ขนคุดค่ะ

ใครใช้ เอ็มจอย ถอนขนบ้างอ่ะ  เราใช้นะ  กับขา  อืม...หลังๆมานี้ เริ่มมีขนคุดอ่ะ  มันไม่คุดธรรมดาด้วยนะ  แบบว่าอยู่ใต้ผิวหนังเลยอ่ะ  เหอะๆ.......ไม่รู้จะทำไงอ่า  ใครพอจะรู้ว่าทำยังไม่ให้ขนคุด + วิธีเอาขนคุดออกมา บอกด้วยนะ 

ขอบคุณค้าบบบบบบ

ใช้ แล้วเป็นเหมือนคุณ yonongi เลยอ่ะค่ะ 
เลยเลิกใช้ (เห็นเพื่อนใช้แล้ว ผิวมันไม่เป็นขนคุดเรยอ่ะ  งง งง ทำไมเราเป็น)

แต่ไม่รู้วิธีเอาขนคุดออกง่า 
รอความเห็นถัดไปน้า

ใช้อยู่คะ่ แต่ใช้กะจั๊กกะแร๊

เป็นเหมือนกัน

แถม เป็นที่นี่ เจ็บชะมัด

วิธีจัดการ

ของเรา ขั้นแรก ก็ใช้เล็บเนี่ยหล่ะ ลองแงะ ๆ ดูก่อน ว่าไหวมั๊ย (มันจะเริ่มอักเสบ แล้วก็นูน ๆ ออกมาอ๊ะ)

ถ้าเล็บยังเอาไม่ออก ก็ใช้ "เข็ม" แบบที่เอาไว้ปักผ้า สอยผ้าน่ะ (มันจะเล่มเล็ก บางกว่า และคมกว่า เข็มทั่ว ๆ ไป ขายเป็นห่อ ๆ แบบห่อฟรอยอ่ะ) ขุดมันขึ้นมา

ฟังดูโหดร้าย แต่ ถ้าไม่ทำ มันก็อักเสบอยู่แบบนั้น

ทำเสร็จแล้วก็ใส่ยาฆ่าเชื้อซักหน่อย จะได้ไม่อักเสบ(มากกว่านี้)
เป็นเหมือนกันค่ะ แต่ของเราโกนเอาน่ะค่ะ เวลามันคุดทรมานมากเลย
แบบ เป็นผื่นและบวมไปหมด เซ็งมากๆเลย ใครมีวิธีแก้ขนคุดช่วยบอกหน่อยนะคะ ถือว่าเอาบุญ อิอิ

เราว่าถ้าเป็นขนคุดบ่อยๆ มันจะเริ่มเป็นหนังไก่อะ คะ แล้วแก้ไขลำบาก แต่ก่อนเราก็ใช้เอ็มจอยเหมือนกัน แต่ตอนนี้มาซื้อคอร์สแวกซ์ของ ป้าอีฟ โรเช่ อะคะ ที่ร้านเค้านแนะนำให้ไปแว๊กซ์ทุก 2 อาทิตย์ ไปครั้งแรกอายเหมือนกัน ปรากฎว่าเค้าทำเร็วมากเลยคะ แล้วก็เก็บงานดีด้วยเอาแหนบถอนๆ ขนที่ออกไม่หมดให้ด้วย (บางทีทำเองตาแทบเหล่) พอเส้นขนที่ขึ้นงอกมาก็ขึ้นค่อนข้างช้าแล้วก็เส้นบางลงด้วยแล้ว ปัญหาขนคุดตอนนี้ยังไม่มีเรยคะ

เราก็เรยลองแวกซ์ขาที่นี่ด้วย ปรากฎผลเป็นที่น่าพอใจมากๆคะ คือแต่ก่อนเราจะซื้อ Single strip wax ของบูทส์มาใช้คะกล่องหละประมาณ 250 เราว่ามันก็ดีแล้วนะ (ประหยัดด้วยเพราะกล่องนึงใช้ได้ประมาณ 2 ครั้งแนะ) แต่ข้อเสียคือ เวลาขนขึ้นอะมันจะคุดบ้าง ทำให้เราคันๆแล้วต้องคอยขัดผิวเพื่อลดอาการคุดของขน (แอบขี้เกียจด้วย) แต่ที่ไปทำแวกซ์ที่ ป้าอีฟ มา เราพบว่าขนขึ้นช้ากว่าที่เราทำเองแล้วอาการขนคุดยังไม่มีเรยหละคะ นี่เราทำมาเดือนนึงแล้วแต่ขนขึ้นน้อยมาก เราซื้อเป็นคอร์สไว้ประหยัดดีคะ ที่ป้าอีฟ แนะนำว่าถ้าแว๊กซ์ไปเรื่อย บางคนขนจะน้อยลงไปเอง จนแทบไม่มี เราก็เรยจะลองดูก่อนสักพัก ถ้ายังเยอะอยู่ก็จะเก็บตังค์ทำเลเซอร์อะคะ

ขนคุดเราก็เป็นค่ะ คิดว่าสาเหตุส่วนใหญ่เลยคือ ผิวแห้งค่ะ เราขนคุดจากการยิงเลเซอร์คือรากขนมันตาย ทีนี้เจ้าขนที่ตายมันไม่สามารถโผล่ออกมานอกผิวได้ เราเลยไปซื้อ scrub มะม่วง(เหมาะกับผิวแบบ Very Dry Skin)กับ Bodybutter (ชอบกลิ่นมะม่วงมากเลยค่ะ)ของ The body Shop มาใช้ รู้สึกว่าผิวดีขึ้นอ่ะ ไม่แห้งแล้ว และก็ชุ่มชื้น ขนที่คุด ๆ ก็ไม่อักเสบแล้วด้วยค่ะ

ปล. หากทำการกำจัดขน ต้องรอสัก2-3 วันค่อยสครับผิวนะคะ ไม่งั้นผิวจะระคายเคือง การสครับผิวจำเป็นนะคะ ช่วยผลัดเซลล์ผิวเผยผิวใหม่ ทำให้ผิวใสด้วย และเลือกที่มีส่วนผสมเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวจะดีมากค่ะ
เคยแว๊กซ์แล้วพี่ที่ร้านแนะนำมาว่า

ให้เอาใยบวบอ่ะค่ะ มาขัดทุกวัน (ช่วงที่ขนมันจะขึ้นใหม่อ่ะค่ะ) ขนที่ขึ้นมาใหม่มันจะไม่คุด 

ลองทำดูแล้วมันก้อช่วยได้นะคะ แต่พักหลังๆเริ่มขี้เกียจอ่ะ 

มันก้อเลย มีคุดๆบ้าง พอกลับมาขัดสม่ำเสมอมันก้อค่อยๆดีขึ้นค่ะ 

คนที่ผิวบอบบาง แพ้ง่ายก้อลองนิดๆก่อนแล้วกันนะจ๊ะ เผื่อว่าใยบวบมันจะแข็งไปอ่ะ

ลองดูแล้วกันนะคะ อ๋อ ใยบวบซื้อได้ตามที่ขายพวกขมิ้นผงๆ ไรเนี่ยล่ะ

จำได้ว่าเคยเห็นตามข้างถนนจะมีคุณยายแก่ๆมานั่งขายพวกขมิ้น ไพร มะขามป้อม 

อะไรพวกเนี้ยะ แล้วก้อมีใยบวบด้วย มีหลายที่อ่ะค่ะ แต่ไม่แน่ใจว่าเคยเห็นในห้างที่ร้านไหนอ่ะ
ทำเหมือนคุณ nekoichann เลย
นึกว่าจะไม่มีใครใช้วิธีโหดร้ายเหมือนกัน
เอาไว้จะลองวิธีใช้สครับขัดผิว..ดู..ขอบคุณที่แนะนำค่ะ

ขนคุดเราเอาแหนบจกมันขึ้นมาอะ งืดๆ
เราลองซื้อน้ำผลไม้(ที่มีวิตามิน เอ)มากิน + กะขัดแขน-ขาบริเวณที่เป็น ขนคุดเบาลงจนหายเลยครับ (ใช้เวลา เกือบ 2 เดือนครับ)ถ้าใครนำไปใช้แล้วดี มาดพสบอกต่อกันด้วยนะครับ เพื่อดูผลการทดสอบกัน
เริ่มบวมเป็นผื่นแดง และเริ่มมีหัวหนองแต่พอใช้เข็มจิ้มก็ไม่มีหนองไหลออกมาและพอให้คนอื่นดูก็บอกว่าเป็นขนคุด
วิธีแก้
เอาว่านหางจระเข้ทาตอนนี้ก็เริ่มน้อยลงแล้วละ
เราก้อเป็นอ่า เราใช้เครื่องงถอนขน และ แหนบ ด้วย

ไม่เข้าใจว่าทำไมมันถึงคุดอะ เซ็งมากๆๆๆ ไม่อยากใส่กระโปรงไปโรงเรียนเลย

อายขา

จะทำอย่างไรดี
เราเอาแหนบ ดึงมันขึ้นมา มัน ๆ ดี 55

ออกแนวโรคจิต
ลองดูวิธีของเรามะ!! เราเป็นขนหน้าแข้งเยอะอ่ะ เลยทำเฉพาะขนหน้าแข้ง

ขั้นตอนก็มีอยู่ว่า
***********
1. โกน หรือ ถอน หรือ แวกซ์ ขนตามปกติ แต่ถ้าใช้วิธีโกน แนะนำให้โกนตามแนวการขึ้นของขนนะคะเพราะมันจะทำให้ผิวหนังไม่ระคายเคือง หรือเป็นแผลคะ (^_^)

2. ใช้สเปรย์กำจัดขนคุดยี่ห้อ KALO ฉีดที่หน้าแข้งทันทีประมาณ 3 ปื้ด หลังจากที่กำจัดขนเสร็จ

3. จากนั้นนวดหน้าแข้งที่ฉีดสเปรย์เบาๆ ให้ทั่ว เพื่อให้โลชั่นซึมสู่ใต้ผิวหนัง

คุณสมบัติของ สเปรย์กำจัดขนคุด KALO จะช่วยทำให้ผิวหลังจากการถอน โกน หรือแว๊กซ์ที่มีลักษณะแดง บวมนั้นได้รับการบรรเทาให้ระคายเคืองน้อยลง ป้องกันเชื้อจุลินทรีย์และแบคทีเรียที่เกิดจากการใช้เครื่องมือกำจัดขน นอกจากนั้น ยังช่วยทำให้ผิวหนังชั้นบนลอกออกช่วยให้ขนที่ขึ้นใหม่ไม่คุด และเส้นขนบางลงไม่แข็งกระด้างด้วยคะ

อย่างไรก็ดี สเปรย์นี้ไม่ได้ช่วยให้ขนหมดไปอย่างถาวรนะคะ แค่ช่วยให้ขนไม่คุด ทำให้ขนที่ขึ้นใหม่ไม่แข็งเท่านั้นเองคะ ราคาสเปรย์ประมาณ พันกว่าบาทคะ ขนาด 120 มล. แต่ก็ใช้ได้นานนะคะ แล้วก็ทำให้ไม่ต้องนั่งกลุ้มใจเรื่องขนคุดด้วยอ่ะ ถึงว่าคุ้มนะคะ
สำหรับคนที่เป็นขนคุดที่แขนหรือขา ลองซื้อชุดขัดตัวสำหรับสปามาลองใช้ดูนะค่ะ มันจะมีใยขัดเหมือนใยบวบอ่ะค่ะแต่จะเป็นรูปตะข่ายแล้วก็มีแปรงขัดตัวด้วย ราคาก็ประมาณ 40-50 บาท แล้วสำหรับบ้านที่มีเครื่องทำน้ำอุ่นก็เปิดน้ำอุ่นอาบตามปรกติแต่ใช้ใยขัดตัวร่วมกับครีมอาบน้ำและหลังจากนั้นก็ใช้แปรงขัดตัวขัดตามแขนตามขาที่เป็นขนคุดเบา ๆ ลองทำดูสัก 3 วันก็เห๊นผลแล้วค่ะ แต่บ้านที่ไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่นก๊ต้มน้ำเอาก็ได้นะค่ะเหมือนกัลค่ะ ดฉันเคยเป็นขนคุดที่ขาค่ะมันขดอยู่เป็นเม็ดดำ ๆ แต่พอลองทำสักพักนึงก็ดีขึ้นค่ะ จากลูบขาตัวเองดูแล้วซาก ๆ ก๊เนียนขึ้น ขนที่ขดอยู่เป็นเม็ดดำ ๆ ก๊น้อยลง คือมันผุดขึ้นมาเป๊นขนแบบปรกติอ่ะค่ะ ลองทำดูกัลนะค่ะ
สำหรับคนที่เป็นขนคุดที่แขนหรือขา ลองซื้อชุดขัดตัวสำหรับสปามาลองใช้ดูนะค่ะ มันจะมีใยขัดเหมือนใยบวบอ่ะค่ะแต่จะเป็นรูปตะข่ายแล้วก็มีแปรงขัดตัวด้วย ราคาก็ประมาณ 40-50 บาท แล้วสำหรับบ้านที่มีเครื่องทำน้ำอุ่นก็เปิดน้ำอุ่นอาบตามปรกติแต่ใช้ใยขัดตัวร่วมกับครีมอาบน้ำและหลังจากนั้นก็ใช้แปรงขัดตัวขัดตามแขนตามขาที่เป็นขนคุดเบา ๆ ลองทำดูสัก 3 วันก็เห๊นผลแล้วค่ะ แต่บ้านที่ไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่นก๊ต้มน้ำเอาก็ได้นะค่ะเหมือนกัลค่ะ ดฉันเคยเป็นขนคุดที่ขาค่ะมันขดอยู่เป็นเม็ดดำ ๆ แต่พอลองทำสักพักนึงก็ดีขึ้นค่ะ จากลูบขาตัวเองดูแล้วซาก ๆ ก๊เนียนขึ้น ขนที่ขดอยู่เป็นเม็ดดำ ๆ ก๊น้อยลง คือมันผุดขึ้นมาเป๊นขนแบบปรกติอ่ะค่ะ ลองทำดูกัลนะค่ะ
ดิฉันก้อเปนคนหนึ่งที่ชอบโกน+ถอนขนขา (ทั้งไฟฟ่า+แหนบ) เลยทำให้มีขนคุด แต่พอได้ลองใช้ Kalo สเปรย์กำจัดขนคุด ควบคู่ไปกับ Kaloสเปรย์กำจัดขนถาวร รู้สึกว่า ผิวเนียนเรียบขึ้น ขนคุดเริ่มหายไปคะ แต่ก้อยังมีรอยดำๆอยู่ เพื่อนๆคนไหนสนใจก้อลองซื้อมาใช้ดูนะคะ แต่อาจจะแพงซักหน่อย แต่คิดว่าคุ้มนะคะ ราคาKalo สเปรย์กำจัดขนคุด ประมาณ 1700 ส่วนKaloสเปรย์กำจัดขนถาวร ประมาณ 2500 คะ ราคาต้องรบกวนเช็คกันอีกทีนะคะ แล้วแต่ที่ขายคะ
ส่วนพวกรอยด่างดำ ใครมีวิธีดีๆบอกด้วยนะคะ (เปนคนขาวคะ เลยจะเหนได้ชัด)
เราก้เปนคนนึงที่ขนคุดเยอะมากๆ (ย้ำว่ามาก)

ขนาดใต้ขนตาล่างยังมี่อะคิดดู

เราเคยมาทุกรุปเเบบเเล้วไม่ว่า
โกน
ถอน
เลเซอร์
เเว๊กซ์ร้อน เเละ เย็น
เเว๊กซ์ที่เปน strip
เราไปทำทั้งที่ร้านเเล้วก้ทำเองด้วย

เเต่เราว่าวิธีที่ดีที่สุดคือใช้เลเซอร์อะ
ยอมรับว่าเจบมากเเต่คุ้มนะ
(เราเดินเเขนก้างออกมาเลย)
ขนบางลงเเล้วฃึ้นไม่คุดด้วย
ตอนเลเซอร์หมอบอกว่าออกดีมาก
เพราะว่าขนกระเดนใส่หน้าหมอเลย (ฮะฮ่าๆ)

ถึงราคาเเพงหน่อยเเต่ก้โอเคนะ
เเนะนำๆ
เลเชอรแพงแค่ไหนค่ะ ขอข้อมูลหน่อง
เราเป็นขนคุดที่รักแร้เราไปเลเซอร์ที่ศิริราช ที่ศูนย์เลเซอร์ในเวลาราชการ ราคาครั้งละ1,500 ก่อนทำต้องโกนไปล่วงหน้า2วันให้ขนขึ้นเป็นตอสั้นๆก่อนห้ามถอน ขนจะหายไป15% ต่อครั้ง ระยะห่างก็45วันทำครั้ง ทำประมาณ5ครั้ง ตอนนี้ขนไม่เป็นภาระกับเราอีกแล้ว
สเปรย์กำจัดขนคุดkalo
ซื้อด้ายที่ไหนคะใครรู้ช่วยตอบที

แสดงความคิดเห็น

Incorrect please try again