Mini HT สองสาวสไตล์เกาหลีVsญิปุ่น

ab22jp

ab22jp

ดู Profile

 สวัสดีคะ สาวๆทุกคนวันนี้แอนก็จะมาทำMake over โปรเจคอีกแล้ว จริงๆแล้วน้องๆทั้งสองคนโครงหน้าดี แต่ที่มาทำในวันนี้คือแอนอยากจะฉีกลุคสาวๆให้มีความเปรี้ยว มากขึ้น ทั้งสองคนเลยคะแอนได้จับน้องสาวแท้ๆของแอนเอง เรียกได้ว่าร่างแฝดของแอนเลยทีเดียว ด้วยความว่าแอนนั่งดูวงเกาหลีวงหนึ่งแล้วคันมากๆ อยากแต่งหน้าให้น้องแบบนั้นบ้าง เลยทดสอบกับน้องเอิงเอง ผลออกมาก็เป็นแบบนี้คะ


สไตล์แบบนักร้องวงเกาหลี  


Keylook  คือ ใต้ตาวิ้งค์ สโมกกี้ไม่กลม เน้นเรียวยาว ขนตาล่างให้ปัดหนาแลดูเป็นช่อๆ รองพื้นไม่หนามากเน้นบางและให้ใสมากที่สุด ไฮไลท์เฉดดิ้งให้หน้าดูมีมิติ และไม่เน้นสีให้จัดมากนอกจากดวงตา

 


Make-up base = Etude Golden Ratio


Powder = KMA


Eye Liner = Dolly Wink Eye Liner # Black Lifeford  Liquid Eye Liner Liner 


Eyes = Lunasol ,Etude


Cheeks = Canmake 


Lips = Holika Holika


 
สไตล์สาวGal แบบญิปุ่น จากกระทู้ที่น้องอรเคยโพสไว้ก่อนหน้านี้คะ [MINI HT] ViVi Gal ผิวแทน ตาคมเข้ม ขนตาฟู แฟชั่นเปรี้ยวๆby BbyOnn

Key look เป็นสไตล์สาวVIVIที่น้องอรเคยเสนอไป โดยเน้นหนักไปทางขนตา ผิวสีแทนที่ดูโกลว เน้นขอบตาให้คมชัด

ไม่เน้นสีเปลือกตามากนักปากสีนู๊ดที่สุดถัดมาน้องอร Onnbabyที่ทุกคนรู้จักกันดีอยู่แล้วแอนเองได้เคยเมคโอเวอร์ครั้งแรกไปแบบสาวแกลใสๆน่ารัก รอบบนี้แอนขอเป็นสไตล์เปรี้ยวๆรับปีใหม่ดีกว่า เลยนัดน้องอรที่สยามพารากอนเพื่อมาถ่ายรูปกัน อาจจะซ้ำกับโลเคชั่นเดิมๆ แต่รับรองว่าเปรี้ยวสนุกแน่นอนคะ


รูปBefore&After แอนยืมน้องอรมาลงหน่อยละกันนะคร้า โดยปกติน้องอรเป็นคนน่ารักดูใสๆอยู่แล้ว แอนขอลองแต่งให้ดูโดดเด่นและเปรี้ยวปริ้สสส ไปเลย


อันนี้ไอเทม ที่น้องอรและแอนใช้ร่วมกันคะ ขอบคุณน้องอรที่พิมพ์มาให้ฮ่าๆๆๆ ใช้หมดเลย

Make-up base = Coffret D'or เบสเจ้าหญิงรุ่นขวดสีชมพูPowder = Beautilicious รุ่น Puff-Up Souffle เบอร์ 1


EyeBrow = M.A.C CorkEye 


Liner = Dolly Wink Liquid Eye Liner #Black


Eye Brow Mascara = Canmake สีน้ำตาลอ่อน + KATE สีน้ำตาลอ่อน-ทอง


Eyes = Lunasol ( เป็นรุ่น 5 สีแต่จำสีไม่ได้แล้วค่ะ)


Cheeks = Bobbi Brown 


Lips = NYX # Honey 


 


มาดูรูปกันคะ (ยืมรูปน้องอรมาลง)คะ


 
 
 
เป็นไงบ้างคะ สองสาวสองสไตล์ ทั้งญิปุ่น เกาหลี ทั้งสองลุคมีความคล้ายคลึงกันคือ ดวงตา แต่วิธีการแต่ง ไม่เหมือนกัน ซึ่งสองลุคนี้ สาวไทยสามารถแต่งได้ โดยผสมความเป็นตัวเองลงไป ให้เกิดเอกลักษณ์ สาวไทยมีโครงหน้าที่ชัดเจน ดวงตา คิ้ว สีผิว ได้รูปกว่าชาติอื่นๆ เราสามารถนำวิธีการแต่ง ของสาวๆทั้งสองแบบ มาปรับแต่งให้เป็นเราได้แบบง่าย แอนรับรองว่า จะได้ลุคที่สวยและยังมีความเป็นตัวเองมากขึ้นทีเดียวเลยคะขอบคุณมากๆเลยคะที่ติดตามชม หวังว่าคงเป็นประโยชน์ให้กับสาวๆนะคะ 
Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย