ใครทานขมิ้นแคปซูลบ้างคะ กินยังไง?

พอดีว่าได้ขมิ้นแคปซูลของอภัยภูเบศมาค่ะ แต่ไม่รู้ว่าต้องทานตอนไหน เค้าบอกกันว่าช่วยบำรุงหลายอย่างเลย

ใครทานอยู่บ้างคะ ทานตอนไหน แล้วให้ผลยังไงกับร่างกายบ้างคะ ?
เราทานนะคะ ประมาณว่าแก้ท้องอืด ท้องผูก อันนี้คุณหมอแนะนำให้ทานเพราะเปนคนถ่ายยากค่ะ อาทิดละ 2 ครั้งเอง ทานช่วงท้องว่างนะคะ ร่างกายจะได้ดูดซึมได้ดี
 ตามนี้เลยครับ

กินขมิ้นชันตามเวลาต่อไปนี้จะได้ผลโดยตรงกับอวัยวะส่วนนั้น

( เวลา 03.00 - 05.00 น. ) ช่วยบำรุงปอด ป้องกันการเป็นมะเร็งปอด ช่วยทำให้ปอดแข็งแรง ช่วยเรื่องภูมิแพ้ของจมูกที่หายใจไม่สะดวก และช่วยสร้างภูมิคุ้มกันที่ผิวหนัง

( เวลา 05.00 - 07.00 น. ) ช่วยแก้ไขปัญหาลำไส้ใหญ่ ถ้าเคยกินยาถ่ายมาเป็นเวลานาน ให้กินขมิ้นชันในเวลานี้ ขมิ้นชันจะฟื้นฟูปลายประสาทของสำไส้ใหญ่ ต้องกินเป็นประจำ ถึงจะทำให้ลำไส้ใหญ่บีบรัดตัวเพื่อขับถ่ายอย่างปกติ แก้ไขปัญหาลำไส้ใหญ่กลืนลำไส้เล็ก หรือลำไส้ใหญ่มีปัญหาถ่ายมากเกินไปหรือถ่ายน้อยเกินไป แต่ถ้าลำไส้ใหญ่ไม่มีปัญหา ให้กินขมิ้นชันพร้อมกับสูตรโยเกิต+นมสด+น้ำผึ้ง+มะนาว หรือนำอุ่นก็ได้ จะไปช่วยล้างผนังลำไส้ที่มีหนวดเป็นขนเล็กๆอยู่เป็นล้านๆเส้น ซึ่งขนเหล่านี้มีหน้าที่ดูดซึมสารอาหารเพื่อไปสร้างเม็ดเลือด ขมิ้นชันจะช่วยล้างให้สะอาดได้ ก็จะไม่ค่อยมีขยะตกค้าง จึงไม่เกิดแก๊สพิษที่ทำให้เกิดกลิ่นตัว และจะไม่ค่อยเป็นริดสีดวงทวาร ไม่เป็นมะเร็งลำไส้

( เวลา07.00 - 09.000 น. ) ช่วยแก้ปัญหาเรื่องกระเพาะอาหาร เกิดจากการกินข้าวไม่เป็นเวลา ท้องอืด จุกแน่น ปวดเข่า ขาตึง ช่วยบำรุงสมอง ป้องกันความจำเสื่อม

( เวลา 09.00 - 11.00 น. ) ช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องน้ำเหลืองเสีย มีแผลในปาก อ้วนเกินไปผอมเกินไปที่เกี่ยวข้องกับม้าม ลดอาการเป็นเก๊าต์ ลดอาการเบาหวาน

( เวลา 11.00 -13.00 น. ) ใครมีปัญหาเกี่ยวกับโรคหัวใจ หรือไม่มี ก็กินขมิ้นชันเวลานี้ จะช่วยบำรุงหัวใจให้แข็งแรง ถ้าเลย 11.00 น. ไปแล้ว ขมิ้นชันจะไปทำงานที่ตับแล้วตับจะส่งมาที่ปอด ปอดจะส่งไปที่ผิวหนัง แต่ส่วนมากมาไม่ถึงเพราะกินขมิ้นชันน้อยเกินไป

( เวลา 13.00 - 15.00 น. ) ช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องปวดท้องบ่อย เพราะมีไขมันเกาะลำไส้เล็ก ไขมันที่เคลือบลำไส้จะเคลือบขยะเอาไว้ด้วยแล้วสะสมกัน ทำให้เกิดแก๊ส และมีอาการปวดท้องตอนบ่ายในช่วงเวลานี้ ถ้ากินสูตรโยเกิต+นมสด+น้ำผึ้ง+มะนาว และขมิ้นชัน จะช่วยล้างลำไส้เล็กได้ดีที่สุด สูตรโยเกิตนี้ตัวจุลินทรีย์จะช่วยเปลี่ยนขยะในลำไส้เล็กให้เป็น บี 12 เพื่อส่งไปเลี้ยงสมองต่อไป

( เวลา 15.00 - 17.00 น. ) ช่วยดูแลหูรูดกระเพาะปัสสาวะให้แข็งแรง แก้ปัญหาเรื่องตกขาวของสตรี และควรกินน้ำกระชายเวลานี้ด้วย จะช่วยดูแลหูรูดกระเพาะปัสสาวะให้แข็งแรง ช่วงเวลานี้ควรทำให้เหงื่อออกจะดีมาก เพราะร่างกายต้องการขับสารพิษให้ได้มากที่สุดในเวลานี้

กินเลยเวลาจากช่วงนี้จนไปถึงการกินก่อนนอน ขมิ้นชันจะไปช่วยเรื่องความจำให้ความจำดี ตื่นนอนขึ้นมาตอนเช้าจะไม่ค่อยเพลีย และช่วยให้ขับถ่ายดีขึ้น การกินขมิ้นชันมากจะช่วยขับไล่ไรฝุ่นที่ผิวหนังไม่ให้เป็นผดผื่นคันง่ายๆ และช่วยขับไขมันในตับ ถ้ากินในปริมาณมาก
 กินขมิ้นชันให้ตรงเวลาที่อวัยวะส่วนต่างๆ ของร่างกายเปิดการทำงานในช่วงเวลานั้น จะได้ผลตรงประเด็นที่ต้องการจะบำรุง หรือแก้ไขฟื้นฟูของระบบของอวัยวะ กินเพียง 1 แคปซูลเท่านั้น จะออกฤทธิ์มากกว่าเวลาอื่นถึง 40 เท่าตัว แต่ถ้ามีปัญหาหลายอย่างก็กินครั้งละ 1 แคปซูล ทุกๆ 2 ชั่วโมง ถ้ากินในจำนวนมาก ส่วนที่เหลือจะไปขับไขมันในตับ

http://www.alternativecomplete.com/herbal1.php

ทานอยู่บ้างค่ะ มีปัญหาเรื่องอึดอัดท้องเป็นประจำจะเป็นช่วงเย็นๆ น่ะค่ะ เพราะทานอาหารกลางวันเสร็จแล้วไม่ได้ย่อยเลย นั่งทำงานทันที ตอนทานก็ดีขึ้นนะคะ แต่ขี้ลืมค่ะทานมั่งไม่ทานมั่ง
เราทานเวลาปวดกระเพาะค่ะ ช่วยขับลมได้ดีมาก ทานที 4 เม็ดอะ แป๊ปเดียวหายเลย

เราทานมามากแล้ว ไม่เห็นดีเลย ท้องยังผูกและอืดเหมือนเดิมแหละ
เพิ่มเริ่มทานค่ธ
ตอนนี้กำลังทานอยู่แต่ทานไม่ค่อยตรงเวลาทานตอนตีห้าถึงเจ็ดโมงดีมาก
ถ่ายดีจริงๆไม่อึดอัดท้อง
เราพึ่งเราทานนะแต่ทำไมมันแสบร้อนท้องมะรู้อ่า เราเรอบ่อยแล้วชอบท้องอืดด้วย แต่ทานมาได้3วันแล้ว 3เม็ด เช้า กลางวัน เย็น คือสงสัยว่าทำไมมันถึงแสบร้อนท้องไม่รุ้อ่า...ไครรู้ช่วยตอบทีนะคะ
เราก้อท้องผูกน่ะ เคยกินน่ะแต่ไม่เคยตรงเวลาที่บอกไว้ มันก้อเลยไท่รู้สึกรัยเลย ได้มาอ่านแล้วทำให้เข้าใจมากขึ้นน่ะค่ะจะลองเอาไปใช้ดูค่ะ ขอบคุนน่ะค่ะ
เราก้อเหมือนกัน รู้สึกแน่นท้อง จุก เสียด ได้อ่านแล้วก้อโอนะ
เราเป็นโรคกลดไหลย้อนทานยาของหมอไม่หาย มีเพื่อนแนะนำให้ทานขมิ้นเราทานหลังอาหารเช้าเที่ยงเย็นครั้งละ 2 แคปซูล ตอนนี้อาการกรดไหลย้อนดีขึ้น ไม่ต้องทานยาหมอทานขมิ้นชันอย่างเดียว
เห็นด้วยกับความคิดที่ 15 นะค่ะเพราะเป็นกรดไหลย้อนทรมานมาก เราก็กินขมิ้นชันนี่ล่ะค่ะ ตอนนี้ค่อยยังชั่วล่ะ ไม่ต้องไปหาหมอล่ะไปหาก็ไมหาย ทานสมุนไพรเรานี่ล่ะค่ะดีจริงๆๆๆ
เด็ก อายุ 7 ปีทานได้ไหมค่ะ
เรากินขมิ้นชันแล้วรู้สึกเบาตัวและสบายตัวดว้ยคาดไว้ว่าจะกินเป็นประจำไม่ต้องกินอาหารเสริมตัวแพงๆเลย
กินยังไง เวลาไหนบ้างหรอครับ อย่างครั้งละกี่เม็ด หลังอาหารก่อนอาหารไรเงี้ย กินมากมีข้อเสียไหมครับ
เราเป็นตกขาวมากจะลองซื้อมาทานดู เหมือนกันใช้ยาหมอโรงพยาบาลก็ไม่หายสักที่ รำคานมากมาก ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆๆนะคะ
ทานขมิ้นขนาดไหนช่วยในการขับถ่ายในตอนเช้า
ใครรู้ช่วยรบกวนตอบหน่อยนะคะ ซื้อขมิ้นชันอภัยภูเบศน์มาแต่ไม่รู้จะให้ถ่ายในตอนเช้าจะทานกี่เม็ด ถึงจะถ่าย
เพื่อนเราหน้าเป็นสิว ผิวไม่สวย กินขมิ้นวันละ2เม็ดประมาณ1เดือน ผิวดีขึ้นมากกกแบบใสๆเลยอะ แล้วกินวิตตามินCมาเป็นปียังใส่ได้ไม่เท่าเพื่อนเรา เราเลยหันมากินบ้างแต่ในขมิ้น มันมีวิตตามินC A B อยู้แล้วเลยดีเลย
ผิดๆนะเรา คห.ข้างบน ขมิ้นมีวิตตามินA C Eนะ

แสดงความคิดเห็น

Incorrect please try again