ครีมบำรุงของvichy กับยูเซอรีน ครีมไหนดีกว่ากันค่ะ

ครีมตัวไหนดีกว่ากันอะค่ะ ขอบคุณค่ะ
ยูเซอรีนเหมาะกับคนแพ้ง่ายอะค่ะ
เมื่อก่อนที่เราจะใช้ยูเซอรีนอ่ะ เราเข้าหาหมอหน้าคลีนิกมาช้านาน แต่หน้ากลับไม่แข็งแรง แถมสิวก้อยังเป็นๆหายอีก

เครียดมากคะ เลยพยายามหลุดออกจากวงจรตรงนั้น

ตอนนั้นพี่สาวใช้ของยี่ห้อนี้แล้วก้อแนะนำให้ใช้ เราก้อมัวแต่ดื้อรั้นไม่กล้าใช้
แต่ตอนนี้ใช้แล้วคะ ใช้มาตั้ง 6 เดือนแล้ว

ผิวหน้าที่เคยคิดว่าบางแล้วแดงง่าย แบบว่า ล้างหน้ายังระคายเคือง เจ็บๆอ่ะคะ

แต่พอใช้ยูเซอรีนแล้ว หน้าแข็งแรงขึ้นนะคะ แล้วพวกสิวที่เป็นหนองก้อแข็งตัว แถมช่วยลดรอยแดงด้วยอ่ะ

ตอนนี้สิวหายไปหมดแล้ว ตอนนี้กำลังใช้ตัวที่ลดจุดด่างดำสำหรับคนผิวแพ้ง่ายคะ
แต่ว่ากันแดดเค้าใช้แล้วแสบอ่ะคะ โทนเนอร์ใช้ก้อยุบยิบๆหน้าคะ

ของ vichy ไม่เคยใช้เลยคะ อยากลองตัวที่เป็นสเปรย์ฉีดหน้าเหมือนกาน

พื้นเพหน้าของเราจะเป็น หน้ามัน(มาก) แล้วก้อ แพ้ง่่ายคะ แพ้พวกสบู่แล้วน้ำหอมด้วยคะ

อนาคตว่าจะถอยตัวที่เป็นบำรุงใต้ตาหน่ะคะ เพราะพี่สาวใช้แล้วตาสวยเด้งดีคะ
แต่ขอบ่นนิดนึงคะว่า ของราคาเค้าแพงอ่ะ เวลาไปซื้อต้องกลั้นใจ เอาว่ะเพื่อหน้าเรา ฮื่อๆ

มีอะไรคุยกันได้นะคะ

เราเล่นHi5 ชื่อว่า plug

เราก็ผิวแพ้ง่ายและเป็นสิว แต่ก่อนก็เป็นสาวกยูเซอร์ลีนเหมือนกัน
แต่ก็ใช้ได้แค่บางตัว บางตัวก็ยังแพ้
เคยลองซื้อวิชชี่ มาใช้อยู่ชุดนึง ....  แบบว่าไม่ค่อยเห็นผลนะสำหรับเรา เฉยๆมาก แถมราคาแพงด้วยก็เลยเลือกใช้

หลังจากนั้นก็เข้าๆ ออกๆ คลีนิคสิวมาระยะนึง หน้าก็เดี๋ยวดี เดี๋ยวก็สิว สลับกันไป และก็เหมือนคุณปลั๊ก คือ ผิวหน้าเราไม่แข็งแรง (คงเจอตัวยาของหมอแบบแรงๆ มาเป้นเวลานาน) 

ขออธิบายคำว่าแพ้ง่ายหน่อยนะ คือ แค่เอามือถูหน้า 1 ปื้ด ก็แดงแล้วล่ะ โดนอะไรก็แดง ล้างน้ำเปล่ายังแดงเลย ส่วนสิวที่เราเป็นจะเป็นสิวแบบ ผดๆ เม็ดเล็กๆ บางทีก็เป็นหนองแบบหัวเล็กๆ สิวแบบนี้แหละเรียกว่าสิวที่เกิดจากอาการผิวแพ้ง่าย ซึ่งต่างจากสิวที่เกิดจากการอุดตัน หรือสิ่งสกปรก.... เศร้า

สุดท้ายก็เลยตัดใจไม่ไปหาหมอสิวอีก  และคิดว่าจะหาผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน มาทำให้หน้าเราแข็งแรงก่อนดีกว่า เอาให้หายแดงก่อน เรืองสิวไว้ทีหลัง

จนบังเอิญได้มาอ่านหนังสือของพี่เป็ด ช่างแต่งหน้าชื่อดัง พี่เค้าเขียนถึงเรื่อง "การล้างเครื่องสำอางค์ให้หมดจด"  พี่เค้าใช้น้ำเช็ดหน้าของ Bioderma  ....  เท่าที่อ่านสรรพคุณแล้ว น่าสนใจ เพราะเหมาะกับผิวแพ้ง่ายมากๆ และมีอาการแดงๆ แบบโดนไรนิดก็แดง โหหหหห.... ใช้เลย ชั้นนี่แหละผิวประเภทนี้เลย

ก็เลยเซิร์ทหาในเน็ท ไปเจอเว็บของบริษัทเค้าเลย ที่นำเข้ามาขายในเมืองไทย เราโทรไปสอบถาม เค้ามีขายที่วัตสัน และตาม ร.พ. หรือ คลีนิครักษาสิว  เราสะดวกซื้อที่วัตสันมากกว่า แต่.... ที่วัตสันมีขายเฉาพะ ตัวน้ำเช็คหน้า Sensibio H2O กับ กันแดด  

เราก็เลยลองซื้อ H2O มาใช้ก่อน เออออออ.... ชอบๆๆๆๆๆๆ   เช็คเครื่องสำอางค์นหน้าออกได้ดีจริงๆ เราก็เลยเลิกใช้พวก oil ไปเลย 

พอใช้ตัวเช็ดหน้ติดใจแล้วก็เลยสั่งซื้อครีมบำรุงผิว ซึ่งเราใช้วิธีสั่งซื้อกับบริษัทเลย โทรสั่งและ +ค่าส่งอีก 60 บาท ก็สะดวกดีนะ

เราใช้ชุดสำหรับผิวแพ้ง่ายมาประมาณ 1 เดือน หน้าเราดีขึ้น แข็แรงขึ้น ไม่แดง และก็ไม่แสบหน้าเลย แต่สิวยังมีอยู่ เดือนต่อมาเราเลยสั่งซื้อชุดสำหรับผิวมัน+เป็นสิวมาใช้ โดยค่อยๆ ใช้สลับกับชุดแรก ซึ่งผลก็ออกมาดีมากๆ เลย สิวยุบลงและแห้ง 

ตอนนี้เราใช้ครบเซ็ททั้งกันแดดด้วย  กันแดดชอบากๆ บางเบา เกลี่ยง่ายไม่เปลือง และให้ค่ากันแดดที่สูง (ยูเซอร์ลีนกันแดดเหนียวข้นและกลิ่นไม่หอมอ่ะ) 

ตอนนี้เรากำลังเสาะหา Bioderma ที่ฮ่องกง คิดว่าราคาน่าจะถูกกว่าไทย โชคดีที่มีเพื่อนไปต่างประเทศบ่อย  ....  แต่ในเมืองไทย เห็นทางบริษัทเค้าบอกว่าภายในปีนี้จะวางขายในร้านวัตสันให้ครบทุกตัวนะ ก็คงจะสะดวกในการซื้อมากขึ้นเยอะเลย 

เราเคยใช้ของวิชชี่ รุ่น Normaderm ที่สำหรับช่วยเรื่องสิวอุดตันอะค่ะ เราใช้ทั้งชุด ให้คะแนน 10เต็มเลยค่า ของเค้าดีจริงๆคับพี่น้อง แต่เราเป็นคนผิวไม่แพ้ง่ายนะคะ มีแต่สิว ไม่รู้ว่าคนผิวแพ้ง่ายมาใช้แล้วจะดีรึป่าว แต่ก็รู้สึกว่ามันอ่อนๆดีอะ แล้วก็กลิ่นหอมดี อิอิ เราใช้ไนท์ครีมแล้วชอบมากๆๆๆๆค่ะ โดยส่วนตัวคิดว่าไม่มันเลยนะ เราเป็นคนมันทีโซนมากๆๆๆๆ แต่ใช้ตัวนี้ตอนกลางคืนแล้วไม่เหนอะเลยค่ะ  สิวผดช่วงนั้นก็ไม่มีเลยด้วย แล้วตอนซื้อ BA เค้าให้ tester ตัวอื่นๆมาเยอะมากกกกกกกกกกกก ใช้ต่อได้อีกนานเลยค่ะ ถือว่าคุ้ม

ส่วนยูเซอรินเราเคยใช้แต่สบู่เหลวอาบนำ อะค่ะ ตัวครีมอย่างอื่นไม่เคยลองค่ะ เพราะแอบไปดมๆแล้วกลิ่นไม่ถูกใจง่ะ

สำหรับเรานะ มันดีทั้งสองตัวเลย เนื่องจากลองใช้มาแล้วทั้งคู่ แต่ตอนนี้ใช้วิชชี่อยู่ กำลังตัดสินใจว่าจะใช้วิชชี่ต่อหรือว่าจะใช้ยูเซอริน
Vichy ใช้แล้วแพ้ ค่ะ ตอนนี้ใช้ PURE WHITE ของ แอมเวย์ อะค่ะ หน้าใสขึ้น มากๆ คงไม่เปลี่ยนยี่ห้อแล้ว อะ เพราะลองมาหมดแล้วทั้ง Dior Estee lancome เฉยๆไง ราคา พอๆกัน ค่ะแต่เราว่า แอมเวย์ถูกกว่า
คุณ natvarun เราลองเข้าไปดูยี่ห้อBioderma แล้วสรรพคุณน่าใช้มากๆเลยนะคะ กะว่าหมดยูเซอรีนแล้วจะไปลองใช้ดู แต่ไม่ได้ระบุราคาเอาไว้หน่ะคะ แพงมากกว่ายูเซอรีนไหมคะ?

เมื่อสัปดาห์ก่อนแอบใช้ แผ่นดูดซับสิว ให้ผลปานกลางคะ เหมาะสำหรับพวกสิวหัวเล็กๆ จิงๆ เราเป็สิวหนองหิวใหญ่มาก ต้องใช้สองสามแฟ่นแปะกันเข้าปายจนกว่าหัวสีขาวขึ้นแล้วค่อยๆกดออก แล้วสิวก้อไม่กลับมาอีกเลย

แต่เปลืองมากๆพอสมควรคะ
เราใช้ยูเซอรีนประจำ ก็ดีระดับหนึ่งเลยนะ แต่ที่ชอบก็คงเป็นครีมแต้มสิว เพราะหน้าเราเป็นสิว ก็เลยลองหา มีเพื่อนแนะนำก็เลยใช้แล้วOKอยากลองของยี่ห้ออื่นบ้างที่ใช้แล้วหายเลยไม่กลับอีก คือของยูเซอรีนเหมือนต้องใช้เสมอนะถึงจะได้ผลถ้าหยุดก็จะมีสิวอีก คือต้องใช้ตลอด แต่รักษาสิวดี คือสิวจะแห้งเร็วหลุดเร็วมาก 2 วันสิวยุบเลย
อยากดูภาพครีมลอริ้วลอย
เคยลองใช้ผลิตภัณฑ์ยูเซอรีน มาหลายตัว ก็งั้นๆ ไม่สมราคาเลย (แพง)
ล่าสุด ลองให้โอกาสอีกครั้ง ใช้ ตัว Whittening SPF30 สำหรับผิวมัน
เสียดายตังค์มากไม่เห็นจะลดความมันเลย ใช้แล้วหน้ามันเยิ้มด้วยซ้ำ ทาแป้งแล้วก็หน้าเป็นคราบๆ เซ็งโครตๆ
ยูเซอรินเหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายผิวแข็งแรงขึ้นwhittenning oil cntrol spf30 ใช้ดีมาก รูขุมขนเล็กลง ไม่มัน ไม่แพ้ ไม่แพง
อยากลองใช้เหมือนกันมันลดริ้วรอยได้จริงรึป่าวได้ผลงั้ยบอกหน่อย เป็นคนผิวแห้งแล้วไม่แพ้ด้วยถ้าจะใช้เหมาะกับคลีมตัวไหน
อยากใช้ลดริ้วรอย
ใช้ยูเซอรีนนานแล้วค่ะ ช่วงหลังใช้ รุ่ม DermoDensifyer ทั้ง เดย์ ไนท์ สำหรับใต้ตาก็ใช้(กล่อง + หลอดสีทอง จำรุ่นไม่ได้) ก็ลดริ้วรอยได้ดี (เพราะมีคนทัก) ซื้อทีก็ทำใจเรื่องราคาเหมือนกันนะคะ แต่ก็ดีที่ของที่เราใช้หมดไม่พร้อมกัน ทยอยซื้อไปค่ะ
อยากลองใช้ไฮยาลูรอนที่ลดริ้วรอย ใครเคยใช้บ้าง ดีไหม
เราใช้ไฮยาลูรอนครบเซ็ตมาสามชุดแล้ว วันนี้เพิ่งไปซื้อมาใหม่ โชคร้ายหมดพร้อมกันพอดี หมดเงินไป หกพันสามสิบบาท (ได้ตัวสครับหน้าสีเขียวมาด้วย) เราว่าดีนะ ไม่ถึงกับอัศจรรย์ใจใสเด้งมาก แต่ก็ยังไม่คิดเปลี่ยนไปใช้ยี่ห้ออื่น (ยี่ห้ออื่น หกพันนี่ซื้อได้ชิ้นเดียวเอง แต่เราซื้อยูเซอรีนได้ 4 ชิ้น ) แนะนำว่า ซื้อในร้านขายยาแบบขายส่ง จะได้ลดถึง 20% นะ เอาเป็นว่าลึกๆ ใช้แล้วมั่นใจกว่า พวกพอนซ์ โอเลย์ ฯลฯ
เอ้อ เราเคยใช้ lancome เฉยๆ มาก ขอบอก
ไฮยาลูรอน ดีมากอ่ะ เราใช้มาประมาณ2เดือน แผลที่เป็นหลุมเรียบเลย ^^ ลองดูแล้วกันต่างคนต่างความคิด
ถ้าไม่ดีจริงก็คงไม่จัดอยู่ในหมวดเวชสำอางหรอกแถมยังเป็นอันดับหนึ่งในประเทศไทยเมื่อเทียบกับเวชสำอางตัวอื่นแล้วถูกกว่าเยอะเลยนะ
พอดีเรางบน้อย เราสนใจใช้วิชชี่ เนอร์มาเดิมอ่ะค่ะ เคยไปสอบถามที่วัตสัน บางกะปิแล้ว ยังไม่กล้าซื้อ เพราะเห็นบางคนบอกว่าแพ้ก็มี เพื่อนๆคิดว่าเราควรซื้อตัวไหนมาใช้ก่อนค่ะ เจลล้างหน้าสีเขียว ครีมกลางวัน ครีมกลางคืน ดีค่ะ ที่คิดว่าใช้อันนั้นแล้วถ้าไม่แพ้ อันอื่นก็ไม่แพ้ อีกอย่างนะค่ะถ้าเรายังไม่ตัดสินใจซื้อเราเดินเข้าไปขอตัวเทส ที่เป็นซองมาลองใช้ เค้าจะให้มั้ย หรือว่าเค้ามีไว้แถม เห็นบางคนบอกว่าถ้ากลัวแพ้ให้ขอตัวเทสมาใช้ ขอบคุณนะค่ะ
คุณปลั๊กถ้าชอบยูเซอรีนลองไปดูที่ร้านขายยาตรงศิริราช หรือแถวเทเวศน์ สิคะ จำได้ว่าของเค้าจะลดราคาเพิ่มอีกประมาณ 20-25% และชัวร์ว่าของแท้น่ะค่ะ
ขอถามหน่อนะคะว่า...

ถ้าหน้าเป็นแบบทั้งมันตรงทีโซน และส่วนอื่นก็แห้ง ควรจะใช้ยีห้ออะไรดีคะ
หน้าแห้งมากๆๆๆๆๆ เบื่อหน้าแห้งมากกกๆๆๆ หน้าแห้งจนเป็นขุยเลยแหละ
อยากลองใช้ยูเซอรีน แต่ก็ไม่รู้ว่าจะใช้อะไรดีอ่ะคะ

ช่วยแนะนำกันด้วยนะคะ....
เราอยากถามด้วยอะ เราหน้าแดงตรงช่วงแก้ม และมีสิว หัวหนองบ้าง หัวเล็กๆ น่าจะอุดตันมั้ง หน้ามันด้วย ใช้อะไรดีอะ ถ้าเป็นยูเซอร์ริน ที่กันหน้ามัน และกันสิว หรือวิชชี่ ที่โฆษณาที่บอกว่า ลดสิว ลดรอยแดง ทั้ง 2 ยี่ห้อนีเชื่อได้หรือเปล่าค่ะ เรารักษาหมอผิวหนังอยู่ด้วยนะ ช่วยตอบหน่อยนะ กลุ่มใจมากร รักษาหมอมา 6 เดือน แล้วอะ หมอให้กินยา ไอโซเทนด้วย (น่าจะเป็นยาที่อยู่ในกลุ่มโรแอคคิวเทนหรือ กรดวิตามินเอหรือเปล่าใครช่วยตอบหน่อยนะ เคียสมากจ้า
เราเอง
ขอบคุณค่า
เราเอง

แสดงความคิดเห็น

Incorrect please try again