BEAUTY ARRIVAL

ทีม #ยังเจ วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย ออกไอเดีย “ChairAble Project” ให้พนักงานนำเก้าอี้ออฟฟิศที่รักกลับบ้านได้ง่ายๆ

สถานการณ์ปัจจุบัน ทำให้หลายองค์กรต้องออกมาตรการ Work From Home แต่เมื่อเวลาของการทำงานที่บ้านผ่านไปนาน จนกลายเป็นการเผชิญหน้ากับความเครียดอยู่ตลอดเวลา บวกกับการใช้งานกล้ามเนื้อซ้ำ ๆ รวมทั้งอาจมีการจัดระเบียบร่างกายที่ไม่ถูกต้องและเหมาะสม ทำให้เกิดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อบริเวณคอ บ่า ไหล่ ทำให้หลายคนต้องเผชิญกับภาวะ Work From Home Syndrome ทำให้เสียสุขภาพกายและสุขภาพจิตจนอาจนำไปสู่ "ภาวะหมดไฟ" ในการทำงาน และคนส่วนมากไม่ได้มีเก้าอี้ทำงานคุณภาพดีสำหรับใช้ที่บ้าน ทำให้ต้องนั่งตามเก้าอี้ที่อาจไม่เหมาะสมกับการนั่งทำงานทั้งวัน ซึ่งสำหรับวันเดอร์แมน ธอมสัน ให้ความสำคัญกับพนักงานทุกคน เพราะถือเป็นสินทรัพย์ที่สำคัญที่สุดขององค์กร เป็นทั้งขุมพลังสมอง คลังความคิดสร้างสรรค์ แหล่งรวมบุคลากรมืออาชีพ ที่ผ่านมาจึงมาตรการการดูแลพนักงานอย่างห่วงใยมาโดยตลอดตั้งแต่สวัสดิการ การเสริมทักษะความรู้ความชำนาญ สนับสนุนการใช้นวัตกรรมใหม่ๆ ตลอดจนถึงการดูแลสุขภาพพนักงานและครอบครัวในมิติต่างๆ โดยสำหรับ Work From Home Syndrome ถือเป็นอุบัติการณ์ใหม่ที่มองว่า เป็นเรื่องที่ต้องรีบป้องกันก่อนที่จะเกิดกับคนในองค์กร ซึ่งที่ผ่านมา วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย ก็ได้รณรงค์สนับสนุนให้พนักงานในเครือกว่า 400 ชีวิต มี Work-Life Balance ผ่านกิจกรรมต่างๆ เพื่อให้พนักงานมีชีวิตการทำงานและชีวิตส่วนตัวที่สมดุลมีความสุข รวมถึงมีการสังสรรค์ออนไลน์ในยามเลิกงานเพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่แนบแน่นของคนในองค์กร

ล่าสุดวันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย พบว่าพนักงานหลายคนเกิดความคิดถึงออฟฟิศ คิดถึงการนั่งทำงานที่สามารถเดินไปมาหาสู่ปรึกษางานกัน รายล้อมด้วยอุปกรณ์ทำงานแบบ full option ที่ออฟฟิศจัดเต็มเพื่ออำนวยความสะดวกสบายในการทำงาน กลุ่มครีเอทีฟเลือดใหม่ที่เรียกตัวเองว่า #ยังเจ จากวันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย จึงปิ๊งไอเดียออกแคมเปญ ChairAble Project” เชิญชวนให้พนักงานในเครือวันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทยสามารถนำเก้าอี้ทำงานที่ออฟฟิศ ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้ตัวโปรดที่ใช้ประจำ หรือ เก้าอี้ที่ใช้ในห้องประชุม ก็สามารถนำกลับไปใช้ที่บ้านได้ตลอดช่วง Work From Home เพื่อเสริมสร้างบรรยากาศการทำงานในแบบออฟฟิศที่คิดถึง ทั้งยังเป็นเก้าอี้คุณภาพที่ออกแบบมาเพื่อรองรับสรีระการรนั่งทำงานอย่างมืออาชีพ ช่วยซัพพอร์ตหลัง คอ บ่า ไหล่ ทำให้ป้องกันการเกิด Work From Home Syndrome ได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้วันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทยยังสนับสนุนให้พนักงานในองค์กรสร้างสมดุลในการทำงาน รวมถึงการปรับโต๊ะเก้าอี้ทำงานให้เหมาะสม มีแสงสว่างเพียงพอ เลี่ยงการนั่งทำงานบนพื้น หรือบนเตียง ปรับเปลี่ยนท่าทางทุก 1 ชั่วโมง เป็นอย่างน้อย เหยียดยืดกล้ามเนื้อ ละสายตาจากจอคอมพิวเตอร์ มองวิวภายนอกห้อง ผ่อนคลายความเครียด บริหารร่างกายหรือออกกำลังกายเป็นประจำ

เพื่อสร้างการรับรู้ของแคมเปญนี้ให้แก่พนักงาน เหล่าครีเอทีฟ #ยังเจ ได้ทำคลิปเชิญชวนให้พนักงานมาเอาเก้าอี้ที่คุณรักกลับบ้านแบบน่ารักๆ แถมยังมีลูกเล่น Tie-in ชื่อแบรนด์ลูกค้าแบบดูแล้วอมยิ้มตลอดเรื่อง โดยทีม #ยังเจ หวังว่า ChairAble Project จะทำให้ก้น หลัง คอ บ่า ไหล่ ของพนักงานทุกคนกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง และเติมพลังการทำงานให้ลุกโชนตลอดช่วง WFH! #ยังเจ ฝากไว้ด้วยว่าโปรเจ็คนี้ไม่สงวนลิขสิทธิ์ ยินดีและสนับสนุนให้องค์กรและบริษัทต่างๆ นำไอเดียนี้ไปใช้ได้เลย

คลิป ChairAble Project: https://www.facebook.com/WundermanThompsonTH/videos/3049239245402707/

Beauty Arrival อะไรออกใหม่ #อะไรว้าว

เราจะเป็น “ที่แรก” ที่เล่าให้ฟัง

มีของใหม่อัพเดตบอกเราได้เลยที่ arrival@jeban.com