เบสค่ะ คือจะใช้แต่เลือกไม่ถูกว่าจะใช้สี่ไหนminne_min13 Feb 1110 คือตอนนี้สนใจจะใช้เบสเป้นคนผิวไม่ขาวไม่ดำอะค่ะ จะเลือกใช้เบสสีไหนดีค่ะ ตัวเบสนี้ช่วยในเรื่องหน้าสว่างปะค่ะ ใช้แล้วจะทำให้เปนสิวหรือเปล่าค่ะ รบกวนด้วยนะคะ Discussion (10)SEND minne_min15 yr.@ shewasz โหถูกใจคร้า ขอบคุณมากกๆๆๆเลยคร้าาา เด๊่ยวจะลองไปหาดู ^__^ REPLY shewasz15 yr.แว๊บเข้ามาด้วย ^^ ที่เรารู้มาคือ เบสเขียวช่วยปกปิดรอยแดง ส่วนเบสม่วงจะช่วยรอยหมองคล้ำอ่ะค่ะ เคยใช้เบสเขียว ก็ดีเหมือนกัน แอบนอกเรื่อง แต่ตอนนี้เราใช้รองพื้นของ เรฟลอน รุ่น photo ready ฮิตติดลมบน เราว่าโอเคมากเลยนะ มันบางเบามาก แล้วก็ปกปิดได้ดีกว่าเบสเยอะเลย(เพราะถ้าลงเบสหนาไปมันจะวอกมากๆเลยอ่ะ) แถมมีชิมเมอร์วิ้งเล็กๆให้ด้วย ลองๆเลือกดูนะคะ เผื่อจะช่วยได้ ^_____________________^ REPLY minne_min15 yr.@ HoNgTe_RKVP โห ขอบคุรมากมายคร้าาาารุ้เลยทีนี้ ^________^ @ kawaiiladyboy ขอบคุณนะจร๊ะ ^____________^ เดี๊ยวต้องลอง REPLY kawaiiladyboy15 yr.เราใช้เบสชมพู ของคิตตี้ค่ะ ทาก็ดีนะ ไม่เวอร์ แป้งเกาะดีเชียว REPLY HoNgTe_RKVP15 yr.ก๊อปมาฝากครับ สีผิวและอันเดอร์โทนผิว สีผิว คนเรามีผิวสีอะไร เราแยกได้จากการมองด้วยสายตา และที่เรามองเห็นก็คือสีของผิวหนังชั้นหนังกำพร้า แต่เราก็สามารถเปลี่ยนแปลงสีผิวภายนอกของเราได้ชั่วคราว อย่างเช่น โรเบิร์ต ฝรั่งผิวขาวผมทองหล่อล่ำ..เอ่อ..บรรยายมากไปป่าวเนี่ย โรเบิร์ตอยากให้สีผิวเข้มขึ้น ก็มานอนตากแดดที่พัทยา แถมใช้กันแดดที่ดูดซับแสงแต่ไม่ทำอันตรายกับผิว ทำให้ผิวสีแทน..หล่อซ้า หรือบัวตองน้องนางบ้านนาผู้มีผิวสีน้ำผึ้ง อยากมีผิวที่ขาวขึ้น ก็ต้องหลีกเลี่ยงแสงแดด โป่ะครีมกันแดด โบกกระหน่ำครีมไวท์เทนนิ่งเอยะๆ ก็จะเพื่อช่วยให้น้องผบัวตองดำดอคคอม ผิวผ่องเป็นบัวตองยองใยขึ้น เป็นต้น สีผิวเราจะแยกจากการมองเห็น แบ่งเป็น 2 โทนใหญ่ๆคือ 1. สีชมพู (Pink) 2. สีเหลือง (Yellow หรือ Ocher) การ เช็คดูผิวของเราว่ามีสีอะไร เป็นเรื่องสำคัญที่สุดในการเลือกเมคอัพ และขอให้เชื่อในแสงธรรมชาติเท่านั้น อย่าเชื่อแสงสีเหลืองที่เคาเตอร์เด็ดขาด คนเอเชียส่วนใหญ่มักจะมีผิวโทนเหลือง ดังนั้นหากจะเลือกซื้อเมคอัพแล้วเกิดไม่มั่นใจ ก็เอาโทนเหลืองไว้ก่อนเป็นดีที่สุดคะ Undertone เวลาเราเห็น ใครสักคน เราอาจแยกได้แบบหยาบๆว่าเค้าเมีสีผิวอะไรได้จากการมอง ซึ่งอาจเปลี่ยนแปลงได้ ด้วยการดูแลบำรุงรักษาป้องกันพอกโบ่ะโป่ะ แต่มีอย่างนึงที่เราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้คือ Undertone ของสีผิวคะ Undertone คือสีผิวที่แท้จริงของเราที่อยู่ในผิวชั้นหนังแท้ ซึ่งเป็นส่วนที่อยู่ใต้หนังกำพร้า ซึ่งเป็นพื้นสีของผิวจริงๆที่เป็นตัวระบุความกระจ่างใสของผิวภายนอกอีกที โดยปกติตามเชื้อชาติสายพันธ์ก็พอจะระบุได้ถึง Undertone ของเราได้อย่างคร่าวๆคะ ซึ่งเวลาเราจะดู undertone สีไหน ให้ดูจากผิวที่ลำคอค่ะ Pink Undertone คือคนที่มีผิวจริงเป็นสีชมพู ตัวอย่างจะๆได้แก่ ฝรั่งผิวขาว อาทิ จ้อย โจลี่ .. เอ้ย แองเจลิน่า โจลี่ Greenish Undertone คือ คนที่มีผิวจริงเป็นสีเขียวมะกอก ตัวอย่างได้แก่ ชาวเอเชียแถบๆตะวันออก จีนตอนเหนือ เกาหลี ไต้หวัน เช่น เรนส์สุดหล่อ..กรี๊ดๆๆ วอนบินที่เลิฟ..กรี๊ดๆๆๆ Yellow Undertone คือคนผิวเหลือง ได้แก่คนจีนตอนล่าง ชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เช่น กงลี่ ซูฉี Grey Undertone คือคนที่มีผิวจริงเป็นสีเทาเข้มหรือดำ ก็ได้แก่พวกคนผิวดำ(นิโกร) และแอฟริกา REPLY VIEW 5 OLDER COMMENTS
shewasz15 yr.แว๊บเข้ามาด้วย ^^ ที่เรารู้มาคือ เบสเขียวช่วยปกปิดรอยแดง ส่วนเบสม่วงจะช่วยรอยหมองคล้ำอ่ะค่ะ เคยใช้เบสเขียว ก็ดีเหมือนกัน แอบนอกเรื่อง แต่ตอนนี้เราใช้รองพื้นของ เรฟลอน รุ่น photo ready ฮิตติดลมบน เราว่าโอเคมากเลยนะ มันบางเบามาก แล้วก็ปกปิดได้ดีกว่าเบสเยอะเลย(เพราะถ้าลงเบสหนาไปมันจะวอกมากๆเลยอ่ะ) แถมมีชิมเมอร์วิ้งเล็กๆให้ด้วย ลองๆเลือกดูนะคะ เผื่อจะช่วยได้ ^_____________________^ REPLY
minne_min15 yr.@ HoNgTe_RKVP โห ขอบคุรมากมายคร้าาาารุ้เลยทีนี้ ^________^ @ kawaiiladyboy ขอบคุณนะจร๊ะ ^____________^ เดี๊ยวต้องลอง REPLY
HoNgTe_RKVP15 yr.ก๊อปมาฝากครับ สีผิวและอันเดอร์โทนผิว สีผิว คนเรามีผิวสีอะไร เราแยกได้จากการมองด้วยสายตา และที่เรามองเห็นก็คือสีของผิวหนังชั้นหนังกำพร้า แต่เราก็สามารถเปลี่ยนแปลงสีผิวภายนอกของเราได้ชั่วคราว อย่างเช่น โรเบิร์ต ฝรั่งผิวขาวผมทองหล่อล่ำ..เอ่อ..บรรยายมากไปป่าวเนี่ย โรเบิร์ตอยากให้สีผิวเข้มขึ้น ก็มานอนตากแดดที่พัทยา แถมใช้กันแดดที่ดูดซับแสงแต่ไม่ทำอันตรายกับผิว ทำให้ผิวสีแทน..หล่อซ้า หรือบัวตองน้องนางบ้านนาผู้มีผิวสีน้ำผึ้ง อยากมีผิวที่ขาวขึ้น ก็ต้องหลีกเลี่ยงแสงแดด โป่ะครีมกันแดด โบกกระหน่ำครีมไวท์เทนนิ่งเอยะๆ ก็จะเพื่อช่วยให้น้องผบัวตองดำดอคคอม ผิวผ่องเป็นบัวตองยองใยขึ้น เป็นต้น สีผิวเราจะแยกจากการมองเห็น แบ่งเป็น 2 โทนใหญ่ๆคือ 1. สีชมพู (Pink) 2. สีเหลือง (Yellow หรือ Ocher) การ เช็คดูผิวของเราว่ามีสีอะไร เป็นเรื่องสำคัญที่สุดในการเลือกเมคอัพ และขอให้เชื่อในแสงธรรมชาติเท่านั้น อย่าเชื่อแสงสีเหลืองที่เคาเตอร์เด็ดขาด คนเอเชียส่วนใหญ่มักจะมีผิวโทนเหลือง ดังนั้นหากจะเลือกซื้อเมคอัพแล้วเกิดไม่มั่นใจ ก็เอาโทนเหลืองไว้ก่อนเป็นดีที่สุดคะ Undertone เวลาเราเห็น ใครสักคน เราอาจแยกได้แบบหยาบๆว่าเค้าเมีสีผิวอะไรได้จากการมอง ซึ่งอาจเปลี่ยนแปลงได้ ด้วยการดูแลบำรุงรักษาป้องกันพอกโบ่ะโป่ะ แต่มีอย่างนึงที่เราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้คือ Undertone ของสีผิวคะ Undertone คือสีผิวที่แท้จริงของเราที่อยู่ในผิวชั้นหนังแท้ ซึ่งเป็นส่วนที่อยู่ใต้หนังกำพร้า ซึ่งเป็นพื้นสีของผิวจริงๆที่เป็นตัวระบุความกระจ่างใสของผิวภายนอกอีกที โดยปกติตามเชื้อชาติสายพันธ์ก็พอจะระบุได้ถึง Undertone ของเราได้อย่างคร่าวๆคะ ซึ่งเวลาเราจะดู undertone สีไหน ให้ดูจากผิวที่ลำคอค่ะ Pink Undertone คือคนที่มีผิวจริงเป็นสีชมพู ตัวอย่างจะๆได้แก่ ฝรั่งผิวขาว อาทิ จ้อย โจลี่ .. เอ้ย แองเจลิน่า โจลี่ Greenish Undertone คือ คนที่มีผิวจริงเป็นสีเขียวมะกอก ตัวอย่างได้แก่ ชาวเอเชียแถบๆตะวันออก จีนตอนเหนือ เกาหลี ไต้หวัน เช่น เรนส์สุดหล่อ..กรี๊ดๆๆ วอนบินที่เลิฟ..กรี๊ดๆๆๆ Yellow Undertone คือคนผิวเหลือง ได้แก่คนจีนตอนล่าง ชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เช่น กงลี่ ซูฉี Grey Undertone คือคนที่มีผิวจริงเป็นสีเทาเข้มหรือดำ ก็ได้แก่พวกคนผิวดำ(นิโกร) และแอฟริกา REPLY
Discussion (10)
แว๊บเข้ามาด้วย ^^
ที่เรารู้มาคือ เบสเขียวช่วยปกปิดรอยแดง
ส่วนเบสม่วงจะช่วยรอยหมองคล้ำอ่ะค่ะ
เคยใช้เบสเขียว ก็ดีเหมือนกัน
แอบนอกเรื่อง
แต่ตอนนี้เราใช้รองพื้นของ เรฟลอน รุ่น photo ready ฮิตติดลมบน
เราว่าโอเคมากเลยนะ
มันบางเบามาก แล้วก็ปกปิดได้ดีกว่าเบสเยอะเลย(เพราะถ้าลงเบสหนาไปมันจะวอกมากๆเลยอ่ะ)
แถมมีชิมเมอร์วิ้งเล็กๆให้ด้วย
ลองๆเลือกดูนะคะ เผื่อจะช่วยได้
^_____________________^
@ kawaiiladyboy ขอบคุณนะจร๊ะ ^____________^ เดี๊ยวต้องลอง
เราใช้เบสชมพู ของคิตตี้ค่ะ
ทาก็ดีนะ ไม่เวอร์ แป้งเกาะดีเชียว
สีผิวและอันเดอร์โทนผิว
สีผิว
คนเรามีผิวสีอะไร เราแยกได้จากการมองด้วยสายตา และที่เรามองเห็นก็คือสีของผิวหนังชั้นหนังกำพร้า แต่เราก็สามารถเปลี่ยนแปลงสีผิวภายนอกของเราได้ชั่วคราว อย่างเช่น โรเบิร์ต ฝรั่งผิวขาวผมทองหล่อล่ำ..เอ่อ..บรรยายมากไปป่าวเนี่ย โรเบิร์ตอยากให้สีผิวเข้มขึ้น ก็มานอนตากแดดที่พัทยา แถมใช้กันแดดที่ดูดซับแสงแต่ไม่ทำอันตรายกับผิว ทำให้ผิวสีแทน..หล่อซ้า หรือบัวตองน้องนางบ้านนาผู้มีผิวสีน้ำผึ้ง อยากมีผิวที่ขาวขึ้น ก็ต้องหลีกเลี่ยงแสงแดด โป่ะครีมกันแดด โบกกระหน่ำครีมไวท์เทนนิ่งเอยะๆ ก็จะเพื่อช่วยให้น้องผบัวตองดำดอคคอม ผิวผ่องเป็นบัวตองยองใยขึ้น เป็นต้น
สีผิวเราจะแยกจากการมองเห็น แบ่งเป็น 2 โทนใหญ่ๆคือ
1. สีชมพู (Pink)
2. สีเหลือง (Yellow หรือ Ocher)
การ เช็คดูผิวของเราว่ามีสีอะไร เป็นเรื่องสำคัญที่สุดในการเลือกเมคอัพ และขอให้เชื่อในแสงธรรมชาติเท่านั้น อย่าเชื่อแสงสีเหลืองที่เคาเตอร์เด็ดขาด คนเอเชียส่วนใหญ่มักจะมีผิวโทนเหลือง ดังนั้นหากจะเลือกซื้อเมคอัพแล้วเกิดไม่มั่นใจ ก็เอาโทนเหลืองไว้ก่อนเป็นดีที่สุดคะ
Undertone
เวลาเราเห็น ใครสักคน เราอาจแยกได้แบบหยาบๆว่าเค้าเมีสีผิวอะไรได้จากการมอง ซึ่งอาจเปลี่ยนแปลงได้ ด้วยการดูแลบำรุงรักษาป้องกันพอกโบ่ะโป่ะ แต่มีอย่างนึงที่เราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้คือ Undertone ของสีผิวคะ
Undertone คือสีผิวที่แท้จริงของเราที่อยู่ในผิวชั้นหนังแท้ ซึ่งเป็นส่วนที่อยู่ใต้หนังกำพร้า ซึ่งเป็นพื้นสีของผิวจริงๆที่เป็นตัวระบุความกระจ่างใสของผิวภายนอกอีกที โดยปกติตามเชื้อชาติสายพันธ์ก็พอจะระบุได้ถึง Undertone ของเราได้อย่างคร่าวๆคะ ซึ่งเวลาเราจะดู undertone สีไหน ให้ดูจากผิวที่ลำคอค่ะ
Pink Undertone
คือคนที่มีผิวจริงเป็นสีชมพู ตัวอย่างจะๆได้แก่ ฝรั่งผิวขาว อาทิ จ้อย โจลี่ .. เอ้ย แองเจลิน่า โจลี่
Greenish Undertone
คือ คนที่มีผิวจริงเป็นสีเขียวมะกอก ตัวอย่างได้แก่ ชาวเอเชียแถบๆตะวันออก จีนตอนเหนือ เกาหลี ไต้หวัน เช่น เรนส์สุดหล่อ..กรี๊ดๆๆ วอนบินที่เลิฟ..กรี๊ดๆๆๆ
Yellow Undertone
คือคนผิวเหลือง ได้แก่คนจีนตอนล่าง ชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เช่น กงลี่ ซูฉี
Grey Undertone
คือคนที่มีผิวจริงเป็นสีเทาเข้มหรือดำ ก็ได้แก่พวกคนผิวดำ(นิโกร) และแอฟริกา