ช่วยแนะนำยาแก้รอยแผลเป็นจากสิว

สาว ๆ Jeban เคยมีปัญหา สิวหาย แต่แผลเป็นยังระลึกอยู่บนใบหน้าป่าวค่ะ?

อยากทราบว่า มีครีมอะไรทาแล้วช่วยลดเลือนแผลเป็นบ้างค่ะ? ช่วยแนะนำด้วยนะค่ะ

** เป็นสิวค่ะ ไปหาหมอมา 3 อาทิตย์แว้ว สิวหาย แต่ แผลเป็นยังมีอยู่ คุณหมอก็พยายามให้ไปทำพวกเลเซอร์ไรเงี่ยะค่ะ ไม่อยากไปทำอ่ะค่ะ มันแพง  อยากหายาทาเองมากกว่าค่า

ขอบคุณค่า

ยาทาเองไม่ค่อยหายอ่ะค่ะ ไม่ก็หายช้ามาก ต้องดูก่อนว่ารอยเปนแบบไหนอ่ะค่ะ มันแล้วแต่รูปแบบ

รอยแดงก็ อย่างหนึ่ง รอยดำ ก็อีกอย่าง รอยหลุมก็อีกแบบ

ขอข้อมูลเพิ่มด้วยนะคะ

เคยเป็นเหมือนกันค่ะ เป็นรอยตรงแก้มเยอะมากๆๆ แต่ไปเลเซอร์ตามคำแนะนำของคุณหมอ ทำ6ครั้ง หมื่นกว่าบาท หน้าเกลี้ยงเลยค่ะ ก็ซบอกคุณหมอต่อไป ฮือออ อยากใช้ครีมอย่างคนอื่นเค้าบาง น้อยใจในโชคชาตะ 55

คุณ G'ikz ' ค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติมนะค่ะ
1. ตรงคางเป็นรอยดำ ดำ ค่ะ
2 ตรงจมูกเป็นรอยแดงแดงค่ะ แต่ไม่เยอะ

คุณ strawberry
ทำเลเซอร์แพงขนาดนั้นเลยเหรอค่ะ ?  แม่เจ้า !!!

เราก็เป็นอ่ะ เมื่อก่อนเราใช้ ฮีรูดอย แต่ว่ามันช้าไม่ทันใจ ตอนนี้เปลี่ยนเป็น Mederma ค่ะ อันนี้ดีมากขอบอก เป็นเจลค่ะ หายเร็วแต่ต้องทาทุกวันห้ามขาดนะคะ อยากสวยต้องแอบขยันนิดนึง
ตามร้านขายยามีขาย ไม่แน่ใจว่าเมืองไทยเท่าไร

เป็นอยู่ค่ะ ต้องใจเย็นค่ะ ขนาดไปหาหมอก็ต้องใช้เวลาอยู่ดีค่ะ อย่างน้อยก็สองอาทิตย์เลย แต่ถ้ากังวลมากก็ลงคอนซีลเลอร์ไปก่อนก็ได้นะคะ ต้องตื่นเช้าขึ้นสัก10 นาที (มานั่งโบกรอยสิว...เฮ้อ...)

เคยไปทำเหมือนกันค่ะ 6 ครั้ง หมื่นสี่ หน้าใสอยู่เกือบๆปี เองหงะ ตอนนี้ไอ้รอยดำอันเก่ามันก็กลับมาชัดเหมือนเดิมอีกแระ แถมพอเราเป็นสิวแล้วหายไปมานก้อทิ้งรอยใหม่ไว้อีก 

เปลืองเงินจิงจิง ตอนแรกหมอบอกว่ารูขุมขนจะเล็กลงด้วย ส่องกระจกมานานมันก็เล็กลงช่วงแรกๆตอนนี้บานเท่าเดิม  มีแนวโน้มว่าจะบานกว่าเดิมซะอีก

เคยได้ยินพนงสาวสาวในคลีนิคพูดประมาณว่าต้องทำซ้ำทุกปี(แบบไม่ได้ตั้งใจนะ) ก็เลยรู้แล้วว่าทำไมเค้าถึงพยายามชวนเราต่อคอร์ส  แต่เราก็ไม่เอานะเพราะมานแพง แล้วก็เห็นยืนยันว่าทำแล้วหน้าจะขาวใสสวย รูขุมขนเล็กลง 

แต่ไม่บอกหมดว่ามันอยู่ได้นานแค่ไหน ปล่อยให้ลูกค้าเข้าใจผิดว่าทำแล้วสบายใจไปได้นาน
เนี่ยไม่ถึงปีก็กลายสภาพแร้ววว เราทำครั้งสุดท้ายเมื่อ มีนาคมปีนี้เอง

ลอง cybele scagel ก็ได้คะ เราก็ใช้อยู่รอยที่หน้าจางไปเยอะทีเดียว ใช้ทารอยดำจากแผล จากสิว ได้ค่อนข้างดีเลย

ใช้ ฮีรูดอยมายแอนด์แคร์ที่ใช้สำหรับทาหน้าอ่ะค่ะ แผลแห้งเร็วมาก แถมหน้ายังนิ่มอีกตะหากลองดูนะราคาก็ไม่แพง 50 กรัม 374.50 แต่ถ้าซื้อที่ร้านขายยาจะได้ในราคา 300 ถ้วน ๆ เองอ่ะนะ ได้ผลดีไม่ถึงเดือนเองอ่ะจ๊ะ เห็นผลชัดเจนมากมายเลย

รอยแผลเป็น ถ้าไม่ทำเลเซอร์ ก้อต้องใช้เวลานานหน่อยอ่าค่ะ เป็นรอยแผลเปนเหมือนกันค่ะ คุณหมอ ให้ทำไอออนโตค่ะต้องทำบ่อยๆช่วยเรื่องหลุมกับรอยแดงค่ะ +ทาครีมAHAของคุณหมอ แต่ใช้เวลานานกว่าจะหายค่ะ

มีปัญาหานี้เหมือนกันค่ะ ตอนนี้ลองซื้อ Gamma hydroxy ของ Skin doctor มาใช้ เพิ่งใช้วันแรกค่ะ ก็รู้สึกว่าน่าจะไม่แพ้นะคะ แต่ผลเป็นอย่างไรก็ต้องรอดูคะ.....ขอให้รอยจางลงเถ้อ สาธุ
น่าสนใจจังเลยค่ะ Gamma Hydroxy เนี่ย

ไม่ทราบว่าหาซื้อได้ที่ไหนเหรอคะ แล้วราคาแพงไหม

ดูเหมือนเป็นพวกเวชสำอางค์เลยนะคะ

รบกวนคุณ Tropical ตอบด้วยนะค้า ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
ที่ watson มีขายอ่ะคับ กระปุกล่ะ 2480 บอกเค้าว่า Gamma Hydroxy ของ Doctor Skin
เคยซื้อใช้ Gamma Hydroxy แล้วค่ะ ราคาประมาณ 2300 กว่าบาท ใช้ได้ประมาณ 5 วัน ผิวหน้ามีอาการไหม้ เนื่องจากแพ้สัมผัส ใช้แค่กลางคืนนะค่ะ กลางวันก็ทาครีมกันแดด และโดยปกติทำงานที่้บ้านไม่ค่อยโดนแดดอยู่แล้ว
แต่สามารถคืนของ แต่ต้องมีใบับรองแพทย์ ก็ได้เงินคืนา 2000 นิดๆ
แต่ต้องเสียค่ารักษาไปหลายเหมือนกัน
แต่คิดว่าสำหรับคนที่ไม่แพ้ก็น่าจะใช้ได้ผลดีเหมือนกัน
มันมีขวดทดลองขายอยู่ ถ้าไม่แน่ใจว่าจะแพ้ก็ซื้อขวดทดลองมาใช้ก่อนจะดีกว่าค่ะ
เราใช้ Gamma Hydroxy เฉพาะตอนกลางคืนเท่านั้น ทาบางๆ แต่ทั่วถึง ใช้มา สองอาทิตย์ได้นะ หน้าลื่นขึ้น สีผิวดีขึ้น อันนี้แล้วแต่บุคคลนะ แรงๆ ไม่แสบ หลังๆ แสบเล็กน้อย อิอิ
เริ่มใช้2/11/08
ผลเป็นงัยเดี่ยวรายงานให้ทราบอ่ะ

แพงคอดๆๆ
ใช้พวกสมูทอีครีมนะค่ะ รอยจางลงลงมากเลยเลยราคาก้อม่ายแพงมากนะ ม่ายนั้นก้อลองเอาหอมแดงมาตัดเป็นแว่นๆแล้วหาอารายมาทุบแล้วเอาหอมแดงมาทาตรงรอย 2 สัปดาหืก้อเห็นผล ถ้ากำลังเป้นสิวอยู่ก้อเอาน้ำมะนาวมาทาบริเวรหัวสิวเดี๋ยวมันก้อยุบถ้าทาแล้วมันแสบมากก้อผสมน้ำลงไปในน้ำมะนาวด้ายนะ
เอ่อ
อยากจะถามว่าที่บอกว่าทำเลเซอร์เนี่ยฮะ
ทำที่ไหนกันหรอฮะ

แล้วเขาเรียกว่าเลเซอร์อะไร
ช่วยบอกหน่อยนะฮะ

ขอบคุณฮะ
สิวก็เป็นอยู่5 6เม็ดน่ะค่ะแต่ก็ยังมีรอยอยู่เต็มเลย
แต่ตอนนี้ยังรักษาสิวอยู่ สิวก็เริ่มหายแล้ว
หมอก็ให้ยาลบลอยดำมาค่ะมันก็ช่วยได้ค่ะ
ราคาก็ไม่ถึง150เองค่ะ
ตอนนี้เราก็มีปํญหาเหมือนกันคือมันเป็นสิวอ่ะนะ พอมันหายมันก็ทิ้งรอยเอาไว้ให้เราเจ็บใจทาครีมเท่าไหร่ก็ไม่หายซักทีเราก็ลองมาเยอะแล้วนะแต่เราเป็นคนใจร้อนท่ฃาไม่ถึงอาทิตย์เราก็เปลี่ยนยี่ห้อแล้วถ้ามันไหนผลเรคาเลยไร้ว่าอันใหนดีอันใหนไม่ดี เพื่อนๆช่วยแนะนำไอ้ที่มันได้ผลเร็วๆหน่อยสิเราไม่ค่อยมีเวลาตอนนี้เราไม่มีความมั่นใจในตัวเองเลย เพราะรอยสิวเนี่ยแหละ เฮ้อ.....
เราเคยใช้ Retin-A Cream มันมี หลอดสีฟ้า กับ สีเทา ซื้อตามร้ายเภสัชราคาประมาณ 100 กว่าบาท และวิตามิน อี MEDMAKER
ไม่เคยเป็นสิวเลยคะพอสิวหายทามยังไงถึงรอยแผลเป็นจากสิวจะหายด้วยคะ
แนะนำ ครีม ลอเรนซ์ รีนีวอล ไอ พลัส ราคา 170 บาท ใช้ดีมาก แผลเป็นจากสิวจางเร็วมากแถมหน้าใสอีกต่างหาก ซื้อที่ร้านขายยาโลตัสอ่อนนุช ยืนยันว่าดีจริงๆใช้ไม่ถึงเดือนก็เห็นผล
ครีมลอเรนซ์ รีนีวอล ไอพลัส อีกคนค่ะ ใช้ดีจริงๆ เห็นผลเร็วแผลเป็นจากสิวจางหายแถมหน้ายังใสอีกด้วย ใช้ยังไม่ถึงเดือนก็เห็นผล ไม่เหมือนครีมอื่นๆที่เคยใช้ เราใช้มาหลายตัวแล้วทั้งไปหาหมอที่คลีนิคก็ไม่หาย แนะนำลองใช้ดูดีจริงๆ
maderma ดีสุดสำหรับแผลเป็น รอยแผลจากที่กดสิวก้อหายนะแต่ต้องทาและนวดเบาๆตรงบริเวณรอยแผลทาเช้าเย็นประมาณ 2 อาทิตย์เห็นเลยว่ารอยดำจางลงไปเยอะมาก จริงๆ เราทารอยแผลเย็บที่หน้าทามา 3 เดือนรอยแผลแดงหายไม่มีรอยดำฝากไว้ เลยทารอยดำจากสิวด้วยรอยสิวหายไว้กว่า เชื่อเราสิเพราะเราทามาก่อน
เป็นทั้งสิวเเละรอยเเผลเป็นค่ะ เป็นมา 3 ปีเเล้วไม่หายสักที ตอนนี้ก็ใช้สมูท อี ครีม อยู่ค่ะ รอยก็เริ่มจางลง สิวก็เริ่มหายนะ เเต่ก็ขึ้นมาบ้งเพราะเป็นคนหน้ามัน อยากจะรู้ว่าถ้าไป วุทิสัก จะดีขึ้นมั๊ยค่ะ?

แสดงความคิดเห็น

Incorrect please try again