รบกวนถามสาวๆเรื่องแป้ง Chanel Matte Lumiere Extreme กับ เบส ของเขาค่ะ

amp062

amp062

ดู Profile


คือแอมมีปัญหานิดหน่อยค่ะ เกี่ยวกับแป้ง Chanel Matte Lumiere Extreme ตอนแรกไปลองที่เคาท์เตอร์ BA ก็แนะนำเบอร์ 30 ให้ค่ะ แต่แอมกลัวเรื่องความหมอง กลัวว่าพอเวลาผ่านไป มันจะหมอง แล้วเบอร์ 30 ตอนทามันก๋ธรรมชาติซะจน กลืนไปกับผิว เบอร์ 10 จะผ่องกว่าค่ะ

พอกลับบ้านมาคือตอนนี้ใช้มาได้ประมาณ เดือนนึงแล้ว รู้สึกรำคาญใจ เบอร์ 10 ผ่องก็จริง แต่มันดูขาว ลอยๆ กว่าคอ ไม่ชอบเลยค่ะ อยากโละไปซื้อใหม่มาก แต่ก็เสียดาย เพราะแพง TT - TT เลยอดทนใช้ไปก่อน เลยอยากถามสาวๆ จีแบน ว่ามีใครเคยใช้เบอร์ 30 บ้างไหมคะ คือมันจะดำไหมคะ จริงๆ แม้ว่าแอมจะเคยลองอย่างละครึ่งหน้าที่เคาท์เตอร์แล้ว แต่ก็ตัดสินไม่ได้ เพราะมันพึ่งทาเสร็จใหม่ๆ เลยไม่แน่ใจว่าเวลาผ่านไป จะหมองไหม แต่เบอร์ 10 มันขาว+ผ่องไป หน้าดูลอยๆ ค่ะ ตอนนี้เลยแก้ปัญหาโดยใช้รองพื้น mmu สีเหลือง ไฮไลท์ตรงกรอบหน้าแทน ก็ช่วยได้

อยากถามเพื่อนๆ ว่า แป้งรุ่นนี้มีแค่ 3 เบอร์เองเรอคะ แต่เห็นในเวบนอกของชาแนล มีหลายเบอร์นี่นา แอมอยากให้หน้าแอมออกแนวเหลืองๆ นะคะ คือแอมเคยซื้อรองพื้นวอเตอร์ครีมของลูน่าซอล + Under Eyes Base N เบอร์ 02 Dark Beige ตอนนั้นรองพื้นซื้อมาเบอร์ YO02 รู้สึกหน้าลอยค่ะ ไม่ค่อยเวิรค แล้วตอนนั้นซื้อตัวนี้มา>>  Under Eyes Base N เบอร์ 02 Dark Beige เลยเอามาแต้มรอยแดง รอยสิว ตรงข้างๆ แก้ม รู้สึกว่า สีนี้ 02 Dark Beige ทำให้หน้าเป็นธรรมชาติ กับคอพอดีเด๊ะ แต่ไม่ยักกะมีเบอร์เดียวกับรองพื้น 

คือที่แอมเปรียบกับลูน่าซอล เพื่อ จะได้อธิบายให้สาวๆ ทราบว่า สีผิวแอมประมาณไหนน่ะค่ะ เพราะแอมเคยลองแป้งชาแนลเบอร์ 30 แล้ว คือรู้สึกมันไม่ค่อยเหลือง เหมือนอย่าง ตัวคอนซัลเลอร์ของลูน่าเบอร์ 02 Dark Beige เลยอยากขอคำแนะนำว่า แป้งชาแนล มีสีแป้งที่ใกล้เคียงไหมน่ะคะ ส่วนรองพื้นของลูน่าซอล แอมไม่ค่อยชอบ ใช้แค่อาทิตย์เดียว ก็ยกให้น้องสาวไปแล้ว เพราะมันไม่คุมมัน ใช้แล้วหน้าเยิ้มมาก เฮ้อ 

ส่วนเรื่องเบสของชาแนล ดีค่ะ ชอบสีเขามาก แต่คือพอทาแล้ว ระหว่างมัน เหมือนมันจะเยิ้ม มัน ตรงแก้ม แล้วก็รู้สึกว่าเกลี่ยยาก หน้าเป็นขุย ไม่รู้ว่าสาวๆ เจอปัญหานี้บ้างไหม แล้วแก้กันยังไงค่ะ คือได้ตัวทดลองมา อยากซื้อตัวจริง แต่ติดปัญหา ตรงที่ มันเป็นขุยตอนทา แล้วก็ เกลียยาก แล้วรู็สึกเหมือนจะเป็นคราบ ระหว่างวันด้วยค่ะ

พูดมาซะยาว ขอคำแนะนำด้วยนะคะ สาวๆ ขอบคุณมากค่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย