แป้งฝุ่นยี่ห้อไหนดีที่สุดค่ะ ^o^

ช่วยกรุณาแนะนำ แป้งฝุ่นที่ทาแล้วดูเนียนเป็นธรรมชาติให้หน่อยนะค่ะ  ตอนนี้ใช้แป้งฝุ่นของ Shu Uemura สี Matte Colorless อยู่ค่ะ แต่ยังไม่เคยลองแป้งฝุ่นของยี่ห้ออื่นเลยค่ะ กำลังสนใจอยากซื้อแป้งฝุ่นของ Laura สี Translucent ไม่ทราบว่าทาแล้วเป็นยังไงค่ะ ถ้ายังไงช่วยกรุณาแนะนำแป้งฝุ่นยี่ห้ออะไรก็ได้ค่ะที่ทุกคนคิดว่าเป็นแป้งฝุ่นที่ดีที่สุดค่ะ ช่วยอธิบายนิดนึงนะค่ะว่าดียังไง จะได้ลองซื้อมาใช้ดูค่ะ ขอขอบคุณล่วงหน้านะค่ะ 

ถามแบบนี้หนักใจเลย แป้งฝุ่นดีที่สุดคือ แป้งที่เรารู้สึกสบายหน้าเวลาทา และสีเหมือนผิวที่สุดครับผม ดังนั้นบางทีสีโปร่งแสงก็ไม่ใช่คำตอบที่ดีที่สุด แต่สามารถใช้งานได้หลากหลายที่สุดครับ

เราเคยใช้ของชู colorlessเหมือนกาน แต่ตอนนี้ใช้ ลอร่าอยู่ โปร่งแสงนั่นแหละ ก้อดีทั้งคู่แหละ แต่รุสึกเหมือนชูขาวกว่านิดนึง ลอร่า คุมมันได้มากกว่านะ ลองดูจ้า
ตอนนี้ใช้ translucent ของ clinic เป็นแบบ mate หน้าเนียน
แต่ไม่วิ้งนะคะ
เพราะว่าใช้base ที่วิ้งอยู่แล้ว

ใช้แล้วมีคนทักว่หน้าเนียนขึ้นค่ะ

พี่ pingpii ขอบคุณมากเลยค่ะที่แนะนำ ครั้งต่อไปที่หนูจะซื้อแป้งฝุ่นหนูจะพยายามหาสีที่เข้ากับสีผิวของหนูให้ได้ค่ะ ^o^ ตอนแรกที่ไปซื้อของ shu พี่ BA เข้าแนะนำให้ใช้สี colorless เค้าบอกว่าใช้แล้วหน้าจะสว่างใสค่ะ หนูก็อยากลองสีที่เข้ากับตัวเองเหมือนกัน เดี๋ยวหนูจะรีบไปหาสีที่เข้ากับตัวเองมาให้ได้เลยค่ะ แล้วก็ต้องทาแล้วให้รู้สึกสบายหน้าที่สุดค่ะ แล้วพี่อยากจะเเนะนำยี่ห้ออะไรก่อนค่ะที่แบบว่าพี่ทาแล้วก็รู้สึกสบายค่ะ อ๋อหนูลืมบอกค่ะว่าหนูทาแค่ครีมกันแดดเเล้วก็ลงแป้งฝุ่นเลยค่ะ

ต้องขอขอบคุณคุณ fai แล้วก็คุณ nubdao เหมือนกันนะค่ะ จะไปลองที่เคาร์เตอร์ดูค่ะ

เราเพิ่งซื้อของ kma ลองมาใช้ดูก็โอเคเรยอ่ะ
มีให้เลือกประมาณสามสี คุมมันนิดหน่อย สีเข้ากับหน้าเราดีจ้า
ที่สำคัญไม่แพงด้วยย ไม่ถึงสองร้อย
LM Translucent ค่า

ชอบมากๆเลย เพราะว่าเวลาเราทาทับพวกเบสหรือรองพื้น

มันจะดูไม่หนามาก แล้วก็เนียนๆดีค่ะ

แต่ตอนนี้หมดแล้วล่ะ กำลังคิดว่าจะซื้อ LM เหมือนเดิม

แต่เป็นตลับ หรือว่าจะลอง Lunasol ดี มันวิ้งๆดีอ่ะค่ะ

แอบถามเพื่อนๆด้วยนะคะ อิอิ
lmที่อุบลมีขายไหมคะ

แสดงความคิดเห็น

Incorrect please try again