ขอคำแนะนำตัดไฝเม็ดใหญ่

อยากให้เพื่อน ๆ ช่วยแนะนำโรงพยาบาลหรือคลีนิค ที่ผ่าตัดไฝเม็ดใหญ่ประมาณครึ่งเซ็นต์อ่ะค่ะ
ซึ่งไม่สามารถยิงเลเซอร์ได้ ที่สำคัญคืออยากได้ราคาไม่แพง เนื่องจากต้องผ่าตัดเอาออก 3-4 เม็ด

ถ้าเป็นไฝเม็ดใหญ่ๆ จี้เลเซอร์จะดีกว่ามั้ยคะ

เพราะเม็ดใหญ่ๆ รากมันจะลึก ถ้าตัดอย่างเดียว คิดว่าไม่น่าจะหมดนะ

เราเคยจี้เลเซอร์ของรมย์รวินทร์ แบบเหมา 4 เม็ด (รวมทั้งเม็ดเล็ก เม็ดใหญ่)

ราคา2500 ค่ะ ( คุณหมอจะดูขนาดไฝแล้วคิดราคา )

มีจี้ซ้ำ กรณีที่ไฝเม็ดใหญ่ เอารากมันออกทีเดียวไม่หมด..

ลองปรึกษาดูหลายๆที่ก็ดีนะ..^^

 

ของเหมียว ตัดออกเลยคะ เจ็บนิดเดียว ฉีดยาชาแล้วก็เชือด ออกเลยคะ ตอนนี้ไม่มีรอยแผลเป็นด้วย

เคยทำที่รมย์วินทร์ค่ะ แต่เป็นแผลเป็นนูน จ่ายไป1150 จี้ออกพร้อมยาค่ะ
ก่อนทำ หมอจะพูดก่อนว่าอาจจะไม่หมดนะ สัก2-3ครั้ง ถ้าเอาออกหมดเลย ต้องผ่าแต่จะเป็นแผลนะ

ยังไงก็ปรึกษาคุณหมอก่อนว่าจะทำอย่างไร แล้วก็ถามราคาเอาค่ะ

แฟนเราไปตัดที่คบีนิคในมาบุญครองอ่ะ
          ผมขอเล่าประสบการณ์ของผมให้ฟังนะครับ เพิ่งไปผ่ามาเมื่อเช้านี้เอง สดๆ ร้อนๆ ^ ^ ที่สถาบันโรคผิวหนัง (ข้าง รพ.ราชวิถี) ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนว่า ผมตั้งใจที่จะพิมพ์ข้อความเหล่านี้ไว้ในเว็บบอร์ด ที่มีผู้สงสัยหรือต้องการที่จะเอาไฝออก ให้ได้มากที่สุด เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจ สำหรับผู้ที่ยังลังเล หรือหาข้อมูลอยู่ เพราะตอนแรกที่ผมคิดว่าจะเอาไฝออก ผมก็นั่งหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตนี่แหละครับ ใจก็กังวลว่าจะเจ็บมั้ย จะจี้ด้วยเลเซอร์หรือผ่าออกดี คิดหลาย ๆ อย่างปวดหัวไปหมด ก็เลยมาลงเอยที่สถาบันผิวหนังนี่แหละครับ ก็ขอเล่าย้อนไปตั้งแต่ตอนแรกเลยนะครับ เรื่องมีอยู่ว่า

          มีคนแนะนำเรื่องขี้แมงวันกับไฝให้ผมฟังว่า พวกไฝและขี้แมงวันที่เกิดขึ้นตามตำแหน่งต่างๆ ของร่างกายคนเรานี้ มีตรงไหนดีบ้าง และตรงไหนไม่ดีบ้าง ผมก็สนใจจะไปจี้ออกล่ะครับ ตำแหน่งไหนไม่ดี ก็มีอยู่หลายที่เหมือนกัน (อันนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคลนะครับ ^ ^) การจี้ก็เป็นการใช้สมุนไพรน่ะครับ เหมือนกับเป็นปูนขาวหรือปูนแดงอะไรซักอย่างนี่แหละ เอามาทาที่ไฝและขี้แมงวัน ทาเสร็จก็ใช้ ไม้จิ้มฟันแหลมๆ จิ้มครับ เหมือนกับว่าต้องการให้ตัวยานั้นเข้าไปที่ไฝและขี้แมงวันของเรา ก็แสบๆ นิดๆ ครับ เสร็จแล้วเค้าก็แนะนำว่า อย่าเพิ่งโดนน้ำหลังจากนี้ไป 1 ชั่วโมง และห้ามกินเนื้อวัว อาหารทะเล ของหมักดอง เป็นเวลา 1 อาทิตย์ 
           
           เวลาผ่านไปซัก 1 อาทิตย์(ถ้าจำไม่ผิด) หายครับ ขี้แมงวันหายหมดดีใจจัง แต่......ยังเหลือเจ้าไฝเม็ดโต ที่ราวนมด้านขวา เม็ดเท่าหัวนมอะครับ (โทษทีไม่รู้จะเปรียบขนาดกับอะไรเพื่อให้เห็นภาพ -__-) ก็เลยรู้เลยว่าวิธีการจี้แบบนี้ จะได้ผลกับขี้แมงวันอย่างเดียวครับ ถ้าเป็นไฝเม็ดใหญ่ มันจะหลุดออกและเกิดขึ้นมาใหม่ ของผมนี่หลุดออกเหมือนสเก็ดแผลน่ะครับ แล้วโตขึ้นมาใหม่อีกเร็วมาก ใหญ่กว่าเดิมด้วย

          ไม่ได้การแล้ว คราวนี้ก็เลยหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ต เพื่อที่จะเอาออกให้ได้ ก็มาลงเอยที่สถาบันผิวหนังนี่แหละครับ แนะนำเลยครับว่าใครที่จะมาทำที่นี่ให้มาแต่เช้าหน่อย 6 - 7 โมงเลย เพราะถ้าแพทย์วินิจฉัยให้ผ่าหรือจี้ออก ก็จะได้ทำให้เสร็จวันเดียวเลย ไม่ต้องนัดให้มาใหม่อีก ผมนี่ไม่รู้ครับไปซะสาย 8 โมงครึ่ง หมอเลยนัดมาผ่าอีกวัน ถ้ามาเช้าก็จบในวันเดียวแล้ว... -__-

          วันผ่า... เข้าไปห้องผ่า ตื่นเต้นครับ บรรยากาศเหมือนผมไปผ่าตัดไส้ติ่งกับไส้เลื่อนเลย ทั้งเตียงผ่าและอุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ ขึ้นเตียงหมอก็ฉีดยาชาให้ ผมก็ชำเลืองดูนาฬิกาตอนนั้นประมาณ 9 โมงครึ่งพอดี หมอก็เริ่มทำการผ่าครับ และจะคอยถามว่าเจ็บมั้ย คงเช็คฤทธิ์ยาชาน่ะครับ ผมไม่รู้สึกอะไรแล้วครับตอนนั้น ผ่าเสร็จหมอเย็บแผลให้ 6 เข็มครับ ชำเลืองดูนาฬิกาอีกที 9.55 น. ครับ ก็รวมแล้วใช้เวลาประมาณ 25 นาที ลุกจากเตียงอายหมอมาก เหงื่อเต็มเตียง เต็มหลังผมเลย คือผมเคยมีประสบการณ์ผ่าตัดมาก่อนนะครับ แต่ไม่ใช่แบบนี้ นี่เป็นครั้งแรกที่ฉีดยาชาแล้วผ่าตัด บรรยากาศมันสดจริงๆ ครับ

          สรุปก็ไม่มีอะไรน่ากลัวเลยครับ จะเจ็บตอนฉีดยาชานิดเดียว หลังจากยาชาออกฤทธิ์ก็ไม่รู้สึกอะไรแล้ว ถ้าท่านใดไปผ่าเหมือนผม ขอแนะนำว่าให้ทำตัวสบายๆ ครับ แป๊บเดียวเอง ผมนี่กลัวจนเหงื่อเต็มหลังเลย ฮาาาา... ผ่าเสร็จหมอก็จะแนะนำว่าห้ามแผลโดนน้ำ ให้ทำแผลทุกวัน เป็นเวลา 10 วัน ทำที่คลีนิกแถวบ้านก็ได้ถ้าไม่สะดวกมาที่นี่ หรือจะทำด้วยตัวเองก็ได้นะครับ ทางสถาบันเค้ามีวิธีทำแผลมาให้อยู่ ผมตั้งใจว่าวันแรก จะไปทำที่คลีนิกก่อนเพื่อดูวิธีการว่าเค้าทำยังไงหลังจากนั้นค่อยทำด้วยตัวเอง และนัดวันตัดไหม (อันนี้ก็ทำที่คลินิกแถวบ้าน ก็ได้นะครับ แต่ห้ามทำด้วยตัวเองนะ ^ ^ ) และสุดท้่ายก็นัดวันฟังผลชิ้นเนื้อ 

          หวังว่าบทความนี้คงเป็นประโยชน์กับผู้ที่กำลังหาข้อมูลอยู่นะครับ สำหรับผมขอตัวไปพักผ่อนก่อน รู้สึกว่าเริ่มปวดแผลนิด ๆ ก็ปกติครับ ผ่าตัดมาไม่มีไรมาก โชคดีครับ... ^___^

          อ้อ...ลืมบอกไป ค่าใช้จ่ายทั้งหมดของผมประมาณ 800 บาทครับ ค่าผ่า 200 ค่าตรวจชิ้นเนื้อ 240 ค่ายาและอุปกรณ์ 300 กว่าบาท
คือของผมเป็นไฝเป็นที่อาจโตเเละใหญ่กว่าเดิมได้อีกมีอยู่กลางหลังครับ ขนาดก็ไม่ใหญ่มากประมาณถั่วเเดงเล็กๆคืออยากทราบว่า ควรเอออกดีไหมเพราะเเม่บอกว่าโบราณเค้าว่าดี เเต่มันเป็นเนื้อไม่ดีกลัวว่าอนาคตจะเป็นเรื่องที่ไม่ดี จึงอยากเอาออกเพราะมันใหหญ่ขึ้นบริเวณนั้นจะเจ็บครับ ทำไงดีเป็นกลางหลังด้วย เเล้วคุณด้านบนบอกว่าห้ามเเผลโดนน้ำ 10 วันเเล้วอาบน้าจะทำไงล่ะเนี่ยะ. เเล้วราคาเนี่ย่ะขนาดใหญ่ก็เเพงใช่หรือไม่?
ขอถามหน่อยค่ะ ปกติ ถ้าผ่าเอาไฝออก ส่วนใหญ่ต้องส่งชิ้นเนื้อไปตรวจมั๊ยคะ พอดีเพิ่งไปผ่ามา เห็นหมอเค้าส่งไปตรวจ เลยใจไม่ค่อยดีค่ะ
มีไฝเม็ดค่อนข้างใหญ่ที่ข้างจมูก ตอนนี้เริ่มรู้สึกว่ามันรั้งเนื้อข้างจมูกเรา ทำให้ดูเหมือนว่าปีกจมูก 2 ข้างไม่เท่ากันอย่างนี้เราควรเอาไฝออกโดยวิธีไหนดีคะ ที๋จะไม่มีแผลเป็นใหญ่ และไม่มีผลกะเนื้อปีกจมูก

แสดงความคิดเห็น

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น