ช่วยแนะนำร้านอาหารเกาหลีเด็ดๆ ให้หน่อยค่ะ

ช่วยแนะนำร้านอาหารเกาหลีอร่อยๆ ให้หน่อยค่ะ 

พอดีวันวาเลนไทน์ อยากชวนสุดที่เลิฟไปทานอาหารเกาหลี (ซึ่งไม่เคยทานมาก่อน) ใครมีร้านไหนเด็ดๆ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ขอทราบจุดพิกัดที่ตั้งด้วยนะคะ หลายๆร้านจะดีมากค่ะ จะได้เป็นตัวเลือกเรื่องการเดินทาง เผื่อวันนี้รถติด จะได้มีร้านสำรอง

ขอบคุณค่ะ
ที่เคยไปกินก็ ร้านคองจู โรงแรมปทุมวันปริ้นท์เซส (ติดกับมาบุญครองนั่นแหละค่ะ)
**แต่ในความเห็นส่วนตัว เราว่าอาหารเกาหลีไม่อร่อยอ่า (หรือเราไปเจอร้านไม่อร่อย?) แต่เนื้อย่างอร่อยอย่างเดียวเอง แหะๆ เราชอบอาหารญี่ปุ่นมากกว่านะ(ถึงแม้จะ copy เค้ามาจากหลาย ๆ ประเทศอ่ะนะ)
ร้านประจำแถวบ้านเรา ชื่อร้าน ซางกุง อยู่ตรงท็อป สาขารัชโยธินน่ะค่ะ เจ้าของเป็นมาดามคนเกาหลีเลย รสชาติอาหารใช้ได้ (ข้าวปั้นเกาหลี + พวกน้ำแกงอร่อยมาก) เนื้อย่างก็มี กิมจุ+เครื่องเคียงไม่อั้น (ไปแล้วคุ้มอ่ะ) 

เวบไซต์ค่า มีแผนที่ร้านกับเมนูเรียบร้อย

http://www.sang-kung.com/default.asp

ไปซอยเกาหลีเลยดีกว่า สุขุมวิทอะไรหว่า ไม่แน่ใจสุขุมวิท 12 หรือเปล่านะคะ ถัดจากสวนสาธารณะของเฮียชูวิทย์คะ ก่อนทานข้าวเดินสวีทในสวนก่อนก็ได้น๊า

Yuu... หลังเจอเวนิวทองหล่อ ติดกับafter youร้านเค๊กที่กำลังดังคะ หรือที่วิลล่าอารีย์ก็มีคะ ...อร่อยจิงๆ พวกอาหารเกาหลีคะ แต่ราคาสูงไปนิด แต่ถ้าชอบปิ้งๆ เนื้อเกาหลี ให้ไปทองหล่อซอย11ชื่อ อิโรหะ คะ
ร้านดูธรรมดา แต่ว่า อร่อยสุดๆๆๆๆๆ พาใครไปกินถูกใจทุกคนคะ ราคาก็พอควรคะ กลางๆ
สุขุมวิท12 .....................เพียบ
เราก้อ ไปกิน ซางกุงค่ะ

ลองดูนะคะ เจ้าของเปนเกาหลี

ขอบพระคุณก๊าบบบบ จดๆ งึดๆ

คองจู (รร. ปทุมวันอยู่ติด MBK)  - เนื้อย่างอร่อย แต่แพงมากกกกก ถ้าไม่ใช่บุฟเฟ่ต์ช่วงกลางวัน แถมกิมจิเติมไม่เกิน 2 ครั้ง -- เลิกกินไปเลย เพราะไม่ให้เติมเนี่ยแหล่ะ 

ฮันยาง -- ชั้น 1 SCB Park อยู่ฝั่งร้านอาหาร ใกล้ๆ S&P (ปีกนั้นมัน east หรือ west ไม่รู้ง่ะ) อร่อยอีกเช่นเดียวกัน ราคาพอสมควร เจ้าของร้านคนเกาหลี

ซางคุง (หรือซังกุง) -- เสนาเซ็นเตอร์ที่หลายๆ คนพูดถึง อาหารก็รสชาติใช้ได้ ระดับกลางๆ ราคาก็ไม่แพงมากเท่า 2 ที่ข้างบน แต่มีเมนูพิเศษที่ร้านอื่นไม่ค่อยมี (และเราชอบ ก็คือ ต๊อกป๊อกกี กับต้มกระดูกหมูมันฝรั่ง อันนี้ติดใจเพราะเคยกินแถวๆ นัมแดมุน แล้วอร่อยมากกกก กลับมาหากินที่ไหนไม่ได้เลยนอกจากร้านนี้)  เครื่องเคียงเติมได้ไม่อั้น ขอได้เรื่อยๆ ชอบใจสุดๆ ก็ตรงนี้แหล่ะ (สาหร่ายเค้าอร่อยมากๆ) 

ดูเร - สุขุมวิทพลาซ่า หรือโคเรียนทาวน์ ก็อร่อยดีนะ จริงๆ มีหลายร้านในนั้นที่อร่อย ดาราเกาหลีมาเค้าก็ชอบพาไปกินแถวนั้น 

ควังฮันรู - สุขุมวิทพลาซ่าเช่นกัน  

จริงๆ สุขุมวิทพลาซ่านี่กินหลายร้านจนจำไม่ได้ เหอะๆ ... ก็รสชาติใกล้เคียงกันเกือบทุกร้านอ่ะจ้ะ 

ซอราบอล -- อันนี้อยู่สุขุมวิท 26 อยู่ติดสนามไดร์ฟกอล์ฟเลย  อร่อยใช้ได้  

ส่วนใหญ่ที่กล่าวมาทั้งหมด จะเป็นเจ้าของคนเกาหลีค่ะ (ถ้าไม่ผิดนะ)  จริงๆ ในซอยคาวบอย ตรงโรบินสัน อโศก ก็มีร้านอร่อย ราคาไม่แพง แต่จำชื่อไม่ได้แล้ว 

เหอะๆ ... เลือกเลยยยย
เคยไปทานมา 3 ร้านแล้ว

ร้าน ยู เร กวาน ซอยสุขุมวิท 59 อาหารอร่อย บรรยากาศก็ดีคะ ชอบร้านนี้ที่สุด

ร้านดูเร สุขุวิท 12

ร้านอารีรีง สุขุมวิม 12 เหมือนกันคะ
ตั้งแต่กินอาหารเกาหลีมา เราว่า ร้าน Doorea ตรงสุขุมวิท 12 ตึกสุขุมวิท พลาซ่า อร่อยสุด ต้องกินแบบดั้งเดิมของคนเกาหลี เค้านะ เอาผักห้อด้วยเนื้อจิ้มนำจิ้มเต้าหู้ยี่ และ กิมจิ แล้วกินกับข้าวยำสูตรดั้งเดิม ตามด้วยซุปกิมจิ อร่อย โค-ต-ร เลยและ
ร้าน BSD Du Bu House ที่เพลินจิตพล่าซ่า สุขุมวิท 2 บรรยากาศดี รสชาติอร่อย ไม่แพงค่ะ
สำหรับอาหารเกาหลี ประเภท เนื้อ หมู ไก่ ปิ้งๆ ย่างๆ ละก็ ต้องนี่เลย ร้าน "ดาวอน" อยู่ประมาณปากซอยทองหล่อ เข้าไปจอดรถที่ลานจอดรถของโรงแรม Grand Tower Inn จุดสังเกต ร้านจะอยู่ฝั่งตรงข้ามกับศุนย์ เบนซ์ ทองหล่อ หาง่าย เรื่องราคาก็เหมาะสมกับคุณภาพของสินค้า ส่วนความอร่อยนั้น แล้วแต่คนชอบ สำหรับเรานั้นอร่อยแน่ แต่สำหรับคนอื่นอาจจะแค่ O.K. ยังไงลองไปชิมดูนะคะ
ผมอยู่เกาหลี -ปี ต้องการพนักงานไหมเอ๋ย
ร้านอิลมีจอง สุขุมวิท12 รับประกันโดยภรรยาเกาหลี
ร้านโก คิ จิบ ก็โอเคนะเป็นบุฟเฟ่ต์ด้วย แต่ไกลไปหน่อย สุขุมวิท 71

อาหารเกาหลีบุฟเฟ่ต์ แปลกดี รสชาติก็พอใช้ได้ แต่ผมชอบอาหารไทยมากกว่านะ
อยากกินอาหารเกาหลีจัง
ร้านเนื้อย่างเกาหลีย่านถนนศรีนคิรนทร์มีบ้างมั้ยค่ะ แนะนำหน่อย
อิลมีจอง สุขุมวิท 12 เดินเข้าไปในสุขุมวิทพลาซ่า ตรงไปสุดเลยและเลี้ยวซ้าย บรรยากาศใช้ได้ เก้าอี้นั่งสบาย ที่สำคัญกิมจิที่นี่สุดยอด
กว่าทุกที่ที่เคยไป ให้เยอะมากๆๆ สดอร่อย โดยเฉพาะหอยนางรมหมักกับซอสแดงๆ อย่างเดียวก็คุ้มแล้ว เนื้อกับหมูย่างก็ใช้ได้นะ ลองไปดูแล้วจะติดใจ จริงๆ
ร้านอิลมีจอง
ด้านนัยสุดชั้น1
อร่อยมากมาก
บริการดีเครื่องเคียงเยอะมาก
ที่สำคัญลูกชายเจ้าของร้านน่ารักอย่าบอกคราย
คริคริ
ถ้าจร้าเปงอาหารเกาหลีสไตส์จีน
ต้องชั้น3ด้านนัยสุด
ร้านเดียวนัยตึก
จาจังเมียน
จำปง
ขอบอกว่าอร่อยกว่าร้านอื่นนัยสุขุมวิทพลาซ่าเร้ยคร่ะ
ร้านอิลมีจองมีชาจังเมียงเปล่า เส้นดำๆของญี่ปุ่นอะ อยากชิม แล้วสุขุมวิทพลาซ่ามีที่จอดรถเปล่า อยู่ช่วงไหนหรอ
ถ้าอยากเลือกหลายๆร้านในที่เดียวก็ไปตรงอโศก (ลงสถานีรถไฟฟ้าอโศก) แถวนั้นเป็น korean town มีหลายร้านให้เลือก เคยไปกินมา 2 ร้าน อาหารก็คล้ายกัน เลือกที่บรรยากาศดีกว่า บรรยากาศสบายๆ ถ้ากินแบบย่างๆ มีคนคอยย่างให้ที่โต๊ะเลย อาหารเยอะ ยังงัยก็ลองไปเดินดูเมนูก่อนก็ได้

ส่วนถ้าเป็นในห้าง ที่เคยกินก็มี Sukishi แต่เค้าจะมีทั้งอาหารเกาหลี และอาหารญี่ปุ่น ก็ชอบตรงน้ำจิ้มของย่างอร่อยดี มีที่ดูดควันอันใหญ่เบ้อเริ่ม แต่แฟนชอบอาหารญี่ปุ่นมากกว่า ก็ไปกินแบบไม่มีใครแย่งใคร (หุหุ) กินโต๊ะเดียวกันแต่ชั้นกินเกาหลี เธอกินญี่ปุ่นไป
แล้วกินขนมหวานด้วยกัน อร่อยดี วันนั้นสั่งไอติมถั่วแดงโมจิ หอม มัน
อ้วนกลับ้านกันไป

สำหรับ ปทุมวันพริ้นเซส เคยไปทานก็รู้สึกธรรมดา ไม่มีอะไรพิเศษ

ลองไปดูนะ เริ่มที่อโศกก่อนก็ได้ ของเค้าดีจิง
อยากรู้ว่าเสนาเซ้นเตอร์อยู่ที่ไหนหรอค่ะ

อยากไปกินมากกกกกกกกกกกกกกกก
แนะนำที่เซียร์รังสิต ร้านเล็กๆพอดีตัว รสชาดดี ราคาไม่แพง เครื่องเคียงอร่อย เคยไปร้านอื่นก็ไม่ถูกใจ ต้องกลับมาที่นี่แหละ
วันนี้ไปกินมาเหมือนกัน เป็นครั้งที่ สองแล้ว แนะนำร้าน อิล มี จอง จ้า เครื่องเคียงเยอะดี บริการก้อโอเค แต่พนักงานน่าจะยิ้มแย้มมากกว่านี้หน่อยนะ ไป สองครั้ง เหมือนกันทั้งสองครั้งเลย แล้วก้อที่สำคัญ เห็นด้วยกับความคิดที่ 19 ว่า ลูกชายเจ้าของร้านน่ารัก อิอิ