แย่แล้ว สาวๆจีบันช่วงนี้มีใครเป็นผดผื่นคัน ตามตัวบ้างมั้ยคะ

ตอนนี้เราเป็นตุ่ม ผดผื่นคัน ตามตัวค่ะ ส่วนมากจะเป็นช่วงแขนและขา มีเป็นหัวไหล่ด้วยแค่ข้างเดียว พรุ่งนี้จะเป็น 2 ข้างรึป่าวไม่แน่
ลักษณะบางจุดคัน บางจุดเป็นตุ่มแดงๆเต็มเลยนูนๆ แต่ไม่คัน บางจุดเป็นตุ่มใสๆ กรี๊ด!!!~น่าเกลียดมากค่ะ เกาจนถลอกปอกเปิกหมดแร่วววว

ค้นสาเหตุแต่ไม่รู้ว่าจากสาเหตุอะไร

ขนผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน ย้ายจากนอนบนเตียง ลงมานอนพื้นก็ขึ้นค่ะ เอิ๊กๆๆ

เลยถามว่า ช่วงนี้มีครายเป็นแบบเราป่าว หรือว่าอากาศมันเปลี่ยน?

ลองหาแป้งโยคีมาทานะคะ
ช่วยได้ๆ

เปนเหมือนกันเลยค่ะ แต่เราเปนที่แถวๆคอและก็หัวไหล่อ่ะค่ะ เกาจนแดงไปหมด ไม่ไหวเลยไปร้านขายยาเภสัชกรแนะนำ ฟาดริล โลชั่น ให้อ่ะค่ะตอนดีก็ดีขึ้นแร้ว

เป็นเหมือนกันค่ะ 3วันแล้ว อาการเดียวกัน ยังหาสาเหตุที่แพ้ไม่เจอ ผ้าปูที่นอนก็เปลี่ยนใหม่  แทบจะอาบคาลาไมล์ทั้งตัวแล้วค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ก็เป็นอยู่ ไม่รู้ทำไม ไม่หายขากสักที

เราก้เคยเป็นนะคะ แต่ก่อนเปงหนักมากขนาดลามไปจน ข้อพับขา กับเเขน ยิ่งเกามันจะยิ่งลามนะคะ เเนะนำทาคาราไมล์แก้คันก่อนดีกว่าจ้า ตอนนั้นเราเป็นไปหาหมอที่คลินิกรักษาหน้าแต่เค้ารักษาที่ตัวได้ด้วยอ่ะคะ ก้เลยหาย   พักหลังๆก้เปงยุ่แต่มันหายเองจ้า ถ้าไม่ไปเกามัน คาดว่าอากาศคงร้อนอ่ะคะเลยเป็นกันถ้วนหน้า

เป็นอีสุกอีใสหรือออกหัดอะไรหรือเปล่าคะ อย่าเพิ่งเกา ไปหาหมอก่อน เดี๋ยวไม่สวยนะ
เราก็เป็นลักษณะเดียวกันแต่หมอวินิจฉัยว่าเราเป็นภมิแพ้ผิวหนัง ไม่มีอาการคัน ขึ้นมาเองก็หายเอง ขึ้นอยู่กับ อากาศ อาหารการกินละฮอร์โมนที่แย่คือเราเป็นมาตั้งแต่เกิด มันกวนใจเรามาก
เป็นเหมือนกันค่ะ แต่ของเราสังเกตมาหลายครั้งแล้วว่าของเราเกิดจากอากาศค่ะ ช่วงอากาศชื้นๆ ประมาณว่าฝนใกล้จะตก หรือตกแล้วก็ตามแต่สภาวะแบบชื้นน่ะค่ะ เราจะขึ้นทันทีเลยค่ะ แต่ก่อนวิ่งหาหมอประจำ แต่ตอนนี้ไม่ต้องไปหาแร่ะ เราเจอของดีโบร๊าณ..โบราณนิสนุงมันเป็นแป้งน้ำดินสอพองสะตุอ่ะค่ะ ทาๆๆ หายค่ะ พอมีอาการก็ทาอีก ดีกว่านั่งเกาจนเลือดซิบเหมือนแต่ก่อนค่ะ ถ้าแป้งหมดซื้อไม่ทันก็คาลาไมล์โบกไปก่อนค่ะ แต่ข้อเสียของคาลาไมล์พอหายแล้วทิ้งรอยดำให้เราอ้ะ
 เป็นหนักค่ะช่วงนี้ ของเราเป็นภูมิแพ้ พวกอาการคันและอาการปวดหัวมันจะมา เป็นสัญญาณบอกว่าอากาศเริ่มเปลี่ยน ฝนจะตกอะไรแบบนี้น่ะค่ะ
อาการนี้เราเป็นมาตั้งแต่เด็กๆเลยค่ะ ตอนเด็กๆคุณพ่อให้ทายาจำพวกสเตียรอยด์เพื่อยับยั้งอาการคัน ก็ยุบไปซักพักก็เป็นใหม่ เป็นๆหายๆมาเรื่อยๆค่ะ ยาจำพวกสเตียรอยด์ทามากไม่ดีค่ะ มันสะสมและเกิดอาการข้างเคียงเยอะ

มีช่วงนึงมันเป็นที่ขา คันมาแล้วเราไปเกามันๆๆๆจนแผลเปิดใหญ่ น้ำเหลืองเยิ้ม น่ากลัวมากเลย T^T ใช้เวลารักษานานมาก จนตอนนี้เหลือรอยดำทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้า ใส่กระโปรงสั้นไม่ได้เลย เพราะงั้นจขกท.อย่าพยายามเกานะคะ แข็งใจไว้

วิธีแก้คือเราก็ทาสเตียรอยด์บางๆ พยายามทาเฉพาะเวลาคันจริงๆเท่านั้น และไม่เกามันเลย เพราะยิ่งเกามันจะยิ่งคันหนักกว่าเดิมค่ะ ใช้มือถูๆแล้วเลิกยุ่งกับมัน ซักพักมันจะหายไปเอง  
ขอบพระคุณทุกความเห็นมากๆค่ะ  คารามยด์only แอนด์ยาแก้แพ้แล้วค่ะ

แสดงความคิดเห็น

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น