>> คำถาม ประกวด"นางนพมาศ" !!!???

กำลังจะเข้าประกวด นางนพมาศคะ

อยากรุ้คำถาม ที่พี่ๆ เพื่อนๆ ที่เคยเข้าประกวด หรือ คิดว่า น่าจะเป็นคำถาม

ช่วยหนูหน่อยนะคะ

ประกวดนางนพมาศ ม.ธรรมศาสตร์คะ ขอบคุณมากๆเลยคะ

ก็จะถามเรื่องประมาณเศรษฐกิจในตอนนี้ รึ ไม่ก็ เกี่ยวกับยาเสพติดอะค่ะ เพราะเคยประกวดเหมือนกัน แต่อยากจะบอกว่าอยู่บนเวทีตื่นเต้นมากค่ะ พอฟังคำถามจบ ต้องตั้งสติดีๆ นะค่ะ ไม่งั้นจะพูดผิดพูดถูกแน่ค่ะ ขอให้ได้ที่ 1 น่ะค่ะ

จากประสบการณ์ส่วนตัวตอนประกวดได้คำถามนี้เลยค่ะ
"ให้บอกข้อดีของกระทงที่ไม่ได้ทำจากวัสดุธรรมชาติมา 3 ข้อ บอกข้อเสียของกระทงที่ทำจากวัสดุธรรมชาติมา 3 ข้อ และตัวคุณเองจะเลือกกระทงที่ทำจากวัสดุแบบใด เพราะอะไร"
ยาวมากกกกกกก แต่พี่ไม่ได้ประกวดของมหาวิทยาลัยนะคะ ประกวดงานชุมชนอ่ะค่ะ แต่คณะกรรมการที่ตั้งคำถามและตัดสินเป็นอาจารย์จากมหาวิทยาลัยทุกท่านเลยค่ะ

ส่วนคำถามที่คนอื่นๆได้ หรือที่เคยดูการประกวด ก็มีประมาณนี้ค่ะ
- คุณรู้จักนางนพมาศหรือไม่ นางนพมาศเป็นใคร มีความสำคัญอย่างไร (หาข้อมูลไว้นะคะ นางนพมาศเป็นตัวอย่างของผู้หญิงไทย ทั้งสวยทั้งเก่งค่ะ)
- คุณคิดว่าการประกวดนางนพมาศมีความสำคัญหรือประโยชน์อย่างไร / ทำไมต้องมีการประกวดนางนพมาศ (เอกลักษณ์ความเป็นไทย กิริยามารยาทแบบหญิงไทย การประกวดช่วยให้งานลอยกระทงมีสีสัน ฯลฯ)
- คุณคิดว่าคุณจะได้รับตำแหน่งหรือไม่ ถ้าไม่ได้คุณจะทำอย่างไร (ดีใจกับคนที่ได้ตำแหน่งค่ะ เชื่อว่าการตัดสินของกรรมการเป็นสิ่งที่เหมาะสมที่สุด..ตอบแบบนางงามไปเลย )
- ถามความคิดเห็นทางด้านการเมือง (ตอบแบบเป็นกลางนะคะ ไม่เลือกฝ่าย อยากให้ทุกคนสามัคคีกัน ^^)
- ถามเกี่ยวกับภาวะโลกร้อน จะแก้ปัญหาได้อย่างไร (ช่วยกันประหยัดน้ำประหยัดไฟ ปลูกต้นไม้ค่ะ ฯลฯ)
- ถามความคิดเห็นเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจ (เศรษฐกิจพอเพียงค่ะ)
.
.
.
ฯลฯ

ก่อนจะได้ตอบคำถาม เราต้องสวยให้ได้เข้ารอบด้วยนะคะ เลือกชุดที่เหมาะกับรูปร่าง สีที่ใส่แล้วเด่นบนเวที รองเท้าสูงมากต้องซ้อมเดินให้ชิน (ความสูงสำคัญนะคะ) ที่สำคัญฝึกยิ้มหน้ากระจกด้วย อย่ายิ้มตาหยี

เป็นกำลังใจให้ค่ะ ขอให้ได้รางวัลนะจ๊ะ

ซ้ำค่ะ ขอโทษที

ถามเกี่ยวกับ การจัดทำ ประเพณีลอยกระทงขึ้นมาเพื่อเหตุใด จงบอกมา3ตัวอย่าง พร้อมบอกข้อดีและข้อเสียของการจักงานกระทง อีก3 ตัวอย่าง

แสดงความคิดเห็น

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น