on the way : trip แต่งหน้าไปเที่ยว ไม่เว่อร์แต่กิ๊ง!

Jeban'

Jeban'

ดู Profile

มาอีกล่ะ ฮาวทูอยู่ๆ ก็ทำ คราวนี้เป็นการแต่งหน้าฉุกเฉินในรถอีกครั้ง เนื่องจากวันเด็กที่ผ่านมา ป้าจีนมีกิจธุระต้องไปโคราช พอระหว่างทางคุณซะมีเห็นป้าย จิม ทอมสัน ฟาร์ม ก็เลยว่าจะแวะซะงั้น

อ๋าววววว หน้าก็เหียกๆ อยู่ ลุกจากที่นอนไปไปงั้นเลย ก็เลยต้องขออัพสวยนิดนึงก่อนเข้าเฟรม อุอุ

คำนวนเวลาแล้วยังพอได้อีกแป๊บนึง กล้องก็มีอยู่ก็ถ่ายฮาวทูไปด้วยเลยละกัน แต่แสงของแต่ละช็อตอาจดูเพี้ยนๆ ไปบ้างแล้วแต่องศาของรถที่เลี้ยวหลบแดดนะคะ แต่ก็พยายามจะปรับให้ใกล้เคียงกันที่สุดละ......ที่จริงแล้วฮาวทูนี้ เป็นการแต่งหน้าที่ป้าจีนใช้ทุกวันในช่วงนี้ สะดวก เร็ว อุปกรณ์น้อย เทกนิกง่ายๆ และไม่ต้องระวังมากนัก เหมาะกับการแต่งหน้าในชีวิตประจำวันของคนที่ไม่ค่อยมีเวลา ต้องแต่งหน้าในรถเป็นอย่างยิ่ง

เริ่มกันเลย....ก็ต้องกลบร่องรอยผิวก่อน
จากปีใหม่หยุดยาวที่ชีพจรลงเท้าเดินทางไกลขึ้นเหนือกันมา ออกแดดทุกวันทำให้ผิวหน้าบางส่วนไม่สม่ำเสมอ ก็กลบซะด้วยคอนซีลเลอร์ ลงบริเวณแก้มก่อนเป็นปื้ดๆ ช่วงไหนผิวเข้มหรือรอยสิว จุดด่างดำเยอะหน่อยก็แต้มๆ คอนฯ สีอ่อนลงไปเพิ่มนิดนึงอย่าลืมลงคอนฯ ที่เหลือจากการเกลี่ยบริเวณแก้มแล้วลงที่บริเวณรอบปาก มันจะช่วยให้หน้าตาดูสดใสขึ้นง่ายๆ อย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียวล่ะลงคอนฯ รอบดวงตาด้วยการแต้มทีละบางๆ ไม่พอค่อยลงใหม่บีบรองพื้นเล็กน้อย ทั้งหน้าใช้แค่เนี้ยะ >>ป้ายทับลงไปบริเวณที่เราเก็บรอยเรียบร้อยแล้ว เกลี่ยให้เนียนไปกับผิว จะได้ผิวที่ดูเนียนบางเป็นธรรมชาติ.......สีผิวเวลาที่เราลงคอนฯ ไปแล้วจะดูขาวกว่าปกตินิดนึง ป้าจีนไม่ชอบหน้าขาวลอย ก็ใช้รองพื้นเข้มหน่อยตบให้ลงมาสีปกติซะใช้คอนฯ แบบ liquid หรือเนื้อครีมเหลวหน่อย แต้มใต้ตา ลามไปที่กกหู และบริเวณร่องแก้ม ค่อยๆ เกลี่ยเบาๆลงแป้งทับบางๆ ด้วยแปรงแค่ให้พอหน้าไม่หนึบ และเขียนคิ้วด้วย Magic eyebrow วันนี้ไม่ใช้ดินสอเพราะเดี๋ยวเราจะต้องไปเริงร่าท้าแดดร้อนเปรี้ยง การเลือกคิ้วแบบ magic pen จะติดทนกว่า และอึดกว่าเผื่อเผลอยกมือปาดเหงื่อไปโดนคิ้วจะได้ไม่แหว่งนะจ๊ะลงอายชาโดว์สีบรอนซ์ทองที่มีวิ้งละเอียดๆ ลงไปรอบดวงตา เพื่อช่วยการกระจายแสง.....ใช้อายไลเนอร์แบบดินสอระบายที่ขอบตาด้านล่างเข้ามาประมาณ 2/3 จากหางตาลงทับด้วยอายชาโดว์สีน้ำตาลไหม้ประกายทองเกลี่ยให้เนียนออกมาที่หางตา โดยการแต่งตาแบบนี้จะไม่ต้องเขียนอายไลเนอร์ที่เปลือกตาบนซึ่งจะทำให้ไม่ต้องคอยระวังว่าเส้นจะเบี้ยวมั้ย หนาเท่ากันหรือเปล่า แต่ผลที่ได้คล้ายกันคือ ส่วนของหางตาไม่ตก และจะช่วยกลบเกลื่อนร่องรอยแพนด้าจากมาสคาร่าเลอะระหว่างวันได้ด้วยจ้า หลังๆ ป้าจีนแต่งหน้าในรถตลอดใช้วิธีนี้ก็ง่ายดี ไม่ต้องรอลากไลเนอร์ตอนรถหยุด อิอิ แต่คราวนี้จะไม่ได้ปัดมาสคาร่าเพราะว่าจะใส่แว่น เดี๋ยวขนตาจะชนแว่นอ่ะน๊า (จริงๆ แล้วขี้เกียจล้าง)ทาลิป และแก้มสีชมพูอมส้ม คู่สีคู่บุญที่ไม่ต้องคิดมาก เพราะใช้ได้ทุกเวลาและสถานที่เพิ่มความคมของขอบตาบนแค่ inner liner ก็เสร็จแล้วจ้ะ..........ส่วนรูป after ตอนแต่งเสร็จใหม่ๆ ไม่มีเพราะถึงที่หมายพอดี รูปขวาก็เลยจะเป็นรูป after of after หลังจากไปออกแดดมาเรียบร้อยแล้วประมาณชั่วโมงกว่า ก็ยังโอเคอยู่นะ! (ข้างหลังลิงหลับไปแระ)มาเช็กหน้าตอนออกแดด เข้ากล้องกันหน่อย.......คิดผิดมากที่ขี้เกียจเปลี่ยนคอนแทกใส่แว่นกันแดด เพราะแดดแรงมาก!!! พยายามแล้วก็ยังตาหยีซะจุดถ่ายรูปที่พลาดไม่ได้ก็ต้องโซนฟักทองยักษ์ และทุ่งทานตะวันกับทุ่งดอกคอสมอสเลยจ้า~!


ต้องถ่ายรูปเอง เพราะเข้าฟาร์มมาได้ไม่ถึง 10 นาทีเจ้าลูกลิงตัวดีดันหลับซะงั้น เลยมิสามารถถ่ายมุมกว้างกว่านี้ได้ ปล.ใครอยากจะไปชมฟาร์ม ถ่ายรูปเก๋ๆ ที่จิม ทอมสัน จ.นครราชสีมา รอบนี้เค้าเปิดให้เข้าชมได้ถึงวันที่ 13 ก.พ. (เฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์) นะเออ แต่ควรไปเช้าๆ ไม่ก็ซักบ่าย 3 บ่าย 4 นู่น เพราะคราวนี้ป้าจีนไปเที่ยงนิดๆ นี่ไม่ไหวนะ

จบล่ะ เจอกันใหม่เมื่อองค์ลง จุ๊ฟๆ

 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย