ช่วยแนะนำทรงผมสำหรับคนหนน้ากลมหน่อยคะ

เป็นคนหน้ากลมแล้วหน้าผากแคบไว้ผมม้าก็ไม่ลง
...ผมดำหนาและเส้นใหญ่
อยากจะดัดมาก...แต่คุณช่างไม่แนะนำ
อยากได้ทรงที่ไม่ทำให้หน้าใหญ่แล้วก็แก่
รบกวนสาวๆๆช่วยแนะนำทรงผมให้หน่อยคะ
เหมือนบีเลย

ผมเส้นใหญ่ และหนา ตอนนี้บีตัดสั้น ไม่แนะนำให้ดัดนะค่ะ คนหน้ากลมผมสั้นเนี่ย

ลงรูปไม่เป็น เพิ่งตัดมาเมื่อวานนี้เอง

เพื่อนชมว่าหน้าเดกลงด้วย 

เออ ให้ดีจขกท.ช่วยลงรูปปัจจุบันให้ดูด้วยได้ม้ยเอ่ย??
พี่สาวเราเหมือนคุณเลยค่ะ
หน้ากลม ผมเส้นใหญ่ และหนาาาาา

พี่สาวเราไปดัดช่างก็ไม่แนะนำไม่เชียร์เหมือนกันแต่พี่สาวเราก็ไม่สนจะดัดให้ได้
ทำสีบอนด์อีกต่างหาก

ปรากฏว่าออกมาน่ารักมากเลยค่า พี่เราดัดแบบหยิกเป็นม้วนๆเกลียวๆอะไม่รุ้เรียกว่าไร
เหมือนตุ๊กตามากน่ารัก สั้นเกือบปะบ่า
หาไอเดียมาให้ทั้งรูปหน้ากลม / หน้ารูปยาว / หน้ารูปเหลี่ยม เลยนะคะ

(1) แบบผมสั้น
หน้ากลม : สาวหน้ากลมที่อยากตัดผมบ๊อบ ควรเน้นการซอยหรือดัดตรงกลางศรีษะ เพื่อให้ผมพองตัวขึ้น ช่วยให้ใบหน้าดูเรียวลง ไม่ควรทำผมลีบแบนติดศรีษะ เพราะจะยิ่งเน้นความกลมของใบหน้า ปลายผมไม่ควรสไลซ์จนบางเกินไป เพราะจะเน้นความกลมของแก้ม ตัดปลายผมเป็นเส้นหนักๆ แทน

หน้ายาวรี : สาวใบหน้ายาวรีสามารถทำผมบ๊อบได้ง่ายกว่ารูปหน้าอื่น คนหน้ายาวมักมีลำคอยาวสวย จึงเหมาะที่จะไว้ผมสั้น ยิ่งหากมีผมหยักศกหรือดัดอ่อนๆ จะยิ่งช่วยเพิ่มวอลลุ่ม เปิดให้เห็นใบหน้าชัดขึ้น

หน้าเหลี่ยม : สาวหน้าเหลี่ยมควรตัดบ๊อบสั้นแบบโชว์ใบหน้า ช่วยเพิ่มความเก๋ไก๋ได้มาก ไม่ต้องกลัวว่าหน้าจะใหญ่(2) แบบผมยาวปานกลาง
หน้ากลม : ผมประบ่ามีหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นซอยไล่ ผมม้า ผมปัด สำหรับสาวหน้ากลม ควรซอยไล่ระดับผม โดยเฉพาะที่กลางศรีษะ เพื่อสร้างวอลลุ่มให้หน้าดูเรียวขึ้น หรืออาจซอยไล่ด้านหน้าเพื่อปกปิดแก้มเล็กน้อย

หน้ายาวรี : ผมประบ่าต้องมีการซอยไล่เพื่อให้ดูนุ่มนวลขึ้น แต่ขึ้นอยู่กับรูปหน้าด้วย สาวหน้ายาวรีมีใบหน้าเล้กจึงต้องอาศัยการซอยไล่เพื่อให้ผมบางลงบริเวณกรอบใบหน้า และเพื่อสร้างน้ำหนักให้ผมจนเปิดให้เห็นใบหน้าชัดขึ้น

หน้าเหลี่ยม : แม้คุณจะไม่ใช่ไฮดี้ คลุม แต่เราเชื่อว่า คุณก็ดูเซ็กซี่ได้เช่นกัน การตัดผมม้าเพื่อบังคับรูปหน้า เช่น หน้าม้าแบบปัดไปด้านใดหน้าหนึ่งก็ให้ความรู้สึกเซ็กซี่ได้ อีกอย่างคือสาวหน้าเหลี่ยมจำเป็นต้องซอยไล่เยอะเพื่อเหลาหน้าให้เรียวลง(3) แบบผมยาว
หน้ากลม : ผมยาวเหมาะกับสาวทุกรูปหน้า จะแตกต่างกันบ้างก็ที่รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ควรเพิ่มวอลลุ่มโดยการตัดไล่ระดับให้ผมพองตัว เพราะหากหน้ากลมแล้วผมตรงจะดูลีบติดกับหน้าไม่เป็นธรรมชาติ แถมยิ่งเน้นให้ใบหน้าดูกลมขึ้นด้วย

หน้าเรียว : สาวหน้ารีเล็ก หากไว้ผมยาวไม่ควรสไลซ์ผมมาปิดหน้าเยอะ เพราะจะทำให้ใบหน้าของคุณดูซูบผอม ไม่สดใส แต่ควรเลือกสร้างวอลลุ่มให้ผมด้วยการตัดเพื่อเปิดวงหน้า ผมดัดรูปตัว S จะช่วยให้ดูหวานซ่อนเปรี้ยวขึ้น หรือ หากมีรูปหน้าที่ยาวมากและต้องการลดพื้นที่ของหน้าลง ควรทำหน้าม้าสไลซ์ออกแนวหวานไปเลยก็ได้ เป็นโชคดีของสาวหน้ารียาวที่ไว้ทรงไหนก็สวย เพียงแต่คุณจะดูน่ารักและสดใสอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น หากลองดัดผมให้เหมาะกับลุคผมยาวนี้

หน้าเหลี่ยม : หากคุณมีโครงหน้าเหลี่ยมและต้องการเปลี่ยนลุค ลองดูนักร้องสาวพัดชาที่โด่งดังจากเวทีอะคาเดมีแฟนเทเชีย 2 เป็นตัวอย่าง เธอไว้ผมยาว ดัดเป็นลอนใหญ่ และตัดหน้าม้า พัดชามีรูปหน้าเหลี่ยม เลยตัดหน้าม้าแล้วบังคับรูปหน้าให้เรียว โดยเพิ่งความพองตัว ด้วยการซอยผมด้านบนศรีษะ แล้วซอยไล่ด้านหน้า
 

คุณ srk ปึ้กจริง ๆ ค่ะ เสียดายพึ่งมาดูนี่ไปตัดมาแล้ว หน้ากลมเหมือนกันค่ะ แต่หนักกว่าหน่อยเพราะหัวเถิกแถมเหม่งอีกด้วย ไปซอยบ๊อบมาจ๊ะแอบเทเล็ก ๆ มันก้อไม่ทำให้หน้าเล็กลงหรอกนะค่ะ แต่ก้อดูไม่น่าเกลียด ลองดูนะค่ะ 
http://www.jeban.com/viewtopic.php?t=70536
นี่เป็นผมที่ไปตัดมาค่ะ  ได้ทรงไหนมาเอามาให้ดูบ้างนะ หัวอกคนหน้ากลมเหมือนกัน จะได้มีแบบให้เลือกครั้งหน้า 

แสดงความคิดเห็น

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น