ครีม BB ยี่ห้อไหนใช้ดีบางคะเพื่อน ๆ

พอดีอยากลองใช้ครีม BB อะคะแต่ไม่รู้จะใช้ยี่ห้อไหนดี เพราะไม่อยากใช้ เบส กับ ครีมลองพื้นอะคะ ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ
Welcos ค่ะ

ผ่องอยู่นะ
welcos สีน้ำเงิน

เนียนกริบ
พี่ใช้อยู่ 2 ตัวค่ะ (สลับกันใช้ ) 

ตัวแรก คือ Foundation Primer ของ Laura Mercier ค่ะ เป็นเนื้อกึ่งเจลกึ่งน้ำ ไม่มีสี ทาบนผิวแล้วหน้าสว่างใสขึ้นมาทันทีเลย พอตบแป้งฝุ่นอีกนิด เนียนเด้งมาก ให้คะแนนที่ 9.5 เต็ม 10  ที่หักไป 0.5 เพราะความที่ส่วนผสมเป็นน้ำเยอะหน่อยเลยทำให้มันค่อนข้างเหลว ตอนบีบใส่มือต้องรีบๆ ห่อมือไว้ ไม่งั้นมันไหลออกข้างมือ  ตัวนี้ราคาเคาท์เตอร์เมืองไทยรู้สึกว่าจะ 1490 บาท ค่ะ --- บางที่เค้าบอกว่า Primer ให้ใช้ก่อนลง BB แต่เท่าที่แต่งหน้าอยู่ คิดว่าอย่างใดอย่างหนึ่งก็พอ เพราะขั้นตอนบำรุงมีทั้งครีมบำรุงและครีมกันแดดอยู่ 2 ชั้นแล้ว พอแต่งหน้าขืนลง Primer ตามด้วย BB แล้วต่อด้วยรองพื้นอีก คงจะหนักไปหน่อย ---

ตัวที่สอง คือ BB Primer Fix ของ Baviphat  ค่ะ เป็นตัวใหม่ของยี่ห้อนี้ เนื้อเป็นครีมสีเหลืองอ่อนๆ ทาแล้วหน้าสว่าง ออกโกลว์ๆ เงาๆ (ตามสไตล์เกาหลีเค้าล่ะ)   แต่ถ้าทาหนาเกินไปจะเหมือนหน้ามันค่ะ  แอบให้คะแนนตัวนี้เท่ากับของ Laura แต่ตัวนี้ราคาย่อมเยากว่าค่ะ ราคาเต็มรู้สึกจะหลอดละประมาณ 630 บาท แต่พี่ซื้อร้านตัวแทนขายทางการของยี่ห้อนี้ เค้าขายให้ในราคา 450 บาทค่ะ  (ได้ยินมาว่าถ้าซื้อทางเว็บจะถูกกว่านี้ แต่พี่ไม่ไว้ใจ กลัวของปลอมค่ะ)
เราผิวหน้าแห้ง ใช้ของ baviphat ได้ลุคฉ่ำๆ มีคนทักว่าหน้าเนียนด้วยค่ะ
ส่วนถ้าหน้ามันแนะนำเวลคอส เคยใช้อยู่เหมือนกันคุมมันดีเวอร์
เชียร์ Welcos อีกเสียงค่ะ ตอนนี้ใช้อยู่ ติดใจ อิอิ
Welcos ทั้งผ่องทั้งเด้ง ยิ่งหน้ามันยิ่งผ่องเลยจ้า ; ))
ไม่มีหมอง เปลี่ยนสีระหว่างวัน คอนเฟิร์ม ๆ ♥
เ้ราชอบบีบีหลอดชมพูของคิวเพรสอ่ะค่ะ ถูกและดี หน้า่ผ่องแล้วก็ไม่มันจ้าาาาา
ดีจังใช้ bb welcos แระไม่แพ้ ของเราสิวขึ้นกระจายยยย ขนาดล้างหน้าสะอาด เช็ดเครื่องสำอางสะอาดแร้วนะ เราว่ามันหอมเกินไป อันนี้ขึ้นอยุ่กับในบหน้าแระผิวหน้าของแต่ละคน เราว่ามันไม่ผ่องอย่างที่บอกเลย สีดรอป แถมเปนคราบอีก เกลี่ยยาก ด้วย อ่ะ
 เชียร์ BB เห็ด ของ Skinfood จ้า

แล้ว welcos มันมีกี่สีเหรอคะเพื่อนๆ

 เคยใช้ 2 ยี่ห้อ welcos หลอดขาว (ปัจจุบัน) ชอบกลิ่นอ่า.. ห๊อมหอม 

ส่วนอีกยี่ห้อที่เคยใช้คือ lotree เวลาเหงื่อออกแจ่มมากมายอ่า.. 
เชียร์ตัวที่เราใช้ เพราะเราใช้ตามพริตตี้ค่ะ Hexcare Herbal Extra Care รับรอง ขาวเนียนใสเด้ง ไม่เป็นสิว ผ่องทั้งวันไม่วอกเลยยยย

แสดงความคิดเห็น

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น