mango tree* Signature

1 27

เพื่อนๆเคยไป ที่อยู่ข้างๆ O.P. Place ที่อยู่แถวๆโรงแรมโอเรียนเตลกันป่ะคะ? ป้าพริ้งบ้านนอกไปอยู่ไหนมาไม่รู้ หลังๆไม่ได้แวะเวียนไปแอบฟังเพลงแถวๆนั้นเลย ก็เลยไม่รู้จัก O.P. Garden ศูนย์การค้าเล็ก แต่chic และมีบรรยากาศที่ uniqueมากๆ อยากให้ลองได้ไปเดินกัน อย่างน้อยแวะจิบกาแฟดอยตุงก็ได้ 
แต่ร้านDate Dining คราวนี้ที่ป้าพริ้งจะพาไป ไม่ใช่ร้านกาแฟเจ๋ยๆแน่ๆ  หายไปนานต้องมีของดีมากฝากกั๊น

คราวนี้เรามาที่ร้านเริศๆ นามว่า "MANGO TREE SIGNATURE" เพราะว่ามีน้องสาวน่ารักคนนึง ขอเรียกสั้นๆ ว่าชื่อพลอย มาชวนไปลองไปงาน Event ชิมไวน์ ที่ร้านนี้เค้าจัดกันเป็นประจำ ชื่อว่า "MANGO TREE SIGNATURE GOURMET EVENING" ป้าพริ้งเรยได้ติดสอยห้อยตามน้องคนนี้ไปเจ้าค่ะ  (ตอนหลังมี น้องพลอยอีกตามไปด้วย งงไหม?)

งานแบบนี้ chef เค้าก็จะปรุงอาหารให้เข้ากะไวน์แต่ละตัว ได้ทราบจากคุณmanager ใจดีว่า มีการทั้งปรุง และเทสรสชาติอาหารว่าเข้ากับไวน์หรือไม่ ถึงสองหน เพื่อให้ได้อาหารเมนูเริศๆในวันนี้ค่ะ

LOCATION

อธิบายนิดนึง คือ ถ้ามาไม่ถูก ก็หาทางมา รร อัสสัมชัญบางรัก หรือไม่ก็ลองเซิสว่า โรงแรม Oriental ใน google maps นะคะ  ร้านนี้อยู่ในศูนย์การค้านามว่า O.P. Garden อยู่ ซอยเจริญกรุง 36 ค่ะ จอดรถได้ตรงแถวๆนั้น เค้าจะมีป้ายบอกตรงลานจอดรถโล่งๆว่าถ้าใครมาร้าน MANGO TREE SIGNATURE นี่สามารถจอดได้ตรงนี้ พี่คนเฝ้าลานหน้าแอบโหดแต่จริงๆใจดีมากๆค่ะ

ร้านเปิดทุกวัน มีรอบเที่ยง กะ เย็นค่ะ (ไม่ได้เปิดตลอดวัน ระวังไปเก้อนะคะ)

เบอร์โทรร้าน 02 2386400 รายละเอียดอื่นๆ ตามไป Fanpage ของร้านได้ค่ะ

 




 

ATMOSPHERE
ร้านนี้นะคะ บอกได้คำแรกเลยค่ะว่า โรแมนติกมากกกกกกกกกกกกกกก ....
เหมาะกะการมาเดทที่สุดในโลก มีทั้งส่วนoutdoor ด้านนอกเป็นสวนไว้นั่งชิลล์ๆ  เป็นสวนเล็กๆน่ารัก ที่บรรยากาศน่ารัก ข้างในร้านที่เป็นเหมือนข้างใต้ของบ้านเรือนไทยสมัยก่อนค่ะ มีเก้าอี้ไม้ แต่มีเบาะรองให้นั่ง ให้นั่งสบายอีกแล้วในแบบ open air ค่ะ ส่วนที่นั่งเราจริงๆ อยู่ชั้นสองค่ะ เป็นส่วนที่ติดแอร์ แบบเป็นสัดส่วน สามารถจัดเลี้ยงได้ 30 คนนะเนี่ย แล้วด้านบนป้าพริ้งประทับใจแชนเดอเลียร์มั่กมาก
เรียกได้ว่า ร้านนี้มี 3 บรรยากาศเก๋ๆ ชิคๆให้ท่านได้เลือกสรร
สำหรับหนุ่มๆ เอิ่ม.... ถ้าจะขอสาวเป็นแฟน อิชั้นว่า โทรจองแล้วเตรียมทำ surprise กะื่ทางร้านนี่ สงสัยได้แฟนติดไม้ติดมือกลับบ้านแน่นแน่












 

เอิ่ม ขออภัยด้วยนะคะ ถ้ารูปไม่ค่อยชัด  อยากดูแชนเดอเลียโปรดของป้าพริ้ง ดูได้ที่นี่จ้า


CUISINE & WINE
เนื่องจากเป็นชิม"อาหารและไวน์" อย่างเป็นทางการ หัวข้อเรื่องจึงเปลี่ยนไปนิดหน่อยนะจ๊ะ

อ่อ ก่อนเริ่มคู่แรก เค้ามีเหมือนออเดิฟมาเสิร์ฟก่อนค่ะ มันคือ ESCARGOT จร้า คำเล็กๆน่ารัก เรียกน้ำย่อยดีจริงๆ
 

คู่ที่ 1 >>>
Chateau Meyrand-Lacombe Cotes Sec 2006
++ ทานคู่กับ FOIEGRAS CROQUETTE AND LYCHEE DUO
จานนี้เป็นครอกเกะตับห่านคร่าาท่านผู้ชม อร่อยนุ่มชุ่มลิ้นแกล้มไวน์ขาวรสชาติออกdry เห็นน้ำซอสที่ราดมาก็เปรี้ยวๆ อร่อยและหอมมักมากกกค่ะ


คู่ที่ 2 >>>
Chateau Meyrand-Lacombe Cotes Moelleux 2006
++ ทานคู่กับ PAN FRIED BLACK BANDED KINGFISH WITH PINEAPPLE CURRY SAUCE
ไวน์ขาวตัวนี้ทั้ง 3 สาวลงความเห็นว่า friuty ซึ่งเป็นรสที่กินลื่นคอสำหรับสาวๆ เอามากๆ (กรี๊ดกร๊าด กันใหญ่)  จานนี้เห็นหน้าตาบ้านๆ แต่รสชาติไม่บ้านนะคะ ล้ำลึก เริ่มแรกจากเนื้อปลาที่สดมากๆ น้ำมาปรุงเป็นน้ำแกงที่รสชาตินวลเนียนออกทางเอเชียนิดหน่อย เพราะมีความหอมมันของมะพร้่าวด้วย และยังมีึความหวานของเมล่อนซะด้วย  อร่อยมากมายทานคู่กัน เข้ากั๊นเข้าักันค่ะ (ติดใจ จนต้องถ่ายรุปแก้วไวน์ไว้ อิอิ)

 


 


คู่ที่ 3 >>>
Chateau Meyrand-Lacombe Cotes Sec 2006
++ ทานคู่กับ DUCK CONFIT RAVIOLI
ชอบเกี๊ยวอิตาเลี่ยนเป็นทุนเดิมอยู่แล้วค่ะ ยิ่งทานกะเป็ดยิ่งชอบ จานนี้ก็ยังคงรสชาตินวลเนียน ฟองๆด้านบนนี่ทำป้าพริ้งผู้ไม้คุ้นชินเอ๋อไปนิดๆเหมือนกันค่ะ ตอนเห็นทีแรก แต่ทานแล้วได้อารมณ์ฟองนุ่มๆเหมือนกันนะ


 


 

มาได้ครึ่งทางแล้ว มาถึงคู่ที่ 4 จร้า >>>
Chateau Pouzy 2005
++ ทานคู่กับ BRAISED OSSO BUCCO OF LAMB
ตัวนี้เป็นไวน์แดงที่แอบแรงเล็กน้อย คือรู้สึกว่ารสเค้าหนักๆ เลยมาคู่กะ Lamb แบบจัดหนัก คือ Lamb แบบจัดหนัก มีกลิ่นเฉพาะตัวแบบนี้ ต้องทานกะChateau Pouzy 2005  จริงๆ คือเลือกได้มาเข้ากัน ไม่ทำให้รสอาหาร หรือ รสไวน์อย่างใดอย่างนึงเสียไปจริงๆ
Lamb นุ่มมากๆ คร่า
 

คู่ที่ 5 >>>
(ตอนนั้นป้าพริ้งเริ่มเมาแล้ว ฮ่าๆ)
Chateau Pouzy 2003
++ ทานคู่กับ ROQUEFORT AND CHEVRE
อันนี้เป็นไวน์แดงทานคู่กะชีส ถั่วและองุ่น คร่าาาา สารภาพ ว่าป้าพริ้วมัวแต่เมาท์เพลิน เลยทานจานนี้น้อยไปหน่อยค่ะ  แต่หน้าตาน่าทานอีกแร้วว ใช่ไหมมมม
 

 

คู่สุดท้ายยยย ได้แก่ >>>
Chateau Meyrand-Lacombe Cotes Moelleux 2006
ทานคู่กับ +++ CHOCOLATE TRAFFLE
chateau meyrand reduction nitro, poached bing cherry
ของหวานตบท้ายมื้อหนักที่ประทับใจ  เค้าว่าเป็นเทคนิคพิเศษ เป็น red wine reduction โดยการเอาไนโตรเหลว มาทำให้สตอเบอรี่เย็นได้ขนาดนั้น เย็นมักๆแล้วก็หวานในปากค่ะ ทานคู่กะ CHOCOLATE TRAFFLE  จิบไวน์แบบ fruity ไปด้วย ถือว่าเป็นการตบท้ายมื้อค่ำที่สุดแสนจะ perfect and wonderful !!!! 
 
หลังจากนั้นตบท้ายด้วยแก้วเด็ดค่ะ  นั่นคือ ..... >>>> Chateau Pouzy 2000


กรี๊ดดดด เป็นมื้อหนัก วันศุกร์ที่ประทับใจสุดๆค่ะ ตบท้ายเืนื่องจากเราสามสาวสวยที่สุดในงานค่ะ chef เลยทำนี่มาเสริฟนอกเมนูัของวันนี้เป็นของขวัญค่ะ มันคือ "ทับทิมกรอบครัมเบิ้ล" เป็นจานที่มีอยู่ในเมนูหลักของร้าน มะพร้าวนุ่ม อ่อน หวานละมุน และทับทิมกรอบ เข้ากับ ความกรุบกรอบของครัมเบิ้ลด้านล่างได้อย่างลงตัว มาลองร้านนี้ห้ามพลาดของหวานจานนี้เด็ดขาด !!!

ทานจบไปทั้งหมดแล้ว สรุปได้ว่า ร้านนี้อาหารมีความพิเศษ คัดสรรวัตถุดิบที่ดีมากๆๆๆๆๆๆ มาปรุงค่ะ รวมทั้งรสชาติที่ใช้ได้ว่า กลมกล่อม คือคนไทยก็ทานอร่อย ฝรั่งก็ทานได้ รวมทั้งบางจานที่ดูเหมือนจะออกไปทางฝรั่ง แต่ยังมีการแฝงรสชาติแบบเอเชียเอาไว้อย่างล้ำลึก ต้องลองมาชิมเอง แล้วจะรู้!!!
 


เนื่องจากป้าพริ้งติดใจในรถชาติอาหารนะคะ chef ก็เลยมาแนะนำว่ามีอีกหลายอย่างน่ามาลิ้มลองค่ะ เช่นถ้าเป็นมื้อกลางวัน ก็เช่น แกงเขียวหวานเนื้อ หรือผัดไืท (อาหารธรรมดาที่ไม่ธรรมดา เค้าว่าอย่างนั้น )  มื้อเย็น จานฮอตสุดๆ ก็ต้อง Grilled Tenderloin salad , Hokkaido scallop salad with mango sauce และ เมนูต่างๆ จะเปลี่ยนไปตามแต่ละเดือนค่ะ

SERVICE
ข้อนี้ไม่เขียนไรมากมาย ร้านนี้เรื่องเซอวิสมีห้าดาวให้หกดาวอ่ะค่ะ เรื่องจริง!!!

VALUE
หมด 6 คอร์ส นี่ราคาเท่าไหร่ ??? อันนี้ต้องไปตามต่อกันเอาเอง เพราะคิดว่าแต่ละครั้งที่เค้าจัด ก็จะมีอาหารไม่เหมือนกัน ไวน์ก็น่าจะราคาต่างกันค่ะ  โดยรวมแล้วคุ้มค่ากะี่ราคาค่ะ
โดยรวมเป็นค่ำคืนที่น่าประทับใจของป้าพริ้งทีเดียวเชียวค่ะ เพราะร้านนี้มีครบสามองค์ ทั้งอาหารและไวน์อร่อยถูกปาก บรรยากาศดี บริการเริศได้อีก บริการรเหนือระดับเจรงๆๆๆๆ

ท้ายสุดขอบคุณ Chef Nattapong  และคุณ Jessy Lorenzon, เจ้าของ และ เป็นผู้ปรุงไวน์จาก Chateau Meyrand-Lacombe และ Chatuau Pouzy of Bergerac France ทั้งคู่เป็นผู้คัดสรรอาหารและไวน์ในมื้อนี้ค่ะ
รว่มทั้งขอบคุณ คุณผู้จัดการ + ทีมงานร้าน ที่ลืมไม่ได้ คือน้องพลอยทั้งสอง อิอิ ( พลอยไหน?? ให้ไปเดากันเอง ) และ ผู้ช่วยปรับรูปให้สวยงามกว่าที่เป็นไฟล์ดิบๆ จ้า




REFERENCE :


vodca

vodca

i studied architecture, but work for real estate development. I have passion in design, cuisine, beauty and all of the ARTS.

FULL PROFILE