จี้ไฝจี้ขี้แมลงวัน♥

มีไฝหรือขี้แมลงวันอยู่บนหน้าทั้งหมด 6 จุด.
อยากจะไปเอาออกค่ะ ไม่ทราบว่าจะไปทำที่ไหนดีคะ ?
ถ้าทำทำที่คลีนิคอย่าง เมดิแคร์ วุฒิศักดิ์ พวกนี้ดีมั้ยคะ ?
ราคาประมาณเท่าไหร่เหรอคะ ? (โทรไปถามเค้าแล้วเค้าบอกเม็ดละ 500 ทั้งสองคลีนิคเลย)
มีที่อื่นที่ราคาูถูกกว่านี้อีกมั้ยคะเนี่ย ? ไม่รู้เค้าคิดยังไงถ้าเหมาทั้งหน้า
ใครเคยมีประสบการณ์ช่วยแนะนำทีนะคะ , ขอบคุณค่ะ ♥

เราเคยทำที่วุฒิศักดิ์ จริงๆเม็ดละสองร้อยเองนะ แต่ค่าหมอ300อ่ะค่ะ เราทำมาสองรอบละ
เมื่อกี้โทรไปถามพนักงานบอกเม็ดละ 500 ค่ะ แอบตกกะใจ.

เราเคยทำที่แพนคลีนิคอะค่ะ เหมาทั้งหน้าของเราประมาณ 8 จุด
จุดเล็กจุดน้อยเราเอาออกหมดเกลี้ยง ของเราประมาณสองพันค่ะ
เป็นจุด น่าจะจุดละ 200-300 มั้งค่ะ ไม่แน่ใจ
เราทำกับหมอเบสท์(ญ) ที่สาขาเซ็นทรัล ปิ่นเกล้าอะค่ะ
หมอหน้าใสกิ๊งมากๆ ใจดีด้วยค่ะ

รอยแผลนูนบนใบหน้าราคาเดียวกันหรือเปล่าคะ
เราพึ่งจะไปจี้ออกที่ ราชเวที คลินิคอ่ะค่ะ 8 เม็ด 2500 แพงง่ะ แต่ทำไปแล้ว  ห้าห้า...แบบเราใจร้อนจะเอาออกเลยงี้ ตอนนี้เกือบจะเดือนนึงแล้ว
เราพึ่งไปทำมาที่ นิติพลคลีนิค สาขาเซ็นทรัลพระราม 2 เป็นเลเซอร์ CO2  จี้ขี้แมลงวัน 5 จุด เม็ดละ 300 บาท
มียาให้ 2 หลอด เอาไว้ทาให้แผลแห้ง 1 หลอด และทาแก้แผลเป็นอีก 1 หลอด เบ็ดเสร็จแล้วจ่ายไปทั้งสิ้น 1500.-บาทค่ะ  แต่คุณหมอเค้ารับประกันถ้ายังไม่จางหายให้กลับมาทำได้อีกภายใน 3 เดือน ค่ะ
ทำไมที่อื่นเค้าได้เม็ดละ 200-300 กันน้ะ ถูกจังเลย.
เราไปจี้ที่ รมย์รวินทร์ คลีนิกสาขาเซ้นทรัลปิ่นเกล้ามาค่ะ ไปมาสองรอบแล้ว เม็ดไฝเรา ไม่ใหญ่มากอยู่ข้างจมูกค่ะ ไปทำมาครั้งแรก คุณหมอจะถามและดูขนาดของไฝแล้วกะจะบอกราคามาค่ะ ว่าเม็ดนี่เท่าไร ส่วนการรักษานั้น เป็นการยิงเลอร์เซอร์ค่ะ คุณหมอบอกว่าทำเลเซอร์นี้จะไม่เป็นแผลนูนนะคะ (เรากะจำชื่อไม่ได้) เราแอบกลัวอยู่เหมือนกัน คุณหมอจะฉีดยาชาให้ก่อนแถวๆบริเวณใกล้ส่วนที่เราจะจี้ค่ะ แล้วกะทำการจี้ใช้เวลาประมาณ20นาที แล้วกะทายาปิดแผลให้เรากลับบ้านได้และนัดดูผลอีกทีสองอาทิตย์หลังจากทำไปแล้ว คุณหมอบอกว่าใช้เวลาดูแลรักษาแผลประมาณ3วันหรือถึงสองสัปดาห์ (ห้ามโดนน้ำเด็ดขาด) เราพยามมากกT^T หากเผลอโดนต้องรีบซับให้แห้งค่ะ แล้วกะเวลาไปทำงานกะทายาแล้วปิดแผลเป็นพลาสเตอร์เล็กๆ(คุณหมอจะให้มาค่ะ) ปิดไว้เพื่อป้องกันแดดกันฝุ่น แล้วก่อนนอนกะทาแต้มไว้ไม่ต้องปิดแผลค่ะ หลังจากการทำครั้งแรกเราว่ามันเป็นสีดำอยู่คล้ายไฝแต่ว่าไม่ใช่ค่ะมันเป็นรอยเขม่าดำๆจากเลเซอร์ (คุณหมอว่างั้น) แล้วเรากะเช็คดูแล้วว่าเหมือนแผลไม่ยุบดีกำลังสงสัยว่ามันยังออกไม่หมด แล้วไปหาคุณหมออีกรอบ คุณหมอจี้ให้ฟรีค่ะ เพราะเป็นการเก็บรายละเอียด (แต่ครั้งที่สองนี้เราว่ามันออกหมดแล้วไม่เหลือราก แผลสามวันเริ่มเข้าที่  ปากแผลเริ่มสนิทดีแล้วค่ะ) ทุกวันนี้กำลังดูแลอยู่เหมือนเดิมเดี๊ยวอาทิตย์หน้าต้องไปให้คุณหมอดูอีกทีค่ะ สำหรับเราการจี้ครั้งนี้ก็ดีนะคะ เหลือแค่ว่ามันแอบเป็นรอยดำแผลอยู่นิดหน่อย ว่าจะให้คุณหมอให้ยาทาลบรอยดำที T^T
ลืมบอกไปค่ะ ว่าของเราเม็ดเล็กๆ เม็ดละ800 +ค่ายา200 รวม 1000บาท ถ้าเม็ดใหญ่หรือทำแล้วพบว่ารากไฝลึกอยุ่ต้องจี้สามสี่ครั้งอาจต้องมีค่ารักษาเพิ่มเติมค่ะ ^______________^
เมื่อวานเพิ่งไปจี้ขี้แมลงวันมาหนึ่งจุด 600 บาท บวกค่ายา ค่าพบแพทย์ก้อประมาณ 860 บาท แพงป่ะ กะว่าจะไปทำอีก เพราะเหลืออีกที่หน้าอีกประมาณสิบเม็ดแบบว่าเยอะมากๆมีที่ไหนที่ราคาไม่แพง และก้อดีบ้าง ช่วยแนะนำหน่อย
เราเลเซอร์ที่นิติพน ถ้าเป็นขี้แมลงวัน 300 ไฝ 500/เม็ด ไม่ค่อยเจ็บ แป๊ปเดียวเสร็จ แล้วก็มียาแต้มมาให้ หลอดละ 60 บาท
รวมไฝ 2 เม็ด ทั้งหมด 1060 บาทเอง รับประทันด้วย 3 เดือน
วันที่3หมอนัดไปซ้ำ

แสดงความคิดเห็น

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น