อ่านจบแล้วอย่าลืมกดรับของรางวัลด้านล่างนะจ๊ะ

อาการคันช่องคลอด โรคของคุณสาวๆ (เอามาฝากกันเรื่อยๆ อิอิ ^^)


ช่วงนี้เจออะไรแต่ละอย่าง นึกถึงสาวๆจีบันก่อนทุกทีเลย 5555 ติดซะแล้ววว

ข้อมูลนี้คงเป็นประโยชน์แก่ทุกคนนะค่ะ

เราเองก็ได้เยอะเลย เพราะตัวเองก็มักมีอาการคันเวลาใส่ผ้าอนามัย....

(เพิ่งจะรู้ว่าตัวเอง แพ้กาวที่ขอบผ้าอนามัย เห้อออออ T_T แย่จัง ) 


อาการคันนั้นนับว่าเป็นอาการที่น่ารำคาญเป็นอย่างมาก เพราะว่าอาการนี้จะตามรังควาญตลอดเวลาและเมื่อเราเกาก็จะยิ่งคัน เมื่อยิ่งคันก็ยิ่งเกา แต่ถ้าตำแหน่งที่คันอยู่บริเวณที่ไม่ควรเกาต่อหน้าผู้อื่นก็จะสร้างความ ทุกข์ทรมานให้กับผู้มีอาการคันเป็นอย่างยิ่ง

        อาการคันช่องคลอดนั้นสามารถเกิดได้จาก หลายสาเหตุ นับตั้งแต่การแพ้ การแพ้นั้นอาจจะเกิดได้จากการสัมผัสกับ กางเกงใน การสัมผัสกับผ้าอนามัยบางยี่ห้อ หรือการที่มีการอับชื้นมากๆก็สามารถทำให้เกิดผื่นคันขึ้นได้ หรือบางคนนุ่งกางเกงแน่นมากเกินไปก็อาจทำให้เกิดอาการคันขึ้นได้ การคันจากสาเหตุนี้มักคันบริเวณปากช่องคลอด

        สาเหตุที่พบบ่อยมากที่สุดที่ก่อให้เกิด การคันก็คือ เชื้อรา โดยเฉพาะในคน ที่มีรูปร่างอ้วน และในคนที่เป็นเบาหวาน การที่เป็นเชื้อรานั้นนอกจากทำให้เกิดผื่นและคันแล้ว หากมีการเกาจนเกิดรอยแผลก็อาจจะมีการติดเชื้อแบคทีเรียซ้ำเติมได้ การติดเชื้อราบริเวณขาหนีบ มักจะมีรอยแดงและถลอกเป็นสะเก็ดให้เห็น ส่วนการติดเชื้อภายในช่องคลอด มักมีตกขาวสีขาว เป็นก้อนเหมือนนมแห้ง การรักษาบางครั้งอาจต้องให้การรักษาสามีร่วมด้วย การติดเชื้อรานี้สามารถเป็นซ้ำได้ และสามารถเกิดได้กับทุกคนหากมีการอับชื้น หรืออุณหภูมิที่พอเหมาะ

        อีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ เกิดการคันอย่างสาหัสสากรรจ์ก็คือการติดเชื้อพยาธิหนวด(ทริ โคโมแนส) การติดเชื้อนี้ในผู้ชายมักไม่มีอาการแต่ในผู้หญิงจะมีตกขาวสีเหลืองเป็นฟอง อาจมีกลิ่นเหม็น และมีอาการคันที่รุนแรงมาก

        ส่วนอาการคันในช่องคลอดบางครั้งในเด็กเล็กๆอาจ เกิดจากการติดพยาธิเข็มหมุดก็ได้ หากรักษาสาเหตุอื่นแล้วไม่ได้ผล ควรให้การรักษาภาวะนี้ร่วมด้วย

        อาการคันที่บริเวณช่องคลอดด้านในหรือด้านนอกส่วน มากแล้วไม่พบว่ามีสาเหตุที่ร้ายแรง แต่มักมีอาการที่รุนแรงและก่อความรำคาญให้กับผู้มีอาการเท่านั้น สำหรับคนที่มีความเขินอายหมอ หากมีอาการคัน แล้วสามารถซื้อยามาทาหรือมาสอดเองก่อนได้ หากทาหรือสอดแล้วไม่หายอาจรักษาไม่ถูกสาเหตุ แต่หากทาแล้วยิ่งมีอาการมากขึ้นควรปรึกษาแพทย์ เพราะอาจจะ แพ้ยาที่ทาได้ การไปพบแพทย์หากเราไม่ต้องการตรวจภายในก็สามารถปฏิเสธการตรวจได้ หรือสอบถามว่ามีหมอผู้หญิงหรือเปล่า หากมันไม่หายจริงๆก็อาจต้องตรวจหาสาเหตุต่อไป เพราะอาการคันนั้นส่วนมากแล้วรอไม่ได้นาน

  

ที่มจาก Lady2010.com 

แสดงความคิดเห็น

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น
คลิกเพื่อล็อกอิน

You may like