วิธีรักษาสิวที่หลัง


กำลังย่ำแย่เลยค่า เป็นสิวที่หลังเยอะเลย ลองเปลี่ยนแชมพูก้อแล้ น้ำยาปรับผ้านุ่มก้อแล้ว หาหมอก้อแล้ว ยังไม่ดีขึ้นเลย
มีใครพอจะแนะนำหมอที่รักษาเก่งๆบ้างมั๊ยคะ? T^T เศร้ามากมายเลย ตอนนี้มันลามไปถึงต้นแขนเลยด้วยอ่า T_T
ลองใช้สบู่อาบน้ำยี่ห้อt3นะคะขวดสีขาวฝาสีม่วง
ซื้อได้ตามบูทส์กับวัตสันค่ะใช้คู่กับใยบวบค่ะ
เวลาอาบน้ำก็ขัดๆถูๆไปเลยค่ะ ดีขึ้นจริงๆนะเราก็ลองมาหมด
แล้วเหมือนกันค่ะ ขอให้หายค่ะ

เราเคยเป็นสิวที่หลังเยอะมากๆ ถึงมากที่สุดเลยค่ะ
เกือบไม่เหลือว่างเลย น่าเกลียดมากๆ แม่ก็ตกใจ
ลองทายาสารพัดมาหมด ก็ไม่หายค่ะ จนไปๆมาๆ ลองเอาสบู่ acne aid แบบก้อน(ซื้อที่ร้านขายยาทั่วไป หรือ วัตสัน กับ Boots ก็มีค่ะ)
มาถูเฉพาะหลังตอนอาบน้ำ ค่อยๆหายเลยค่ะ ดีขึ้นมากๆ ตอนนี้เหลือแต่รอย รอให้มันค่อยๆจางลงอย่างเดียว
ไม่รู้ว่า จขกท เป็นเหมือนเรามั๊ย เราเป็นคนหลังมันนะคะ ยิ่งถ้าเหงื่อออก ตื่นเช้ามา
สิวที่หลังจะขึ้นทันที
สำหรับเรา ใช้แล้วหายจริงๆค่ะ อยากให้หายเหมือนกันค่ะ สู้ๆนะคะ

หลังอาบน้ำใช้ผ้าเช็ดตัวเช็ดที่หลังให้สะอาดก็หายแล้ว เราก็เคยเป็นพอทำให้หลังไม่ชื่นก็พอแล้วค่ะ

สบู่มาดามเฮงคะ
ฟันธงงงง
เพราะตอนแรกก้อเป็นเหมือนกันคะ

หลังอาบน้ำ เช็ดตัวให้แห้ง แล้วฉีดด้วย oxycure นะค่ะ มันจะช่วยลดความมัน และ ก็ทำให้สิวยุบด้วยค่ะ (ซื้อตามร้านขายยาถูกกว่าในวัตสันค่ะ)  
รอแห้งค่อยใส่เสื้อนะค่ะ

ขอให้หายไวไวค่า

^_^ ขอบคุณทุกคนมากค่า จะลองทำตามนะคะ

เป็นเรื่องธรรมดาของสาวๆนะคะ เราก็เป็นค่ะ ต้องดูแลรักษาความสะอาดให้ดีใช้แปรงหรือใยบวบขัดหลังดูนะคะ แล้วตามด้วยยาแบบเสปร์ยหรืออะไรก็แล้วแต่ตามใจนะคะ

ถ้าอยากหายแบบทันใจก็กินยาแก้อักเสบไปด้วยค่ะ ตอนนั้นไปหาหมอเค้าก็ให้เรากินยาแก้อักเสบ แล้วก็รักษาฟามสะอาด ก็ค่อยๆหายมาเอง
เราก้อเป็นเยอะเหมือนกัน ทำยังดี ใกล้แต่งงานแล้ว อยากโชว์หลัง
มีวิธีที่หายภายในเดือนหรือ สองเดือนได้ไหมค่ะ
แนะนะด้วยค่ะ
ช่วยตอบหน่อยค่ะ
ของเราเดี๋ยวหายเดี่ยวเป็นเบื่อมากเต็มหลังเลยมีวีธีทำให้มันหายขาดหลังขาวเนียนเหมือนดาราได้ไหมค่ะ
ทาด้วย แอปเปิ้ล"ไซล์เดอร์ หายจิงๆๆๆอ่าเจอในเวปแล้วลองทาหายจิงๆๆ
เราเป็นสิวที่หลังตั้งแต่ม.2ตอนนี้ปี3แล้วยังไม่หายเลยทำยังไงดี ใช้อ๊อกซี่เคียวก็ไม่หาย กลุ้มใจมากใครมีวิธีที่ดีช่วยบอกหน่อย ขอบมากค่ะ
หาหมอที่คลีนิควังแก้ว บางปะกอกคะ หาย แต่รอคิวนานจ้า
เราหายแล้วแต่ผิวยังไม่เรียบ
เราใช้สบู่ยาacne acidหายจิงๆ
กินยาแก้อักเสบด้วยก็จะดี
เราก็อยากใช้ สบู่ acne acid หาซื้อได้ตามร้านขายยาจิงป่ะ
เรามีผิวหน้าเนียนมาก แต่ที่หลังนี่สิ ไม่กล้าโชว์เลย สิวเยอะมาก โดยเฉพาะช่วงหลังครึ่งบน ไปหาหมอมาแล้วหลายสิบที่ ทั้งคลีนิค รพ บางรพ เปลี่ยนหมอถึง 3 ท่าน ก็วิเคราะห์ต่างกัน บางท่านบอกว่าเป็นเพราะแพ้น้ำหอมในแชมพู ให้เปลี่ยนมาใช้แชมพูเด็ก ก็ไม่หาย บางท่านให้ยาที่ค่อนข้างแรง ก็กัดซะผิวแห้งเป็นเกล็ดงูเลย ล่าสุดไปรักษาที่สถานเสริมความงามที่มีชื่อเสียง ซื้อคอร์ส ไป 26,000 ขัดด้วยคริสตอล จนหลังเนียน ต่อด้วยนวดด้วยครีม และขั้นตอนสุดท้ายก็ยิงด้วยเลเซอร์ลดรอยดำ ไปๆ มาก็กลายเป็นเสียค่าโง่ แทนที่จะหาย กับเห่อมากขึ้น เนื่องจากการขัดผิวจะเป็นการกระตุ้นให้สิวเห่อขึ้นมากกว่า สบู่ acne aid ก็เคยลอง ดีขึ้นในช่วงแรกๆ เท่านั้น ตอนนี้ใช้ oxi cure ทั้งสบู่เหลว และสเปรย์ ก็ดีขึ้นในช่วงแรกๆ อีกเหมือนกัน พอใช้ไปนานๆ สิวก็กลับมาเป็นเหมือนเดิมอีก เฮ้อ กลุ้มใจ กลุ้มใจจริงๆ ค่ะ
เข้าใจเลยว่าคนที่เป็นเหมือนกันรู้สึกอย่างไร
แพทย์แผนไทยบอกว่าให้ดื่นน้ำปัสสาวะเพื่อปรับฮอร์โมนเพราะเป็นสิวที่หลังอาจเกิดจากฮอร์โมนเพศ ดื่มทุกวันตอนเช้า 1 แก้ว ดื่มไปสักระยะหลังจะไม่มันแล้วค่อยปรับมาดื่มอาทิตย์ละครั้ง
ใช้สบู่ก๊กเลี้ยงค่ะ
แต่ก่อนเป็นที่หน้า ที่ตัวไม่เป็น เราไปรักษายิงเลเซอร์ที่หน้า พอหน้าหาย มาเป็นที่หลัง หน้าอก และคอแทน หมอบอกว่า มันไม่มีที่ออก เลยออกตัว ใช้สารพัดทั้งก๊กเลี้ยง Oxycure ทั้งอาบทั้งฉีด มาดามเฮง สบู่ตะไคร้ก็ยังไม่หาย จะลอง Acne Aid ที่เพื่อน ๆ แนะนำนะค่ะ
แล้วเป็นสิวที่หน้ารักษาเท่าไรก็ไม่หายมีหมอที่รักษาให้หายได้ใหมค่า
เราก็เป็น ทำไงก็ไม่หายใช้สบู่ยามาเกือบทุกยี่ห้อเลย กลุ้ม++749
เราก็เป็นทั่วหลัง ตอนนี้ลามมาถึงไหล่ และกำลังจะลามไปทั่ว กลุ้มมากๆๆๆ รักษายังงัยก็ไม่หาย ช่วยบอกหน่อยเถอะว่าต้องใช้ยาอะไร
เคยเป็นสิวที่หลังตั้งแต่ ม.1 เป็นมาสิบกว่าปีแล้ว ใช้มาก็หลายวิธีบางวิธีช่วงแรกก็จะมียุบลงไปบ้างแต่สุดท้ายก็กลับมาเป็นเหมือนเดิม จากการหาหมอแล้วลองรักษามาหลายวิธี สันนิษฐานได้ว่าเป็นที่ฮอร์โมนและรูขุมขนที่กว้าง เพราะล่าสุดแต่งงานได้กินยาคุมปรากฎว่าสิวที่หลังค่อยๆยุบลงอย่างเห็นได้ชัด ก็ต้องมาดูแลในส่วนที่มันเป็นจุดด่างดำจากรอยสิวและรอยแกะ ฉะนั้นเพื่อนๆที่ลองมาหลายวิธีแล้วจะลองกินยาคุมเพื่อปรับฮอร์โมนดูบางก็ดีเหมือนกันนะ แต่ยังไงก็ปรึกษาหมอหรือเภสัชนิดนึงนะ ต่อไปก็ใส่ชุดโชว์แผ่นหลังกันได้แล้ว เย้ๆ
เห็นด้วยค่ะว่าน่าจะเป้นที่ฮอร์โมนด้วยนะคะ...การรักษาความสะอาดก้อมีส่วนบ้าง และเวลาเราเหงื่ออก บางคนออกที่หน้ามาก บางคนไปออกที่หลัง ถ้าออกที่หลัง ก้อจะมีสิวง่ายกว่าปกติ เพราะพวกไขมันเหงื่อจะเป็นอาหารชั้นยอดของพวกสิวนี่แหล่ะค่ะ...ลองกินยาคุมดูดีกว่า

แสดงความคิดเห็น

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น