น้ำมันมะพร้าว ทาผิว ทาปาก หมักผม ทาตัว

สวัสดีค่ะ  เพื่อนๆพี่ ๆเว็บจีบัน   ป็นน้องใหม่ มือใหม่หัดโพสต์ค่ะ  คืออยากจะบอกว่า ติดตามเว็บจีบันมาได้พักใหญ่ๆ พักนึงแล้ว และแอบเข้ามาเป็นสมาชิกเว็บได้พักนึงแล้วเหมือนกัน อิอิ    แต่ว่าเพิ่งจะใจกล้าเข้ามาคุยก็วันนี้   พอดีไปเจอเรื่องๆดีของน้ำมันมะพร้าวมาเลย  อยากเอามาเล่าสู่กันฟังอ่ะค่า  เผื่อจะมีประโยชน์น่ะค่ะ    เริ่มเลยคือช่วงนี้ แถวๆบ้าน ( อันไกลปู๊นนน  )  กำลังฮิตเรื่องของน้ำมันมะพร้าว 100% กันอยู่ เป็นประเภท COCONUT VERGIN OIL น่ะค่ะ   สรรพคุณมีมากมาย ร่ายไม่หมด  แต่ที่เจอๆกับตัวเป็นๆ  คือ เอามาใช้เป็นคลีนซิ่งออยล์น่ะค่ะ ใช้ดีมากๆเลย ชุบสำลีเช็ดปื้ดดดดด  ออกมาดำปี๋เลย    ส่วนบรรดา  คราบเครื่องสำอางก็หลุดตามๆกันออกมา สะใจจิงๆ  จากนั้นเลยไปแนะนำให้เพื่อนๆ ใช้กันมั่ง  ตอนแรกก็คิดแค่ว่าเป็นคลีนซิ่งออยล์ที่ราคาถูกมั่ก  และคุณภาพเกินราคา  แต่ใช้ไปใช้มา แล้ว จากผิวหน้าที่เหียกๆ ( แปลว่าผิวแย่มั่กๆ )   ก้อเริ่มดีขึ้นค่า  ตัวนี้เราใช้ได้ทั้งผิวแห้งและผิวมัน นะคะ  เพราะตัวพะยูนเป็นคนผิวขั้นเทพเลยละค่ะ ( คือปาดน้ำมันไปทอดกล้วยแขกได้อ่ะค่ะ )  ส่วนเพื่อนก็เป็นคนผิวแห้งระดับพระกาฬเลย  ทีนี้จะร่ายคุณประโยชน์ของมันให้ฟังนะคะ


 1. ใช้เป็นคลีนซิ่งออยล์  นอกจากจะเช็ดทำความสะอาดได้ดีแล้ว ยังช่วยผลัดเซลล์ผิว  ช่วยให้ผิวใสด้วยค่ะ สรรพคุณคล้าย AHA
 2. ใช้ทาผิวก่อนหรือหลังอาบน้ำ แทนเบบี้ออยล์อ่ะค่ะ ( แต่ดีกว่ามาก เพราะเบบี้ออยล์ จะเคลือบผิวเฉยๆ  แต่น้ำมันมะพร้าวจะซึมลงผิวทำให้ผิวเนียนและนุ่ม  ย้ำว่าเนียนนนน และนุ่มลื่นเลยค่า
 3. เอามาหมักผมค่า ใช้หมักผมก่อนสระซัก ครึ่ง - 1 ชั่วโมงค่ะ  สระผมออกมาแล้วผมจะนุ่มลื่น โดยเฉพาะคนที่ทำสี / ดัด / ยืด  มา ดีกว่าไปทำทรีทเมนต์อีกค่ะ  สูตรนี้ถ้าใครที่ผมมันมาก ก็ 2 อาทิตย์หมักครั้งนึงก็ได้นะคะ  สาวนใครผมธรรมดา ก็อาทิตย์ละครั้ง  ถ้าผมใครที่เสียมากหน่อยก็ 3 วัน ครั้งค่ะ  ( ของพะยูนนี่ไปดัดผมามานานแล้ว ผมเริ่มคลาย แต่พอมาหมักผมดู  ผมก็เริ่มมาจับเกลียวกันอีกค่า )
4. เอามาทาริมฝีปากแทนลิปแคร์แกปากดำได้ค่ะ   ( เพราะเป็นคนปากคล้ำมาก และแห้งด้วย ลิปมรีทเมนต์ก็เอาไม่อยู่ เลยลองเอามาทาดูได้ผลดีมากค่ะ )

มีเทคนิคการใช้นิดนึงค่ะ

สำหรับคนผิวมัน

1. ใช้เป็นคลีนซิ่งออยล์
      ให้ใช้สำลีชุบน้ำแล้วชุบน้ำมันมะพร้าวมาเช็ดหน้านะคะ แล้วล้างออกด้วยโฟมล้างหน้า ล้างประมาณ 2 ครั้งค่ะ ( เพื่อความชัวร์ )  แต่ต้องระวังนิดนึงเพราะถ้าล้างออกไม่หมดสิวจะมาเยือนค่ะ   ซัก 2-3 วันจะพบเลยว่าหน้านุ่มมาก  แล้วซัก 2-3 อาทิตย์  หน้าจะเนียนและมันน้อยลง ( น่าแปลกมาก )      แต่ถ้าเพื่อนๆคนไหนคิดว่า ล้างหน้าได้เกลี้ยงจิงๆ  ก็สามารถเอามานวดหน้าแบบคลีนซิ่งออยล์ทั่วไปได้เลยค่ะ 


สำหรับคนผิวแห้ง

1. ใช้เป็นคลีนซิ่งออยล์      ใช้ 1-2 หยด ( หรือมากกว่าเล็กน้อย ) มานวดหน้าแบบคลีนซิ่งออยล์ปกติได้เลยค่ะ  จากนั้นถ้าเป็นคนที่ผิวแห้งมาก ให้ทิ้งไว้แป๊บนึง  แล้วใช้สำลีชุบน้ำเช็ดออก  แล้วค่อยล้างหน้าตามปกติค่ะ   สำหรับคนผิวแห้งจะเห็นความเปลี่ยนแปลงหลังได้ชัดเจนค่ะ  ประมาณ 2 อาทิตย์หน้าจะใสกิ๊งเลย  


เทคนิคในการใช้ทาผิว

            1. ป้องกันผิวแห้ง ใช้ 1- 2 หยด ทาผิวหลงจากอาบน้ำค่ะ ( แบบว่าตัวเปียกๆ เทน้ำมันมะพร้าวใส่มือ แล้วลูบให้ทั่วตัวเลย ) จากนั้นไม่ต้องเช็ดตัว  ปล่อยให้ตัวแห้งเอง แล้วทาโลชั่นปกติ หรือจะไม่ทาก็ได้ค่ะ

            2. ผิวเนียนนุ่ม  ใช้น้ำมันมะพร้าวปริมาณตามชอบเลยค่ะ แต่ให้ชโลมผิวขรธที่ผิวแห้งและยังไม่ได้อาบน้ำ  ทาทิ้งไว้ทั้งตัวเลย  แล้วไปล้างหน้าแปรงฟันก่อนก็ได้  น้ำมันจะซึมลงไปในผิวค่ะ ( ซึมกันเห็นๆ ไม่เหมือนเบบี้ออยล์ที่จะเคลือบผิว )   จากนั้นก็อาบน้ำตามปกติ ค่ะ แล้วมาโลชั่นตามปกติ  2-3 วันจะพบควงามเปลี่ยนแปลงชัดเจนเลยว่า ผิวจะเนียนนุ่มขึ้นค่า

         ทดลองใช้กันดูนะคะ ของไทยๆ ถูกๆและดีค่ะ  หาซื้อได้ตามบูทโอทอปอ่ะค่า   
 

ขอบคุณค่ะ 

จะลองเย็นนี้เรยยยย

ของเค้าดีจริงๆ

มาช่วย จขก ยืนยันอีกคน

มีอยู่ขวดนึงค่ะ ใช้หมักผมก่อนสระ
ผมสวยขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลย
แต่ยังไม่เคยทาตัว เย็นนี้ต้องลอง

ขอดูรูปผลิตภัณฑ์หน่อยได้ป่ะคะ...จะซื้อตาม

 คุณ ลูกน้ำ_ตากฟ้า มันมีหลายแบบหลายยี่ห้ออ่ะค่ะ  ลองไปดูที่ร้านดอยคำ หรือ ร้านที่ขายของโอทอปก็ได้ค่ะ มีตั้งแต่ขวดเล็กๆ ราคาไม่ถึงร้อย ไปจนถึง ขวดเป็นลิตรก็มีค่ะ   จะเป็นน้ำใสๆ ไม่มีสีค่ะ โดยมากที่ขวดจะเขียนว่า COCONUT VERGIN OIL 100%   PRESS COLD อ่ะค่ะ  คือเป็นแบบที่สกัดเย็นเลยยังไม่เสียคุณค่าไปน่ะค่ะ  อ้ออออ   อีกอย่างนึงถ้าเป็นแบบที่ สีเหลืองใสๆ ( แบบที่ไว้เติมตะเกียงสะเดาะเคราะห์ ตามวัดอ่ะค่ะ  )  อันนั้นใช้ไม่ได้นะคะ  เพราะผ่านความร้อนมาแล้วไม่เหลือวิตามินแล้วค่ะ  อิอิ  


อีกอย่างนึง ถ้าใครที่เพิ่งเคยใช้ จะรู้สึกว่ามันมีกลิ่นมะพร้าวๆ   ประมาณว่ากลิ่นเหมือนขนมเข่ง   ไม่ต้องตกใจค่ะ  พอน้ำมันซึมลงผิวหมดกลิ่นจะหายไปค่ะ 

หาซื้อแถวบ้านไม่ได้เลย

ส่วนตัวแล้ว อ่านมาค่อนข้างเยอะเหมือนกันน่ะคะ น้ำมันมะพร้าว

คงต้องไปซื้อที่ พารากอน ไม่ก็ The mall ราม ซะแล้ว
โห สรรพคุณซะ  น่าใช้มากมาย 

หาซื้อได้ที่ไหนบ้าง แล้วร้านดอยคำมันอยู่ในใหนหรอ
ที่ Top supermarket ก้อมีค่ะ แถวๆ ชั้นผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับผมอ่ะค่ะ ... ที่โรบินสัน รัชดามีน่ะค่ะ
ขอบอกว่า น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น เวิร์คที่สุด งานวิจัยของมหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม อาจจะไม่ใช่มหาลัยดังพลุแตก แต่งานวิจัยนี้หมอ แพทย์ เค้ายกนิ้วให้

ว่าจะหามาใช้บ้างอิอิ
กำลังลองใช้
คนนครปฐมต้องช่วยกันสนับสนุนของดีๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
อืม

ตอนนี้เราใช้อยู่ของ
รุ่งมณี
น้ำมันมะพร้าว บริสุทธิ์COCONUT VERGIN OIL
เราซื้อมา 100 เอง
เพิ่งยืดผมมาเลยเอามาหมักดู
ก็ดีเหมือนกันนะ เมื่อก่อนดัดผม ผมร่วงมากเลย
พอหมักผ่านมาก็อาทิตย์นึงแล้วอ่ะ ผมนิ่ม ไม่ร่วง เเระก็มีน้ำหนักด้วย

มาช่วย จขกท ยืนยัน ว่าของเค้าดีจริงๆค่ะ
ขอบคุณคะ
หยดน้ำมันมะพร้าว 2-3 หยุดบนสำลี เช็ดคราบเครื่องสำอางค์
ออกได้ดี แล้วอย่าลืมล้างหน้าให้สะอาดนะเดี๋ยวมดขึ้น น้ำมัน
มะพร้าวสกัดเย็น ซื้อได้ตามร้านขายของเพื่อสุขภาพ สมุนไพร
ร้านองค์การเภสัชก็มี ขวดเล็กประมาณ 120 บาท ขวดใหญ่
300 บาท
คือว่าน้ำมันมะพร้าวหาซื้อที่ไหนได้บ้างค่าถูกๆอ่า

ตามห้างอย่างบิ๊กซีโลตัสมีป่าวอ่า

โมก็เคยเห็นที่ร้านเสริมสวยแถวบ้านนะแต่ขวดนึงก็

ตก120บาทอ่าแหละ

100 มล.อ่าค่า

แต่เห็นมีคนโพสว่าซื้อมา65บาทจากบิ๊กซี

แถวขวดใหญ่ใช้ดีด้วยค่า

พอรู้บ้างป่ะ

บอกมั่งสิค่า
ใช้เกือบจะหมดขวดแล้ว ของเค้าดีจริงๆค่ะ ปกติเป็นคนผมเส้นเล็กแห้ง ฟู เบา ไร้น้ำหนัก เพราะผ่านทั้งดัด ยืด และทำสี ลองหมักก่อนสระ โดนเฉพาะปลายผมที่แห้งๆนะเอาเยอะหน่อย บางครั้งก้อทิ้งไว้แค่ครึ่งชั่วโมง บางทีนานเลยเถิดไปข้ามคืน ตอนแรกคิดว่าจะมันมากเหมือนน้ำมันมะกอก แต่ไม่ใช่เลย มันซึมเข้าไปเนื้อผม มีความรู้สึกว่าผมมีน้ำหนักมากขึ้น ยิ่งสระแล้วผมจะนิ่มๆหนักๆ แถมเพื่อนทักว่าไปย้อมผมดำมาเหรอ ปลายผมก้อแตกน้อยกว่าเดิมมาก ต้องหาซื้อตุนไว้อีกละคะ ลองดูนะคะ ซื้อมาขวด 65-70 บาท ช่วงหน้าหนาวมันขึ้นเป็นไขเลยค่ะ แต่เอาไปอุ่นก้อละลายใช้ได้ปกติ ชอบค่ะชอบ จะลองทำเป็นคลีนซิ่งออยล์บ้าง
อยากรู้วิธีสกัดเย็นจังเลย
อยากลองใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นดูเหมือนกัน
เพราะมีปัญหาเรื่องผิว และผมมากๆค่ะ
มายืนยันสรรพคุณกับ จขกท. อีกคนค่ะ ว่าดีจริงๆ ค่ะ ลองใช้กันดูนะคะ ไม่มีสารเคมี และที่สำคัญไม่แพงค่ะ ไม่เปลืองด้วย
ใช้ พร้อมกับน้ำยาย้อมผมได้ด้วยนะคะแล้วมันจะทำให้คุณประทับใจมากๆๆทจนบอกไม่ถูกเลยทีเดียว ผมไม่เสียมีน้ำหนัก ค่ะเยี่ยม
หาซื้อได้ที่เดอะมอล ทุกสาขาค่ะ ชั้นซุปเปอร์มาเกต ข้างล่าง

ขวดละ 120 บาทเอง มีหลายยี่ฮ่อ ให้เลือก ลองไปหาซื้อดูนะค่ะ

เห็นเค้าบอกว่าใช้ดี ก็เลยอยากลองดู
ที่ไหนก็มีค่ะ เราก็ซื้อที่เดอะมอลล์เหมือนกัน แต่ว่ากว่าจะตัดสินใจใช้ก็นานเหมือนกันต้องศึกษาข้อมูล เพราะหน้าแพ้ง่าย ตอนแรก ๆ มีสิวขึ้นด้วย แต่หลายคนบอกว่าเดี๋ยวดีเอง ก็เลยดื้อใช้ ตอนนี้รูขุมขนเล็กมาก หน้านุ่มมากมาย ยังไม่ได้ลองกับผม เดี๋ยวได้ผลยังไงแล้วมาบอก ใครยังไม่รู้รายละเอียดลองหาข้อมูลที่ web ก่อนก็ได้ http://www.valorprincess.com/site/naman_maphraw_khux_xari.html
ละเอียดดี อ่านง่ายด้วย
นำมันมะพร้าวมีขายที่ไหนบอกที

แสดงความคิดเห็น

Incorrect please try again