รูปบัวหิมะจ้า

สัวสดีค่ะ สาวๆ จีบัน สืบเนื่องจากคราวที่แล้วได้โพสถามเรื่องบัวหิมะไปแล้ว
คราวนี้เราจะเอารูปบัวหิมะที่ได้มาให้ดูนะคะ

นี่เป็นภาพน้องบัวก่อนกรองนะคะ



อันนี้กรองเรียบร้อยแล้วเตรียมทำความสะอาดจ้า



อันนี้ทำความสะอาดเรียบร้อยแล้วหน้าตาน้องบัวเป็นอย่างงี้จ้า

แถมอีกรูปนึง รูปนี้เราเอาออกจากผ้าขาวบางแล้วใส่ในชามรอใส่นมสดกล่องใหม่แล้วจ๊ะ

เราใช้นมยี่ห้อนี้ เราว่าของเค้าดีนะ หรือถ้าใครมีงบมากหน่อยก้อใช้นมตราหมีก็ได้จ้า โยเกิร์ตที่ได้จากน้อบัวจะได้ข้น ๆ อ่ะ อิอิ


อันนี้เป็นโยเกิร์ตที่ได้จากน้องบัว ทิ้งไว้ก่อนประมาณ 2-3 ชม. (จะทำให้โยเกิร์ตข้นขึ้น) ค่อยนำมาทาหน้า หรือถ้าใครจะรับประทานควรจะทานทันทีหลังกรองแล้ว (แต่เราไม่กินอ่ะ ทำใจไม่ได้ อิอิ) แล้วก็ทำอย่างงี้ทุกวัน น้องบัวก็จะเพิ่มมากขึ้น

โดยส่วนตัวแล้วเป็นคนไม่ทานก็จะกรองบัวหิมะวันเว้นวัน เพราะยิ่งถ้าทิ้งไว้นานเท่าไร บัวหิมะก็จะข้นมากขึ้น (แต่ไม่ควรทิ้งไว้เกิน 3 วันนะ) แต่น้องบัวจะโตช้าไม่เหมือนกรองทุกวันนะจ๊ะ
ขอแนะนำนิดนึง ใครที่อยู่ห้องแอร์ก็วางน้องบัวไว้ที่อุณหภูมิห้องได้ แต่ใครที่ไม่มีห้องแอร์ควรนำน้ำมาหล่อไว้ที่ชามน้องบัวหน่อยเพื่อรักษาอุณหภูมิให้คงที่ น้องบัวจะได้ไม่ร้อนเกินไป เดียวจะโตได้ไม่ดี
ขออวดรูปคนโพสนิดนึง 55 (แงะ ไม่เกี่ยวกับบัวหิมะเล้ย 555)


สุดท้ายนี้ขอขอบพระคุณมากนะคะที่ติดตามอ่านมาจนจบ ถึงแม้จะไม่ค่อยรุ้เรื่องเท่าไร (เค้าเป็นมือใหม่นะ อิอิ) แล้วก็ขอให้หล่อ ๆ สวย ๆ กันทุกท่านเลยนะคะ เพี้ยง

แสดงความคิดเห็น

Incorrect please try again