"LET’S GIVE GOOD STUDIO" รวบรวมคัดสรรสิ่งดีๆ เป็นของขัวญ


  • Dec 13, 2018
  • 10:00 - 21:59
  • เอ็มโพเรียม ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์
เอ็มโพเรียม ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ เนรมิตพื้นที่กลางห้างฯ ให้กลายเป็น “LET’S GIVE GOOD STUDIO” One Stop Good Gift Destination รวบรวมคัดสรรสิ่งดี ๆ ภายใต้บรรยากาศ และกิจกรรมดี ๆ ครบทุกองศา โดยมีไฮไลท์หลัก 4 ส่วนได้แก่ GOOD GIFT เพลิดเพลินไปกับการช้อปปิ้งสินค้าไลฟ์สไตล์ที่คิดดีต่อโลก สะท้อนไลฟ์สไตล์ และทัศนคติที่ดีของผู้ให้ GOOD GIFT WRAPPING STUDIO สัมผัสประสบการณ์การห่อของขวัญแบบ Eco-efficiency ผสานแนวคิด ศิลปะญี่ปุ่น “ฟุโรชิกิ” GOOD-TIVITY กิจกรรม และเวิร์คช้อปสนุก ๆ ที่จะทำให้คุณรู้ว่าการทำอะไรสนุก ๆ และดีนั้นง่ายนิดเดียว GOOD WASTE FOR GOOD WISHES กิจกรรมลดขยะที่ดีต่อใจ รับบริจาคของที่ไม่ใช้แล้วเพื่อรอยยิ้มให้ผู้อื่น

Let’s GIVE GOOD:
GOOD GIFTS แหล่งรวมของขวัญ และสินค้าดีๆ อีโคไลฟ์สไตล์ สินค้าออร์แกนิคเพื่อสุขภาพและเป็นมิตรกับธรรมชาติ ทั้งอาหาร สกินแคร์ ของใช้ภายในบ้าน อาทิ Noir et Blanc เทียนหอมจากไขถั่วเหลืองที่ไม่เป็นอันตรายกับสุขภาพ, Pavan สินค้าตกแต่งบ้าน และ ดอกไม้แห้งที่มีแนวคิดมาจากการลดขยะ และพบกับประการณ์ครั้งแรกกลางใจเมืองกับ Pop-up Refill Station กับไอเดียเก๋ที่ชวนคุณมาลองใช้ชีวิตแบบ Zero waste เพื่อลดการสร้างขยะให้กับโลกใบนี้ ด้วย ปั๊มน้ำยา (Refill Station) สำหรับแบ่งขายน้ำยาสารพัดชนิดที่ใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น แชมพู ครีมนวดผม สบู่เหลว น้ำยาล้างจาน เป็นต้น โดยทุกคนสามารถช่วยกันลดขยะได้ง่ายๆ เพียงแค่นำขวดเปล่ามาเติมน้ำยากลับไปใช้ที่บ้าน ไม่สร้างขยะใหม่ และยังช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าเพิ่มมากขึ้น โดยรายได้จากการขายสินค้าส่วนหนึ่งจะถูกนำไปบริจาค และช่วยเหลือชุมชนชาวเขาในจังหวัดเชียงรายอีกด้วย

GOOD GIFT WRAPPING STUDIO & PERSONALIZATION สัมผัสประสบการณ์ห่อของขวัญสุดพิเศษด้วยความรักต่อผู้ให้ และความใส่ใจสิ่งแวดล้อม จากการเล็งเห็นความสำคัญในการลดการสร้างขยะ ในปีนี้ลูกค้าเอ็มโพเรียมสามารถรับ บริการห่อของขวัญด้วยกระดาษรีไซเคิล หรือ การห่อของขวัญด้วยผ้า ฟุโรชิกิ โดยได้รับแรงบันดาลใจการห่อจาก ศิลปะการห่อผ้า “ฟุโรชิกิ (風呂敷)” วัฒนธรรมโบราณญี่ปุ่นที่มีประวัติยาวนานกว่า 1,200 ปี ตั้งแต่สมัยนารา พร้อมบริการ Personalization ลงบนผ้าห่อของขวัญ นอกจากเป็นการช่วยลดปริมาณกระดาษที่ใช้ในการห่อของขวัญแล้ว ยังสามารถนำผ้ากลับมาใช้ห่อในครั้งต่อๆ ไป หรือนำมาประยุกต์ใหม่เป็นสินค้าแฟชั่นสุดเก๋ได้อีกด้วย โดยร่วมมือกับ Furoshiki Bangkok กลุ่มอาสาสมัครชาวญี่ปุ่นในไทย มาร่วมถ่ายทอด และแลกเปลี่ยนภูมิปัญญาวัฒนธรรมญี่ปุ่น กับเวิร์คช้อปการห่อขวัญด้วยผ้าฟุโรชิกิ และสอนการประยุกต์ใช้ผ้าเป็นสิ่งของในชีวิตประจำวัน สามารถมาร่วมสนุกได้ทุกวันเสาร์ และอาทิตย์ เพียงช้อปสินค้าภายในห้างเอ็มโพเรียม และเอ็มควอเทียร์ครบ 5,000 บาท ขึ้นไป

และรับฟรีกระเป๋าผ้าทอมือจากใยธรรมชาติ สไตล์ฟุโรชิกิ ฝีมือการทอจากกลุ่มแม่บ้านทอผ้าฝ้ายย้อมคราม “ชุมชนบ้านอูนดง” ร่วมมือกับ “เจษฎา สตูดิโอ” กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่นำความรู้ในการออกแบบเชิงสร้างสรรค์ กลับไปพัฒนาชุมชนบ้านเกิดในจังหวัดสกลนคร เพียงช้อปสินค้าภายในห้างฯ เอ็มโพเรียมและเอ็มควอเทียร์ครบ 10,000 บาทขึ้นไป

Let’s… DO GOOD & FEEL GOOD:
GOOD-TIVITIES มาร่วมแชร์ความสนุก และความรู้สึกดีๆ กับกิจกรรมและเวิร์คช้อปโดยเหล่า Good’sters จากแบรนด์ ดีไซน์สตูดิโอ และคอมมิวนิตี้ที่ผลัดเปลี่ยนกันมาแชร์ความสุขตลอดเดือนธันวาคมนี้ อาทิ เวิร์คช้อปห่อผ้าฟุโรชิกิกับกูรูชาวญี่ปุ่น, การเย็บสมุดจากกระดาษที่ใช้แล้วด้านเดียว เพื่อมอบให้เด็กนักเรียนที่อาศัยในพื้นที่ห่างไกล, การจัดดอกไม้สไตล์ญี่ปุ่นที่เรียกว่า Ikebana, ทำแม่พิมพ์คุกกี้รูปตัวเองจากพลาสติกรีไซเคิล, แสตมป์ยางลบและแสตมป์บล็อคไม้ ในธีมคริสมาสต์ ลงบนผ้า หรือโปสการ์ด และ เวิร์คช้อปดีๆอีกมากมายจากแบรนด์ดังที่จะทำให้ประสบการณ์ปีใหม่ของคุณพิเศษขึ้นอีกปี

GOOD DONATIONS
GOOD READ: รับบริจาคปฏิทินไม่ใช้แล้วเพื่อนำไปทำหนังสืออักษรเบลให้ผู้พิการทางสายตากับมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมป์

GOOD PLAY: รับบริจาคของเล่นเก่าสภาพดี เพื่อส่งต่อความรักให้เด็กที่ด้อยโอกาสกับโครงการปันน้ำใจให้ไออุ่น ช่วยน้องต้านลมหนาว ปีที่ 3

GOOD FUTURE: สมุดแห่งความสุข รับบริจาคกระดาษ A4 ใช้แล้ว 1 หน้า เพื่อทำสมุดเรียนให้เด็กนักเรียนที่อาศัยในพื้นที่ห่างไกล พิเศษสุดกับเวิร์คชอปเย็บสมุดที่เปิดโอกาสให้เหล่า Good’ster ได้ร่วมใส่ความตั้งใจและความรู้สึกดีๆของผู้ทำลงไปในสมุดด้วย

GOOD HUG: การบริจาคผ้าห่ม ส่งอ้อมกอดให้ความอบอุ่นทางกาย และใจ จากผู้ให้ถึงผู้รับ โดยมีแบรนด์ Mr. Big ร่วมเป็น Good’ster จำหน่ายผ้าห่มในราคาพิเศษ 450 บาทจากราคาปกติ 1,950 บาท เพื่อส่งต่อไปยังชุมชนชาวเขาในจังหวัดเชียงราย ผ่าน“เครือข่ายชาติพันธุ์เมืองเชียงราย” ซึ่งเป็นเครือข่ายที่มีวัตถุประสงค์มุ่งเน้นสนับสนุน พัฒนา และเผยแพร่ขีดความสามารถ และศิลปวัฒนธรรมของกลุ่มชาติพันธุ์ เพื่อช่วยเหลือกลุ่มชาติพันธุ์ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นทั้งในด้านเศรษฐกิจ และสังคม สามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการทำดีครั้งนี้ ผ่านช่องทางหลักในการบริจาคดังนี้

1.บริจาค ณ จุดจำหน่ายผ้าห่มบริเวณ Let’s Give Good Studio บริเวณพื้นที่ E-space ชั้น G

2. บริจาคผ่าน M Card Application โดยใช้คะแนน M Point 100/200/400/800 (800 คะแนน เท่ากับ 100 บาท)

มาร่วมเป็น Good’ster กันได้ทุกวันที่ เอ็มโพเรียม ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์
บริเวณพื้นที่ป๊อปอัพ E-space ชั้น G ตั้งแต่วันที่ 6 ธันวาคม 2561 – 2 มกราคม 2562 นี้