ใต้ตาบวม

มีวิธีทำให้มันยุบลงได้ไหมค่ะ? นอกจากผ่าตัด เพื่อนๆใครมีปัญหาเดียวกัน มาแชร์กันหน่อยค่ะ อายุก็ยังไม่เยอะ แต่ใต้ตาดูเป็นเหมือนถุงเลยอ่ะ กลุ้มใจ เฮ้อ ขอบคุณทุกความเห็นล่วงหน้านะค่ะ
เหมือนเราเลยยยอ่า
บวมย้อยยย
ยังไม่แก่เลย เหมือนกรรมพันธุ์เลยแม่ก็เป็น
เคยถามซินแสจีน เค้าบอกว่าใต้ตาที่เราคิดว่าบวม เป็นถุงๆ นะ เค้าเรียกว่าถุงเงินถุงทองเชียวนะ อย่าไปเอาออก

คุณพ่อของคนรู้จัก เค้าก็มีนะ ขอบอก ที่บ้านมีเงินสุดๆ
มีแล้วโหงวเฮ้งดีนะคะ ดาราเกาหลีต้องไปทำถุงใต้ตาให้มันมีเลยนะคะ เพราะคนตาโตธรรมชาติมักจะมี แต่ถ้ามันบวมมากลองเอาถุงชามาประคบทุกๆเช้าอาจจะพอยุบลงบ้าง เคยลองรึยังคะ
หรือไม่ก็เอาช้อนแช่ตู้เย็นมาครอบตาไว้ ลองดูนะคะ
ของเรามันบวมไม่ได้ดูดีแบบดาราเกาหลีอ่ะ มันทำให้ดูเหนื่อยๆตลอดเวลา มีแต่คนชอบทัก เหนื่อยเหรอ ง่วงเหรอ แต่จริงๆไม่ได้ง่วงเลย alertอีกต่างหาก 555 แต่เดี๋ยวจะลองถุงชาดู มันต้องร้อนหรือเย็นค่ะ? แล้วเคยมีใครไปผ่าตัดถุงใต้ตาออกไหมค่ะ ราคาประมาณเท่าไหร่ มีผลข้างเคียงอะไรหรือเปล่า
ตาบวมมีสองแบบค่ะ บวมน้ำ กับ saggin ที่เป็นถุงใต้ตา อย่างแรกพอบรรเทาได้ด้วยอายครีมค่ะ เลือกที่มีส่วนผสมของคาเฟอีนค่ะ ช่วยได้ หรือ วิธีบ้านๆ ก็เอาถึงชาประคบ หรือ เอาช้อนแช่เย็นประคบก็ช่วยได้

sagging คงต้องพึ่งศัลยกรรมค่ะ
เรื่องถุงใต้ตา เคยมีอยู่มากเหมือนกัน ดูโทรมตลอดเวลา เวลายิ้มยิ่งบวมโทรมไปใหญ่ ทดลองใช้ยี่ห้อดีๆ ที่คนอื่นแนะนำมาหมดแล้วก็ไม่ช่วยเลย ตอนนั้นมีโฆษณาในหนังสือพิมพ์ ยี่ห้อ Eye tuck (มีขายที่วัตสันเท่านั้น) เค้าว่ามียอดขายเป็นอันดับ 1 ของออสเตรเลีย (ใช่ประเทศนี้หรือเปล่าก็จำไม่ค่อยแม่นนะ) ก็เลยไปลองซื้อมาใช้ดูค่ะ มันเวิร์คแฮะ! ตอนนี้เราไม่มีถุงใต้ตาแล้ว แต่เราใช้แค่ขวดเดียวก็เลิกใช้ เพราะถุงใต้ตาหายแล้วแต่มันไม่ได้ช่วยเรื่องรอยคล้ำใต้ตากับรอยเหี่ยวย่น ตอนนี้ก็เลยมาหา eye cream ที่ช่วยเรื่องรอยคล้ำใต้ตาแทน ก็ยังหาไม่เจ๊อะจ้า ลองดูนะค่ะ แต่ของแบบนี้ต้องลองค่ะ เพราะเราแนะนำว่าดี ก็ไม่ใช่ว่าจะเวิร์คกับทุกคน ต้องลองไปเรื่อยๆ แล้วจะเจออันที่เหมาะกับเราเองค่ะ
เคยอ่านตามเว็บว่าการบวมของตา มีส่วนจากลักษณะการหนุนหมอนค่ะ เวลานอนก็พยายามนอนหนุนหมอนที่สูงสักนิด ให้ศีรษะสูงกว่าลำตัวจะช่วยให้ของเหลวไม่ไปคั่งค้างบริเวณรอบๆ ดวงตา ช่วยลดอาการตาบวมได้

ถ้าเพื่อนคนไหนหนุนหมอนต่ำกว่าลำตัวแล้วตาไม่บวม บอกด้วยค่ะ จะได้เป็นความรู้ว่าเรื่องนี้จริงหรือป่าวนะคะ

ถ้าเป็นอาการทั่วๆไป สามารถลดอาการตาบวมโดยไม่อาศัยอายครีม ลองใช้สำลีชุบน้ำเย็นจัดๆ ประคบหรือใช้แตงกวาแช่เย็นแปะรอบดวงตาหรือว่าจะเป็นถุงชาก็ได้คะ
เพื่อนคนหนึ่งมีถุงน้ำใต้ตา เค้าต้องไปผ่าตัดออกค่าใช้จ่ายประมาณ หมื่นเศษ ตอนนี้เค้าก็ดูดีนะ เรายังนึกอยากไปทำบ้างเลย
เพื่อนคุณจิรา ผ่าที่ไหนคะ มีผลข้างเคียงอะไรบ้างหรือเปล่า
อยากทำเหมือนกัน ค่ะ กำลังหาข้อมูล
มีเหมือนกันง่ะถุงใต้ตาแต่มีข้างขวาข้างเดียวทำงัยดี
ถ้าเป็นปัญหาแบบคนนอนดึกละก็เราพอมีวิธีแก้น่ะค่ะ
คือให้เอาช้อนไปแช่ในช่องฟีชในตู้เย็นน่ะค่ะ
เมื่อเย็นจัดแล้วให้นำมาประคบที่ตาค่ะ
ทำไปเรื่อยๆแล้วถุงใต้ตาจะค่อยลดไปค่ะ
(สูตรของดาราเลยน่ะค่ะเนี๊ย)
ไปลองทำดูน่ะค่ะ
เคยใช้ eye tuck 3ขวดและยังไม่เห็นยุบเลย ! เป็นข้างเดียวเหมือนกันแต่ซ้ายนะ ดูน่าเกลียดจริง! จริง!
ช่ายยยยย.....เราก้อบวมช้างเดียว..น่าเกลียดพิลึกเหมือนคนร้องไห้..
เราก้อมีถุงใต้ตานะ ใหญ่มากเลย สงสัยเพราะร้องไห้บ่อยๆมั้ง
เดี๋ยวจะลองไปหาซื้อครีมที่ว่ามาใช้ดูนะ ได้ผลไงจะมาบออกต่อ ว่าแต่ครีมที่ว่านี่แพงมั้ย
เราก้อเป็นเหมือนกัน จะบวมตอนตื่นเข้า บ่ายๆ จะยุบลงหน่อย
แต่สรุปก้อยังบวมอยู่ ไม่อยากเป็นดาราเกาหลีอ่า 555+ อยากยุบนะ
เดวจะลองถุงชาประคบดู ผลเป็นงัยจะมารายงานเพื่อนๆ นะ
เราก็บวมข้างเดียวห้อยเลยอยากหายอะทา ครีมกะไม่หายสะทีนึงอยากผ่าตัดอะแพงไหมที่ไหนดีค่ะ
เรากะเป็นแบบกรรมพันธุ์อะ ใครมีวิธีดีๆที่ง่ายกว่าศัลยกรรมบ้างช่วยบอกหน่อย...
อะแฮ่มๆๆ.......... บวมน้ำ เป็นอาการผิดปกติของร่างกาย.. ที่รักษาให้หายได้โดยไม่ต้องศัยกรรม.. อาการบวมของใต้ตา กว่าจะเป็น มันใช้เวลาสะสมมานานมาก กว่าจะเป็น คุณทำอะไรถึงได้เกิดใต้ตา แก้ที่ต้นเหตุ พร้อม ออกกำลังกายทุกวันเพื่อปรับทำให้ร่างกายทำงานสมดุล ผมก็อายุ 19 ปี อะแฮ่มกำลังหล่อเลย...สุดจะเท่ แต่มาเป็นตาบวมน้ำ ก็ตอนทำโปรเจคคอมข้ามวันข้ามคืน ติดต่อกันหลายวัน เป็นเลยทั้งๆ ที่ไม่เคยเป็น... พอเป็นปุ๊ป หายยากโครต อนึ่งภูมิก็มีส่วนเกี่ยวข้องของอาการบวมน้ำใต้ตาด้วย สิ่งที่คุณต้องทำมีดังนี้....

1.นอนแต่หัวค่ำ(คือไม่เกิน 4 ทุ่ม ดึกสุดคือ 5 ทุ่ม อย่าให้เกินนี้ ไม่งั้นล้มเหลว) 2.ออกกำลังกาย 15 นาทีทุกวัน เพื่อปรับสมดุลระบบในร่างกายซะ แบบสม่ำเสมอ
3.***ทานยาแก้แพ้ทุกวัน เพื่อลดอาการแต่อย่าทานติดต่อกันนานเกินไป... (***คลอเฟนิลามีนสำรับคนที่มีอาการภูมิแพ้นะ)
4.อย่านอนนานเกินไป......ถ้านอนนานเกินไปก็บวมเช่นกัน นอนเร็ว ตื่นเช้า...
5.หยุดเล่นเกม หยุดทีวี หยุดใช้สายตามากมาย หากต้องการให้หายเร็วขึ้น..อดทนเพื่อความสำเร็จข้างหน้า..แค่นี้ได้มั้ย?? ไม่ตายหรอกแค่งดชั่วคราว เืพื่อให้หาย....
6.****อันนี้เสริม***** ครีมหลายครีม ทีบอกว่าใต้ตาบวม ผมใช้มาเยอะและ ไม่ค่อยได้ผล (ต้องพูดว่าไม่ได้เลยตะหาก) จนมาเจออายครีมของ โรจูคิส ทีขายเซเว่นอะ ผมใช้แล้วหาย...(ปฏิบัติควบคู่กับ ข้อ 1 - 6 อันนี้ผมการันตี (แต่คนอื่นไม่ยู้...

อาการของผมจะเป็นแบบนี้ ตื่นเช้ามาถุงใต้ตาบวมน้ำ พอตกเย็นตาบวมน้อยลง ลดลง พอตื่นเช้ามาแม่งเป็นอีกแล้ว.... (ไม่ใช่ถุงใต้ตาเพราะอายุนะ) ถ้าทำ 5 ข้อนี้ อย่างต่ำให้เวลาทำซัก 2 เดือน...ยอมมั้ยครับ.... ทำแบบนี้สม่ำเสมอ 2 เดือน หยุดโวยวาย เอาชนะตัวเองให้ได้...ถ้าทำได้ คุณหาย...แน่นอน..

สำหรับข้อ 6 ถ้าคุณทำข้อ 1 - 5 ไม่สำเร็จ ข้อ 6 เพิ่มไป.... โอเค้...!! สาวๆทั้งหลาย ผมไปก่อนเน้อ... อะแฮ่ม...
ใช้น้ำแข็งประคบค่ะ ทุกเช้าหลังล้างหน้า ยุบจิงๆๆค่ะ
หนูอายุยังน้อยน่ะค่ะ หนูไม่เคยเปนถุงใต้ตามาก่อนเลย มาเริ่มเปนช่วงม 1 คือแบบการบ้านเยอะแล้วนอนดึกติดต่อกันหลายคืนมาก .... ตื่นเช้ามาตาบวมหนูโคตตกจัยเลย .. ก้อแบบไม่ได้รักษาอ่ะรัยเลย เพราะคิดว่าเด่วมันก้อหายเอง.. แต่มันไม่หายเนี่ยสิ่ *อาการของหนูน่ะค่ะ ตื่นเช้ามาบวมมาก แต่พอได้หัวเราะได้ร่าเริงกับเพื่อนรุ้สึกว่ามันจะบวมน้อยลงพอช่วงเยนรัยแบบนี้จะบวมน้อยลง แต่พอตื่นเช้าก้อบวมเยอะอีก.. มันไม่หายขาดสักที ตอนแรกก้อไม่คิดรัย.. เเต่พอฟดฟตแล้วรุ้สึกว่ามันจะมีผลกระทบ ตอนนี้หนูยุวมอ 3 แล้วถุงใต้ตายังไม่หายเลย คัยมีวิธีแนะนำหน่อยน่ะค่ะ :)

แสดงความคิดเห็น

Incorrect please try again