เลเซอร์รักษากระฝ้า

มีใครเคยไปเลเซอร์รักษากระบ้างเอ่ยอยากทราบว่ามันหายไหมและจะกลับมาเป็นอีกไหมคะ
และมีที่รักษาที่เจ๋งๆมากกกอยู่ที่ไหนคะรบกวนบอกที่อยู่ให้ด้วยได้ไหมคะ
และอีกเรื่องนีงคืออยากทราบเกี่ยวกับการทำเบบี้ เฟชและการทำIPL ว่าได้ผลดีแค่ไหนคะขอผู้ที่ชำนาญและผู้ที่รู้ช่วยตอบหน่อยนะคะ

ขอบคุณล่วงหน้าด้วยค้า
กำลังคิดอยากทำเลเซอร์กระชับรูขมขน เหมือนกันอ่ะ ตัดสินอยู่เหมือนกัน ใครเคยทำรายงานผลด้วยค่ะ จะได้ตัดสินใจได้สักที (คิดมานานแล้ว แต่กลัวเสียเงินเปล่าอ่ะ)

ที่รู้ ๆ เกี่ยวกับ IPL คือทำให้หน้าขาวใส และจะทำให้คนผิวขาวเท่านั้น คือถ้าเป็นคนผิวสี หมอไม่ทำให้นะ และถ้าเลิกทำมันก็กลับเหมือนเดิม อันนี้ฟังมาเยอะมาก

ว่าจะไปทำเหมือนกันค่ะ แต่คงทำแถวจรัญฯเพราะโรงบาลเสริมความงามนี้ใกล้บ้าน  และเคยไปทำเลเซอร์ลบรอยสิวมาแล้วก็โอเคค่ะ คุณหมอที่ทำให้ก็หน้าเด็กมากกกก แต่ท่านอายุมากแล้วนะเพราะเพื่อนบอกว่าทำตั้งแต่เรียนมหาลัย หน้าคุณหมอก็ไม่เปลี่ยนแปลงเลยค่ะ ยังคงความใสอยู่ อิจฉาๆ

ทำ IPL ที่นิติพลมาค่ะ ผลที่ได้ 

1. หน้าใส+ขาว ขึ้น แต่คุณหมอดันทายาลอกหน้าให้เราควบคู่ไปด้วย ตกลงเลยไม่รู้ว่าเพราะทธิยาลอกหน้าหรือว่า เลเซอร์กันแน่ที่ทๆให้หน้าขาวขึ้น 
2. ฝ้า กระ จุดด่างดำจางลงอย่างเห็นได้ชัด สีผิวสม่ำเสมอขึ้น
3. รูขุมขนดูเล็กลงหน่อยนึง แต่ไม่รู้ว่าเป็นเพราะ น้ำโสมขวดเขียวหรือเปล่า 
4. สิวอุดตัน สิวเสี้ยนลดลง (ก็อาจเป็นเพราะน้ำโสมขวดเขียวอีกอ่ะแหละ)

ตอนนี้ผ่านมา เกือบ 1 ปี แล้ว รูขุมขนกลับมาบานเท่าเดิม ออกจะบานกว่าเดิมอีก 
จุดด่างดำจุดเดิมๆกลับมาสวัสดี แถมมีจุดด่างดำจุดใหม่เพิ่มขึ้นจากการที่เราเป็นสิว
และหน้าไม่ขาวใสเหมือนตอนทำมาใหม่ๆแล้ว สีผิวกลับมาไม่สม่ำเสมอเหมือนแต่ก่อน 

สรุปคือ ต้องทำซ้ำทุกปี (อย่างนี้ก็ไม่ไหวนะ) ตอนนี้ส่องกระจกแล้วเซ็งสุดๆ จะไปทำซ้ำก็เสียดายเงินอ่ะค่ะ

คือว่ามีแฟนเป็นหมอน่ะคะ เป็นคนผิวขาว หน้าก็เลยจะเริ่มมีตกกละแล้วววว เลยถามคุณแฟน ได้คำตอบว่า หายแค่ชั่วขณะค่ะ ไม่หายถาวร ถ้าไม่ทำต่อก็จะกลับมาเป็นอีกเพราะมันเกิดขึ้นที่ชั้นในของผิวแล้ว ทำได้แค่เพียงจางหรือผิวชั้นบนหาย ไม่ทำก็กลับมาเหมือนเดิม หรือเยอะกว่าเดิม วิธีที่ดีคือ แต่งหน้ากลบและรักษาผิวหน้าที่ยังไม่มีปัญหาให้ดี โดยบำรุงและทาครีมกันแดดตลอด อย่าล้างหน้าตอนที่หน้าเพิ่งโดนแดดมา หรือมีเหงื่อจากตากแดดให้รีบซับเหงื่ออย่าให้เหงื่อตกไปที่ข้างแกมค่ะ หวังว่าคงช่วยได้นะคะ ไม่อยากให้เป็นเหมือนกันค่ะ
เราก็ไปทำเหมือนกันที่คลีนิคอยู่ขอนแก่น ตอนแรกว่าจะทำเป็นครั้ง ๆ ไป ครั้งละ 2,000 บาท แต่เค้าบอกว่า ต้องทำประมาณ 3 ครั้งขึ้นไปถึงจะเห็นผล เราก็เลยเปิดคอร์ส ทำ 7 ครั้ง ลองดูว่าทำสัก 3 ครั้งแล้วจะดีขึ้นไหมเพราะกระเราเป็นมานานแล้วสมัยเรียนมัธยมอ่ะ จนตอนนี้ทำงานแล้วมันอาจจะหายช้าหน่อย
เราไปทำ IPL มาล่ะ ทำเป็นคอร์ดๆ หนึ่งมี 6 ครั้ง ถ้าจ่ายเงินครบวันนั้นเลย มีของแถมคือ เพิ่ม IPL ให้อีก 1 ครั้งเป็น 7 ครั้ง แล้วก็แถม ไอออนโตร, เมโสฯ, พอกหน้า (สีเขียว) เราเป็นคนไม่เคยทำหน้าเลย สิวก็ไม่มี แต่ระยะหลังๆ ประมาณ 1-2 ปี กระเราขึ้นเป็นดอกเห็ดเลย จะมีทั้งสีเข้มและก็อ่อนๆๆ (ถ้าไม่สังเกตก็ไม่เห็น) แต่ที่เข้มๆๆ ก็ตรงโหนกแก้ม เราทำก็จางลงน่ะ แต่จางลงนิดเดียว (เสียตังค์ไปตั้งเยอะ) แล้วก็เลยให้หมอทำเลเซอร์ให้อีก หมอไม่ค่อยยอมทำให้หรอก เค้ากลัวคนไข้ไปโดนแดดแล้วหน้าดำ แต่เราอยากทำดูว่าจะหายจริงไหม เฮ้ยยยยยยย....ก็ไม่หายขาดอยู่ดี แล้วเราก็ซื้อยาหลอดละ 450 บ. มาทาด้วยน่ะ เป็นยาที่ร้านนั้นแหละ ใช้มาจะ 2 หลอดล่ะ ไม่ดีขึ้นเลย ถามเด็กที่ร้านกับถามหมอเค้าบอกว่าต้องใจเย็นๆ ตอนนี้ก็ทำใจล่ะ เพราะมันก็ขึ้นมาใหม่อยู่ดี ตอนนี้เราอายุ 25 ปี กะว่าจะลองอ้ายวิธีหัวไชเท้าดูอ่ะ ควบคู่กับยาที่ทาอยู่ น่าจะ ok เพราะถ้าให้ซื้อยาอย่างอื่นมาทาก็กลัวอ่ะ
ทำIPLมาแล้ว3ครั้งก็ไม่หายครั้งแรกก็จายนิดหน่อยครั้ง2,3ก็เหมือนเดิมคือกลับมาเป็นเหมือนเดิม
ป้าก็พึ่งไปทำมาเหมือนกันเมื่อวันเสาร์ ที่เดิมแคร์ บางแค ก็ไม่รู้จะออกมายังไง lpl 8000.- ต่อ 1 คอรส์ ( 5 ครั้ง ) ทำอาทิตย์เว้นอาทิตย์ ทำไอโอออนโต เอเอชเอ อีก ด้วย จ่ายครึ่งนึงก่อน จาก 11500.- จ่ายไปก่อน พร้อมค่ายา ก็ดูกันไป หน้าป้าไม่ไหวแล้วตกใจตัวเองทุกครั้ง อิอิ เลยตัดสินใจไป พอดีเพื่อนป้าไปทำที่นี่เขาว่าดี ก็เลยลอง ไม่รู้จะไปหาที่ไหน เอ้อ ..ผู้หญิงหนอผู้หญิง
อ้อ ป้าไม่ได้จี้กระด้วยเลเซอร์ แต่เป็นกรดผลไม้ สาขานี้ไม่มีเลเซอร์ แต่ก็ไม่รู้นะว่าสาขาอื่นมีหรือเปล่า ลองดูซักตั้ง เหม็นหน้าตัวเองเหลือเกิ๊นนนน อิอิ
เราก็ทำที่ขอนแก่นวุฒิศักดิ์เป็นกระขึ้นเข็ม ๆ และมีรอยแดงเมื่อมีเงื่อไปปรึกษาหมอเขาแนะนำให้ทกเลเซอร์นะก็ซื้อคอร์ดไป 1 คอร์ด 15,000.- บาทผ่อน 6 เดือนทำได้ 5 ครั้ง ทำได้ 2 ครั้งเห็นผลหน้าใสดีมากเลยแต่หมอไม่แนะนำเราเลยว่าอาจจะมีอาการแพ้ย้าบ้างตัวของหมดควรให้หยุดยาบางตัว จนกระทั่งมีเรามีอาการแพ้ยาออกแสบออกร้อน ได้เข้ามาพบหมอ ๆ ก็ถามว่าใช้ยาตัวไหนหลังทำเลเซอร์ เราก็บอกว่าทาทุกตัวเพราะหมอไม่ได้กำชับเรื่องยา เขาก็ถึงได้แนะนะให้เราหยุดยาบางตัว หลังจากนั้นเรามาทำเลเซอร์ครั้งที่ 4 ก็มีอาการคล้าย ๆ อย่างนี้อีกแต่คราวนี้เป็นยาอีกตัวคือยาละลายหัวสิว ก็เหมือนเดิมหมอก็ไม่ได้บอกกอ่นอีกแหละ อาการของมันคือแสบร้อนเหมือนน้ำร้อนลวกหน้าอย่างไงอย่างงั้นเลยเป็นอยู่ประมาณ 1 อาทิตย์แนะทรมานมาก ปัจจุบันกระที่เคยมีและหายกลับมาเหมือนเดิมคะ มากกว่าเดิมอีกมองดูกระจรทีไรเซ้งมากเลย
ใช้สมุนไพรกันดีกว่าไหม...ถูกและหาง่ายมาก
ใช้ว่านหางจรเข้ทาให้ทั่วหน้า ทิ้งไว้สัก 10นาที ล้างออก
เชื่อไหมวาหน้าก่อขาวใสได้เช่นกัน

แต่เรามีปัญหารเรื่องกระ รักษาเท่าไหร่ก่อไม่หายสักที
รักษาจนหมดเงินไปเยอะมากๆ รักษายากจิงๆ
ทำ IPL มาแล้ว ไม่ได้ผลเลย ทำที่อนุตตรา หาดใหญ่ ซื้อ คอร์ส 9900 บาท 6 ครั้ง และซื้อ คอร์ส perfect white ด้วย 1699 บาท บอกได้เลยว่าไม่หาย แทบจะไม่จางเลยด้วย เราพยายามซักหมอ จี้หมอให้พยายามเน้น เพื่อให้จาง ก็ไม่ได้ผล เสียเงินฟรี หน้าหมอก็ยังไม่หายเลย ตอนแรกปรึกษาหมอ แต่หมอก้อยอมรับว่าได้แค่จาง เราก็อยากลองดูสักครั้ง ดีกว่า ไม่ทำอะไรมันเลย เครียดกับหน้าตัวเองมาก แต่พอเสียเงินแล้วไม่หายอีก ก้อยิ่งเครียด ทำใจอย่างเดียว
ใครอยู่แถวพุทธมณฑลสาย2มาทำ IPL อรวีคลินิค ซิคะรับรองได้ผลชัว ครั้งละ 900บาทเองคะ อย่าลืมมาลองนะคะอัญตี้ทำงานที่นั่นคะ
เราก้อกำลังรักษาอยู่น่ะแต่ว่าการทำไอพีแอลต้องเว้นห่างกันประมาณ 2 อาทิตย์นะ ต้องให้หมอดูผิวหน้าด้วยนะว่าทำอะไรได้บ้าง อย่างของเราหมอบอกว่่าผิวอ่อนแอห้ามทำ aha แล้วหมอก้อถามว่าทานยาได้หรือป่าวตอนนี้ต้องทานยาทุกวันให้ครบ 3 เดือน เราทำท่ีปาริชาติคลีนิคน่ะ ก้อดีขึ้นนะแล้วก้อไม่แพง แฟนเราก้อทำก้อมีคนทักว่าหน้าใสขึ้นนะ ยิ่งหน้าขาวเท่าไหร่กระมันก้อยิ่งมาต้องทากันแดดมากๆนะ
หน้าเราเป็นฝ้าแล้วก็กระอ่ะ ไปรักษามาหลายที่มาก ใครบอกที่ไหนดีไปหมดเลย วุฒิศักดิ์ก็ไปมาแล้ว หมดคอสต่อคอส หมดเกือบแสนแล้วมั้ง(ไม่ได้เวอร์นะเรื่องจริง)ไปมากที่ไม่หายซักที่ นี่เพิ่งไปหาหมดโรคผิวหนังที่ราชวิธีมาเห็นมีคนบอกว่าดีนักหนา ไม่ได้เรื่องเหมือนกัน เราว่ายิ่งทำหน้ายิ่งบางอ่ะ โดนแดดแล้วมันจะไว้ต่อแดดมาก เราว่ารักษาด้วยสมุนไพรกันเถอะไปคลีนิคหมดเงินก็เยอะ ไม่หายแล้วเลี้ยงไข้อีกต่างหาก เราเริ่มเสียดายเงินละ ยิ่งหายากๆอยู่
อยากรักฝ้าให้หายที่ไหนดีช่วยบอกที ตอนนี้กลุ้มใจมากเลย
ใครรู้บ้างว่ายิงเลเซอที่รพ.ศิริราช ดีไหม เราจะไปยิงกระอ่ะ คอร์สละ/2500

แสดงความคิดเห็น

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น