ฝึกงานสายการบิน

สวัสดีค๊าสมาชิกจีบีนทุกคน  คือว่าตอนนี้เราเรียน ปี4 การโรงแรม กำลังหาที่ฝึกงาน แต่อยากฝึกงานสายการบิน ไม่รู้ว่าต้องเตรียมตัวยังไง แล้วเวลาฝึกงานต้องทำไรบ้างรู้สึกตื่นเต้นจัง           อีกอย่าเรื่องสีผมไม่รู้ว่าต้องย้อมดำรึเปล่า     สาวๆคนไหนมีประสบการณ์ให้คำแนะนำด้วยนะคะ        ขอบคุณมากๆค๊า 

ลองเข้าไปดูเว็บนี้เลยคะ อยากรู้เรื่องไรได้รู้ทุกเรื่องเกี่ยวกับสายการบินคะ
www.thaicabincrew.com คะ

อยู่ที่ว่าจะฝึกในส่วนไหน
ถ้าฝึกส่วนภาคพื้น ผมไม่ต้องย้อมดำค่ะ แต่ต้องรัดผมให้สุภาพ(ไม่ต้องใส่เน็ตก็ได้).....
แต่งตัวให้เรียบร้อยชุดนักศึกษา เอวไม่ต่ำเกิน เสื้อห้ามรัด ใส่สูท (ถ้ามี) รองเท้าสีดำส้นสูง(ไม่ต้องมาก) เหมือนฝึกโรงแรม ไม่ต้องแต่งหน้าจัดนะจ้ะ เอาแบบพอไม่โทรมก็พอ

แต่ถ้าฝึก back office ก็แต่งชุดนักศึกษาเอวไม่ต่ำเกิน เสื้อห้ามรัด  รองเท้าสีสุภาพ ดำ น้ำตาล เทา
ห้ามใส่รองเท้าที่ไม่รัดหรือหุ้มส้น

เอาเป็นว่าแต่งตัวให้ถูกต้องสมวัย ดีที่สุด แต่ไม่ต้องตื่นเต้นหรือเครียด ทำตัวตามสบาย แต่สำรวม แค่นั้นแหละค่ะ......ตอนที่เราเรียนเราฝึกของ Bangkok Airways คร้า....งานก็หนักอ่ายืนทั้งวัน เดินตลอด ใช้เราคุ้มเลย เกินคุ้มอีก แต่ประสบการณ์เพียบ ......เก็บเกี่ยวประสบการณ์เยอะๆนะ  สู้ๆจ้า
 

ต้องอยู่ที่ว่าฝึกงานกับสายการบินไหนน่ะ ถ้าเป็นสายการบินไทยหรือว่าบางกอกก็ค่อนข้างจะเนี้ยบซักนิดนึง แต่ของเราเคยฝึกกับสายการบินSAS น่ะ ก็ไม่ต้องเนี้ยบมากแต่ก็ขอให้ดูเรียบร้อย เพราะว่าเราจะต้องเจอกับผู้โดยสารด้วย

ยังไงก็ขอให้สนุกกับการฝึกงานสายการบินละกันนะ สู้ สู้ !!
เคยฝึกงานกับการบินไทยค่ะ  เรียนโรงแรมเหมือนกันเลย ส่วนตัวคิดว่าทำผมสีดำจะดูเรียบร้อยกว่า
พอดีที่มหาลัยต้องให้ทำผมสีดำหมดค่ะก่อนที่จะฝึกงาน ส่วนในเรื่องของการแต่งกาย ดูให้เรียบร้อย
รองเท้าหุ้มส้น คัทชูสีดำก็ดีนะคะ เรียบร้อยดี ถ้าผมยาวก็ควรรวบไว้ค่ะ

เราทำในส่วนของ office งานส่วนใหญ่ก็จะเป็นงาน office แล้วแต่ว่าอยู่แผนกไหนด้วยค่ะ ^^

พี่เป็นพนักงานที่บางกอกค่ะ ขอบคุณสำหรับประสบการณืดีๆที่น้องๆทุกคนได้กล่าวถึงค่ะ ถ้าสนใจอยากฝึกงานสามารถเข้าไปศึการายละเอียดได้ที่ website : www.bangkokair.com  ค่ะ อืมขออะบายเพิ่มเติม ไม่ใช่แค่น้องฝึกงานนะค่ะที่การแต่งกายต้องเนี้ยมอย่างที่บอกครั้งแรกที่มาทำงานที่นี้สิ่งหนึ่งที่ทางบริษัทเคยบอกไว้การทำงานบริการมีความจำเป็นจะต้องดุดีไม่ว่าจะเป้นเสื้อ ผ้า หน้าผม รับรองถ้ามาแล้วอยุ่ตรงสายงานน้องจะได้รับประสบการณ์ที่ดีกลับไปแน่นอนค่ะ อีกอย่างหนึ่ง หลังจากที่น้องฝึกงานแล้วน้องจะได้คำตอบกับตัวเองค่ะว่าที่น้องอยากเป้นเช่น ground หรือแอร์ เนี่ยอยากเป้นจริงๆหรือเปล่าค่ะ
แร้วจำเป็นต้องเรียนการโรงแรมอย่างเดียวหรอค่ะ ถึงจะฝึกงานของสายการบินได้อ่ะค่ะ
พอดีว่ามีนเรียนสื่อสารมวลชน ม.รามคำแหงค่ะ หรือถ้าไม่ได้ฝึกงาน มีนสามารถสมัครงานในสายการบิน ได้มั้ยค่ะ พอดีใกล้จะจบแร้ว และก็อยากทำงานในสายงานนี้ด้วยอ่ะค่ะ แนะนำด้วยน่ะค่ะ

ยืมถามหน่อยน่ะค่ะ จขกท.^^
ขอบคุณมากๆเลยนะคะ สำหรับคำตอบ สึกหายตื่นเต้นและกังวลลงไปเยอะเลยค๊า
ฝึกงานที่สายการบินไม่จำเป็นต้องเรียนการโรงแรมอย่างเดียวค่ะ พี่เห็นมัทั้งบัญชี คอม หลากหลายนะค่ะ แต่ที่อยากจะบอกคือไม่รุสิความคิดเห็นส่วนตัวนะ คนเราจบมามักทำงานไม่ตรงสายงานอ่ะ แต่ถ้าได้ภาษาอังกฤษหรือ ภาษาอื่นๆก็ได้เปรียบนะ ถ้าน้องๆมีเวลาก้เรียนภาไว้เยอะก้จะดีจ๊ะ
ฝึกงานที่สายการบินไม่จำเป็นต้องเรียนการโรงแรมอย่างเดียวค่ะ พี่เห็นมีทั้งบัญชี คอม หลากหลายนะค่ะ แต่ที่อยากจะบอกคือไม่รุสิความคิดเห็นส่วนตัวนะ คนเราจบมามักทำงานไม่ตรงสายงานอ่ะ แต่ถ้าได้ภาษาอังกฤษหรือ ภาษาอื่นๆก็ได้เปรียบนะ ถ้าน้องๆมีเวลาก้เรียนภาไว้เยอะก้จะดีจ๊ะ
ขอให้สนุกกับการฝึกงานนะคะ เก็บเกี่ยวประสบการณ์ฺให้ได้เยอะๆละกันนะ
 ฝึกสายการบิน SAS ต้องทำอะรัยบ้างอะค่ะ??
อยากไปฝึกมากเลย..
แล้วต้องเตรียมตัวยังไงอะค่ะ??
แล้วต้องเตรียมเอกสารอะรัยบ้าง
อยากทำภาคพื้นอะค่ะไม่อยากทำoffice
ยัไงช่วยแนะนำด้วยนะค่ะ
ขอบคุนค่ะ ^^

แสดงความคิดเห็น

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น