รีวิวรองพื้น8ขวด ลองครบทุกขวดแล้วมาฟันธงกันไปเลยครับ!!

Lathae

Lathae

ดู Profile

หายไปนานพอสมควร ดำผุดดำโผล่อยู่แถวๆนี้แหละ(555)  วันนี้เต้จะมารีวิวรองพื้นในดวงใจ เอาเท่าที่ใช้บ่อยๆแล้วกัน เลือกเฉพาะคู่ต่อสู้ที่สูสี และที่เต้คิดว่ามันเยี่ยมนะฮ๊าฟ ^.^*รีวิวนี้เน้นบรรยาย เนื่องจากแต่ละวันเร่งรีบ ฟันธงโดยการเอาหน้าตัวเองพรีชีพ ลองเองทุกขวด จะพูดถึงแค่จุดดีจุดด้อย เราจะไม่พูดถึงเรื่องแพ้ผดผื่นขึ้นอะไรอย่างงั้น เพื่อความยุติธรรมนะฮ๊าฟเกณฑ์การให้คะแนนก็จะมีประมาณนี้ คะแนนเต้จะให้ไว้เต็ม5 อย่างคะแนน3ใน5 เกินครึ่งก็ถือว่าโอเคแล้วครับ

แบ่งเป็น

1.ความติดทนผ่องเด้ง(เหงื่อ, หน้ามัน, เวลาผ่านไปนานๆ)  เต้จะบอกว่าเวลาที่คงทนไม่เลือนไม่หลุดประมาณกี่ชม.นับตั้งแต่เราแต่งเสร็จ เช่น6-8ชม. ชั่วโมงที่9อาจจะมีเริ่มเลือน

2.เรื่องสี ว่ามีโทนสีให้เลือกเยอะหรือไม่ อย่างรองพื้นเกาหลีจะสีน้อยและขาว(มาก) รองพื้นที่ดีสีต้องไม่เพี้ยน

3.คะแนนเรื่องความสวยงามเวลาถ่ายรูป เอาฮานิดนึงเนอะ โดยปกติเป็นคนแต่งหน้าเพราะรู้ตัวว่าหน้าตาไม่ดี แต่เรารู้ข้อบกพร่องของตัวเองและปรับปรุงมันได้ ฉะนั้นเวลาถ่ายรูปหรือออกสื่อต่างๆ เราวิ้งวับมากแค่ไหน เลยตัดสินจากตรงนี้ด้วย(ขำๆนะ) เพราะเต้เชื่อว่าสาวๆที่แต่งหน้าก็เพราะอยากดูดีนี่แหละ รองพื้นที่ใช้แล้วหน้าไม่ได้ดูดีขึ้น จะใช้เพื่อ?
คำถามมากมายว่าคุณจะแต่งหน้าทำไม?

คำตอบเชื่อว่าใครๆก็ทราบดี : อยากดูดี(ใครไม่อยากดูดีบ้าง) อยากดูมีออร่า(เหมือนดาราเขาบ้าง) แล้วก็เวลาถ่ายรูปออกมาเราก็อยากดูดีและเป็นที่จดจำ ไม่ใช่พูดถึงเราแล้วนึกมโนภาพแย่ๆ แล้วทำไมไปงานทีต้องไปจ้างช่าง ซึ่งจริงๆเราเองเป็นคนที่ทราบข้อบกพร่องบนใบหน้าของตัวเองมากที่สุด สาวๆสู้ๆ อย่าหยุดสวยการเลือกสีรองพื้น(ส่วนตัว)คือเต้จะลองบริเวณกราม เพราะอยู่ระหว่างแก้มและคอ ถือเป็นสีกลาง

หากใครพอจะมีสตางค์ เต้จะแนะนำให้ซื้อสีเข้มไว้หนึ่งขวด สีกลางหนึ่งขวด และสีขาวกว่าใบหน้า1เฉดอีกหนึ่งขวด เพราะคนเราสามารถขาวขึ้นดำลงได้ และบนใบหน้าไม่ได้มีแค่สีเดียวนะ (จ้องกันดีๆ)
การมีรองพื้นหลายสีช่วยให้การแต่งหน้าดูมีมิติมากขึ้นก่อนจะชมการบรรยายที่อภิมหายาว ขอบอกลักษณะผิวของเต้ก่อนนะครับ จะได้เอาไปประกอบการตัดสินใจ

ลักษณะผิว : มันมากๆ มันสุดยอด มันทั้งหน้าแบบไม่แยกโซน,  รูขุมขนก็กว้างมาก ผิวเหลืองๆ แต่ช่วงนี้ผิวออกแดงเพราะผลจากการเลเซอร์ การเมคอัพให้หน้าแดงๆสีเท่าคอเหลืองๆเป็นอะไรที่หนักหนาอยู่ -“- พูดมากละ มาชมรีวิวกันดีกว่าเนอะโชว์หน้าแบบNo Make up กันก่อน จริงหรือไม่คนหรือนี่!!
ฝั่งซ้ายคือหน้าเมื่อสี่เดือนก่อน(ก่อนหน้าแหก) : ฝั่งขวาคือหน้าแหกหลังจากทำเลเซอร์ ทั้งผดผื่น ทั้งดำ ทั้งแดงT-T 


เริ่มกันที่MAC Studio Fix Fluid SPF15 เต้ใช้NC40 โทนกลางๆ จริงๆเป็นคนไม่ค่อยชอบรองพื้นหนาๆ แต่เนื่องด้วยช่วงก่อนหน้านี้สีผิวแปลกๆ แดงๆขึ้นมาเป็นพักๆ ผลจากการไปยิงเลเซอร์ให้เขาเผาหน้าเล่นๆ ทำให้ผิวแดงๆ รองพื้นบางไปก็จะกลบไม่มิด แถมสิวจากการโหมงานกว่าสามเดือนสุดท้ายของการเรียนก็ผุดขึ้นมาเต้นระบำผลัดกันไม่เคยหยุด เต้เลยต้องการรองพื้นที่  1.ปกปิด  2.แมท 3.มีหลายเฉดสีให้เลือกพูดถึงการปกปิดของเจ้าตัวนี้ถือว่า ปกปิดได้ดีเยี่ยม  สีโทนเหลืองสวยๆเยอะ ความติดทนเต้ว่ากลางๆ ต้องลงแป้งดีๆและคอยซับตามปกติ ตอนนี้ตัวนี้เป็นรองพื้นตัวโปรดเวลาออกงาน เพราะเป็นตัวที่ปกปิดและสวยงามเวลาถ่ายรูปออกงาน คือบางทีเต้ต้องตื่นตั้งแต่หกโมง ต่องานถึงสี่ทุ่ม เจ้าตัวนี้สุดยอดมาก แม้เต้ที่ต้องซับมันทีละสี่แผ่น ใครมองหารองพื้นที่แมท(ถ้าเนื้อโกลวมันจะโชว์สิวอะ-“-) ตัวนี้ผ่าน  สีนี้ค่อนข้างเข้ม เอามาไว้ผสมได้


ตัวอย่างภาพ แสงแบบไหนMacก็สู้ตายนะ กล้าเทียบหน้าพี่ป้องด้วยนะประเด็นคะแนน ความติดทน 3.5/5 อยู่ได้ราวๆ6-8ชั่วโมงก็รอดอยู่ แต่ต้องคอยซับและเติมแป้งฝุ่น 

คะแนน เรื่องสีให้เต็ม5/5ไปเลย Macมีโทนเหลืองๆที่เต้ต้องการเยอะมาก

คะแนนเรื่องเวลาถ่ายภาพ เต้ให้4/5แล้วกัน เพราะเนื้อแมท ไม่เล่นแสงมาก แต่เพราะมันมันแมทเลยเนียนผ่อง เวลาเจอแฟลชก็ไม่ได้น่ากลัว กำลังดีถ่ายรูปแล้วไม่วอกแน่นอน

 

เดี๋ยวมาต่ออีก7ขวด  ตามมาเลยจ้า


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย