ช่วยด้วยค่ะ!! ของติดศุลกากร ไม่รู้ทำไงดี

ตามหัวข้อเลยค่ะ คือพี่ชายส่งของมาให้จากอังกฤษ เป็นกระเป๋าค่ะ หลายใบอยู่เหมือนกัน แล้ววันนี้เจ้าหน้าที่FedEx โทรมา บอกว่าของติดอยู่ที่ศุลกากร สุวรรณภูมิ จะส่งของให้เราได้ต่อเมื่อเราส่งเอกสาร และจ่ายภาษี...ถามผู้มีประสบการณ์หน่อยค่ะ ว่าเราจะลดหย่อนภาษีได้มั่งมั้ยคะ เพราะคงหลายพันเลยค่ะ ช่วยหน่อยนะคะ กลุ้มใจจริงๆ...ขอบคุณค่ะ
นี่เราก็กำลังรอCDมือสองที่สั่งซื้อจากอังกฤษมาส่งถึงเมืองไทยอยู่ รอไปผวาไป เห็นว่าCDใหม่เจอภาษีแผ่นละ600บาท แล้วมือสองไม่รู้จะโดนไหม

แต่กระเป๋าเราไม่รู้ว่าโดนใบละเท่าไหร่นะ แหะแหะ -"-  ถ้าถามเรื่องลดหย่อนคงไม่ได้ เพราะเจ้าหน้าที่มีอำนาจประเมินราคาภาษีอย่างเด็ดขาดได้ทันที ไม่มีการลดหย่อน นอกจากทิ้งของไว้ที่สุลกากรถ้าจ่ายภาษีไม่ไหว

เป็นของใช้ส่วนตัวใช้แล้ว หรือของซื้อมาทำอะไรคะ ถ้าเป็นนำเข้ามาก้อต้องมีเอกสารนำเข้าเพื่อมาสำแดงกับเจ้าหน้าที่อ่ะค่ะ

แต่เรื่องภาษีนี่ ต้องจ่ายแน่นอนค่ะ ตามสินค้าที่เรานำเข้ามาน่ะค่ะ

เป็นของใหม่ค่ะ พี่ซื้อมาให้เป็นของขวัญ แต่หลายใบค่ะ เราไม่รู้ว่าถ้าเป็นของขวัญศุลกากรจะคิดราคาประมาณกี่เปอร์เซ็นต์ เพราะทั่วไปมันประมาณ40%อ่ะค่ะ

ส่วนใหย่ถ้าเป็นกระเป่าแบรนแนม จะติดที่ศุลกากรนะค่ะ ยังไงต้องเสียภาษีอยู่ดีนะค่ะ

แต่ถ้าเราบอกว่าเป็นของขวัญ พี่ชายซื้อให้ อันนี้ลองไปดาวโหลด ใบชีแจ้งเพื่อลดหย่อน ในเวปศุลกากรดูนะค่ะ ลองเซิสดู นะค่ะ แต่ในส่วนขั้นตอนการลดหย่อน เราไม่เคยทำนะ เพราะมันนาน เลยไม่ได้รอ

เรายอมจ่ายเงินค่าภาษีไปเลยนะ
 

ไงคราวหน้า ถ้าพี่ชายจะส่งมาอีก อย่างส่งมาทีละหลายใบนะค่ะ มันเสี่ยงมากเลยง่ะ

เราเคยโดนติดที่ศุลกากร โดนไป 4000 กว่านะ แต่เป็นเครื่องสำอางค์ง่ะ


ถ้าไม่ติดก็โดนน้อยหน่อย 1000 - 3000 กว่านะ

ไงเอาใจช่วยนะค่ะ

ลำบากค่ะงานนี้

ขนาดโชว์ใบเสร็จ ยังไม่ยอมลดภาษีให้เลย คือ ศุลกากรแกอยากตีตามราคาประเมินซึ่งแพงเว่อร์

กระเป๋าที่มีส่วนใดส่วนหนึ่งเป็นหนัง โดนภาษี 40% ค่ะ
เพื่อนเราสั่งมาใช้เองก็โดนไปบรึม
  มารอฟัง

ขอบคุณทุกความเห็นเลยนะคะ ได้ความรู้และได้แชร์ประสบการณ์กันด้วยค่ะ เราคงต้องยอมจ่ายอ่ะค่ะ พรุ่งนี้จะส่งเอกสารดำเนินการ แต่คิดคร่าวๆคงจะประมาณ 6000+ บาท (คิดแล้วเซ็ง)  เรางงตรงที่พี่เราไม่ได้ส่งกับFedEx แต่ไหงไปอยู่ตรงนั้นได้ ไม่เข้าใจเลยค่ะ...ขอบคุณทุกคห.อีกครั้งนะคะ

 

ระวัง โดนหลอกนะคะ เคสแบบนี้มีบ่อยค่ะ ยังไงให้ติดต่อกับ จนท.ศุลกากรโดยตรง อย่าผ่านคนกลาง รึ บริษัทเรยนะคะ เพราะทาง จนท. ศุลกากร รับเรื่องไว้ว่ามีคนโดนหลอกเยอะมาก ยังไง ระวังกันนิดนึงนะคะ

ขอบคุณที่เตือนนะคะ เราจะพยายามรอบคอบให้มากขึ้นค่ะ ตอนนี้ส่งเอกสารไปแล้ว ศุลกากรกำลังดำเนินการค่ะ

ค่ะ  เพราะบางเคส มีบุคคลอื่น ปลอมแปลง เปน จนท.ศุลกากรก็มีนะคะ โทไปหาเจ้าของสินค้าโดยตรงก็มี แต่จริงๆแล้วไม่ใช่ จนท.น่ะค่ะ ยังไงก็ดูกันดีดีนะคะ มีข้อสงสัยขอชื่อ ขอเบอร์ไว้ และโทรไปที่สำนักงานศุลกากรที่สุวรรณภูมิ เช็คสินค้าที่ จนท.ยึดไว้ เช็คชื่อ จนท. ได้เลยนะคะ

•รับ

แสดงความคิดเห็น

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น