ถามเรื่องวิธีการกินวิตามินค่ะsweetty_31 Jan 1113 คือเรา จะซื้อวิตามินเอซีอี มากินควบคู่กับน้ำมันอีฟนิ่ง พริมโรสแล้ว เวลากินเนี้ย ต้องกินรวบเดียวรึเปล่าค่ะหรือว่ากินเม็ดนึงแล้วดื่มน้ำแล้วตามด้วยเม็ดที่2 Discussion (13)SEND ลีวาย15 yr.ข้อมูลนะคะ (อย่าโกรธกันนะ) เราเคยได้ยินคนที่เป็นมะเร็ง แล้วหมอบอกมาว่า วิตามินที่เรากินเป็นวิตามินสังเคราะห์ เป็นส่วนเกินที่ร่างกายไม่สามารถจะรับได้ (มากนัก) ถ้าสะสมมากๆ จะทำให้เกิดเป็น มะ เร็ง ค่ะ ฟังดูน่ากลัวแต่เป็นคำพูดของหมอที่รักษาโรคมะเร็งโดยเฉพาะ เค้าแนะนำให้กินวิตามินทีมีอยู่ในผัก ผลไม้ (ธรรมชาติ) ดีที่สู๊ด REPLY sweetty_15 yr.คห 8ค่ะ คือถ้่ากินมาเกินไปอ่ะค่ะ จะมีผลเสียกะคือตัวเหลือง และฟันเหลืองคะ REPLY Wonderone15 yr.เคยมีคนเค้าบอกว่า กินวิต ซี จะทำให้ฟันเหลืองหรอค๊ะ งง?? REPLY Anonymous15 yr.คือว่าผมไปอ่านเจอมาน่ะฮะ ว่าวิตตามินอีไม่ควรกินกับอีฟนิ่งพริมโรส กินน่ะกินได้นะฮะ แต่ว่าไม่ควรมาเกินไป เพราะว่ามันจะไปสะสม.. ลองดูกระทู้ในเว็บองค์การเภสัชกรรมดูสิฮะ ^^ REPLY anbrosia15 yr.แปลกดีที่ถามว่า กินพร้อมกันหลายๆ เม็ด หรือ กินทีละเม็ด แล้วแต่ความถนัดของแต่ละคนมากกว่ามั้งคะ ว่าจะกินกี่เม็ด อย่างเราไม่ค่อยแข็งแรงมียาต้องกินทุกวันอยู่แล้ว ก็รวบกินที่ละสี่ห้าเม็ดคราวเดียวเลยค่ะ จะได้ไม่ต้องกินหลายหน REPLY VIEW 5 OLDER COMMENTS
ลีวาย15 yr.ข้อมูลนะคะ (อย่าโกรธกันนะ) เราเคยได้ยินคนที่เป็นมะเร็ง แล้วหมอบอกมาว่า วิตามินที่เรากินเป็นวิตามินสังเคราะห์ เป็นส่วนเกินที่ร่างกายไม่สามารถจะรับได้ (มากนัก) ถ้าสะสมมากๆ จะทำให้เกิดเป็น มะ เร็ง ค่ะ ฟังดูน่ากลัวแต่เป็นคำพูดของหมอที่รักษาโรคมะเร็งโดยเฉพาะ เค้าแนะนำให้กินวิตามินทีมีอยู่ในผัก ผลไม้ (ธรรมชาติ) ดีที่สู๊ด REPLY
Anonymous15 yr.คือว่าผมไปอ่านเจอมาน่ะฮะ ว่าวิตตามินอีไม่ควรกินกับอีฟนิ่งพริมโรส กินน่ะกินได้นะฮะ แต่ว่าไม่ควรมาเกินไป เพราะว่ามันจะไปสะสม.. ลองดูกระทู้ในเว็บองค์การเภสัชกรรมดูสิฮะ ^^ REPLY
anbrosia15 yr.แปลกดีที่ถามว่า กินพร้อมกันหลายๆ เม็ด หรือ กินทีละเม็ด แล้วแต่ความถนัดของแต่ละคนมากกว่ามั้งคะ ว่าจะกินกี่เม็ด อย่างเราไม่ค่อยแข็งแรงมียาต้องกินทุกวันอยู่แล้ว ก็รวบกินที่ละสี่ห้าเม็ดคราวเดียวเลยค่ะ จะได้ไม่ต้องกินหลายหน REPLY
Discussion (13)
แล้วแต่ความถนัดของแต่ละคนมากกว่ามั้งคะ ว่าจะกินกี่เม็ด อย่างเราไม่ค่อยแข็งแรงมียาต้องกินทุกวันอยู่แล้ว ก็รวบกินที่ละสี่ห้าเม็ดคราวเดียวเลยค่ะ จะได้ไม่ต้องกินหลายหน