เวปสุดฮิบรวมเทคนิคการแต่งหน้าและกรุเครื่องสำอาง

Webboard

< Q&A < A93439

phjubjang

ครีม BB ยี่ห้อไหนใช้ดีบางคะเพื่อน ๆ

  • 18 October 2010
  • 15:38
พอดีอยากลองใช้ครีม BB อะคะแต่ไม่รู้จะใช้ยี่ห้อไหนดี เพราะไม่อยากใช้ เบส กับ ครีมลองพื้นอะคะ ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ
12 ความเห็น
Love
Follow topic
โพสต์กระทู้

ความคิดเห็นที่ 1

by Palmii3.z

  • 18 Oct 2010
  • 15:58
Welcos ค่ะ

ผ่องอยู่นะ

ความคิดเห็นที่ 2

by LadyGangSter

  • 18 Oct 2010
  • 16:09
welcos สีน้ำเงิน

เนียนกริบ

ความคิดเห็นที่ 3

by yol

  • 18 Oct 2010
  • 16:13
พี่ใช้อยู่ 2 ตัวค่ะ (สลับกันใช้ ) 

ตัวแรก คือ Foundation Primer ของ Laura Mercier ค่ะ เป็นเนื้อกึ่งเจลกึ่งน้ำ ไม่มีสี ทาบนผิวแล้วหน้าสว่างใสขึ้นมาทันทีเลย พอตบแป้งฝุ่นอีกนิด เนียนเด้งมาก ให้คะแนนที่ 9.5 เต็ม 10  ที่หักไป 0.5 เพราะความที่ส่วนผสมเป็นน้ำเยอะหน่อยเลยทำให้มันค่อนข้างเหลว ตอนบีบใส่มือต้องรีบๆ ห่อมือไว้ ไม่งั้นมันไหลออกข้างมือ  ตัวนี้ราคาเคาท์เตอร์เมืองไทยรู้สึกว่าจะ 1490 บาท ค่ะ --- บางที่เค้าบอกว่า Primer ให้ใช้ก่อนลง BB แต่เท่าที่แต่งหน้าอยู่ คิดว่าอย่างใดอย่างหนึ่งก็พอ เพราะขั้นตอนบำรุงมีทั้งครีมบำรุงและครีมกันแดดอยู่ 2 ชั้นแล้ว พอแต่งหน้าขืนลง Primer ตามด้วย BB แล้วต่อด้วยรองพื้นอีก คงจะหนักไปหน่อย ---

ตัวที่สอง คือ BB Primer Fix ของ Baviphat  ค่ะ เป็นตัวใหม่ของยี่ห้อนี้ เนื้อเป็นครีมสีเหลืองอ่อนๆ ทาแล้วหน้าสว่าง ออกโกลว์ๆ เงาๆ (ตามสไตล์เกาหลีเค้าล่ะ)   แต่ถ้าทาหนาเกินไปจะเหมือนหน้ามันค่ะ  แอบให้คะแนนตัวนี้เท่ากับของ Laura แต่ตัวนี้ราคาย่อมเยากว่าค่ะ ราคาเต็มรู้สึกจะหลอดละประมาณ 630 บาท แต่พี่ซื้อร้านตัวแทนขายทางการของยี่ห้อนี้ เค้าขายให้ในราคา 450 บาทค่ะ  (ได้ยินมาว่าถ้าซื้อทางเว็บจะถูกกว่านี้ แต่พี่ไม่ไว้ใจ กลัวของปลอมค่ะ)

ความคิดเห็นที่ 4

by Bungza

  • 18 Oct 2010
  • 16:17
เราผิวหน้าแห้ง ใช้ของ baviphat ได้ลุคฉ่ำๆ มีคนทักว่าหน้าเนียนด้วยค่ะ
ส่วนถ้าหน้ามันแนะนำเวลคอส เคยใช้อยู่เหมือนกันคุมมันดีเวอร์

ความคิดเห็นที่ 5

by NITCHY'

  • 18 Oct 2010
  • 18:31
เชียร์ Welcos อีกเสียงค่ะ ตอนนี้ใช้อยู่ ติดใจ อิอิ

ความคิดเห็นที่ 6

by L'elle

  • 18 Oct 2010
  • 18:54
Welcos ทั้งผ่องทั้งเด้ง ยิ่งหน้ามันยิ่งผ่องเลยจ้า ; ))
ไม่มีหมอง เปลี่ยนสีระหว่างวัน คอนเฟิร์ม ๆ ♥

ความคิดเห็นที่ 7

by Muffy

  • 18 Oct 2010
  • 20:26
เ้ราชอบบีบีหลอดชมพูของคิวเพรสอ่ะค่ะ ถูกและดี หน้า่ผ่องแล้วก็ไม่มันจ้าาาาา

ความคิดเห็นที่ 8

by ladycute

  • 18 Oct 2010
  • 20:45
ดีจังใช้ bb welcos แระไม่แพ้ ของเราสิวขึ้นกระจายยยย ขนาดล้างหน้าสะอาด เช็ดเครื่องสำอางสะอาดแร้วนะ เราว่ามันหอมเกินไป อันนี้ขึ้นอยุ่กับในบหน้าแระผิวหน้าของแต่ละคน เราว่ามันไม่ผ่องอย่างที่บอกเลย สีดรอป แถมเปนคราบอีก เกลี่ยยาก ด้วย อ่ะ

ความคิดเห็นที่ 9

by czar_karan

  • 19 Oct 2010
  • 15:17
 เชียร์ BB เห็ด ของ Skinfood จ้า

ความคิดเห็นที่ 10

by phjubjang

  • 19 Oct 2010
  • 16:13

แล้ว welcos มันมีกี่สีเหรอคะเพื่อนๆ

ความคิดเห็นที่ 11

by iammadape

  • 19 Oct 2010
  • 16:41
 เคยใช้ 2 ยี่ห้อ welcos หลอดขาว (ปัจจุบัน) ชอบกลิ่นอ่า.. ห๊อมหอม 

ส่วนอีกยี่ห้อที่เคยใช้คือ lotree เวลาเหงื่อออกแจ่มมากมายอ่า.. 

ความคิดเห็นที่ 12

by ขวัญ (122.154.22.34)

  • 09 Aug 2012
  • 14:48
เชียร์ตัวที่เราใช้ เพราะเราใช้ตามพริตตี้ค่ะ Hexcare Herbal Extra Care รับรอง ขาวเนียนใสเด้ง ไม่เป็นสิว ผ่องทั้งวันไม่วอกเลยยยย
ขึ้นไปที่ข้อความ

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น