แนะนำวิธี "ดัดผมลอนอ่อนแบบเกาหลีอย่างธรรมชาติ" ไม่แพง !!!

WAYWAE

WAYWAE

ดู Profile

ส่วนตัวยังไม่เคยทำ ขอแปะไว้ให้อ่านกันก่อนนะ พอดีมีธุระนิดหน่อย
ขอขอบคุณ : iPe จากห้องแป้ง pantip ค่ะ

http://www.pantip.com/cafe/woman/topic/Q10418419/Q10418419.html----------------------------------------------------------------------------------------------------------------- สาวสวยห้องแป้งคะ วันนี้เรามาแนะนำวิธี "ดัดผมลอนอ่อนแบบเกาหลีอย่างธรรมชาติ" ไม่แพง !!!
 
 
 

สาวสวยห้องแป้งคะ วันนี้เรามาแนะนำวิธี "ดัดผมลอนอ่อนแบบเกาหลีอย่างธรรมชาติ" ไม่แพง !!!   

สวัสดีค่ะ ชาวสาวๆห้องแป้งกระทู้นี้น่าจะเป็นกระทู้ที่ 2 ในห้องแป้งสำหรับเรานะคะ กระทู้แรกเป็นเรื่องเกี่ยวกับผมเหมือนกันแต่นานมากล่ะ

ช่างเถอะค่ะ เราเป็นคนผมตรงค่ะ แต่เห็นเทรนด์ยุคนี้ต้องผมมีวอลุ่มแล้วก็เป็นธรรมชาติ ชิมิ (แล้วชิมิทำไมเนี่ย "ใช่มั้ย" สิจึงจะถูกตามหลักภาษาไทย)

คือเราเป็นคนขี้เบื่อมากๆ และไม่มีเวลาเข้าร้านดัดลอนอย่างเพื่อนๆ ที่ทำงานเห็นทุกครั้งต้องไปทำร้าน 

ทำให้เรารู้สึกว่าผมตรงแหน่ว บางครั้งก็ดูน่าเบื่อเอาล่ะ เราได้อ่านในหนังสือ CLEO มาเจอวิธีดัดผมให้เป็นลอนแบบธรรมชาติ 

และได้ลองทำแล้ว เลยอยากมาแนะนำค่ะ 

ซึ่งได้ผลลัพธ์อย่างประทับใจมากกกก....(เน้น)เอิ้นมาซะยาวหน่อยนะคะ ขอโทษด้วยหากจับสาระไม่ค่อยได้ เพราะเราไม่เก่ง-----------------------------------------------------------------เอาหล่ะค่ะตัวเอกงานนี้คือ  กิ๊บดำ แผงละ 12 บาท (ประมาณนี้)แชมพูเอเชียนส์สีชมพู (หาซื้อได้ทั่วไปค่ะ หรือจะใช้ยี่ห้ออื่นก็ได้ไม่ว่ากัน แต่ส่วนตัวชอบยี่ห้อนี้เพราะเวลาทำแล้วได้ลอนเงาๆ เด้งๆ และผมหอมดี)หลายคนอาจจะบอกว่า หลายๆเว็บก็แนะนำแบบนี้ แล้วก็เปลี่ยนยี่ห้อไป

งืมมม เราว่าถ้าจะมีใครมาแนะนำอีกรอบจะเป็นไรไปลองแล้วจะรู้สึกว่าผมนุ่มๆ -----------------------------------------------------------------ได้เวลาล่ะค่ะ1. สระผมให้สะอาด แนะนำให้ใช้ครีมนวดด้วยนะคะ (ถ้ามี...จะดีมาก)!!! ผลิตภัณฑ์ครีมนวดมีเยอะแยะตามท้องตลาด

หาง่ายๆ เราใช้ เอเชี่ยนส์สีชมพูที่มีตัวโปรตีนไข่มุกด้วย มีความรู้สึกว่าผมมันจะได้รับสารอาหารบำรุงบ้างไรบ้าง มีส่วนประกอบบำรุงทำนองนั้นด้วย

ที่กล่าวว่าทำให้ผมชุ่มชื้น ก็จริงค่ะหลังทำผมรู้นุ่ม ไม่แห้ง2. เช็ดผมให้แห้งค่ะ แล้วพักให้แห้งสนิทซัก 10-15 นาที3. หวีผมให้ แล้วอาจจะใช้ซิลิโคนออยล์ หรือซีรั่มบำรุงก็ได้ ใส่มือปริมาณ . . . . เอ่อ ขนาดไหนดี เอาเป็นว่าเน้นปลายผมก็ได้แต่อย่าเยอะไปเด๋วมันจะดูจริงจังไม่เป็นธรรมชาติ อย่าไปเกร็ง เราไม่ได้ทำวันนี้แล้วดีขึ้นทันตาเห็น แต่เราจะเน้นให้ทำบ่อยๆ ทุกวันได้ยิ่งดี 

เมื่อสางผมเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการดัดลอน!!!!4. แบ่งผมออกเป็น 2 ข้าง (ลักษณะเหมือนพจมาน) แต่ไม่ต้องถักเปีย จากนั้นบิดเป็นเกลียวแล้วพับผม เหมือนเราพับกระดาษให้เป็นพัด (นึกออกมั้ยคะ)พับทบกันสลับไปมา จากนั้นติดกิ๊บดำ อย่ามัวแต่เผลอดมกลิ่นหอมๆ ของผมคุณ รีบๆ ทำซะ เหลืออีกข้างทำเช่นเดียวกันเอ่อ...5. เสร็จ !!! ไปดื่มนม แล้วไปนอน!!!!-----------------------------------------------------------------ทำแบบนี้ตามที่คุณต้องการค่ะ จะวันเว้นวันหรือจะทุกวันก็แล้วแต่ค่ะ

ทำเฉพาะตอนจะนอนแล้ว ตื่นเช้ามา...อากาศแจ่มใส่ อาบน้ำแต่งตัวเตรียมไปทำงาน

จากนั้นแล้วค่อยๆ แกะกิ๊บดำออก แล้วใช้เพียงนิ้วมือสางผมออก โดยไม่ต้องหวี แค่เนี้ยเราก็ได้ละ ลอนอ่อนๆ สไตล์เกาหลี ลองทำดูค่ะ * ผ่านการทดสอบจากคุณแฟน ว่าดูดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

* ผ่านการทดสอบจากเราเองว่าปลอดภัย เพราะไม่ได้ใช้สารเคมีอะไรในการดัดผม แต่อาจจะหวั่นๆ บ้างตอนแกะ (จะเป็นลอนมั้ยน๊า) แต่ก็สำเร็จ!!!

* ความเห็นส่วนตัวเข้าไปด้วยนะคะ เลือกพิจารณาข้อมูลตามความเหมาะสมTRICK น้อยๆ

- หลังจากได้ลอนอ่อนๆ แล้ว หากต้องการให้โคนผมดูเป็นวอลุ่ม ให้คุณใช้บีบมูสขยำโคนผมได้เลยค่ะ 

วิธีคือ ก้มหัวลงและสะบัดผมลงแล้วขยำมูสที่โคนผม จากนันขย่ำๆ เน้นโคนผมค่ะ แล้วใช้ไดร์เป่าผมเสยย้อนขึ้น

- เสร็จ!!! สะบัดผมขึ้น ใช้นิ้วสางๆ ให้เข้าทรง -----------------------------------------------------------------เด๋วไว้จะถ่ายรูปตอนทำมาประกอบค่ะ ขอโทษนะฮะ อาจมาอัพเดตช้าไปหน่อย


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย