ะ


ชื่อ : ที่ดัดขนตา SUNDAY
ราคา : 35
ปริมาณ  : -
สถานที่ซื้อ  : ตลาดนัด
ความคิดเห็นส่วนตัว  : ในห้องแป้งเห็นบอกว่าดีๆ แถมถูกด้วย เลยลองหาซื้อมาใช้ค่ะ ปรากฏว่าชอบอรั๊งงงงง ดัดแล้วขนตาง๊อนงอน แล้วก็ไม่หักด้วยเปลี่ยนยางไปสามสี่อันแล้ว ใช้คุ้มมาก จนเยินแล้วก็ยังใช้ดีอยู่ ที่สำคัญพอดีเบ้าตาเป๊ะไม่หนีบหนังตาเลย แต่คือขอติดแบบไร้สาระนิดนึงนะคะคือว่ามันอบพกยากไปนิดนึงอ่า เวลาตื่นสายๆแล้วต้องไปแต่งหน้าที่ ม.ไรงี๊อ่ะ ก็จะพกยากมากกินเนื้อที่สุดๆ บางทีก็ยอมขนตาโล้นเลยอ่ะ ซึ่งเสียเซลฟ์มาก ทำไมไม่มีเป็นแบบพับเก็บได้ก็ไม้รู้เนอะ 55555555555
คะแนน(เต็ม 5) : 5
ซื้อต่อมั๊ย? : รอใช้อันนี้พังก่อนนะคะ เมื่อไหร่ไม่รู้

ชื่อ : ที่ดัดขนตา EATASY
ราคา : 120
ปริมาณ  : -
สถานที่ซื้อ  : วัตสัน
ความคิดเห็นส่วนตัว  : เคยเห็นรีวิวทางห้องแป้งอ่าค่ะเห็นบอกว่าดีก็เลยไปซื้อมาซะเลย ปรากฏดีจริงๆค่า ประทับใจอีกแล้ว  ฮา~ แต่ก็ทำได้แบบเดียวกับซันเดย์อ่าค่ะ อันใหญ่กว่านิดหน่อย แต่ความเป๊ะความงอนไรพวกนี้พอกันค่ะไม่ก็ดีกว่านิดหน่อยเท่านั้น  ตอนที่ซื้อมาใหม่ๆเอาไป ม.ด้วย เพราะกะไปแต่งหน้าที่นู่น ตื่นสายนิดนึง เพื่อนเห็นเลยหยิบไปใช้มันบอกว่า โหยยยยยย ขนตาชั้นงอนมากอ่ะแก~ แล้วมันก็ไปซื้อตามวันนั้นเลย แต่พกซันเดย์มันก็เฉยๆนะ ขอติที่พกยากเหมือนกันล่ะค่ะ
คะแนน(เต็ม 5) : 4 หักตรงที่แพงกว่าแต่ทำได้ดีกว่าซันเดย์นิดเดียวเอง
ซื้อต่อมั๊ย? :  อาจจะไม่แล้วก็ได้นะคะ ถ้าซันเดย์ก็ทำได้ดีพอกัน แต่ว่าชอบนะ


ชื่อ : กระดาษซับมัน SUMIRE
ราคา : 120
ปริมาณ  :น่าจะ 100 แผ่น
สถานที่ซื้อ  : วัตสัน
ความคิดเห็นส่วนตัว  : มันเป็นซับมันที่แพงดีจัง แค่ซับมันก็ตั้ง 120(ราคาเยนแปะหลังซองหรามาก ทำร้ายจิตใจ) คราวที่แล้วไปเจอที่บู้ท ซื้อ 1 แถม 1 โหย จุกอกเลยค่ะ แพคเกจลายน่ารักมาก แต่ไม่น่าเป็นกระดาษเลย เยินง่ายไปนิด น่าจะแบบว่าทนกว่านี้นิดนึง ตั้ง 100 แผ่น ก็ใช้ตั้ง 3 เดือน(ตีเฉลี่ยวันละ 1 แผ่น) กว่าจะหมด ก็ละลายกะขี้มือหมด5555555555 ตอนนี้ใช้ไปไม่ถึงเดือนเลย แต่ตรงสลักปิดเปิด เยินมากๆ สอดไม่ได้แล้วอ่ะ ที่ซื้อเพราะเห็นว่ามันดังดี หาซื้อง่ายด้วย ก้อเลยซื้อมาลองค่ะ ตอนที่ใช้ครั้งแรก ลองกะเพื่อน เพื่อนมันบอก “เฮ๊ย หน้ากูไม่มัน หรือกระดาษมันไม่ซับวะ” คือมันซับน้ำมันได้เยอะมากๆ ใช้ทั้งหน้าก็แค่แผ่นเดียวเอง บีหน้ามันมากๆเลยนะ เห็นความแตกต่างระหว่างอันละ 30 กะ 120 แล้วล่ะค่ะ มันต่างกันจริงๆเนอะ
คะแนน(เต็ม 5) : 4 พอค่ะ หักแพคเกจนิดนึงนะ
ซื้อต่อมั๊ย? : อาจจะแหละค่ะ ก็มันขาดไม่ได้อ่ะ แต่คงรอซื้อตอน 1 แถม 1 แหละนะ


ชื่อ : WATSONS SOFT ROUND PUFFS 100%PURE COTTON
ราคา : 4x ซื้อตอน 1 แถม 1 ก็ 2x ต่อชิ้น
ปริมาณ  : 100 ชิ้น
สถานที่ซื้อ  : วัตสัน
ความคิดเห็นส่วนตัว  : อันนี้ซื้อตอนสำลีรีดขอบโอริต้าหมด แล้วสาขาที่ไปมันหมด ดันไปเจอตัวนี้กะลัง 1 แถม 1 แบบอื่นก็ไม่จัดโปรมั่ง แพงมั่ง ก็เลยจัดมา เพราะราคาพอๆกะแบบรีดขอบ ซองจะยาวๆ มีร้อยชิ้น ตรงที่เปิด มันจะมีรอบปรุให้ฉีก แล้วก็มีปากสอดเชือกไว้รูดเปิดปิด ขอบอกว่าไม่ชอบค่ะ บีจะตัดเชือกออก ฉีกกว้างๆแล้วเอาไปใส่โถ ใช้ง่ายกว่าเยอะ ก็มันหยิบยากอ่ะ โอเคนะมันรูดปิดได้ สำลีไม่ยุ่ยดี แต่หยิบยากไปไหน แล้วก็เพราะมันไม่รีดขอบเวลาหยิบมันเลยจะไปหยิบเอาเนื้อแผ่นอื่นมาด้วย ตลอดเลยอ่ะ แต่ว่ามันดีตรงที่ใช้เนื้อผลิตภัณฑ์น้อยลงครึ่งนึงเลยนะ จากที่เคยเทรีมูฟเวอร์เยอะมากถึงจะชุ่ม พอมาเทให้อันนี้นิดเดียวก็ชุ่มแล้วอ่ะ สุดยอด เจ้าแม่ประหยัดอย่างเราไม่ปลื้มก้อบ้าแล้ว
คะแนน(เต็ม 5) : 4 หักแพคเกจกับความไม่รีดขอบนิดนึงแล้วกันค่ะ
ซื้อต่อมั๊ย? : ซื้อแหละค่ะ ก็มันประหยัดดี แหะๆ แต่ว่าต้องซื้อตอนโปรนะคะ


++++++++++

หมดแล้วค่า หวังว่าสาวๆจะชอบนะคะ^^

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย