แว่นสายตา และ คอนเทคเลนส์

 อยากทราบข้อดีข้อเสียของสองอย่างนี่คะ

ไม่เคยใส่คอนเทคเลนส์เลย ใส่แว่นมาตลอดชีวิตคะ แล้วที่นี่จะเอาแว่นกันแดดไปทำเป็นกันแดดแบบสายตา พนักงานบอกว่าทรงแว่นจะเสียคะ เสียดายเพราะซื้อมาแพง

ก็เลยคิดจะใส่คอนเทคเลนส์

ถ้าจะใส่คอนเทคเลนส์ จะเสียค่าใช้จ่ายมากกว่าใส่แว่นหรือเปล่าคะ เพราะสองสามปี ก็จะัดสายตาใหม่ และเปลี่ยนเลนส์ ก็จะมีแว่นไว้ สองสามอัน แต่มีกันแดด อีกสามอัน เปลี่ยนหมดก็แพง ก็เลยนึกถึงคอนเทคเลนส์

แล้วคอนเทคเลนส์แบบไหนที่ปลอดภัยกับลูกตาคะ แก้วหรือพลาสติก ยี่ห้อไหนที่ราคาไม่แพงมากและดีบ้างคะ ขอบคุณมากคะ


เราใส่คอนแทคเลนส์ของ Bausch&Lomb ค่่ะเป็นเลนส์พลาสติกเนื้อนิ่ม  ค่าอมน้ำเท่าไหร่จำไม่ได้เเล้วอ่ะค่ะแต่ใส่แล้วสบายตามาก  อย่าใส่แบบแก้วเลยค่ะอันตรายถ้ามันบาดตาแล้วอันตรายมากเลยนะค่ะ   เเนะนำให้ใส่เลนส์นิ่มดีกว่าเพราะมันจะสบายลูกตามากกว่ากันเยอะเลยค่ะ  ใส่เหมือนไม่ได้ใส่  หุหุหุ

P.S.  ข้อสำคัญของการใส่คอนเทคเลนส์คือการรักษาความสะอาดค่ะ  ต้องล้างและเเช่น้ำยาทุกวัน
ห้ามใส่นอนเด็ดขาดนะค่ะ  ถ้าแต่งหน้าด้วยยิ่งต้องล้างให้สะอาดค่ะ
อุ๊ย!!!!   ลืมบอกข้อดี-ข้อเสีย

คอนเทคเลนส์   -   ต้องคอยระวังเรื่องความสะอาด ถ้ามองเรื่องความปลอดภัยก้อย่อมจาปลอดภัย     น้อยกว่าแว่นตาอยู่แล้วค่ะ   แต่ใส่แล้วก้อจะดูดีขึ้นจริงๆๆนะค่ะ  อีกอย่างใส่แล้วเรารู้สึกว่าทำอะไรคล่องตัวกว่าใส่แว่นอ่ะค่ะ   เวลาทำกิจกรรมหรือเล่นกีฬารู้สึกสบายกว่าเยอะ

แว่นตา             -   สะดวกกว่าค่ะ  วันรีบๆๆก้อหยิบมาใส่ได้เลย  ปลอดภัยไร้กังวล  แต่ก้อจะสวยสู้ใส่คอนเทคไม่ได้นะค่ะ  ^ ^

ราคาคอนเทคเลนส์    รายเดือนแบบธรรมดาคู่ละ  150  บาท ค่ะ (ถ้าเป็นแบบสีหรือบิ๊กอายก้อจะแพงขึ้นไปอีก)  ค่าน้ำยาแช่  120-200  บาท (แล้วแต่ร้าน)  ค่าน้ำตาเทียม  70  บาท ค่ะ

P.S.   หวังว่าคงช่วยเจ้าของกระทู้ได้นะค่ะ


ก็ใส่คอนเทคสลับกับแว่นนะคะ

ข้อดีข้อเสีย คห บนเลยจ้า
เราใส่คอนเทคจนตาแห้ง หมอบอกให้เลิกใส่ 55

ข้อเสียคอนเทคเยอะกว่าแว่นแน่นอนคะ

แต่หากได้ใส่คอนเทคแล้วจะติดใจนะคะ
มันสบายกว่ากันอย่างแรง !!

เหมือนกับคห ข้างบนค่ะ สำหรับข้อดีข้อเสีย เราเปงอีกคนนะที่ใส่แว่นมาตั้งแต่ป.3 ยันจบมหา'ลัยอ่ะ (คงแก่เรียนตั้งแต่เด็ก อิอิ)
พอเปลี่ยนมาใส่คอนแทคส์ ขอบอกว่าเจอ feedback เพียบเลย่อะ ว่าไม่เหมาะ ใส่แว่นแบบเดิมน่ารักกว่า แต่เราก็ไม่แคร์สื่อ อดทนใส่คอนแทคส์ต่อไป (เพราะช่วงแรกใส่ยากมาก แหกตาตั้งนานกว่าจะยัดลงไปได้ T^T)
และแล้วปัจจุบับก็พบว่า เพื่อนๆเราสมัยเด็กจำไม่ได้อ่ะว่าเปงเราพอมาเจอกัน เพราะใสคอนแทค แล้วแต่งหน้า อ่ะนะ เหมือนmake over จากป้าแว่น อ่ะ (ชมตัวเองเวอร์ไปนิดนึง) แต่เราจาบอกว่าถ้าใส่แว่นมานาน อันนึงที่แน่ๆเลยคือ รู้สึกว่าใส่คอนแทคส์แล้วชีวิตมันไม่มีกรอบอ่ะค่ะ เพราะมองอาไรก็เหมือนสายตาปกติเลย ดีมากๆ ไม่ต้องแหล่ๆ หนุ่มผ่านกรอบแว่นด้วยน้า อิอิ เวลาขับรถก็คล่องตัวกว่าเยอะเลยนะ อันนี้ที่เราคิดว่าเป็นข้อดีของเรา
แต่ต้องเอาเลนส์ที่ไม่แข็งมากนะ ของ คห.แรก เราก็ใส่อยู่นะ ดีอยู่จ้า แล้วนิ่มไปก็ ไม่ได้นะ เพราะเคยใส่แล้วมันนิ่มมาก ไหลขึ้นไปบนๆลูกตา เอาแทบไม่ออกอ่ะ

สุดท้ายคิดเห็นเหมือนคุณ jaaojaao จ้า ใส่แล้วจาติดใจจ้า !!!!

เราเพิ่งเริ่มใส่
ก็รุสึกสบายตาดีนะ
แต่ยังกลัวผลเสียที่ตามมาอยู่เลยอะ
ทามงายดีนะ
คุณความคิดเห็นที่ 1 ช่วยบอกยี่ห้อของคอนเทคเลนส์ให้ละเอียดด้วยค่ะ
จะซื้อมาใส่ ไม่อยากใส่แว่น แต่ตามองไม่ชัด

แสดงความคิดเห็น

Incorrect please try again