ช่วยติชมการแต่งหน้ารับปริญญาหน่อยค่าาา >o<

Primu

Primu

ดู Profile

สวัสดีค่ะทุกๆคน วันนี้พริมมีเรื่องมารบกวนทุกๆคนอีกแล้วล่ะค่ะ แหะๆ พอดีว่าอีกสองอาทิตย์เรากับครอบครัวจะเดินทางไปงานรับปริญญาของเราที่เมือง เพิร์ธ ออสเตรเลีย ค่ะ เราตื่นเต้นมากๆเลยเพราะเป็นการรับปริญญาครั่งแรกของเราเลยล่ะ (ขอเน้นนะค่ะว่าครั่งแรก เพราะปกติคนเห็นเราแล้วมักจะบอกว่าเพิ่งเรียนจบโทมาหรอ แงๆ หนูหน้าแก่)
ที่นี้วันที่เราไปถึงเป็นเช้าของวันรับปริญญาพอดีเลย เครื่องถึงเจ็ดโมงเช้างานเริ่มบ่ายโมงแต่ต้องไปรับชุดตอนสิบเอ็ดโมง (แค่ฟังก็เหนื่อยแล้วใช่ไหม?) เหตุผลที่เวลากระชั้นแบบนี้เพราะว่าวันก่อนวันรับปริญญาของเราก็เป็นวันรับของพี่ชายเราเหมือนกันค่ะ (ไม่ใช่ว่าคุณพี่จบช้า แต่นังน้องดันกระแดะเรียนลัดจนจบพร้อมกัน เหอๆ) ก็เลยเปนว่าพอเสร็จงงานพี่ปุบก็ขึ้นเครื่องเลยค่ะ
และเนื่องด้วยเวลาอันน้อยนิดแบบนี้ทำให้เรามีเวลาในการแต่งหน้าทำผมค่อนข้างจำกัด แถมยังต้องทำเองเสียด้วยเลยเกิดอาการหวาดๆ แต่ยังโชคดีที่ว่าที่มหาลัยที่โน่นไม่ค่อยเคร่ง ไม่มีการบังคับเรื่องการแต่งกายหรือทรงผมเลย นักเรียนบางคนโดยเฉพาะพวกคน Aussie ก็เลยแต่งกันชิลสุดๆ ชนิดที่ว่าใส่เสื้อยืดรองเท้าแตะไปรับเลย (คนประเทศนี้เค้าสบายๆนะค่ะ)
แต่สำหรับเราแล้ววันรับปริญญามันเป็นวันสำคัญของชีวิต เป็นวันที่ทุกคนเค้าจะมาแสดงความยินดีแล้วก็ให้ความสนใจเรามากๆจริงไหม? จะมีอีกก็คงเป็นงานแต่งงานซึ่งก็จะเกิดขึ้นกับเราหรือเปล่าก็ไม่รู้… (ชักเริ่มนอกเรื่องแล้วเรา -*-)
เอาเป็นว่าด้วยเหตุนี้เราเลยตัดสินใจซ้อมแต่งหน้ารับปริญญาด้วยตัวเอง โดยศึกษาข้อมมูลจากเว็บจีบันแล้วก็เว็บอื่นๆ นำมาประยุกใช้ให้เข้ากับที่เราคิดว่าน่าจะเหมาะกับเรา ก็เลยอยากให้เพื่อนๆช่วยติชมด้วยนะค่ะ เราเองก็เริ่มแต่งหน้ามาได้สักปีสองปีก็เลยยังไม่ค่อยมั่นใจในฝีมือเท่าไหร่

เอาล่ะมาเริ่มกันเลยดีกว่าาาเริ่มด้วยหน้าตอนยังไม่แต่งหน้าเลย สภาพประมานว่าเพิ่งตื่นนอนทั้งๆที่ตื่นมานานแล้ว .... (ทุกคน - เชื่อแล้วว่าหน้าแก่... )หลังแต่เสร็จ ค่อยดูเป็นมนุษย์หน่อย อิอิเพิ่งสังเกตว่าวาดหางตาข้างขวายาวไป ... จมูกก็ยังมีรอยด้วย ...เนื่องจากเราสายตาสั้นมากแล้วก็ใส่คอนแทกเลนส์ไม่ได้ วันจริงเราเลยต้องใส่แว่นด้วยเปลี่ยนมุมหน่อยขอแอ๊บหน่อยน้าาา (ทุกคน - แอ็บให้ตายก็หน้าแก่อยู่ดี ...)

ส่วนเรื่องทรงผมเราก็ว่าจะทำประมานนี้ แต่ต้องให้เรียบร้อยกว่านี้แน่นอนเพราะว่าเราต้องใส่หมวกด้วย แต่กำลังคิดว่าอาจจะไปเลมผมให้เป็นบ๊อบ จะได้ดูมีลูกเล่นหน่อย

ยังไงก็ขอขอบคุณทุกๆที่เค้ามาอ่านด้วยนะค่ะ ยังไงพริมจะรอฟังคำติชมค่ะ

จุ๊บๆๆ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย