How to : เซตผมดัดอย่างไรให้ลอนเด้งดึ๋ง(ผมดัดอายุุ6เดือน)+รีวิวผลิตภัณฑ์เซตผมดัด+รีวิววันไปดัดผมจ้า

สวัสดีรับลมหนาว(มวาก)จ้าสาวๆ วันนี้ทู้จะยาว(ไม่)หน่อย จะขอนำเสนอฮาวทูเซตผมดัดดิจิตอลที่แพร์ได้ไปดัดมานานราวครึ่งปีแล้วค่ะ ถ่ายรูปไว้หมด รอมาทำเต็มที่ นี่เป็นกระทู้ Hair ครั้งแรกเลยจ้า และคงเป็นฮาวทูสุดท้าย อีกนานกว่าจะได้เงยหน้ามามองโลกมองตะวันแน่นอนเลย T-T

ยอมรับว่าตัวเองเป็นคนหาข้อมูลเยอะมากนับแต่เริ่มดัดผมครั้งแรกค่ะ ลองมาแทบจะทุกวิธี กระทู้ในจีบันนี่อ่านเยอะมาก ลองผิดลองถูกอยู่นานจนได้วิธีง่ายๆที่จะเซตผมดัดของตัวเองให้ได้ลอนเด้งดึ๋งตลอดวันและเหมือนพึ่งม้วนผมมาเชียวหละ ก็หวังว่ามันจะเป็นประโยชน์แก่ผู้ต้องการนะจ๊ะ

Review : 'ไปดัดผมดิจิตอลกันเถอะ'
เริ่มเลยนะ ขอรีวิวก่อนละกันจากอดีตชาติอยากดัดผมขึ้นมา เลยไปลองดัดผมธรรมดา(ดัดเย็น) ค่าเสียหายหมดไป 500 บาท เป็นแบบนี้เลย

รูปทางซ้ายคือดัดมาวันนั้นเลย แลดูจะดี พอไปทางขวาคือผ่านไปราวเดือนนึงได้ลุคส์เซอร์ๆ เซอร์เกินไปลอนหายไปไหนหมด ซ้ำร้ายนั่นคือเซตสุดๆแล้ว ถ้าไม่เซตจะได้ทรงปลายไม้กวาดเลยค่ะ ผมแลดูเสียมากๆเพราะมันหัวฟูจากทรงที่ไม่เป็นทรง ลองใช้ครีมจับลอนตัวแม่อะไรก็ลองมาหมดแล้ว ไม่ไหวเลย ทนๆให้ผมฟื้นคืนสภาพมาแล้วรอทำใหม่อย่างเดียวเลย - -! แย่เนอะ เราคิดว่าอาจเป็นเพราะพึ่งยืดผมมาก่อนหน้านั้นไม่ถึงสองเดือน มันเลยไม่ติดลอน แล้วผมเราก็ไม่เคยทำสีหรือดัดมาก่อน มันเลยไม่ค่อยเสียเท่าไหร่ทำให้ไม่เป็นไปตามทรงเลย

หลังจากนั้นราว ครึ่งปี ก็ไปเจอข้อมูลดัดดิจิตอลร้านสวยๆแถวสาธรจ้า โทรไปจองข้ามเดือนกันเลยทีเดียว ไปถึงที่ร้านพนักงานก็มาต้อนรับเราอย่างดีเลย คุยกันได้ ก็เลยบอกว่าอยากได้ลอนแน่นๆ ไม่ต้องลอนใหญ่ก็ได้ ขอแน่นๆไม่คลายง่าย พี่เขาจัดให้เลย หลังจากสระผม และถูกนวดอย่างสบายเกือบหลับแน่ะ ก็ลุกมาเริ่มดัด โดยเริ่มจากลงน้ำยายืดให้ลอนเก่าคลายตัวก่อนค่ะ แล้วก็เริ่มม้วนลอนและเอาแกนไฟฟ้ามาต่อ และรอๆๆๆ ที่นี่เขาพิถีพิถันมากเลยค่ะ เรื่องรอยหนังยางที่ทำให้ผมหักนี่ไม่มีเลย จะมีผ้ารองทุกร่องรอยเลยจ้า ใช้เวลาร่วม 3-4 ชั่วโมงเอง ได้ออกมาหน้าตาแบบนี้

มีรูปเราเป็นมนุษย์ต่างดาวด้วย 55 สายไฟเต็มหัวเลย ค่าเสียหาย 3,000 บาทถ้วนๆเลยจ้า ถ้าถามความเห็นเราพอใจมากเลย ลอนดูเป็นธรรมชาติและมีโวลุ่มมากกว่าการดัดธรรมดามาก เป็นหลอดๆเหมือนเอิ่ม ดยุกแห่งฝรั่งเศสไปงั้น ออกจะเป็นลอนมากไปซะด้วยซ้ำ แต่สระก็คงคลายออกกว่านี้จ้ะ แต่ก็ต้องรอลุ้นว่า อาทิตย์นึงผ่านไปจะคลายเหมือนครั้งที่แล้วหรือเปล่า เสียวมากเลยตั้งหลายพัน แต่ร้านเขารัปประกันให้ว่าถ้าคลายให้กลับไปทำใหม่ได้เลย (แต่ผมเราก็คงเสียแย่เลยเนอะ ทางที่ดี อย่าเป็นแบบนั้นดีกว่า)

ต่อไปมาดูวิวัฒนาการกันบ้าง

รูปนี้ขุดมาได้ ถ่ายหลังวันที่ดัดหนึ่งวันเลยค่ะ หลังจากนอนทับแล้วตื่นมา ลอนดูกระชับขึ้นอีก (อันนี้เป็นความจริงนะว่าหัวยิ่งมัน ลอนยิ่งสวยอ่า หยึย!) และเป็นเกลียวตามศรัทธาเลย 55 ทางขวาคือผ่านมา สี่เดือนแล้วค่ะ เห็นมั้ย ยังอยู่ๆ แม้จะคลายไปบ้างแต่จะได้ลุคส์สบายๆจ้า

ซ้ายนี่ห้าเดือนแล้วจ้า ส่วนทางขวาก็คือปัจจุบันนี่เอง ก็หกเดือนครึ่งแว้ว สังเกตุว่าลอนยังอยู่ดีมีสุขอยู่ที่ว่าเราจะเซตหรือไม่ค่ะ คนดัดผมต่อให้ดัดร้านดีแค่ไหนแต่ไม่ยอมดูแล ลอนสวยๆก็มีสิทธิ์กลายไปปลายไม้กวาดได้นะคะ วันไหนที่เรารีบแล้วไม่สนใจเซตผม ผมก็จะยุ่งน่าหงุดหงิดมากเลยค่ะ แต่ถ้าดูแลสักหน่อย สวยเลยรับรอง

ทีนี้จะมาดูวิธีเซตผมกันดีกว่า ทำอย่างไรให้ลอนอยู่ทน

How to : เซตผมดัดดิจิตอล อายุ 6 เดือน

ก่อนอื่นขอรีวิวผลิตภัณฑ์เซตผมที่เราใช้จ้ะมี3อย่างง่ายๆเท่านั้นเอง นอกนั้นแชมพู ทรีตเม้น และครีมนวด ตามศรัทธาเลยจ้ะ ว่าแต่ต้องเป็นสำหรับผมดัดก็พอแล้ว
ตัวแรกเลยเป็น L'oreal น้ำมันใส่ผมค่ะ โดยส่วนตัวใช้มาคิดว่าทำให้ผมมันเงาขึ้นมานิดนึง และคงช่วยบำรุงผมที่เสียไปด้วยอะจ้ะ มันทำให้ผมไม่แห้งไป คือชุ่มชื้นมันๆเล็กน้อยหละ
อันนี้เป็นพระเอกของงานนี้เลยจ้ะ ครีมจับลอนผมดัด เป็นตัวทำให้ลอนเด้งดึ๋งได้ดั่งใจเลย เราเคยลองใช้มาหลายยี่ห้อมาก ทั้ง Lucido,Charlest Wortington ของ Boots ตัวแม่ทั้งหลายที่มีคนกล่าวขานสรรพคุณ โดยไม่เคยคิดจะลองซื้อของใกล้ๆตัวใกล้ๆบ้านดูเลย ครีมตัวนี้ ที่ได้ซื้อเพราะวันนั้นกลับบ้านแล้วลืมเอาครีมเซตผมกลับไป ซุปเปอร์มารเกตแถวบ้านเราไม่มีอะไรเลย มีครีมอันนี้อันเดียว เลยซื้อๆมา หลอดละ 70 กว่าบาทเอง ดีกว่าซื้อมูส(เราไม่ชอบมูสเลยค่ะมันแข็งๆดูเปียกๆไงไม่รู้ไม่ธรรมชาติเลย) ลองใช้ครั้งแรก เหนียวไม่ค่อยชอบ แต่พอทิ้งไว้หน่อยไม่มีคราบเหนียวหลงเหลืออยู่เลย เยี่ยมมาก กลายเป็นลูกรักที่พบกันโดยบังเอิญไปแล้วค่ะ เรื่องเซ็ตผมไม่ต้องพูดถึง ใส่ตอนนั้น ลอนก็เด้งตอนนั้นเลยจ้า พอใจเต็มร้อยเลยเอา
ตัวนี้ได้ซื้อมาเพราะอยากได้ฟ้อกกี้ฉีดน้ำ (เป็นงั้นไป) แต่ดีน้าใช้ตอนผมแห้งได้ค่ะก็พรมๆ ใช้แทบคอนดิชันเนอร์ได้ด้วย กลิ่นหอมมากทีเดียว

เริ่มปฎิบัติการเซ็ตผมกันเลย
1. การสระผม ควรสระด้วยน้ำอุ่นก่อนนะคะ ก้มหัวลงให้เลือดไปเลี้ยงได้สะดวก ตามด้วยแชมพู 2 ครั้งโดยครั้งแรกเป็นการล้างสิ่งสกปรกออกจากเส้นผม และครั้งที่สองเป็นการบำรุงผมจริงๆค่ะ
2. ใช้ทรีตเม้นต์หมักผม (สัปดาห์ละครั้ง-2ครั้ง) ถ้าทำบ่อยมากๆลอนก็จะคลายเร็วนะคะ แต่ถ้าไม่ทำเลย ผมที่เสียก็อาจไม่ฟื้นสภาพก็ได้น้า
3. ใช้ครีมนวด หรือที่เรียก คอนดิชันเนอร์ เพื่อปิดเกล็ดผมค่ะ แล้วล้างผมด้วยน้ำเย็นเป็นขั้นสุดท้ายจ้า ปล.ในระหว่างขั้นตอนที่ 2 หรือ 3 เราจะใช้หวีซีห่างค่อยๆสาวผม เพราะขั้นตอนนีผมเราจะลื่นทำให้พันกันลดลงนะ แต่ย่อมมีผมร่วงไปด้วยเนื่องจากสาวๆที่ดัดผมจะได้ค่อยได้หวีผมกันตอนผมแห้งใช่มั้ยล่า ช่วงเวลานี้เป็นเวลาพิเศษให้ศีรษะเราได้สัมผัสหวีบ้างนะจ๊ะ วิธีก็แค่ก้มลงแล้วค่อยๆหวีจากปลายผมขึ้นมาที่โคนจ้า
- หลังสระผมเสร็จก็เช็ดผมตามรูปเลยจ้า จะเช็ดแบบขยี้มันๆมือเลยก็ได้ หรือจะซับๆเอาก็ได้จ้า ผมอาจยุ่งบ้างแต่ไม่เป็นไรเพราะเราจะหวีในชั้นตอนต่อไปค่ะ อย่าลืมใช้ผ้าเช็ดตัวจับขยำๆที่ปลายผมด้วยน้า ขยำๆไปลอนจะขึ้นมาเองเหมือนรูปทางขวาเลยค่ะ
- หวีผมโดยแบ่งผมเป็นสองข้างแล้วค่อยๆหวีจากปลายไปโคนผม แต่ก่อนเราไม่หวีเลยนะเพราะกลัวผมจะตรงไม่เป็นลอน แต่จริงๆ ผมดัดแล้วยังไงก็มีลอนอยู่ในตัวแล้วค่ะไม่มีทางหายไปเพราะเอาหวีมาหวีแน่นอน การหวีผมตอนนี้ช่วยให้หัวเราไม่ยุ่งเลยนะคะ สามารถหวีได้เหมือนคนผมตรงเลยหละ (เคยลองหวีเล่นๆพบว่าผมยาวเกือบถึงสะดือแล้วอะ- -!) แล้วสุดท้ายลองใช้มือขยำๆดูก็ได้ จะพบว่าลอนก็เด้งกลับมาเหมือนเดิมเลยค่ะ ปล. ต้องหวีตอนผมเปียกหรือหมาดเท่านั้นนะ ถ้าหวีตอนกำลังจะแห้งนี่หัวฟูเป็นพุดเดิ้ลแน่นอนเลยค่ะคอนเฟิร์ม
- ใส่น้ำมันบำรุงผมกันหน่อย ด้วย L'oreal ที่รีวิวไว้ด้านบนเลยค่ะ กดแค่ 1 ครั้งก็พอใส่ได้ทั้งหัวเลย แต่เรากดข้างละปั๊มจ้ะ ใช้มือสางเข้าไปให้น้ำมันโดนทั่วๆผมเว้นแต่ช่วงโคนไว้จ้ะ หรือจะใส่เฉพาะปลายๆก็ได้ ขยำๆยิ่งขยำมากลอนก็ยิ่งเด้งขึ้นมาน้า
- ตอนนี้ผมเราคงกำลังเปียกหมาดๆอยู่ ให้ดรายผมด้วยลมเย็นค่ะ เอาไดร์ห่างจากผมเราประมาณ 15 cm การใช้ลมเย็นจะทำให้ลอนมีโวลุ่มเพิ่มขึ้นจ้า ประยุกต์ใช้ลมร้อนก็ได้แต่เป่าห่างๆเอาจ้า ขั้นตอนนี้หัวจะยุ่งผมตีกันไปหมดไม่ต้องกังวลจ้า เป่าๆๆไปเลยพอเสร็จเอามือสางมันก็กลับมาเข้าที่เหมือนเดิมแล้ว เป่าจนผมเริ่มแห้ง แต่ยังชื้นๆอยู่ก็พอค่ะ ถ้าแห้งมากเราจะคอนโทรลลอนไม่ได้ดีเท่าผมที่ยังชื้นๆอยู่ค่ะ เป็นเหตุผลว่าตื่นนอนมา ควรเอาฟ้อกกี้ฉีดน้ำเข้าไปหน่อยจ้า
- หลังจากผมผ่านการตีกันกับลมมา เราก็เอามือม้วนๆหน่อยจ้ะมันจะกลับมาเป็นเกลียวให้เราเอง
- ใส่ครีมจับลอน Nutri Flex พระเอกของเรา บีบมานิดเดียวเท่านั้นเองแล้วถูๆให้ทั่วมือ แล้วค่อยขยำเข้าไปจากปลายผมเลยค่ะ หยำๆๆๆ ออกมาได้แบบนี้เยย ถ้าลอนไม่พอใจก็ใส่ครีมเพิ่มได้จ้า แต่ระวังจะมากไปเดี๋ยวเหนียวไม่รู้น้า

อันนี้มีภาพ Gif การม้วนลอนด้วยมือ แต่ก่อนเราใช้มือขวาม้วนผมด้านขวา ซ้ายก็ม้วนซ้าย แต่ค้นพบว่า ถ้าใช้มือกับผมด้านตรงข้ามจะเวิร์คกว่าค่ะ ในรูปเราใช้มือขวาม้วนเกลียวของผมข้างซ้ายค่ะ ลอนที่ได้จะไม่เล็กมากเหมือนแต่ก่อนที่ทำค่ะ อันนี้ไม่เชื่อต้องพิสูจน์นะ

ออกมาแล้ว Before After จะเห็นว่าถ้าไม่ยอมทำอะไรกับผมเลย แม้น้ำยาดัดผมจะเทพแค่ไหน มันก็เป็นยัยเพิ้งเนอะ

ยังไม่หมดเท่านี้จ้า บางที(เราเองนี่แหละ)ก็ไม่ชอบลอนเดี่ยวๆเหมือนหลอดก๋วยเตี๋ยวแบบนี้ เราสามารถแยกลอนได้เลยค่ะ

 
โดยใช้มือจับผมแบ่งเป็นช่อๆ ผมเราถูกซอยออกเยอะมันเลยบางๆ เราจะแบ่งสักสามช่อจ้า จับแล้วดึงออกจากลอนใหญ่เราก็จะได้ลอนน้อยๆออกมามากมายเป็นลูกลอน 55 น่ารักเนอะ
รูปบน :ถ้าไม่เด้งได้ใจก็ใส่ครีมจับลอนเข้าไปเลยจ้าขยำเข้าไปเลย ออกมาได้แบบนี้
รูปล่าง : อันนี้เทียบให้ดูทางซ้ายคือลอนเดียว ทางขวาคือลอนที่แยกออกมาแล้วจ้า

ไม่พอเทียบให้ดูอีกรูป (อันนี้ทำเมื่อวานจ้า)
ซ้ายคือใช้มือม้วนผมทั้งหมดไว้เป็นลอนเดียว ขวาคือแยกมันออกมาค่ะ ผมดูหนาขึ้นเลยเนอะ ไม่น่าเชื่อว่าคนเดียวกัน กริกริ

อีกสักรูปเพื่อลอนที่รักจ้า

 
ลากันไปด้วยรูปนี้ละกันจ้า พยายามทำลอนเด้งดึ๋งสุดฤทธิ์

 
หมดแว้ว หวังว่าสาวๆคงได้เทคนิคดีๆไปใช้กันนะคะ ^^
เราทำแบบนี้มาตลอดครึ่งค่อนปีแล้วค่ะ ลอนไม่มีทีท่าจะคลายเลย ลองเอาไปทำดูก็ได้จ้า 
ขอบคุณล่วงหน้าที่เข้ามาชมจ้า
สำหรับวันนี้ ลูกแพร์ไปก่อนจ้า เมี๊ยวว

Topic Details

ผมทรงนี้ท่านได้แต่ใดมา...?

 • รายละเอียดของร้านที่ไปทำ
  (เบอร์โทร+สถานที่)ร้าน Akru ที่ Q House สาธร
  ดัดกับพี่ดวง

สิ่งที่ไปทำมา

 • ดัด
 • รวมเสียทรัพย์โดยประมาณ3,000

Hair Care

 • แชมพู -
 • ครีมนวดผม -
 • ทรีทเม้นท์ -
 • Mask -
 • อื่นๆ -

DIY ทำผมเอง

 • อุปกรณ์ -
 • ผลิตภัณฑ์จัดทรง -

น่ารักมากเรยค่ะ เหมาะกับลุค จขกท. มากเรยนะ

ขอบคุณนะคะ ^^

ใครมีอะไรสงกะสัยฝากไว้เลยเน้อ จะกลับมาตอบจ้า^^

ไว้จะลองทำตามมั่ง อิอิ
ชื่อแพร์เหมือนน้องเราเลยยย

ดัดแบบดิจิตอลสวยมากเลยจ้า
ดูผมไม่เสียด้วย น่าสนใจๆ

น่ารักมากเลยค่ะ อยากทราบว่าดัดดิจิตอลเนี่ย หลังจากดัดแล้วตรงโคนผมข้างหลัง ด้านใน(ตรงท้ายทอย)เสียและแห้งเหมือนกับดัดปกติไหมเอ่ย สนใจๆๆ ^^ เราเคยดัดแบบธรรมดาผมตรงท้ายทอยแห้งฝอยมาก เลยไม่อยากทำอีกแต่ก็ยังอยากดัดอยู่ดี ^^ เจ้าของกระทู้หน้าใส น่ารักจังเลย ^^
น่ารักมากเลยค่ะ  เราก็เพิ่งดัดลอนมาได้สองอาทิตย์
ตอนนี้ทำอะไรก้อระวงไปหมด  กลัวลอนคลาย 555


เราอยากถามว่า  จขกท.ใช้แชมพูอะไรสระคะ 
เมื่อก่อนเราผมตรง  เราก็ใช้แบบที่มีส่วนผสมเพื่มเพิ่ม นน.แก่ผม
แต่ไปอ่านมาว่า ถ้าดัดแล้วใช้แชมพูแบบนี้จะทำให้คลายเร็ว
ก็เลยไม่รู้ว่าใช้อะไรดีอ่ะค่ะ
 ลอนเด้งมากๆคะ
 น่ารักมากมายเลยค่่ะ
ว้าววว! ลอนสวยมาก ๆ เลยค่ะ
ลอนสวยมากค่ะ ดัดดิติตอลเนี่ยผมเสียน้อยกว่าดัดธรรมดาหรือเปล่าจ๊า
ขอบคุณมากนะคะสำหรับข้อมูลดีๆ
เรากำลังหาข้อมูลการทำลอนดิจิตอลพอดีเลย

เห็นอย่างนี้แล้วอยากไปทำเลย^^

@ JNY : ขอบคุณจ้า ผมจะดูเสียหรือไม่เสียอยู่กับว่าเราจะดูแลมันดีแค่ไหนค่ะ หมั่นหมักผมใช้ครีมนวดใส่ครีมบำรุง และที่สำคัญต้องเซตจ้า ถ้าไม่เซต ยังไงก็ดูอนาถค่ะ ^^ แต่ถ้าเซตหน่อยก็จะดูสุขภาพดีเลยจ้ะ

@ 12bc : ขอบคุณมากนะก๊า^^ หลังจากดัดแล้วตรงโคนผมตรงท้ายทอยก็ปกติเหมือนกันทั้งหัวค่ะ แต่ต้องทำความเข้าใจใหม่ก่อนว่าที่เราเห็นว่ามันแห้งและเสียจริงๆเป็นเพราะลอนจากการดัดธรรมดายังไงก็วอลุ่มไม่ใหญ่เท่าดัดดิจิตอลอยู่แล้วค่ะ แล้วถ้าดัดแล้วไม่เซ็ต ผมก็จะเป็นไม้กวาดแบบนั้นเลย มันจะดูเหมือนคนผมเสียดีๆนี่ละค่ะ ฉะนั้นถ้าดัดธรรมดา(แต่ก่อน) เราก็เป็นค่ะ คือมันจับลอนไม่ไหวจริงๆ แต่กรณีดัดดิจิตอลแล้วถ้าไม่เซต หรือลืมเซต (เพราะผมมันอยู่ด้านหลังมักจะเอื้อมไปไม่ถึงอะค่ะ)มันก็ยังคงเป็นเส้นตรงแหล่มิตรงแหล่ แลดูเหมือนผมเสียอยู่ดีค่ะ เทคนิคก็คือแบ่งผมมาไว้เป็นสองข้าง แล้วเซตทีละข้างค่ะ ทีนี้ผมทุกเส้นก็จะถูกเซตลอนค่ะ การที่เราไปดัดผม คือการเติมเชื้อผมลอนให้ผมจ้า ผมจะไม่มีทางตรงไม่ว่าทำยังไง มันจะเข้าลอนได้ตลอดเวลาเลยค่ะไม่เชื่อลองดูน้า แต่อยู่ที่ว่าเราจะอยากได้ลอนเป๊ะแค่ไหนค่ะ ถ้าทิ้งไว้ให้แห้งเฉยๆลอนก็จะคลายๆสบายๆ ไอ้ผมข้างหลังไม่ต้องถามค่ะ แทบจะตรงเลยหละ แต่ถ้าใส่ครีมจับลอนหรือไดร์เพิ่มวอลุ่ม ลอนก็จะเด้งขึ้นมาอีกระดับค่ะ ถ้าสนใจก็ลองจ้ะ แต่ก่อนเราดัดธรรมดามันก็ฝอยจริงๆจ้า จับลอนยังไงก็ไม่ขึ้น เลยไปลองดัดิจิตอล เราก็พบว่าชอบมากทีเดียวจ้า มีอะไรถามเพิ่มเติมได้น้ายินดีจ้าเพราะเราเองก็งมกับการเซ็ตผมอยู่นานทีเดียวกว่าจะทำได้แบบนี้ค่ะ จนเกือบถอนใจไปยืดให้ตรงแล้วค่ะ เลยอยากช่วยให้คนอื่นทำได้บ้าง จ้า^^  สุดท้ายขอบคุณสำหรับคำชมจ้าเป็นกำลังใจที่ดีมากๆเลย

@aommie2u : ขอบคุณมากคร่าา อิอิ  ช่วงแรกๆใครก็คงเป็นเนอะไม่กล้าจับผมเลยกลัวลอนหาย ทำไงได้ก็ลอนมันสวยจริงๆนี่นา เนอะ ไม่อยากไปสระเลย แต่ต้องหัดค่ะสู้ๆน้าเดี๋ยวเก่งเองจ้าต้องลองผิดลองถูกไปเรื่อยๆค่ะ ให้ระลึกไว้เสมอว่าเมื่อดัดแล้ว เท่ากับว่าผมเรามีลอนแล้ว ไม่ว่าจะลอนหยิกหยอยหรือลอนคลายแค่ไหนมันคือลอน อยู่ที่เราว่าจะเซตมันให้เป็นเหมือนเดิมได้มั้ยเท่านั้นจ้า

  จขกท.ใช้แชมพูของ Essential Damsge Care ค่ะ สีชมพูสำหรับผมดัดดูแลปลายผม 15 cm เลยจ้าเคยเห็นมั้ยเอ่ย เราใช้ทั้ง แชมพู ครีมนวด และทรีตเม้นเลยค่ะ เราว่าใช้ดีทีเดียวนะ  หรืออาจเลือกเป็น Free&Free สีเขียว แชมพู+treatmentก็ได้ค่ะ อันนี้ของดีราคาถูกนะ ผมนุ่มเชียว เรายังใช้ ทรีตเม้นของโลแลน Hair Repair ที่เป็นข้าวญี่ปุ่นอะค่ะหอมมากและนุ่มมากเลย เหล่านี้จะเป็นตัวช่วยซ่อมแซมผมที่เสียจากการดัดมากกว่าจ้า แต่ตัวแรกน่ะน่าจะดูแลโวลุ่มได้ดีกว่าค่ะ แชมพูแบบที่มีส่วนผสมเพื่มเพิ่ม นน.แก่ผมควรหลีกเลี่ยงไปเลยค่ะเพราะมันทำให้ผมเรามีน้ำหนักก็จะตกดิ่งลงตามแรงโน้มถ่วงโลกเลยค่ะ นั่นย่อมหมายถึงการดึงลอนผมเราให้ดิ่งไปด้วย ผมก็จะกลายเป็นผมตรงเลยจ้า การหมักน้ำมันมะพร้าวก็เป็นอีกอย่างที่ต้องเลี่ยงเลยค่ะ เพราะทำให้ลอนคลายเร็วมากค่ะ หวังว่าคงพอช่วยได้น้า อย่าพึ่งกังวลมากได้นะคะ ^^ มีอะไรปรึกษากันได้จ้า

@jeezaa : ขอบคุณมากเลยจ้า เราชอบลอนเด้งๆอิ
@pepermint : ขอบคุณมากๆค่ะ
@MaiMiKoZa  : ขอบคุณจ้าาา^^
@cherrywinee : อันนี้ไม่ทราบแน่นอนค่ะ แต่เท่าที่ถามร้านมาเขาว่าก็เสียเท่าๆกันค่ะ ยังไงการดัดย้อมผมมันก็ทำเคมีทั้งนั้นก็น่าจะเสียจ้า แต่อาจมีOptionเสริมเช่นทำทรีตเม้นอะไรอย่างนั้นที่ร้านจะเอามาเสนอเพิ่มเพื่อช่วยฟื้นฟูผมมากกว่าค่ะ ราคาก็จะแพงไปตามนั้นจ้า น้ำยาที่ใช้ถ้าถูกก็อาจทำลายผมมากกว่าค่ะเราคิดส่วนตัวน้า
@pukanmaw : ขอบคุณเช่นกันจ้า ทำเลยๆเชียร์เต็มที่ๆ เราเองก็หาข้อมูลนานเป็นเดือนเหมือนกันค่ะกว่าจะตัดสินใจได้ สวยมากไม่ผิดหวังเลยจ้า แต่อย่าลืมกลับมาดูแลดีๆด้วยนะคะ ลอนอยู่นานเลยละ

ตอบละเอียดมากๆ น่ารักแล้วยังใจดีอีกด้วย   ^^ ขอบคุณค้าา
ขอบคุณมากนะค่า  ไปซื้อมาแล้ววว เร็วทันใจ

กลิ่นหอมมากๆค่ะ ^^

ยินดีจ้า ^^

แล้วจะลองทามบ้างน๊า
เทคนิคแบบนี้ใช่หาง่ายๆนะเนี่ยยยยยย
แต๊งกิ้ววว
เพื่อน

หลังจากเซตผมแล้ว
เธอน่าจะถ่ายรูปการจัดเเต่งผมที่ผ่านการดัดหรือเซตแบบนี้นะ
จะได้ดูกิฟเก๋
แล้วยังดูว่าผมดัดสามารถ อแด๊ปได้หลายทรงนะ

เออจริงด้วยเนอะ เป็นความคิดที่ดี
ชอบAdapt ๆแต่ทำไงได้อะเทอ
คงอีกนานกว่าจะได้แตะฮาวทูอีกเล่นเรียนหนักขนาดนี้ - -!

จขกท. ผมสวยมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกค่ะ

ชอบลอนแบบนี้จังเลยค่ะเหมือนลอดที่เซตด้วยที่ม้วนผมไฟฟ้าเลย
เคยดัดผมแบบธรรมดา พอผ่านไปสักพักมันก็คลาย ผ่านไปอีกสักพักมันก็พันกัน
ผมเสียมาก เซตไม่ค่อยเป็นด้วย (ขี้เกียจดูแลด้วยค่ะ) ตอนนี้เลยไปยืดซะตรงดิ่ง

อยากผมสวยเหมือน จขกท.ค่ะ  ถ้ามีโอกาสดัดจะนำทริกนี้ไปใช้นะคะ
ขอบคุณมากๆค่ะ : )
*ขออนุญาตปักหมุดนะคะ  ปลื้มมาก : )

ตอบคุณ iGiftz : ขอบคุณมากนะคะ ดีใจมากจ้าที่ชอบเน้อ จขกท ผมไม่ได้ดีมากเลยจ้า เพราะดัดมาสองรอบแล้ว แต่อาศัยเซ็ตดีมีชัยไปกว่าครึ่งจ้า ถ้าดัดธรรมดาแล้วไม่ดูแลผมเราจะเหมือนผมเสียจริงๆเลยค่ะ เกือบไปยืดแล้วเหมือนกัน แต่ดีเซ็ตเป็นซะก่อน ขอบคุณอีกครั้งจ้า ปลื้มมากเลยๆที่มีคนชอบจ้า

ลอนสวยมากเลยค่ะ ไปดัดที่นี่มาเหมือนกัน แต่เพิ่งดัดได้ห้าวันเองค่ะ พอสระครั้งแรกแล้วเซตไม่เป็นเหมือนลอนมันจะคลายไปแล้ว ไม่เหมือนที่พี่เค้าเซตให้เลย เพราะเซตไม่เป็นด้วยแหละค่ะ  กลัวลอนเสียมากๆเลยค่ะ

ข้อมูลละเอียดยิบมากๆ เห็นแล้วอยากดัดผมบ้างจังค่ะ
แต่ว่าปกติเป็นคนขี้เกียจดูแลเรื่องผม แค่สระผมแล้วปล่อยให้แห้งไปเอง
อยากดัดๆๆๆๆๆ

@panthy : ดัดครั้งแรกหรือเปล่าคะ ถ้าครั้งแรกมีโอกาสสูงที่ผมจะไม่ค่อยติดลอนจ้า แต่ว่าถ้าเคยทำเคมีกับผมบ่อยแล้วเราว่าไม่น่าจะคลายค่ะ ยังไงต้องลองหัอเซตดูน้า ขยำๆๆๆๆ ใส่ครีมจับลอนด้วยมันมาแน่นอนค่ะ แต่ถ้าไม่ได้จริงๆลองไปให้ที่ร้านดูให้ก็ได้จ้า อ้อ อย่าลืมว่าไม่ว่ายังไง ลอนเราก็ไม่มีทางเหมือนที่ร้านเซ็ตให้ได้เป๊ะๆเน้อ ด้วยอุปกรณ์ที่ไม่มี อีกทั้งเราเซ็ตคนเดียวไม่ได้มีลูกมือก็ย่อมไม่เหมือนอะจ้า ตอนเราทำที่ร้าน เราก็ลองดูตอนเขาเซ็ตให้ค่ะ เขาเอาไดร์มาเป่าๆๆแล้วก็ม้วนๆๆผมไปด้วยจ้า พี่เค้าบอกว่าเป่าจะได้ลอนใหญ่โวลุ่มดีค่ะ แล้วก็อยากได้ลอนไม่เนี๊ยบมากก็เอามือสางได้ค่ะ (แหะๆ แอบสูบเทคนิคจากทางร้านมาเยอะเหมือนกันกลัวทำไม่เป็นนี่เนอะ) ใจเย็นๆเน้อ ค่อยเป็นค่อยไปจ้า

แสดงความคิดเห็น

Incorrect please try again