♥v♥ ถามสาวๆ จะถอนเงินในบัตร Visa ที่เกาหลียังไงคะ ㅜ,.ㅜ;; ?

มีปัญหาในการถอนเงินที่โน่นค่ะ


สาวๆคนไหนรู้ช่วยบอกทีน๊า


พอดีเราสมัครบัตร visa ของธนาคารกรุงเทพ เพื่อจะเอาไปถอนตังค์ที่เกาหลีได้ค่ะ


แต่เราไม่ได้ใช้เองนะ บัตรเป็นชื่อเรา แต่เราส่งไปให้แฟนเราใช้ที่โน่น


แต่แฟนบอกว่าถอนไม่ได้ ไม่มีตู้อยู่ที่โน่น (แฟนอยู่โปฮางค่ะ)


เขาจะถอนทาง KEB ก็ไม่ได้ เลยอยากจะถามสาวๆว่า มันจะมีวิธีถอนที่เกาหลียังไงบ้าง


Discussion (6)

ผมก็กดเงินได้จากตู้ตรง 7-11 ของเกาหลีครับ แต่ค่าธรรมเนียมสูงหน่อยครับ
ขอลบค่ะ ผิดกระทู้ :)
ต้องตารมหาตู้ทีึ่รับ บัตร foreign card ค่ีะ ตู้ธนาคาร 365 สีเขียว หาง่ายสุด ตาม 7-11 ก็มีค่ะ ที่เกาหลีเค้าจะให้เรากด ก่อนค่อย slide บัตร ถ้าตู้นั้นสามารถเปลี่ยน ภาษาเป็น ภาษาอังกฤษได้ แล้วมีคำว่า foreign card ถึงได้ค่ะ เพราบ้างตู้ก็ไม่มีับริการ ถอนเงินต่างประเทศ
 เพิ่งกลับมาจากเกาหลี รูดการ์ด citibank ไปโดนเรทอยู่ที่ 31.61 บาท/ USD

ถ้าถอนไม่ได้จากธนาคารที่เกาหลี ลองสอบถามธนาคารที่เมืองไทยก่อนคะ ว่าบัตรที่ถือใช้เิบิกเงินสดได้หรือเปล่า หรือเบิกเกินจำนวนที่กำหนดในแต่ละวัน
เรามีประสบการณ์หาตู้ATM สำหรับกดเงินสดในเกาหลีมาก่อนเรียกได้ว่าน้ำตาเล็ดเลยค่ะเพราะมันมีเฉพาะบางที่เท่านั้นที่สามารถเปลี่ยนเป็นภาษาอังกฤษได้นอกนั้นจะเป็นภาษาเกาหลีขนาดให้ไกด์ชาวเกาหลีถอนให้ก็ยังมึนกับการถอนวันแรกของการไปเที่ยวกับtourเรากับแฟนต้องยืมตังค์ไกด์คนไทยเพราะแฟนเราไม่ได้แลกเงินวอนไปมีแต่travel cheques กับเงินดอลลาร์ที่สามารถแลกที่โรงแรมกับบางสถานที่ของแหล่งท่องเที่ยวบางจุดเราได้กดเงินสดจากตู้ATMจริงๆที่เกาะนามิกับที่ตลาดแหล่งขายเครื่องสำอางเกาหลีแต่จำจุดไม่ได้เราไม่เคยคิดว่ามันจะยุ่งยากกับการกดเงินสดจากตู้ที่เกาหลีเลยค่ะจนกระทั่งเจอกับตนเองเข้าใจความรู้สึกของเจ้าของกระทู้ขอให้เจอตู้ที่สามารถถอนเงินได้นะคะ