Review :) โฟมล้างหน้าที่เคยใช้มาจนถึงปัจจุบันค่ะ ^0^

writer_daily

writer_daily

ดู Profile

WELCOME ~~
ฮัลโหลค่าสาวๆในจีบันทุกคน ^^

ซุ่มเงียบมาซักพักใหญ่หลังจากทำรีวิวครั้งก่อน 

 วันนี้แพรวขอมารีวิวโฟมล้างหน้าที่มีอยู่หรือเคยใช้นะคะ ^0^ฝากให้ช่วยติดตามด้วยค่าเริ่มด้วยตัวแรก


 

Baking powder pore cleansing foam-ตัวนี้เคยซื้อตัวทดลองมาใช้อยู่ ติดใจมากค่ะ เพราะทำความสะอาดดีเยี่ยม เลยไปพรีไซต์จริงมาในเว็บค่ะ  ล้างเครื่องสำอางค์ได้ด้วยแหละ ^0^ (ประหยัดคลีนซิ่ง)  เพราะเวลาแต่งหน้าบางวันที่ไม่โปะมาก จะทาแค่ตัวบำรุง เบส แป้ง บลัชออนบางๆ  แถมยังใช้ได้นานด้วยนะคะ แพรวใช้หลอดนี้ประมาณ 2 เดือนแล้ว ล้างทุกวันเช้า-เย็น บีบนิดเดียว ฟองเต็มหน้าเลย 5555ตัวนี้สามารถล้างออกได้ดีเลย พอล้างหน้าเสร็จ หน้าจะฝืดทันทีเลยค่ะ แอบทำให้หน้าลอกด้วยนะขอบอก !คะแนน 9/10  หักตรงที่ทำหน้าลอก T0TClean & Clear daily pore cleanser-ตัวนี้เค้าว่ามีประสิทธิภาพตรงกำจัดสิวเสี้ยน แพรวว่าไม่เห็นมันจะดีตรงไหนเลย ลดก็ไม่ช่วย แต่ใช้แล้วไม่แพ้ค่ะ สิวขึ้นเล็กน้อยตามปกติ

แต่กลิ่นหอมแอปเปิ้ลค่ะ มีเม็ดสครับเล็กๆด้วย แต่แพรวว่ามันล้างออกยากอ่ะตัวนี้ ไม่รู้ทำไม แต่ล้างทีใช้น้ำเยอะมาก = =''คะแนน เอาไป 6/10 พอ หักที่ไม่กันสิวแล้วก็ล้างยากCetaphill-ขวดนี้ตอนนี้เป็นลูกรักแพรวไปเรียบร้อยแล้วค่ะ ต้องขอบคุณสาวจีบันที่ช่วยรีวิวถึงคุณภาพอันดีเยี่ยมของตัวนี้ให้ฟังตอนแรกก็ไม่คิดจะใช้หรอกค่ะ แต่เพราะไอตัว baking powder มันต้องพรีเอาจากเว็บ รอเป็นอาทิตย์ เลยลำบากที่จะรอ

-0-'  ทำให้ต้องเสาะหาตัวใหม่ที่ซื้อได้ง่ายหน่อย ศึกษาในจีบันอยู่นาน ตอนแรกลังเลระหว่างตัวนี้กับฟิสิโอเจล (สะกดถูกรึป่าว ?)  บ้างก็ว่าตัวนี้ไม่ดี ตัวนั้นดีกว่า บางคนก็บอกดี อะไรเยอะแยะไปหมดค่ะ  แต่เพราะเคยเห็นตัวนี้วางอยู่ในร้านขายยาที่ซื้อประจำ เลยลองถามเค้าดู เภสัชกรที่ร้านเค้าก็บอกตัวนี้อ่อนโยนสุดๆๆๆ !!~~ ใช้แล้วสิวผดหายจริงๆนะเลยจัดการสอยขวดเล็กมาลองดู  ใช้ไปเกือบเดือน สิวไม่เพิ่มด้วย ไม่แพ้ เจลก็ขุ่นๆขาวๆ (อธิบายไม่ถูก) แต่ที่สุดยอดคือมันทำให้สิวผดที่ตามรังควานแพรวเกือบสองเดือนหายไป 0_0 แม่เจ้า !!  หลงรักมันเลยอ่ะขวดนี้ ตอนนี้เลยซื้อขวดใหญ่มาตุนไว้แล้วค่ะ ฮี่ๆๆๆ

คะแนนให้ 10/10 ไปเลย ว่ะฮ่าๆๆ


Clean&clear deep action cleanserสภาพเยินสุดๆ (บ่งบอกถึงความเก่า) 55555
-ตัวนี้ใช้มาตั้งแต่ที่มันยังเป็นรุ่นเก่า แบบหลอดเก่าค่ะ อันนี้แพ็คแกจใหม่ (เค้าเปลี่ยนตั้งนานแล้วย่ะ) 555 ใช้สมัยตอนอยู่มัธยมต้น มันไม่เห็นคุมมันอย่างที่บอกเลย T0T เศร้าๆๆ แต่ก็ทนใช้มาหลายปี เพราะไม่แพ้แล้วก็ไม่แพง แถมล้างสะอาดดีค่ะ หน้าลอกนิดหน่อย ล้างหน้าเสร็จฝืดๆคล้าย baking powder ค่ะ

คะแนน 7/10  ให้เพราะมันถูกดี สมราคา แต่ใช้แล้วหน้าลอก


Clean&clear acne clearing cleanser-โฟมอันนี้ยืมของน้องสาวมาใช้ค่ะ ชอบเพราะมันลื่นดี = ='' แหะๆตัวนี้ใช้แล้วไม่ช่วยกันสิวเลย (ไหนมันบอก 'ช่วยป้องกันสิว' )ใช้แล้วสิวขึ้นข้างแก้มนิดหน่อยค่ะ  แต่ชอบตรงที่มันไม่ทำให้หน้าแห้ง ไม่ทำให้หน้าลอก เสียดายไม่ช่วยกันสิว

คะแนน  8/10 ค่ะ  ให้เพราะหน้าไม่ลอกไม่แพ้ ฮี่ๆๆ
Clean&clear อีกตัวแล้ว 555-ตัวนี้เหมือนต้นตำรับของคลีนแอนด์เคลียร์เลยมั้ง (?) เพราะมันอ่อนโยนมากก ~~  ล้างเหมือนไม่ได้ล้างเหมือนเอาน้ำเปล่ามาล้างหน้าเลย T0T เอ๊ะ ! หรือหน้าแพรวมันหนา แงๆๆชอบตัวหัวปั๊มโฟมมันอ่ะค่ะ โฟมแบบเยอะได้อีก 555  ใช้ทีกดซักสี่ห้าครั้ง ให้โฟมมันออกมาเยอะๆ  บางทีเอามาเป่าเล่นด้วย (โฟมมันเยอะจริงๆ !)

คะแนน 5/10 ไม่ชอบตัวนี้ที่สุดตั้งแต่ใช้คลีนแอนด์เคลียร์มา เพราะเหมือนน้ำเปล่า -3-'


Berri POPS Apple berry smoothie-ตัวนี้แพรวใช้แล้วสยองมากค่ะขอบอก !!  เห็นในโฆษณาบอกว่า มันมีส่วนผสมของผลไม้ฟรุตๆอะไรซักอย่าง ด้วยคิดว่าถ้าเป็นผลไม้ไม่แพ้แน่นอน = ='' ดังนั้นเลยรีบไปที่คาร์ฟูร์แถวบ้านไปหยิบมาเก็บไว้ที่สต็อคโฟมใช้วันแรก อื้มๆๆ ~~~ หอมมากค่า  แพ็คแกจดูดีเหมาะกับวัยสะรุ่นอย่างเรา 5555แพรวใช้ล้างหน้าตอนเย็นค่ะ ซื้อมาปุ๊ปก็ล้างตอนเย็นเลยล้างก็ง่ายๆ ไม่ตกค้างที่ใบหน้า โฟมละเอียดดีนะผ่านไปหนึ่งคืนไวเหมือนโกหก !~ตื่นขึ้นมาตอนเช้า เอ๊ะ ! คันๆที่หน้าผาก เป็นอะไร ?? เลยรีบไปหากระจกมาส่องหน้าตัวเองกรี๊ดด!! สิวบุกหน้า T0T โหดร้ายมากค่ะ ทั้งแก้มทั้งหน้าผาก ทั้งผดทั้งอะไรต่อมิอะไรไม่คิดเลยว่าจะแพ้ ดูรีวิวก่อนหน้าที่จะซื้อเค้าก็บอกว่าดี ไม่แพ้นี่มันอะไรกัน ??  ผลไม้ลงโทษ = =''หลังจากวันนั้นมา เดินผ่านไอโฟมนี่เล่นเอาแพรวขยาดไปเลยค่ะ ปกติหน้าแพรวก็ไม่ได้แพ้ง่ายนะ แต่ไอตัวนี้ ลาขาดเลยค่ะ แพ้แบบกระจุยเลย แงๆๆคะแนน - ไม่ขอพูดถึง T0T เจ็บใจค่ะ ฮือๆๆ

ทุกคนอาจจะสงสัยกันว่า ทำไมโฟมที่แพรวใช้ส่วนใหญ่มีแต่คลีนแอนด์เคลียร์ เพราะยี่ห้อนี้เป็นผลิตภัณฑ์ของจอห์นสันแอนด์จอห์นสันค่ะ ดูมันอ่อนโยนดี คงปลอดภัย อีกอย่างใช้แล้วแพรวไม่เคยแพ้ เลยทำให้ซื้อมาลองบ่อยค่ะ ตัวไหนออกใหม่ ซื้อมาลองหมด จริงๆมีมากกว่านี้อีก จะมีอีกหลอดนึงที่สีม่วงๆหน่อย ตัวนั้นทิ้งไปแล้ว เลยไม่ได้รีวิวให้ค่ะ

PS. สาวๆคนไหนที่กำลังตัดสินใจเรื่องโลชั่นทาตัวอยู่ละก็ รีวิวหน้าแพรวจะมารีวิวเกี่ยวกับโลชั่นทาผิวให้อย่างละเอียดเลยค่ะ ทั้งการ์นิเย่เอย วาสลีนเอย เคยไปตอบคำถามให้คนอื่นมาเยอะแล้ว คราวหน้าแพรวจะมารีวิวให้รู้กันเลยค่ะ ^0^

ฝากติดตามด้วยนะคะ

ขอบคุณที่ช่วยอ่านมาจนจบ

รักสาวๆจีบันค่ะ
END ~~!


 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย