รีวิวสีผม Prettia (Liese) : Mocha orange


 สวัสดีค่ะ ห่างหายจะการตั้งกระทู้นานนประมาณ สองปี วันนี้จะมารีวิวโฟมเปลี่ยนสีผม prittia หรือที่เค้าเปลี่ยนชื่อใหม่ เป็น Liese นะคะ

เราเลือกทำสี น้ำตาลประกายส้มค่ะ (Mocha Orange)เริ่มจาก ผมก่อนทำสี เราผมสีน้ำตาลชอคโกแลตค่ะ ทำสีประมาณ 2 เดือนกว่าแล้ว สภาพผม เส้นเล็ก ค่อนข้างแห้งเพราะไม่ค่อยได้บำรุง แต่ไม่ถึงกับแตกปลายนะคะ (เราทำสีเกือบจะทุกเดือนค่ะ)

ก่อนเริ่มทำสี เราสระผมตั้งแต่ตอนเช้าแล้วค่ะ คือก่อนทำจริงๆไม่ได้สระนะคะ แต่ผมต้องไม่ได้ใส่น้ำมันหรือมูสไว้นะคะแกะกล่องอ่านฉลาก (เป็นภาษาญี่ปุ่นหมดเลยอ่านไม่ออก ตอนนั้นลืมคิดไปว่าน่าจะเสิชวีดีโอวิธีใช้ใน youtube)
หน้ากล่องเป็นแบบนี้ค่ะ                                 

มันจะมีสองขวดกับหนึ่งซองนะคะ ซองๆนั่นคือ leave on เอาไว้ใช้หลังสระผมค่ะ ส่วนขวดสองขวดก็คือ สีและเคมีสำหรับใช้ผสมกันค่ะ ขั้นตอนการผสม ก็เอาขวดที่บรรจุของเหลวสีเข้มกว่าเทลงไปในขวดที่บรรจุของเหลวสีขาวนะคะ เขย่าให้เข้ากัน (อ้อ..ปิดฝาก่อนเขย่านะคะ
)

เสร็จแล้วก็เปลี่ยนจากฝาปิดธรรมดาเป็น หัวปั้มโฟมค่ะพร้อมแล้ว กดโฟมลงบนฝามือแล้ว โปะลงไปบนผมเลยค่ะ เริ่มจากด้านนอกก่อนนะคะ  จากนั้นก็โปะๆๆ ให้ทั่วหัว นวดเบาๆให้โฟมซึมเข้าสู่เส้นผมทุกเส้น แต่อย่าขยี้ผมนะคะ  เสร็จแล้วรวมผมขึ้นเหมือนในรูปค่ะ (เรานวดนานไปหน่อย โฟมหายไปหมด แหะๆ)


 

เราว่าข้อดีของแบบโฟมคือมันไม่หยดลงมาเลยค่ะ ทำง่ายไม่เปื้อนหน้า คอ เสื้อผ้า ..พอครบเวลาที่กำหนด (เราทำ25 นาที) ก็ไปล้างออกด้วยน้ำอุ่น จนน้ำใส จากนั้นก็สระผมตามปกติค่ะ อ้อ..อย่าลืมตามด้วยleave on ที่เค้าแถมมานะคะ ใช้ดีมากๆ ผมนุ่มเงากิ้งๆ เลยค่ะ (
)

ผลที่ได้......เปรียบเทียบอีกครั้งนะคะ

ซ้าย สีผมเดิม 

ขวา Mocha orange by Prettia ค่ะ

 ที่เห็นในภาพข้างบนว่าส้มชัดเจนมากอาจจะเพราะแสงกระทบด้วย จริงๆแล้ว จะออกน้ำตาลส้มค่ะ แต่สีสวยมากค่ะ ส่วนตัวชอบมากมาย คราวหน้าจะลองสีน้ำตาลชมพูดูดีกว่า :D


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย