ดัดผมไม่เป็นลอน หัวฟูกระจาย

0 13
เป็นคนผมดัดมาหลายปี แต่คราวนี้อยากลองเปลี่ยนร้านดูเลยได้เรื่อง

พอดีไปดัดผมที่ร้านนึง(ไม่ขอเอ่ยนาม) โดยนัดไปก่อน

พอดีอ่านในเน็ตแล้วเห็นว่่าร้านนี้ดัดดีและราคาไม่แพง คุยกันไว้ที่ราคา 1500

พอมาถึงก็ไปสระผม

ช่าง:  ผมน้องฟอกสีมาคงทำราคา 1500 ไม่ได้หรอก ต้องมากกว่านั้นมี 2000 กับ 2500 แต่ท่าทางดัดธรรมดาคงไม่ได้ ต้องดัดดิจิตอลราคา 4000

เรา:  นู๋ตั้งงบไม่เกิน 2000 เพราะไม่ได้จ่ายเอง แฟนเป็นคนจ่ายให้

ช่าง: เด๋วพี่ไปบอกแฟนน้องให้เองพอสระผมเสร็จเราก็บอกแฟนว่าพี่เค้าบอกว่าดัด 1500 ไม่ได้นะ มันจะไม่ขึ้นลอน แฟนก็ทำหน้างง คราวนี้พี่แกก็เริ่มพูดเลย


ช่าง : ผมน้องเค้าทำสีมารู้สึกว่าหลายชั้นมากเลยดัดธรรมดาราคา 1500 ไม่ได้ต้องราคาแพงกว่านั้น หรือต้องดัดดิจิตอล 4000 ไม่ั้งั้นจะไม่เป็นลอน มันจะฟู

แฟน: แล้วมีราคาเท่าไหร่อีก ถ้าไม่ใช่ดิจิตอล เพราตั้งงบไม่เกิน 2000

ช่าง: มี 2000 กับ 2500 แต่แบบ 2000 ไม่ได้เลย ส่วน 2500 ก็ไม่รู้ว่าจะเป็นลอนหรือเปล่านะ กลัวมันออกมาฟูๆ ถ้าลูกค้าทำแบบถูกๆแล้วออกมาไม่ดี พี่ก็เสียดายเงินแทน แต่ถ้าเป็นดิจิตอลรับรองดีแน่นอน


เราก็เคยดัดดิจิตอลนะ มันก็ออกมาดี แต่ราคาไม่ขนาดนี้อ่ะ เลยตัดสินใจจ

เรา: ไม่เป็นไรค่ะ ไว้ค่อยดัดวันหลังล่ะกัน สี่พันคงไม่ไหว งั้นวันนี้ซอยผมไปก่อน กลัวดัดแบบธรรมดาแล้วมันฟู (ความจริงไม่อยากซอยผมหรอกแต่เกรงใจเค้า ไหนๆก็มาแล้ว)
ช่าง: 2500 ก็ได้นะ ไม่ฟูหรอก


เราก็อ้าวไหงบอกว่าฟูไง เด๋วฟูเด๋วไม่ฟู เอาไงฟ่ะ งง สรุปก็ทำก็ได้ เพราะเค้าเอารูปมาเปิดให้ดูว่าออกมาจะเป็นแบบนี้นะ เราก็ถามย้ำอีกทีว่าเป็นลอนแน่นะค่ะ เค้าก็บอกว่าแน่ค่ะ สรุปก็เลยเอาแบบ 2500

พอส
ระ เซ็ทเสร็จออกมาจากร้านไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ผมนี่ฟูเลยคุ่ะ ไม่มีลอน เหี่ยวแห้ง ตรงแด่ว

เราก็คิดในใจว่าเค้าคงไม่ได้เซ็ทไรให้มาก ไว้รอวันสองวันสระแล้วเซ็ทเองคงดีเหมือนที่ผ่านๆมา เราค่อนข้างชินกับการเซ็ทผมดัด เพราะไว้ผมดัดมาหลายปี

แต่ๆๆๆๆๆๆๆๆ พอวันที่สองถึงกำหนดสระ  ใช้มูสของ
l'oreal ฝาส้มเซ็ท ปรากฎว่าลอนก็ไม่ขึ้น ผมฟูกระจาย เห็นแล้วเครียดสุดๆ
ไม่รู้จะทำไงเลยจะโทรไปก็กลัวจะอารมณ์เสียกับความไม่รับผิดของร้าน

ยังไงเวลาเลือกร้านก็ดูแล้วตกลงกับเค้าให้ดีๆ ถ้ารู้สึกว่าเค้าทำไม่ได้ก็ไม่ต้องทำเลยค่ะ จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียอารมณ์ เสียดายเงินทีหลัง
minkiko

minkiko

meejew ja

FULL PROFILE