HOW TO : วิธีปิดรอยสิวอย่างเรียบเนียน ห้ามพลาด!!!                   คราวนี้มาแบบเอาใจสาวที่มีปัญหาเรื่องผิวหน้าโดยเฉพาะ เกี่ยวกับสิวที่ก่อกวนความงามของใบหน้า จขกท มีวิธีเหนือเมฆที่จะขอแฉในฮาวทูครั้งนี้ เคล็ดลับพิเศษสำหรับสาวๆชาวจีบันโดยเฉพาะ

HOW TO : บอกลาสิว(เพื่อนกิน)ตลอดไป เริ่มจากการลงตัวช่วยประสานผิว ทำให้เกลี่ยคอนซีลเลอร์และรองพื้นได้ง่ายอย่าง Laura Mercier : Foundation Prime(Oil free)ทั้งควบคุมความมัน เนื้อครีมช่วยประสานผิวให้เรียบเนียน คุ้มแสนคุ้มอันดับต่อไป คอนซีลเลอร์ขั้นเทพของ Make Up Store(Cover all mixed)ที่บอกได้คำเดียวว่าเริ่ดที่สุด คือลองใช้มาหลายแบรนด์แล้วค่ะ ไม่มีตัวไหนเทียบตัวนี้ได้เลยจริงๆ วิธีการใช้คือ สีส้มใช้ปิดรอยแดง รอยสิว สีเหลืองอ่อนใช้ปิดรอยคล้ำใต้ตา สีเหลืองเข้มใช้กดทับตัวสีส้มที่ใช้บนรอยสิวอีกที ใช้ปรับสีให้กลืนกับสีผิวจริงให้ได้มากที่สุด ตามรูปเลยค่ะ


 


ขั้นตอนสุดท้ายคือ ลงรองพื้นที่มีคุณสมบัติดูดซับความมันและเนื้อบาง เกาะติดผิวเป็นอย่างดี อย่างของ Matt Foundation Make Up Store( Olive Color สำหรับสาวผิวแทน Milk Color สำหรับสาวผิวขาว )เลือกใช้ของยี่ห้อนี้เพราะดีจริงๆคะ ไม่ผิดหวัง หลังจากนั้นใช้แปรงปัดให้ทั่วหน้า ด้วย Loose Powder ของ Make Up Store ชนิดแป้งฝุ่นโปร่งแสงคะแค่นี้ก็หน้าใส ไร้กังวลกันแล้ว !!!
ตัวอย่างของการแต่งหน้าปกปิดริ้วรอย


BEFORE & AFTER


จบการเผยเคล็ดลับของการปกปิดริ้วรอยต่างๆไว้เพียงเท่านี้ รูปนางแบบทุกคน ไม่มีการตกแต่งภาพนะคะ เป็นผลงานของเครื่องสำอางที่ จขทก บรรจงแต่งให้พวกเธอโดยเฉพาะ หวังว่าความรู้ในครั้งนี้คงเป็นประโยช์นต่อชาวจีบันทุกคนนะคะ เพื่อสาวๆที่มีปัญหาเหล่านี้ จะได้มีวิธีสร้างความมั่นใจให้กับตัวเองมากขึ้น ^^ ขอขอบคุณทุกคนที่เข้ามาชมผลงาน และโอกาศหน้าจะขอนำเสนอเรื่องดีๆแบบนี้เพื่อชาวจีบันอีกนะคะ แล้วพบกันใหม่ค่ะ A Bientot !!Make up Detail

Skincare

 1. Cleanser
 2. Eye care
 3. UV protection
 4. Day care
 5. Night care

Base Makeup

 1. Makeup baseLaura
 2. Foundation Make Up store ( Milk,Olive color )
 3. Concealer Make Up store ( Cover all mixe)
 4. Control color
 5. Powder Make Up Store ( Milk,Olive color )

Point Makeup

 1. Eyebrow
 2. Eyeliner
 3. Eyeshadow

Cheeks

 1. Highlight
 2. Blush

Lips

 1. Lip care
 2. Lip liner
 3. Lip color
 4. Lip gloss
สุดยอดเลยค่ะ เนียนมาก ๆ    

ไม่น่าเชื่อเลยว่าคนเดียวกันอ่ะ
สิวไม่ขึ้นแย่เหรอ ปิดกันซะ.. =[]=

โหอย่าว่าแต่ปกปิดขั้นเทพเลย ฝีมือจขกทก็ขั้นเทพคะเห็นแล้วอยากให้มาปกปิดรอยสิววันรับปริญญาจริงๆ
เนียนมากคะ ชื่นชม88888888

สุดยอดเลยค่า
 เมกอั่บสโต เมกอั่บสโต เมกอั่บสโต เมกอั่บสโต เมกอั่บสโต เมกอั่บสโต
:DDDDDDDDDDDDD

คุณเจ้าของกระทู้เก่งสุดยอเลยค่ะ เก่งมั่กๆ ปลื้มๆ

ทุกวิธีการที่นำเสนอ หลีกเลี่ยงสิวอุดตันและการอักเสบของสิวค่ะ เพราะตัวที่เลือกใช้เป็น Oil free และเนื้อบางไม่ทำให้ชั้นผิวถูกรบกวนเท่ากับรองพื้นแบบหนาๆทั่วไป คนที่คิดจะปิดรอยสิวโดยใช้รองพื้นหนาๆ จะทำให้ชั้นผิวถูกรบกวน และก่อให้เกิดสิวอักเสบได้ค่ะ ลองวิธีที่จขกทนำเสนอ แล้วนำไปปรับใช้กับเครื่องสำอางที่เรามีอยู่ได้ค่ะ แต่ขอให้เน้นแบบ Oil free นะคะ สำหรับคนที่หน้ามันมากๆ คนที่มีปัญหาเรื่องผิวลึกลงไปอีก ต้องขึ้นอยู่กับการทำความสะอาดหน้าและการบำรุง เครื่องสำอางก็เปรียบเสมือนหน้ากากที่แปลงโฉมระหว่างวันเท่านั้นเองค่ะ จะสวยก็ต้องสวยกันจากผิวข้างในนี่แหละคะ เครื่องสำอางจะช่วยสร้างความมั่นใจมากยิ่งขึ้นหลังจากนั้น

ขั้นเทพมาก
ถาม จขกท.หน่อยค่ะ
เราใช้คอนซีลเลอร์แล้วเป็นคราบๆเห็นชัดเจนเลย  ทำยังไงดีคะ
คอนซีลเลอร์ของ Make Up Store(Cover all mixed)
เท่าไรค่ะ
 เทพๆๆๆๆ ขอคารวะ
เลิศมากค่ะ อยากให้กีฟ 55
สุดยอดค่ะ เลิศจิงๆๆ
โห เทพมากกกกกก กริ๊บสุดๆค่ะ เก่งจัง
Make up is magic จริงๆ

น่าซื้อมาใช้บ้าง แต่ฝีมือคงไม่ถึงขั้น
คอนซีลเลอร์สามหลุมของ Make Up Store ราคาพันกว่าบาทค่ะ สอบถามได้ที่ช้อปสยามดิสคอเวอรี่ ตรงข้ามร้านาฬิกา TAG ค่ะ เป็นแบรนด์ของประเทศ Sweden ใช้ดีมากค่ะ ส่วนเรื่องของการลงคอนซีลเลอร์แล้วเป็นรอยริ้วๆนี่ เพราะคอนซีลเลอรืที่ใช้เป็นชนิดครีมข้น ทำให้ไม่สามารถกลืนไปกับผิวได้ทันที แนะนำให้ใช้นิ้วนางข้างขวา กดทับเบาๆเวลาแต้มคอนซีลเลอร์ลงบริเวณตามรอยที่ต้องการปกปิด กดทับเบาๆนะคะ อย่าปาด ถ้าปาดก็จะเป็นริ้วๆเป็นปื้น เห็นได้ชัด กดเบาๆรอบบริเวณที่เราต้องการใช้คอนซีลเลอร์ปิด ถ้าจะเลือกเนื้อของคอนซีลเลอร์ ก็จะมีแบบชนิดครีมที่ค่อนข้างเปียก แต่ก็ปกปิดได้ดี แต่วิธีใช้อาจจะต้องอาศัยน้ำหนักมือที่พอดี ไม่ปาด กดทับเบาๆ มีของ Bobbi Brown แต่ถ้าเป็นชนิดครีม กึ่งแห้ง ที่เน้นความเรียบเนียนมากกว่า จะใช้ง่ายและไม่เป็นคราบค่ะ แนะนำของ Make Up Store(Cover all mixed)


คอนซีลเลอร์สามหลุมของ Make Up Store
BOBBI BROWN CREAM CONCEALER กระปุกเล็กแต่ใช้คุ้มค่ะ มีแป้งสำหรับปัดหลังลงคอนซีลเลอร์อยู่ในตัว ตัวนี้ห้ามปาด ใช้วิธีกดทับเบาๆ รอบๆ จนกลายเป็นเนื้อเดียวกัน


สุดยอดอ่ะค่ะ มาแล้วๆมายไอดอล
โอ้แม่เจ้าความหวังของ เรามากแล้ววว
สุดยอดค่า เรียบเนียนกริ๊บ...

สุดยอดมากค่ะ
สนใจคอนซิลเลอร์ขึ้นมาทันใด
แต่ราคานี้ก็น่าตกใจ ฮ่าๆๆๆๆ

ตัวนี้ปิดแพนด้าหนักๆได้มั้ยค่ะ พอดีเป็นภูมิแพ้อ่ะค่ะ ตาคล้ำยังกะพวกแขกขาวตาดำเลยอ่ะค่ะ

สุดยอดถึงยอดเลยค่าาาาาาาาาาาาาาาา

โปะได้เก่ง เนียน เนียบ มากกกกก
 สุดยอมมากกกกกกกกกกกจ้า เทพจิงๆ
สุดยอด!!
 โอ้ววววว เทพมากกกกกก
เนียนกว่าโฟโต้ช้อปนะเนี่ย เอาจริง
ชาตินี้จะมีบุญให้ K.Lyndia เจิมหน้ามั๊ยเนี่ย....ความใฝ่ฝันอันสูงสุด อิๆๆๆ  

ไปถอยเมคอัพสโตร์มาแสตนบายก่อน ฮา่าๆๆๆ 

ตะลึงมากๆๆ อยากเสียตังกับคอน ทันทีเลย

แสดงความคิดเห็น

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น