ถามเรื่องสกินแคร์ ที่มี alcohol denat

เพิ่งจะอ่านเจอเวปของผู้ที่มารีวิว ingredients ของskin care พบว่า alcohol denat ไม่ดีต่อผิวหน้าเลย ทำให้อยากทราบข้อมูล

และประสบการณ์ของผู้ที่เคยใช้หนะค่ะ เพราะตอนนี้ใช้ cyberwhite EX  ของ estee ทั้งไลน์ แล้วก็มีแอลกอฮอลล์ตัวดังกล่าวด้วย

ทำให้ชักกังวล  เมื่อก่อนตอนอยู่ที่ญี่ปุ่นก็ใช้ shisedo white lucent ทั้งไลน์เหมือนกัน เพิ่งสังเกตุว่ามีแอลกอฮอลล์อยู่หลายตัว

เหมือนกัน  แต่ผิวหน้าของจขกท ค่อนข้างดี มีแต่คนทักว่าใช้คสอ.อะไรเลยทีเดียว แต่ไม่ทราบผลระยะยาวของ แอลกอฮอล์ตัวนี้

เพื่อนๆ ช่วยบอกเป็นความรู้หน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ
ลองเข้าไปดูบล็อกของคุนปูเป้ดูสิค่ะ ในนี้เค้าจะแนะนำความรู้เกี่ยวกับทางด้านสกินแคร์อ่าค่ะ  http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pupesosweet&month=08-2008&date=31&group=5&gblog=3 
คือถ้าไม่แพ้ก็ไม่เป็นไรหรอกค่ะ แต่อย่างเราแพ้ alcohol denat ค่ะ เคยใช้อายครีมของชู มีตัวนี้อยู่ต้นๆเลย ใช้หนเดียวตาแดงแจ๋ไปหนึ่งวันเต็มๆ หลังจากนั้นเข็ดเลยค่ะ ครีมอะไรมีแอลกอฮอล์ตัวนี้อยู่ต้นๆเราไม่ใช้เลย แต่อย่าง Ethanol เราใช้ได้ไม่แพ้แต่จะทำให้ผิวแห้งและหน้าลอกค่ะ

เพิ่งอ่านคุณ pupe_so_sweet ตอบเรื่องแอลกอฮอล์มาใน pantip ตะกี้เอง แต่ตอนนี้ pantip เดี้ยงเลยจะพิมพ์ให้เท่าที่จำได้นะคะ (เครดิตจากการโพสตอบของคุณ pupe_so_sweet ค่ะ)

alcohol ในเครื่องสำอางมีสองชนิดใหญ่ๆ ชนิดแรกก็พวก Ethanol, Alcohol, Alcohol Denat (ชื่ออื่นจำไม่ได้แล้วค่ะ) พวกนี้จะทำให้รูขุมขนหดตัวเมื่อใช้ (คิดว่าคงทำให้ดูหน้าเนียนใสตอนใช้นั่นน่ะค่ะ) แต่ในระยะยาวก็ระคายเคือง ทำให้ผิวแห้งกร้าน และก่ออนุมูลอิสระ (ขึ้นกับปริมาณของ alcohol ที่ใส่ด้วย)

alcohol อีกแบบไม่มีอันตรายใส่เพื่อความชุ่มชื้นเฉยๆค่ะ (จำชื่อไม่ได้แล้ว)

ถ้า จขกท เป็นคนผิวมัน หรืออยู่ประเทศที่อากาศร้อน ก็คงชอบเอฟเฟคของเครื่องสำอางที่ผสมแอลกอฮอล์พวกแรกค่ะ เราเห็นคนใกล้ตัวเราผิวมันรูขุมขนกว้าง ใช้กันแดดที่ใส่ Ethanol เยอะๆนี่หน้าใสกิ๊กเชียว  แต่เราผิวแห้ง(ตอนนี้อยู่ญี่ปุ่นค่ะ)ใช้แล้วหน้าแห้งเหือดมากๆเลยค่ะ

แสดงความคิดเห็น

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น