วันนี้ไปดูหนังเรื่อง "สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก" มา ^^

วันนี้เพิ่งไปดูหนังเรื่อง สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก หรืออีกชื่อหนึ่ง FIRST LOVE กับแกงค์เพื่อนที่ทำงานมาคะ ตอนแรกไม่คิดจะดูหรอกเห็นเป็นหนังรักวัยรุ่นพี้นๆที่หาได้เต็มบ้านเต็มเมือง(ถึงแม้จะมีน้องมาริโอ้เป็นตัวดึงดูดก็ตาม) แต่พอเห็นตัวอย่างหนัง+แรงเชียร์ในหนังสือพิมพ์ก็คิดว่า เอาว่ะ!! ดูหน่อยก็ได้ ถ้าน่าเบื่อมากก็หลับในโรงแบบที่เป็นประจำแล้วกัน 555 

ตอนเข้าไปครั้งแรกแอบอายมากมายคะ เพราะมีแต่น้องๆน่ารักหน้าใสวัยประมาณ ม.ต้น เต็มโรงเลย แล้วอีป้าสามสี่ตนนี้มาได้ไงวะ วัยก็ไม่ใช่หนังก็ไม่วัยตัวเองยังคิดเสล่อมานั่งดูอีก  แต่จ่ายตังค์ไปแล้วก็เลยต้องเลยตามเลยดูไปล่ะกัน  หลังจากดูได้ประมาณ 1/4 ของเรื่อง  เริ่มรู้สึกว่าหนังเรื่องนี้มันมีอะไรมากกว่าที่คิดคะ มันมีอะไรที่คล้ายๆสมัยที่เรายังเด็กที่อาจมีบ้างที่แอบปลึ้มรุ่นพี่แต่ไม่กล้าคุย ขอเดินเฉียดสักนิดก็ยังดี หรือว่าพอเค้าเดินผ่านเล่นเอาตัวแข็งเลย 555 คือพอมองย้อนกลับไปรู้สึกได้ว่าตัวเองนี่น่ารักจัง (แบบว่าไร้เดียงสามากมาย) คือยิ่งนั่งดูไปยิ่งอมยิ้มตามไปได้เรื่อยๆ ลองนั่งคุยกับคนที่มาดูเห็นตรงกันว่าเหมือนชีวิตชั้นจังเลยอ่ะ อะไรประมาณนี้ ตัวหนังมันไม่ไร้สาระอย่างเดียวนะคะ มันสอดแทรกอะไรไว้หลายอย่างเชียวเช่น มิตรภาพของเพื่อน หรือ แรงบันดาลใจ โดยน้องน้ำนางเอกของเรื่องได้บอกไว้ในตอนจบว่า "พี่โชนเป็นแรงบันดาลใจให้น้ำทำสิ่งที่เป็นบวกกับน้ำมากๆ ถ้าไม่มีพี่โชน น้ำคงไม่ได้ดีถึงทุกวันนี้" ประมาณนี้นะคะ จำคำพูดไม่ค่อยได้แต่สรุปได้ประมาณนี้ คือหนังกำลังสอนว่าถ้าเรามีแรงบันดาลใจที่ดีจะทำให้เราพยายามทำทุกอย่างได้มากขึ้น เมื่อเราทำมากขึ้น เราก็จะได้รับผลลัพท์จากสิ่งที่เราทำมากขึ้นเช่นกัน

พอนั่งดูไปเรื่อยๆเริ่มน้ำตาไหลช่วงกลางๆจนถึงช่วงท้ายเรื่องแบบที่หนังสือพิมพ์พูดจริงด้วย  หนังเรื่องนี้มีหลายรสชาติมากทั้งฮา ประทับใจ เศร้า และอารมณ์เขินๆ เป็นหนังไทยเรื่องแรกของช่วงนี้ที่เราไม่หลับคาโรงอ่ะคะ 555   ชอบน้องนักแสดงทุกคน เล่นกันได้เนียนมากๆ ชอบคุณครูตุ๊กกี้อยากมีครูอย่างนี้ตอนสมัยเรียนจัง ^_^ และสิ่งที่ชอบมากๆคือเมกอัพของหนังเรื่องนี้ ทำดีนะเราว่า เปลี่ยนนางเอกของเรื่องได้หลายสไตล์มากๆ ทั้งช่วงแรกที่ดำๆหน้าแปลกๆเหมือนเด็กบ้านๆทั่วไป ช่วงกลางเรื่องที่เป็นสาวสไตล์ขาวสวยหมวยน่ารักพิมพ์นิยมเดียวนี้ หรือช่วงท้ายเรื่องที่เป็นสาววัยทำงานคล่องแคล่ว คือแต่งให้น้องดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมากเลยคะ หรือใครอยากเห็นมาริโอ้เวอร์ชั่นผิวแทนๆก็สามารถดูได้จากเรื่องนี้เองนะคะ  ถ้าใครสนใจผ่อนคลายสมองจากหนังแนวใสๆไม่เครียด และน่ารักสไตล์เด็กม.ต้น หนังเรื่องนี้เป็นตัวเลือกอีกอย่างที่ไม่ควรพลาดคะ (P.S. หนังเรื่องนี้จะมีเสียงลุ้นเสียงเชียร์จากเด็กๆในโรงตลอดเวลาคะ พอได้นั่งร่วมกับเด็กเหล่านี้สักชั่วโมงทำให้เราคิดว่า ดีจังน้า!!เด็กพวกนี้ น่ารักใสๆจังเลย อยากกลับไปใช้ชีวิตตอนนั้นบ้างจัง อิอิ) 

อยากไปดูเรื่องนี้พอดีเลย ตอนแรกกลัวจะไร้สาระ
แต่อ่านแบบนี้ต้องไปดูซะแล้ว ^^
คุณแม่บอกว่าไม่อยากดูหนังเรื่องนี้ 555 แต่เห็นคนบอกว่าหนังดีหลายคนแล้ว ..
ขอบคุณที่นำมาแบ่งปันนะคะ คงต้องหาเวลารีบไปดู :)
กำลังคิดอยู่เลยค่ะว่าอยากดูน๊าาาา
อ๊ากกกกก
ดูพร้อมกันเลยค่ะ
ฮาทุกฉาก
แต่ตอนจะจบซึ้งมากกTT
เปนหนังดีอีกเรื่องค่ะ:D

เพิ่งไปดูมาวันนี้เหมือนกันคะ
ไปดูคนเดียว เหงามาก ฮ่าฮ่า :)

มันเป็นหนังที่เหมือนจะธรรมดา

แต่พอได้ดูแล้ว อิน มากคะ

แอบร้องไห้ด้วย (อายคนนั่งข้างๆมาก)

ชอบเมคอัพ เรื่องนี้เช่นกันคะ

นางเอกดูเหมือนเปลี่ยนไปตามเวลาจริงๆเลย

ชอบคะ <3

555 ทำให้รู้ว่าหนังเรื่องนี้มีคนอยากดูหลายคน แต่กลัวไร้สาระ ไปดูเลยคะ ไม่ไร้สาระแน่นอน O/
ดูมาแล้วค๊า เรื่องนี้ทำให้เราหัวเราะทั้งน้ำตาได้จริง ๆ น๊า ชอบค่ะ
กะว่าจะไปดูอยู่พอดีเลยค่ะ
ได้ยินแบบนี้แล้วคงต้องรีบไปแล้วแหละค่ะ
อยากไปดูบ้าง
แต่กลัวว่าจะเหมือนแม่มาตามลูก

ใช่ค่ะดูแล้วเมื่อวันที่13 ส.ค.
สนุกมากค่ะ ตอนแรกๆขำกระจาย
พอปลายๆเรื่องก็เศร้าและซึ้ง
คุ้มจริงๆค่ะ ชอบๆน่ารักมากๆ
 

ดูวันเดียวกันหลายคนเลยนะเนี่ย >_<

หนังเรื่องนี้น่ารักมากค่ะ 

ไปดูมาแล้ว ชอบเมคอัพเช่นกัน
นางเอก เปลี่ยนไป ตามกาลเวลา
พูดได้คำเดียว ว่า หนังดี สุดยอด

แสดงความคิดเห็น

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น