เครียดมากเลยค่ะ ทำยังไงดี

 ป๊ะป๋าเรา เค้าเห่อหลานค่ะ คือพี่ชายเรา เค้ามีลูกแล้วเด็กประมาณ 2 เดือนได้ แล้วป๊ะป๋าก็เห่อมาก เอ๊ะอะ ๆ อะไรก็หลานๆ ยังไงก็เอาหลานไว้ก่อน ก่อนวันสอบเรากินยำปูดองเข้าไปแล้ว ตอนเช้าท้องเสียทำให้ทำข้อสอบ สถิติธุรกิจไม่ได้ มันมีหลายสาเหตุค่ะ เพราะว่าเสียงดนตรีนอกห้องสอบค่อนข้างดัง แล้วเราก็แสบท้องมาก โทรไปบอกป๊ะป๋าเค้าก็ว่าเราว่า "ไปกินอะไรไม่เลือก" แต่พอหลานเค้าท้องเสีย "ก็บอกว่าเด็กมันก็เงี้ยหล่ะ ท้องเสียเป็นธรรมดา" พร้อมกับที่จะพาไปโรงพยาบาล แต่เราไม่มีค่ะ อธิบายนิดนึงนะคะ เราเป็นลูกคนสุดท้อง แล้วอายุก็พึ่ง 19 วันเกิดเรา ป๊ะป๋าเราไม่มีอะไรให้เลย แต่พอหลานซื้อกำไลทองให้ ซื้อตุ๊กตาให้ ซื้อที่นอน หมอนมุ่งสารพัดค่ะ แต่ของเราแค่พูดว่า ตั้งใจเรียนนะ ถ้าเรียนจบแล้วจะได้หมดภาระสักที ถ้าเราเรียนจบหลานก็เข้าโรงเรียนพอดีเลย แบบนี้มันหมายความว่า
เรากำลังจะหมดค่าไปแล้วใช่ไหมค่ะ แล้วที่เด็ด ๆ นะคะ วันนี้เลยค่ะ ป๋าโทรมาบอกว่าส่งรูปมาแล้วอย่าลืมเปิดดูด้วยนะ แล้วเราก็เปิดปรากฎว่าไม่มีค่ะ เราก็บอกไปว่า ไม่มีอ่ะ แล้วป๊ะก็บอกว่าเนีย ๆเดี๋ยวรีบไปส่งให้เลย เราไม่เข้าใจว่าจะเห่ออะไรกันนักกันหนา พอตอนเย็นป๋าก็โทรมาถามว่า "เปิดดูรึยัง????? " เราก็ตอบว่า "เปิดแล้ว" ป๋าก็บอกว่า "น่ารักใช่ไหมหล่ะ อยากให้มาเจอตัวจริงจัง เนี่ยนะ หลานน่ารักขนาดป๋าอดใจไม่ไหวต้องตั้งเป็น blackground เลยหล่ะ" เราก็ไม่พูดอะไรได้แต่ตอบว่า "อืม ๆ ๆ" ทั้ง ๆที่ตอนนั้นน้ำตามันไหลแล้วค่ะ เมื่อก่อนรูป balckground คอมป๋าเป็นรูปเรา รูปเราคนเดียว แต่ตอนนี้มันเปลี่ยนไป เปลี่ยนไปทุกอย่างเลย ............. นั่งพิมพ์ไปน้ำตาไหลไป ไม่รู้จะทำไงดี

แล้วเรื่องที่เราเจอวันนี้ เราเปิดคอมแฟนเรา เมื่อก่อนเราขอร้องให้เค้าลบรูปแฟนเก่าเค้า แล้วก็บรรทึกการสนทนา และ ไดอารี่ ออก เค้าก็บอกว่าลบแล้ว แต่เราเปิดเจอวันนี้ เค้ายังไม่ได้ลบอะไรเลย เราก็เลยเปิดอ่าน เนื้อความประมาณว่า จะรักใครไม่ได้อีกแล้วนอกจากเธอ
ถึงรักก็ไม่เท่าเธออยู่ดี ไม่มากไปกว่านี้อีกแล้ว สำหรับเธอ อะไรประมาณนี้ เค้าเขียนไดอารี่ถึงแฟนเก่า ว่าดีใจมากที่ได้คบกัน รอตั้งนานกว่าจะได้เป็นแฟนกัน แต่กับเราไม่มีเลยค่ะ ไม่มีแม้แต่ข้อความที่บอกว่ารักกัน...... มันน่าน้อยใจ

สาว ๆ จีบันช่วยเราด้วยนะคะ เราขอร้องหล่ะ ช่วยเราทีนะคะ
เอาค่ะ ใจเย็นๆค่ะ

เดี๋ยวอะไรๆก็กลับมาเป็นเหมือนเดิมค่า
เรื่องป๊ะป๋าเราก็เคยเป็นอ่ะ

แต่ว่าแฟนเราไม่รู้ สิบเก้าละยังโสดสนิท = ="


เรื่องคุณพ่อ น้องใจเย็นๆเถอะค่ะ น้อง 19 แล้วน๊าาาาส่วนคุณหลานเค้าก็ 2 เดือนเอง
เป็นเรื่องธรรมดาที่จะเห่อกัน ตอนที่น้องยังเป็นเด็ก 2 เดือนป๊ะป๋าก็คงจะเห่อแบบนี้แหละ
คุณพ่อไม่ได้รักน้องน้อยลงหรอก แค่เค้าคิดว่าน้องพอจะดูแลตัวเองได้แล้ว ลองคิดดูว่า
ถ้าคุณหลานที่เป็นเด็ก 2 เดือนปวดท้อง ท้องเสียขึ้นมาเค้าจะเดินไปหายา...หอหมอ...
เข้าท้องน้ำเองได้มั้ย? อย่าอิจฉาเด็กเลยค่ะ ยังไงเด็กก็คือเด็กอีกไม่นานก็โตขึ้น พ่อน้อง
ก็จะกลับมาเป็นเหมือนเดิม ^^ อย่าคิดมากค่ะ

ใช่ๆ เห็นด้วยกับคุณคห.ที่2ค่ะ เราโตแล้วอย่าไปอิจฉาเลยค่ะ แต่ของอะไรที่เราสมควรจะได้

เช่น ของขวัญวันเกิดก็น่าจะทวงถามนิดนึง แต่เราไม่ค่อยสนใจเรื่องของขวัญค่ะ แค่ให้พ่อแม่จำได้ก็พอแล้ว

ถ้าคุนคิดแบบนี้เราก็เริ่มคิดมั่งแล้วว่าน้องเราจะอิจฉาลูกเรารึป่าว เพราะเดี๋ยวนี้ พ่อแม่เราอะไรก็ลูกเราค่ะ

ไปไหนก็เอาไป ของเล่นนี่ใส่ลังสูงเท่าหน้าอกยังล้นเลย มันได้มากกว่าน้องเราได้อีก

แต่ผู้ชายกับผู้หญิงคงคิดไม่เหมือนกัน    ส่วนเรื่องแฟนน่าเห็นใจมากค่ะ ลองถามเค้าไปเลยดีกว่า

ว่าที่คบเพราะอะไร ถ้ายังรักคนเก่ายุ่วก็ไม่น่าจะมาคบกันมันเหมือนทำร้ายคุนทางอ้อม เป็นเราคงวีนใส่บ้านแตก

หรือไม่ก็หายหน้าไปเลยค่ะ แบบนี้มันหน้าน้อยใจอ่ะ ยังไงก็อย่าเครียดอย่าท้อนะคะ สู้ๆ

เอาอนาคตและตัวเราเองไว้ก่อนค่ะ อย่างอื่นๆไว้ทีหลังค่ะกำเลยเว็บล่ม ขึ้น2 อัน - -*

กำเลย เว็บล่มขึ้น2คห.เลย - -

เรื่องเด็กน้อยตัดทิ้งไป เรื่องใหญ่ของชีวิตคุณคือแฟนคุณ เคลียร์ให้เรียบร้อยก่อนนะคะ
เป็นกำลังใจให้นะคะ ขอให้มีกำลังใจในการพบเจอกับปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นนะคะ

เเละขอให้ผ่านมันไปได้ด้วยดีค่ะ Merry Chrismas นะจ้ะ <<ช้าไปไหม???

เเต่ก็ขอให้มีความสุขมากๆนะคะ ^ ^
เห้อออ อย่าไปอิจฉาเด็กเลยคะ เค้าแค่2เดือนเราก็ลูกสาวคนเดียวหลานสาวคนเดียว เลี้ยงมาตามใจมากอยากได้อะไรได้ ตั้งแต่เจ้าตัวเล็กเกิดมา คุณปู่คุณย่า ลุงอีก2คน พ่อ พี่ชายอีกสองคนอาอีกก็เห่อมากเพราะเป็นลูกคุณลุงคนโต ยิ่งคุณย่ากะคุณปู่เห่อไปหาแทบทุกวัน ท่านทั้งสองยิ่งเลี้ยงเรามาตั้งแต่เด็กๆเราตอนแรกก็เออนะอย่างว่าไม่ค่อยมีตัวเล็กหลานๆก็โตเป็นหนุ่มสาวหมดละ ยิ่งย่าจะเห่อโทมาเราทุกวันทั้งที่บ้านก็นั่งรถไปหาได้ ครึ่งชมก็ถึงถ้ารถไม่ติด น้องงั้นงี้เราก็ไม่อะไร 555 อย่าคิดมากเลย. โตแล้วไปอิจฉาเด็กเพื่ออะไร คุณโตมามีครอบครัวจะรู้เอง เรื่องพ่ออย่าไปน้อยใจ ปกติ นอยด์แบบนี้ไม่ดีนะ อิจฉาหลานก็เหมือนคนไร้สาระ เค้าก็รักเราเหมือนเดิมแหละ ไปเคลียร์เรื่องแฟนเถอะ
อย่าคิดมากค่ะเตง เรืิ่องหลานเป็นเรื่องธรรมดาค่ะ ใหม่ๆก็ต้องเห่อเป้นธรรมดา ลูกของลูกใครๆก็รัก  ถ้าสมมุติน้าถ้าเรามีลูกขึ้นมาบ้าง ป๊า เตงจะเห่อขนาดไหน เด็กๆเค้าน่ารักจิงๆนะเตงอย่าไปอิจฉาเลย เราควรจะดีใจไปด้วย  เช่นเตงก็ซื้อของขวัญมาให้หลาน รักหลาน พอป๊าเตงเห็นเค้าก็จะได้รู้ไงว่าเตงก็รักหลานเหมือนกันนะ แบบแข็งกันไปเลยว่า โตขึ้นหลานจะติดใคร  ถ้าเตงทำแบบนี้ป๊าเตง รักเตงตายแน่เลย^^  เราเข้าใจน้าว่าบางทีมันก็น่าน้อยใจ แต่เรามาเปลี่ยนความรู้สึกอิจฉามาเป็นรู้สึกดีใจที่มีสมาชิคตัวน้อยๆเพิ่มขึ้นทำให้เรามีความสุขมากขึ้นด้วยนะค่ะ^^

ส่วนเรื่องแฟน  เราคิดว่านะ แบบเราก็เคยมีแฟนเก่าเราก็ยังเขียนไดอารี่ไว้เสมอว่าไม่เคยลืมเค้า เพราะเราก็รักเค้าจิงๆ แต่คนเรามันก็ต้องมีบ้างละ อารมณ์แบบนั้น  แต่มันก็แค่ไดอารี่ความทรงจำของคนๆนึงที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงอะไรได้  ช่างเค้านะเตง ทุกคนย่อมมีความทรงจำที่ดีอยากเก็บไว้ ปล่อยเค้าไป  เราแค่ทำทุกวันของเราให้ดีก็พอแล้วค่ะ ปัจจุบันนี้เค้ารักเรา  เรารักเค้าก็พอแล้วค่ะ เค้าจะมีไดอารี่ก็ช่างเค้า  แต่ปัจจุบันคือเรา ค่ะ^^ ถ้าสมมุติเตงไปวีนเค้า  ไปเรืองมากกับเค้า  นิสัยผู้ชายนะ  เค้าจะรำคาญเรา มองเราว่าเรามายุ่งเรื่องของเค้า  ผู้ชายจะมองเราว่าไม่น่ารัก จิงๆนะผู้ชายเป็นแบบนี้  แทนที่เค้าจะเห็นว่าเรา  รักเค้า หวงเค้า เพราะการทำแบบนี้  แต่ ไม่ใช่เลยค่ะ เค้าคิดอีกอย่างนึง  ^^

เตงควรจะแบบมาสนใจในเรื่องอื่นแทนทำตัวให้น่ารักๆไม่จุ้ยจ้านกับเค้ามากเกินไป เค้าจะเขียนก็ช่างเค้า เราก็พยายามดีกับเค้า บอกกับเค้าไปตรงๆเลยว่า จะเขียนก็ได้นะ แต่อย่าให้ความทรงจำของเทอมาทำร้ายความรู้สึกระหว่างเรา (ต้าย น้ำเน่าไปมั้ย555^^) ช่วยเก็บความทรงจำนี้ไว้คนเดียวเหอะ  ไม่ต้องการรับรู้และไม่ได้ยินดีดีใจกับความทรงจำของเทอ   ถ้าตัวเองพูดแบบนี้แฟนเตงคงเข้าใจตัวเองนะ  แล้วเค้าคงจะปรับตัว แล้วก็จะทำอะไรถนอมน้ำใจเตงมากขึ้นค่ะ 

ลองดูน้า ^^ เป็นไงมาบอกเคา้ด้วย555
เรื่องเด็กน้อยอย่าคิดมากค่ะ ที่เค้าสนใจหลานมากกว่าเพราะเด็กยังเล็กดูแลตัวเองไม่ได้ เรื่องแฟน ถ้าเค้ามีความรู้สึกดีๆกับคนเก่า และยังติดต่อกันอยู่ แต่เค้าคบเราตอนนี้ ต้องเคลียร์ก่อนดีกว่า ถ้าจะคบทีละ 2 คนไปแบบนี้ คุณจะรับได้มั้ย และหากวันนึงเค้าตัดสินใจเลือกคนนั้น คุณจะทำยังงัยต่อไป
เป็นกำลังใจให้ค่ะ
ตอนนี้เราเองก้อเพิ่งเลิกกับแฟนซึ่งอยู่ด้วยกันมา 5 ปี เพราะเรานอกใจเค้า รู้สึกผิดมาก ตอนนี้เราอยู่กับคนใหม่ แม้ยังรู้สึกผูกพันแต่ไม่อยากติดต่อเค้าและไม่อยากทำให้เค้าเจ็บอีกค่ะ แม้เค้ายังคงพยามติดต่อขอให้เรากลับไปคบเค้าเหมือนเดิม...ตอนนี้เพียงหวังว่าให้เค้าพบคนดีที่จะอยู่กับเค้าตลอดไป ไม่ทำให้เค้าเจ็บเหมือนที่เราทำ

ความรักมีหลายรูปแบบค่ะ ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนสมหวังในความรักและมีความสุขกับชีวิตที่คุณเลือกนะคะ
เรื่องหลาน น้องต้องเข้าใจนิดนึงอะค่ะ ว่าเค้ายังเด็กอยู่เลย อย่าคิดมากค่ะ
น้องอายุ 19 โตเป็นผู้ใหญ่แล้วค่ะ สามารถดูแลตัวเองได้ เรื่องท้องเสียนั้น
เด็กๆท้องเสียเป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้วอย่างที่พ่อของน้องบอกแหละค่ะ
ผู้ใหญ่เค้าก็เห่อหลานเป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้วค่ะ อย่าคิดมากไปเลย
เราเอง แม่ยังบอกเลย รีบจบมาไวๆ จะได้มาส่งน้องเรียนต่อ จะได้หมดภาระซะที 555
ส่วนเรื่องของขวัญ คุณพ่อก็คงเห็นว่าเราโตแล้วอีกนั่นแหละ ไม่ต้องซื้อให้ก็ได้อะไรประมาณนี้
ตัวเราเอง ยังไม่เคยได้ของขวัญวันเกิดจากพ่อแม่ หรือเพื่อนเองก็ยังไม่เคยได้เลยค่ะ
อย่าไปน้อยใจเลย ส่วนหลานที่ได้นั้น มันเป็นหมอนมุ้งอะไรต่างๆ เป็นสิ่งที่น้องเค้าต้องใช้ค่ะ
อย่าไปคิดมากเลยเนอะ ส่วนเรื่องคุณแฟนอันนี้เราช่วยไม่ได้จริงๆแฮะ
 อย่าไปอิจฉาหลานเลย น้องก็อายุ 19 แล้ว เรื่องท้องเสียเด็กท้องเสียแล้วเค้าก็ดูแลตัวเองไม่ได้ เค้าไปหายากินเองไม่ได้ อีกยอ่างร่างกายเค้ายังไม่แข็งแรงเท่าเรา  แค่ท้องเสียสำหรับเด็กก็ถือว่าหนักแล้ว วันเกิดมันก็แค่วันๆนึง แค่เค้าจำได้ก็พอแล้ว พี่เองพี่ยังไม่เคยได้ของขวัญวันเกิดจากป๊าม้าเลย แต่พี่ก็ไม่คิดอะไรนะ เพราะอย่างที่บอกพี่ก็แค่คิดว่ามันเป็นวันๆนึงที่ทำให้เราโตขึ้นอีกปี
เข้าใจว่าตลอดมาเป็นน้องนุชสุดท้อง ที่บ้านโอ๋ คุณพ่อเอาใจ...แต่ตอนนี้มีหลานมาแย่งซีน

เหอๆๆๆ น้องก็ 19 แล้ววววว สู้เด็ก 2 เดือนไม่ได้หรอกคะ

จะเครียดทำไม นี่ก็หลานเรานะ ลูกของพี่เรา เลือดเนื้อเชื้อไขของเราเหมือนกัน เดี๋ยวเจอหลานจริงๆน้องเองก็จะกรี๊ดกร๊าด

เวรกรรมอิจฉาหลาน เด็กพึ่ง 2 เดือนเดี๋ยวโตขึ้นมาสักขวบจะน่ารักจนเราหลงเลยหล่ะ ถ้าน้องมีลูกเองหรืออนาคตมีหลาน แล้วจะรู้ว่าเป็นไง

ตอนนี้เราก็อายุ 18 แล้วเราก็มีพี่ชาย แล้วตอนนี้แฟนพี่ชายเราก็ท้องได้ 7-8 เดือน กำลังจะออกแล้ว ปรากฏว่าเป็นลูกชาย เหอๆ ชะตากรรมเหมือนกันเลย อีกหน่อยเราก็คงเหมือนเธอแหละ famy

ไม่มีใครไม่เข้าใจไม่เป็นไร เราอ่ะเข้าใจความรู้สึกเธอ คนที่ไม่เคยเจอกับตัวไม่รู้หรอกค่ะ พูดอ่ะมันพูดง่าย แต่ทำใจอ่ะ มันทำยากนะคะ

เวลาที่คนในบ้านไปสนใจใครสักคน แล้วเราไม่มีความสำคัญมันเจ็บนะคะ
ขอบคุณทุกคำแนะนำนะคะ ตอนนี้รู้สึกดีขึ้นมากแล้วค่ะ ขอบคุณขอบคุณจริง ๆ ค่ะ
เรื่องเดกน้อยตัดไป ., อาจเป็นเพราะคุณเป็นลูกคนสุดท้องอ่ะ
ที่ผ่านมาเคยมีเคยได้  แล้วมันหายไปเลยรู้สึก
เอาตรงๆนะ ., ถ้าประสาเด็กมันเป็นเรื่องปกติ
แบบน้องอิจฉาพี่  แต่นี่ 19 แล้ว
ถ้าจะเลิกคิดแบบนั้นไปนะคะเรื่องแฟน ., เรื่องบางเรื่องไม่รู้่ก้อดีกว่านะคะ
อย่างน้อยวันนี้เค้ากะอยู่กะเรา
ไม่ได้ไปอยู่กะคนนั้นซักหน่อย
เค้าอาจแค่ฝังใจกะได้ค่ะ
สู้ๆน๊า า ... เอาใจช่วย  ^^"
เรื่องตัวเล็กช่างเถอะค่ะ เด็กยังไงก็คือเด็ก น่ารักสดใน ผู้ใหญ่มีแต่เรื่องเครียด เห็นอะไรแบบนี้ย่อมชื่นใจธรรมดา ส่วนเรื่องแฟน ถ้าสิ่งที่เค้าเขียนแล้วคุณอ่านไปเจอ ถ้ามันนานแล้ว ก็ช่างมันเถอะค่ะ เห็นด้วยกับคอมเมนท์ที่ว่า มันก็มีบ้างคนเราช่วงอารมณ์แบบนั้น เราเองก็ไม่รู้หรอกค่ะ ว่าอนาคตข้างหน้าเราจะรักใครได้เท่าเค้าที่เรารักตอนนี้รึเปล่า อาจจะรักกว่านี้ก็ได้ด้วยซ้ำ เค้าเองก็เหมือนกัน เค้าก็คงไม่คิดว่าเค้าจะเจอคุณ ถ้าตอนนี้ยังไม่เลิกติดต่อกัน หรือเลิกอาลัยอาวรณ์กันนั่นก็ว่าไปอย่าง ใจเย็น ๆค่อย ๆคิดนะคะ
หลานคุณ จขกท. ยังตัวเล็กๆ เพิ่งเกิด ป่วยอะไรนิดเดียวก็อาจจะตายได้เลยน้าถ้าไม่ดูแลดีๆ ไม่เหมือนพวกเราที่โตแล้ว ภูมิต้านทานอะไรๆมันก็มากขึ้น ท้องเสีย ทนทรมาณกินสไปรท์ใส่เกลือ 1 วัน ก็หายละ่ค่ะ ^^ (น้ำหนักลดด้วย อิอิ)


เห็นด้วยกับหลาย ๆ คน ที่ว่าเรื่องหลานน่ะ มันเป็นเรื่องปรกติค่ะ
อย่าไปซีเรียส ... สู้เอาเวลามาเครียดเรื่องแฟนดีกว่า
เหตุการณ์นี้ประสบกับตัวเองมา ... เข้าใจค่ะ ว่ามันรู้สึกยังไง
แต่ ณ ตอนนี้ แนะนำว่า ให้ปล่อยวางเหอะค่ะ มันก็เป็นแค่อดีต
แล้วอีกอย่าง .. แฟนน้องก็ไม่ได้ติดต่อกับแฟนเก่าแล้วไม่ใช่หรือคะ
เพราะฉะเนั้น  อย่าไปเครียดเล๊ย ... สู้ ๆ
พี่ยังน่าเครียดกว่า ... ทุกวันนี้ยังติดต่อกันอยู่เลย เหอ ๆ

 ใจเย็นนะค๊า หลานคนแรกของคุณปู่ก็แบบนี้แหละ 
แต่ลูกก็คือลูกนะค๊า แล้ว19 แล้ว เขาก็เห็นว่าดูแลตัวเองได้แล้วแหละ
เขามั่นใจว่าเราดูแลตัวเองได้แล้ว แต่หลานยังดูแลตัวเองไม่ได้ ฟังดู จขกท ไม่ได้อยู่กับคุณพ่อใช่ไหมหล่ะ
แต่หลานอยู่กับปู่นะ เจอบ่อยๆ คนแกกัชอบเด็กๆ เพราะทำให้ชีวิตสดชื่นนะค๊า

เรื่องที่2 เรื่องแฟนเนี่ย เขาอาจจะไม่คิดมากแล้วก็ได้ มันก็แค่ความทรงจำดีๆเนอะๆ ลบไปเขาก็จำได้อยู่ดี
ปล่อยไปเถอะค๊า

อย่าเพิ่งนอยน๊า เรื่องเล็กนิดเดียวเอง

แสดงความคิดเห็น

Incorrect please try again