ใครเคยไปพฤกษาคลีนิคขอคำปรึกษาโหน่ย

คืออยากเปลี่ยนคลีนิคดูบ้าง ใช้บริการนิติพลมานานหลายปี ช่วงแรกก็ไปหาหมอเกือบทุกสัปดาห์ 
พอหน้าอยู่ตัวก็ นานๆไปที มีปัญหาแล้วค่อยไปอะไรแบบเนี้ยะ 
ตอนนี้หน้าเป็นสิวอุดตัน แล้วก็เป็นเหมือนผื่นๆแข๊งๆ แถวเหนือกราม 
อยากลองเปลี่ยนคลีนิคดูค่ะ ไม่รู้ว่าพฤกษาคลีนิคโอเคมั๊ย 

ได้ยินว่าสาขาที่เมืองทองดีมาก ไม่รู้ว่าสาขาอื่นโอเคมั๊ยอ่ะ กล้าๆกลัวๆ
เราเคยไปนะ...แต่หน้าก้อยังมีสิวอยู่ แต่เราไปไม่นานอ่ะ

ยังงัยก้อลองฟังจากคนอื่นดูด้วยหละกันนะ
เราเคยทำ Macro ที่สาขา สยามเซนเตอร์ค่ะ
ส่วนตัวคิดว่าโอเคเลยค่ะ

ขนาดอาจารย์ที่สอนที่มหาลัย ยังเลยพูดเลยว่า ที่นี่โอเค ^^

พฤกษาคลินิก  เราว่าก็ดีนะคะ  ยาราคาก็โอเค   สาขาเมืองทองเป็นของหมออ้อยค่ะ  

ซึ่งเมื่อก่อนเป็นเซ็นเตอร์มั้งไม่แน่ใจ  เมื่อเค้าหย่ากันกิจการนี้สาขาเดียวก็เลยเป็น

ของหมออ้อยแล้วสาขาอื่นเป็นของอดีตสามีเค้า  ซึ่งตอนนี้แต่งงานใหม่กะคุณจอย ติตัส

เห็นว่าจะขยายสาขาไปที่  ญี่ปุ่นค่ะ  แล้วยาก็โอเคนะ  ผลิตเองด้วยมีฉลากติดว่ายาผลิตที่

พฤกษาแลบ  ปากเกร็ด  เราถูกกะที่นี่ค่ะ  แต่ตอนนี้ถูกกะหมอที่ ขอนแก่น ต้องให้แม่ซื้อยา

แล้วส่งมาที่  กทม.  ตลอดเลยค่ะ

พฤกษาคลินิก ส้มไปหาตรงตลิ่งชัน (สาขานี้ของหมออ้อย)

โดยส่วนตัวคิดว่าไม่ดีเลยค่ะ ไม่หาย แถมยังเลี้ยงสิว (คล้ายๆ เลี้ยงไข้) ยาแพง 

ไปทุกอาทิตย์ อาทิตย์ละ พันกว่าบาท แล้วก็ขายของสุดๆๆ  T^T
ไปหาที่พรเกษมสิ ก้อดีนะเเต่ถ้าไปหาเเรกมันจะต้องหาบ่อยหน่อยเเต่
พอหลังๆก้อไปต้องไปหาเเล้ว เเค่ที่นี่ก้อไม่เลี้ยงไข้เท่าไหร่นะ ลองดู

แต๊งกิ๊วหลายๆนะคะทุกคน

พฤกษาเรารู้สึกว่าต้องดูหมอเลยอ่ะค่ะ เคยเจอหมอที่ดี๊ ดี หน้าเราดีขึ้นมาก แต่พอเขาออกไปก็ไปเจอหมอแบบ .. เงยหน้ามามองแล้วเขียนๆๆ จบ ตัวยาต่างกับหมอคนก่อนคนละเรื่องเลย อะไรงั้น
ขอแก้ข่าวนิดนึงนะคะ สาขาที่เมืองทองไม่ได้เป็นของหมออ้อยนะคะ ของหมออ้อยมีแค่สาขาเดียวค่ะ (แต่ที่ไหนไม่แน่ใจ ไม่ขอพูดถึงละกันเนาะ) ส่วนสาขาอื่นทุกสาขาเป็นของพี่เศรษฐค่ะ เรื่องยาคอนเฟิร์มว่าพฤกษามี lab ของตัวเองจริงค่ะ ไม่ใช่ยาที่ชั่งเป็นกิโลๆ แล้วเอามาตักแบ่งขายเหมือนหลายๆ ที่นะคะ ที่ฉลากยาก็มีชื่อสามัญพิมพ์ไว้ทำให้คนไข้สามารถไปซื้อเองที่อื่นได้ค่ะ แนวทางการรักษาของที่นี่เป็นแบบอิงหลักการแพทย์ ไม่เน้นการค้าค่ะ (แต่ก็มีหมอบางคนที่เป็น เรื่องแบบนี้บังคับกันยากค่ะ แต่ใครที่ทำก็มักจะโดนหมอคนอื่นๆ ตำหนินะคะ เพราะถือว่าเป็นเรื่องไม่ถูกต้อง) หมอที่นี่ทุกคนต้องทำการค้นคว้าทุกเดือนแล้วนำเรื่องที่ตัวเองศึกษามาทำการ present ให้หมอท่านอื่นๆ ฟังเพื่อเป็นการเพิ่มเติมและแบ่งปันความรู้ค่ะ แต่ถึงยังไงก็ต้องยอมรับนะคะว่าคลินิกพวกนี้เปิดขึ้นเพื่อการค้าเพราะงั้นก็ต้องมีบางอย่างที่ "อาจ" เกินความจำเป็นที่คนไข้ต้องทำ อันนี้อยู่ที่เราเองนะคะต้องพิจารณากันดีๆ หมอที่ดีคือหมอที่ให้ข้อมูลกับคนไข้ครบถ้วนสมบูรณ์ ส่วนจะทำหรือไม่ก็ต้องขึ้นอยู่กับคนไข้เอง เราคิดว่าหมอที่มีจรรยาในการรักษามากกว่าการค้าควรจะเป็นอย่างนั้นนะคะ

ส่วนเรื่องที่ว่าดีมั้ย จะหายรึเปล่า ต้องขอบอกตรงๆ ว่าขึ้นอยู่กับตัวบุคคลนะคะ การรักษาสิวเนี่ยใช้ระยะเวลาในการรักษาขั้นต่ำอยู่ที่ 3-6 เดือน ระหว่างนี้คุณต้องใช้ยาและทำตามคำแนะนำของหมอ ไม่ใช่ว่าหมอให้ทายาก็ทามั่งไม่ทามั่ง หมอบอกให้หยุดใช้เครื่องสำอางค์ก็อดไม่ได้ อุ๊ย ตัวนี้ออกใหม่ น่าจะดีกับผิวเรา ไปเชื่อคำโฆษณา แล้วก็ไปแอบหมอใช้ เสร็จแล้วก็มาบ่นว่าไม่เห็นจะหาย จะหายได้อย่างไรคะ ในเมื่อเรารบกวนผิวอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าคลินิกไหนก็รักษาผิวเราให้หายได้ค่ะ ถ้าเราทำตามคำแนะนำของหมอ มีความอดทน และให้เวลากับมันมากพอ ไม่มีทางที่เราจะรักษาสิวให้หายได้ภายใน 3 วันนะคะ อันนั้นมันคำโฆษณา กว่าที่หมอจะปรับยาให้เหมาะกับผิวเราได้ก็ใช้เวลาเกือบเดือนนะคะ แล้วว่ายาจะส่งผลอีกล่ะ เพราะงั้นใจเย็นๆ ให้เวลาหมอบ้างนะคะ .. พิมพ์มาซะยืดยาว ตกลงได้ตอบคำถามเจ้าของกระทู้มั้ยเนี่ย 55+
(' ')/ ค่ะ ... เห็นด้วยกะกระทู้ข้างบน (8) ,,

แล้วก็ความเห็นส่วนตัวก็คิดว่าขึ้นอยู่กับหมอจริงๆค่ะ ,, 

เพราะคุณหมอแต่ละคนจะวิเคราะห์ และให้ยาไม่เหมือนกัน 

ถ้าได้ดี เจอแบบถูกกันก็โชคดีไป ... 

แต่เคยเจอแบบหมอแปลกหน้า(แบบว่าเจอกันครั้งแรกน่ะค่ะ) ชอบจะให้เราลงคอร์สนู้น ซื้อคอร์สนี้

พอเราไม่ซื้อ ก็ทำหน้าไม่พอใจ ... (แบบว่างบไม่พอนี่คะ)

วันนั้นก้เลยตกลงจะทำ IPL เป็น shot ,, อะโห!! ทำซะหน้าเราไหม้เลยอ่ะ  

แถมตอนก่อนทำ(ตอนที่ปิดตาแล้วอ่ะนะคะ) ได้ยินคุณหมอคุยกับผู้ช่วย .. 

คุณหมอถามผู้ช่วยว่า "ปกติเค้าต้องปรับระดับไหนเหรอ"

เท่านั้นแหละ ใจเริ่มไม่ดีและ ...  ผู้ช่วยก็บอกเท่านี้ๆ...

แต่ไม่รู้ยังไง รู้สึกคุณหมอจะปรับเกินน่ะค่ะ ...  ตั้งแต่นั้นมา เวลาจะไปหาที

ก็จะเช็คหมอทุกครั้งเลยค่ะ ... จะไม่สุ่มสี่ สุ่ม5 เข้าไปแบบวันนั้นอีก

จำชื่อหมอไม่ได้และ .. รู้แต่เป็นผู้หญิง ตัวเล็กๆ อยู่สาขาเมืองทองอ่ะค่ะ 

,,,, จริงๆก้ไม่ได้จะว่าอะไรอ่ะนะคะ ส่วนใหญ่แล้วดีค่ะ แต่อยากให้เลือกคุณหมอนิดนึงน่ะค่ะ ,,,, 

ได้ข้อมูลเยอะแยะเลยทีเดียว ขอบคุณอีกครั้งค่ะ 
วันเสาร์นี้จะตัดสินใจไปหาหมอแระ 

มา cf ว่าไม่ดีค่ะ
หาติดมาหกปีแล้ว ก็ยังไม่หาย
เป็นสิวตลอด
ด้วยความเชื่อที่ว่า หาหมอดีที่สุดค่ะ

แต่หลังจากที่มานั่งวิเคราะห์แล้วว่า
ยาหมอสั่งมา กับ ครีมบำรุงดีๆแพงๆ ราคาพอๆกันค่ะ
เคยเจอที่พฤกษา ครีมหลอดนึง 10g 380 งั้น 100g ก้อเท่ากับ 3800
เลยคิดจะเลิกหาค่ะ
พร้อมๆกับไปทำหน้า aha แล้วหน้าแหกมาค่ะ
หน้าไหม้ ตกสะเก็ดทั้งหน้าเลย ไปหาหมอเค้ารับผิดชอบแค่ ให้ยาแก้อักเสบมากิน
เลยเลิกหาตั้งแต่นั้นมาค่ะ
ตอนนี้ใช้ครีม biotherm อยู่ค่ะ

ตอนนี้เลิกหาขาดแล้วค่ะ
สิวกลับไม่มี เหมือนตอนหาหมอค่ะ
บางครั้งจะมีช่วงเป็นประจำเดือน
แต่ว่าสิวน้อยกว่าตอนหาหมอจริงๆค่ะ

คล้ายๆว่าหมอเลี้ยงยา

ทำมาหมดทุกอย่าง
หาจนรู้ตัวยา สั่งยาให้ตัวเองได้หมดแล้ว

ก็ลองๆดูแล้วกันนะคะ
นี่คือ คห ส่วนตัวค่ะ
จริงค่ะอันนี้ก็ขึ้นอยู่กับหมอด้วยนะ
ไปมาแล้วคะ ที่สาขาพัทยา ยอมรับว่าแรกๆ จะแพง เพราะต้องรักษาต่อเนื่อง แต่ตอนเนี๊ยสิวหาเกลี้ยง และไม่กลับมาเป็นอีกแล้วคะ ดีมากๆ เลย และคุณหมอก็ไม่บังคับด้วยว่าเราจะมาพบอีกเมื่อไหร่ แล้วแต่เรา ไม่เหมือนที่อื่นคะ (ไปมาหลายที่แล้ว)
เราเป็นลูกค้าประจำที่ปิยะรมย์ บริการการดี แพงเหมือนกันแหละ
การรักษาก็ใช้ได้ แต่ไม่เข้าใจเลยว่าเมื่อเร็วๆที่ทำเดิมโรลเลอร์ทำไมสิว
อุดตันขึ้นที่แก้มเยอะเลย ทั้งที่ครั้งแรกทำไม่เป็น เครื่องสำอางค์ไม่มีอะไรแปลกใหม่ สงสัยจัง
คุณหมอณัชนิชาเก่งค่ะ ดูแลแนะนำดีมากทั้งอธิบายก่อนจะตกลงกันทำ ปลื้มคุณหมอค่ะ แต่พอมาหาหมอคนอื่นที่บางกะปิวันจันทร์ ไม่ประทับใจมาก
เลี้ยงไขดิฉิน เดี้ยนไม่หาย ก็เลยไม่กล้าไปหาหมอที่ไหนอีก
พฤกษา บางกะปิ หมอวันพุธเก่งค่ะ สิวดีขึ้นแล้ว
อืม เคยมีปัญหากับที่พฤษาคลีนิคอยู่เหมือนกัน ครั้งแรกแต่ก่อนสาขาสยาม ที่อยู่ตรงสยามดิส ที่เก่า คิดค่าแพทย์ ตั้ง 150 แต่วันนั้น มีหมอฝึกหัดมานั่งดูอยู่ด้วย ทั้งๆที่มานั่งดูงาน เค้าดันคิดค่าแพทย์เราตั้ง 300 บาท พอไปหาครั้งต่อไป เราขอซื้อยาเฉยๆ(เพิ่งตรวจมาไม่นาน) จะไม่พบแพทย์ เค้าไม่ยอมจะให้เราตรวจก่อน พอยืนยันว่าไม่ตรวจ เค้าก็บอกว่าทำบัตรเราหายไปแล้ว
ห้าปีผ่านไป เรากลับเป็นสิวอีก เลยไปหาใหม่ ตอนนี้ย้ายร้านแล้ว แต่อยู่สยามดิส เหมือนเดิม เค้ามีเป็นแพคเกจ 1390 บาท เราก็เลยเลือกทำอันนี้ ถามย้ำแล้วว่า ยาที่ให้รวมอยู่ในราคานี้หรือเปล่า เค้าก็ตอบว่าใช่ แต่พอจ่ายเงิน ดันคิดราคาเรา 4244 บาท เราตกใจมาก แต่ก็จ่ายเงินไปแล้ว มีแต่ครีมต่างๆมาให้เรา รวมทั้งครีมกันแดดที่ไม่ดีเอาซะเลย ทาแล้วเป็นคราบขาวๆ แถมทายังไม่ทั่วหน้า ทาไปทามา ก็เป็นผงขาวๆ หลุดมาเต็ม แถมตอนนี้สิวเราขึ้นหนักว่าเดิม จากที่มีสิวอักเสบแค่สามเม็ด กลุ้มใจจัง เสียเงินแล้วยังไม่สวยอีก ใครจะไปหา ขอให้สอบถามราคาค่าใช้จ่ายให้ดีก่อนนะค่ะ เด๋วถูกโกงเอา
เราก็เคยหามาเหมือนกันนะ...
แต่ว่าที่สาขา ตลิ่งชัน...ที่เป็นของหมออ้อย อ่ะนะ...
ตอนนั้นเครียดมากจากการสอบเอนทานต์...สิวตรึม
โดยเฉพาะตรงหน้าผากอ่ะ...
หลังจากหาที่นั่นก็ดีขึ้นมากเลย...หน้าใสเลยล่ะ..
พอหายก็เลยไม่ไปอีก...ก็ไม่เป็นอีกเลยนะ..
แล้วมีน้องที่รู้จักที่ทำงานด้วยกันเค้าเป็นสิวมากเลยแนะนำให้น้องเค้าไปหาที่นั่นก็หายนะ...ตอนนี้ก็หน้าใสเลยล่ะ....
ตอนนี้เริ่มกังวลเรื่องริ้วรอยแทน..ไม่รู้ว่าจะหาหมอที่ไหนดี..
กะว่าจะกลับไปหาที่พฤกษาอีกเหมือนนะ....
เพิ่งโดนมาเมื่อวานนี้เองค่ะ ที่สาขาเมืองทอง เนื่องจากซื้อคอร์สIPL(รักษากระ)ไว้แล้วเหลืออีก 1 ครั้งๆสุดท้ายจึงไปทำแล้วก่อนการรักษาต้องเข้าพบหมอก่อน ก็ได้พูดคุยกับหมอว่าควรทำรักษารูขุมขนดีมั๊ย หมอบอกว่าขึ้นอยู่ที่เราว่าเป็นกังวลแค่ไหนพร้อมๆกับถามว่าจะซื้อคอร์สต่อเลยมั๊ย แต่เราบอกหมอว่าขอเอาโบรชัวส์ไปศึกษาก่อนว่าจะเลือกคอร์สไหนแบบไหนที่จะคุ้มกับเงินที่จ่ายไป(เพราะพฤกษาค่ารักษาก็มีราคาสูงอยู่เหมือนกัน)หมอพูดว่างั้นหมอจะลองทำให้ก่อนครั้งนึง(รักษารูขุมขนกว้าง)..ว่าเป็นอย่างไร จากนั้นเข้าห้องรักษาเริ่มต้นจากการยิงเลเซอร์ IPL ที่ได้ซื้อคอร์สไว้แล้วเหลือทำเป็นครั้งสุดท้าย จากนั้นหมอก็พูดต่อว่าหมอเห็นว่ามันใช้เครื่องตัวเดียวกันคือ เครื่องทำ IPL กับการยิงเพื่อรักษารูขุมขนกว้าง หมอก็เลยถือโอกาสทำให้ไปเลย แต่พอรับการรักษาเสร็จแล้วชำระเงินเราไม่ต้องจ่ายไรแล้วเพราะได้จ่ายไปทั้งหมดตั้งแต่ครั้งแรกที่ซื้อคอร์ส แต่ได้ถูกเรียกเก็บค่ารักษารูขุมขนกว้างไป 3,000 บ + ค่าหมอ 40 บาท จึงขอคุยกับหมอ หมอบอกเพียงว่าคงเป็นความเข้าใจผิด จึงได้พูดกลับหมอไปว่า หมอไม่ได้บอกหรือได้มีการชี้แจงจากหมอก่อนตั้งแต่ต้นเลยว่าต้องมีค่าใช้จ่ายในส่วนที่รักษารูขุมขนกว้าง เมื่อเข้าไปรักษาในห้องหมอยังได้พูดย้ำว่าหมอเปิดเครื่องแล้วจะรักษารูขุมขนกว้างเลยละกัน ซึ่งทุกคำที่หมอตอบกลับมา คือ "หมอขอโทษ" "หมอขอโทษที่บอกคุณไม่หมด" และสุดท้ายที่เราเสียความรู้สึกมากคือ ได้ย้ำพูดกับหมอว่า "หมอรู้ใช่มั๊ย ว่าหมอพูดยังไง" หมอตอบเหมือนเดิมว่า "หมอขอโทษ"

ระวังกันหน่อยละกัน
เราเคยหาหมอที่พฤกษา ปัจจุบันก็ยังใช้พวกสบู่เหลวล้างหน้า ยาแก้สิวบางตัว สำหรับยาแก้สิวเก็บไว้เวลาสิวขึ้นก็ทายาแล้วสิวก็หายไป ยาเค้าใช้ดีนะ รักษาหายจริงๆ แต่ก็ต้องทำตามที่แพทย์แนะนำ เราเคยรักษามาหลายที่แล้วแต่ไม่ค่อยหาย อ๋อมีอีกที่ก็ดีอยู่ข้างLotusบางแค (ฟิวเจอร์บางแคเก่า) เรารักษาตั้งแต่สมัยเรียนม.ปลายจนถึงมหาลัยเลย คนเยอะมาก (ที่นี่ทำให้เราหน้าใสมาก) แต่มันไกลเดินทางไม่สะดวกเลยเปลี่ยนไปรักษาที่พฤกษาแทน ยังไงก็ลองคิดดูแล้วกันว่าจะไปรักษาที่ไหน แต่ถ้ารักษาหายแล้วต้องระวังพวกเครื่องสำอางนะต้องเลือกให้ดีเดี๋ยวกลับมาเป็นสิวใหม่ต้องรักษากันอีกนาน
โดนมาคล้ายกัน ชอบเชียร์ใหทำเลเซอร์ราคาแพง พอทำเสร็จคิดราคากลายเป็นอีกราคาเสมอ ถ้ากล้าโวยวายเค้าอาจคืนเงินให้แต่ในสถานการณ์อยู่ในรานเค้าคงไม่มีใครกล้า
เราเคยใช้บริการที่พรวิมลคลลีนิคสาขาที่ ม.ธุรกิจ ดีอ่ะสิวยุบภายใน 3 วัน พอใจมาก วันนั้นเห็น ชาม มิสยูนิเวิสยังมารักษาสิวเลย
ออ ที่พรวิมลคลีนิค ที่คุณหมอจบ ม รังสิต อะนะ แต่เพื่อนเราบอกว่าเค้าไม่ใช่แพทย์ที่จบมาโดยตรงนะ ทำให้เราไม่กล้าไปรักษาถ้าจะเสียเงินหาคลีนิคที่น่าเชื่อถือได้จะดีกว่านะ
พฤกษาคลีนิคเคยไปมาค่ะ (เร็วๆ นี้เลยเพิ่งหมดครอสไป) ไปเพราะเพื่อแนะนำ ลงคอสเลเซอร์IPLไป หมอดีมากใส่ใจคนไข้ดีสุดๆ แต่พนักงานขายของมากเกินไป โดยรวมแล้วพอจบคอสไม่หายค่ะรู้สึกว่าเป็นมากขึ้นกว่าเดิมด้วยอาจจะไม่ถูกกับยา ไม่ถูกกับวิธีการรักษา แล้วก็เพิ่งมารู้ที่หลังว่าถ้าสิวยังไม่หายดีห้ามยิงเลเซอร์เด็ดขาด เพราะมันจะไปกระตุ้น แล้วก็อีกอย่างครีมเลตินเอที่ทำให้ผิวที่มีรอยแผลเป็นลอกน่ะค่ะ ถ้าประวัติครอบครัวมีคนเคยใช้แล้วไม่ถูกกันถ้าไม่จำเป็นอย่าเสี่ยงใช้เป็นอันขาด เพราะสิวจะขึ้นเยอะมาก แต่บางคนที่ใช้แล้วถูกกันหน้าจะใสมาก สรุปว่าแล้วแต่คนจริงๆ นิติพลก็เคยหาเหมือนกันเคยใช้บริการมา 3 ครอส หาครั้งแรกประมาณ 5 ปี มาแล้วตอนนั้นหาประมาณ 3 อาทิตย์ก็หน้าใสกริ๊งเลยขาวขึ้นด้วย พอจบครอสนั้นก็ไม่ได้ต่อครอส ผ่านไป 3 ปี พอมีสิวขึ้นนิดหน่อยก็รีบไปหาหมอ(ด้วยความที่ 3 ปีที่ผ่านมาหน้าดีมากก็เลยเป็นกังวล) ลงไปอีก 1 ครอส หาประมาณ 3 อาทิตย์หน้าก็ดีขึ้นพอจบครอสก็ไม่ได้ต่ออีกเช่นกัน ผ่านไป 2 ปี สิวขึ้นเยอะมากเพราะเริ่มทำงานแล้วแต่งหน้าบวกกับการทำความสะอาดที่ไม่ดีก็เลยกลับไปที่นิติพลอีก กับไปลงครอสอีก 1 ครอส คราวนี้ถูกใจเพราะว่าหมอที่รักษาด้วยหล่อมาก (หล่อไตจะวาย ใจละลายเลยทีเดียว) แล้วหมอก็ใส่ใจคนไข้ดีด้วยนะกดสิวเองเลยซึ่งไม่เคยพบเจอแต่ก็กดเจ็บไม่แพ้พนักงาน (เจ็บมากกว่าด้วยซ้ำแต่กดเกลี้ยงดี) กะว่า 3 อาทิตย์หน้าน่าจะดีขึ้นแต่จนจบครอสก็ไม่หายค่ะ คือสิวยังมีเหลือบ้างนิดหน่อยแต่รอยดำเพียบ หมอเลยแนะนำให้ทำ IPL แต่ตอนนั้นไม่มีเงิน บวกกับรู้สึกผิดหวังที่รักษาครั้งนี้แล้วไม่หายเลยไม่ต่อครอสค่ะ ยอมบ๊ายบายคุณหมอสุดหล่อไป เนื่องจากเงินหมด 4 เดือนผ่านไปจึงไปลงครอสที่พฤษาแต่ก็ไม่หายอย่างเล่าไปแล้วค่ะชีช้ำ จะกลับไปหานิติพลเหมือนเดิมก็รู้สึกเสียฟอร์มแล้วก็กลัวไม่หายด้วย ก็อยากให้เพื่อนๆแนะนำเหมือนกันว่ามีที่ไหนรักษาดีๆ ส่วนตัวก็ชอบพวกครอสทรีทเมนท์อะไรอย่างงี้เหมือนกัน เหมือนเราไปร้านเสริมสวยได้ผ่อนครายด้วย รักษาสิวด้วย แต่อยากได้ที่ที่แบบรักษาหายจริงๆไม่เลี้ยงไข้ บริการดีๆ ไม่ขายของจนเกินไป เผื่อเดือนหน้ามีเงินแล้วจะได้ไปกลับไปรักษาอีก.......

แสดงความคิดเห็น

Incorrect please try again