ใครทานวิตามินซีของblackmoreบ้างคะ

อยากถามสาวๆว่าทานแล้วให้ผลดีขึ้นหรือไม่อย่างรัยคะพอดีอยากลองทานดูบ้างค่ะ หรือสาวๆคนไหนทานอาหารเสริมอะไรแล้วได้ผลดีก้อบอกกันได้นะคะ ขอบคุณค่ะ
เอ่อตอนนี้ส้มทานวิตามินซีแบบ 1000 mg อยู่ค่า
แต่ว่า ทานเฉพาะตอนรู้สึกใกล้จะไม่สบาย .. ก่อนนอน 

ตื่นมาก็จะไม่เป็นหวัดอะ ..

แต่ถ้าเป็นเรื่องบำรุงผิว น่าจะเป็นพวก Vit C ที่เอาไว้ทาผิวหรือเปล่าคะ?
เคยทานค่ะ แต่มีเพื่อนเป็นเภสัช เค้าบอกว่าคุณสมบัติไม่ต่างจากยี่ห้อ Nat C แต่ราคา Nat C ถูกกว่า Blackmore ก้อเลยทาน Nat C อ่ะค่ะ
ถามว่าดีไม๊ ก้อต้องบอกว่า ทาน Vitamin C เสริมก้อช่วยเรื่องป้องกันเลือดออกตามไรฟัน, ฯลฯ, ส่วนถ้าตรงถึงผิวพรรณ ก้อแค่ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวเท่านั้นเองค่ะ จึงอาจมีผลให้ผิวขาวขึ้น (หากรับประทานเป็นประจำในปริมาณที่พอเหมาะเช่น 1000 mg./ วันนะคะ) แต่ถ้าทานมากเกินไป มีผลเสียนะคะ ทำให้ผิวเหลือง, ฟันเหลือง เพราะในกระแสเลือดมีวิตามิน C มากเกินไปน่ะค่ะ จะแลดูเหมือนคนเป็น ดีซ่านได้
ปล. เพื่อนเคยบอกว่า ถ้ารับประทานวิตามินซีแบบสกัดเป็นเม็ดมากๆๆๆๆๆ (เกินไป) อาจส่งผลให้เป็นโรคนิ่วได้นะคะ เพราะธรรมชาติของวิตามินซีจะถูกแตกตัวและนำไปใช้ในร่างกาย จากการละลายน้ำในตัวของเรา หากเรารับประทานน้ำน้อย ตะกอนของวิตามินซีสกัดจะไปตกที่ท่อปัสสาวะ สะสมนาน ๆ อาจเป็นนิ่วได้ค่ะ เค้าว่า ทางที่ดี กินวิตามินเสริมแบบเม็ดสัก 1 เดือนแล้วให้เว้นระยะ ไม่กินไปสัก 2 เดือน เพื่อให้ร่างกาย detox ส่วนเกินออกไปก่อน แล้วค่อยมาเริ่มรับประทานใหม่ วนแบบนี้ไปเรื่อย ๆ จะดีกว่าค่ะ
ยาวไปหน่อย แต่หวังว่าคงมีประโยชน์นะคะ

เราทาน Vit C ทุกวัน เป็นประจำรู้สึกว่าไม่เป็นหวัดเลยค่ะ (เราเป็นคนทานน้ำเปล่าเยอะเลยไม่ค่อยมีปัญหา) 
เมื่อก่อนทาน Black More แต่ม่ายหวาย เม็ดใหญ่เกิน ตอนนี้ทานของ DHC อยู่เม็ดเล็กกว่ากลืนง่ายดีค่ะ

กินของ blackmore มาหลายเดือนแล้ว ความแตกต่างเรื่องสวยๆงามๆไม่ค่อยเห็นนะ แต่รู้สึกว่าแข็งแรงขึ้นไม่เป็นโน่นเป็นนี่ ทั้งๆที่เมื่อก่อน สารพัดจะเป็น หวัดเอย ปวดหัวมั้ง ปวดท้องมั้ง

ปล. เรากินคู่กับวิตามิน E เพราะเคยอ่านเจอว่าถ้ากินคู่กันจะทำให้แผลหายเร็ว
กินแบบ buffered 500 mg อยู่ค่ะ กินคู่กับคอลาเจนอ่ะ ทดลองดู รู้สึกเหมือนกันนะ ว่าผิวใสขึ้น
ขอบคุณ คุณส้ม(ketjung)  คุณMoNkEy ChOcCo   คุณGomora_jung  คุณเจนนี่ คุณF1ying_H@ck3r  มากๆเลยค่ะทุกๆคำแนะนำช่วยเหลือได้มากค่ะขอบคุณนะคะ ว่าแต่ยี่ห้อ nat c เนี่ยหาซื้อได้ที่ไหนบ้างเหรอคะ ขอบคุณค่ะ
เท่าที่ทราบมาvit.cเปนvit.ที่ละลายในน้ำมะช่ายเหรอค่ะ ถ้าทานเยอะเกินไปจะไม่ส่งผลเสีย เพราะว่าจะถูกขจัดออกมาทางปัสสาวะ
***แต่ถ้าเปนvit.พวกละลายในไขมัน(A,D,E,K)ถ้าทานมากไปตัวจะเหลืองค่ะ เหนอาจารย์ที่สอนโภชนาการบอกมาค่ะ


ส่วนเราทานของDHCค่ะ แต่ก่อนทานของแบลคมอร์ แต่เจอหนังสือเล่มนึง(ต่างประเทศ)บอกว่าไม่ค่อยpureอ่ะค่ะ จัดอันดับอยุ่ตั้งที่33น่ะค่ะ
แต่อะไรดีสุดไม่แน่ใจนะคะ
เพิ่งได้ความรู้มาหมาดๆเลยเรื่องวิตามินเสริม 

วิตามิน c กินได้แต่ต้องทานน้ำมากๆค่ะจะได้ไมเป็นนิ่ว ตอนนี้ของ blackmore มีแบบ exten release คือ วิตามิน c จะค่อยๆออกฤทธ์ ซึ่งแบบนี้จะดีกว่ากินทีเดียว 1000 mg ค่ะ ถ้าต้องการกินเพื่อป้องกันหวัดก็กินตัวเดียวได้

แต่ถ้าต้องการกินเป็น anti oxidant ควรกินร่วมกันหลายตัวค่ะ คือ vit C, vit B, Co Q10, vit E ค่ะ ถ้าให้ครบสูตรก็เสริม selenium อีกตัวก็ครบกระบวนการการต่อต้าน อนุมูลอิสระค่ะ

อันนี้เพิ่งเรียนมาค่ะ ยังมะเคยลอง 
ถ้ามีตังเมื่อไหร่จะลองดู
วิตามินซีของแบลคมอร์ มีคุณสมบัติละลายหมดภายในแปดขั่วโมงคะ
วิธีคือเราตอ้งดื่มน้ำตามให้สม่ำเสมอในแปดชั่วโมงอะคะ
ซึ่งยี่ห้ออื่นบางตัวอาจละลายทีเดียว จะทำให้เปนนิ่วได้อะคะ
ค.ห.8 ถ้ากินขนาดนั้นคงมีผลข้างเคียงนะคับ คือจะผอมเพราะเอาตังไปสอยพวกนี้หมด... ตอนนี้ผมกิน Blackmore VitC 500 วันละ 2 เม็ดเช้าเย็น ตัวเม็ดยาของ BM จะค่อยๆแตกตัวอย่างช้าๆ 8 ช.ม. ทำให้ร่างกายดูดซึมได้สม่ำเสมอ ดีกว่ากิน 1000เม็ดเดียว เพราะร่างกายไม่สามารถดูดซึมได้ทันส่วนเกินจะถูกขับออกมา เสียของเปล่าๆ ส่วน Vit E ทานติดต่อได้ไม่เกิน 2 เดือนนะคับ เพราะมันสะสม ผลที่ได้ต่างจาก C ตรงที่จะได้ผิวพรรณที่ดูมีน้ำมีนวล แต่ C จะให้ผิวสว่างขึ้น ถ้าเน้นผิว ทานเบต้าเคโรทีนเข้าไปด้วย ตัวจะสว่างแบบเหลืองๆ ทานมากไปไม่ดี เด็วเค้าจะหาว่าเป็นดีซ่าน แถมข้อดีอีกเรื่องนึง เทียบการทานส้มสด กับ VitC ส้มสดจะได้VitC ไว และมากจริงแต่อย่าลืมกฏว่าร่างกายรับ C ได้ไม่เกิน 1000 ต่อวัน ที่เกินก็ขับหมด อย่างลืมอีกเรื่องคือน้ำตาล การทานน้ำส้มสดมากๆ ก็อาจจะอ้วนไม่รุ้ตัว ยังไงก็เลือกวิธีที่เหมาะกับตัวเองนะคับ
ถามนิดนึงครับ คือซื้อวิตตามินซีของแล็คมอร์มา 1000 mg ตอนที่ซื้อรู้สึกว่าเลือดออกตามไรฟัน คิดว่าคงขาดวิตามิน ซี ก้อเลยไปซื้อที่ร้านบูตที่เซ็นทรัล เภสัชเขาแนะนำมา กินได้ 4-5 วันมันหายก้อเลยเลิกกิน ผ่านมา 2 เดือนเลือดออกตามไรฟันอีกแล้ว แต่ทิ้งฉลากไปแล้ว จำไม่ได้ว่า กินวันละกี่เม็ด
เห่อๆๆ...เดาน่าจะวันละ 2 เม็ดหรือเปล่า เช้าเย็น

รบกวนถามคนที่กะลังกินอยู่ด้วยนะครับ
ขอบคุณครับ
vit c 1 tablet per day krab
ถ้ากินให้ผิวขาวใสปิ๊งๆอ่าchocola cc whiteดีกว่าค่า
เพราะว่ามีอย่างอื่นด้วยอะไม่ใช่แค่วิตามินซีอย่างเดียว
กินแล้วใสจิงอะ

ส่วนถ้าอยากกินให้ไม่เป็นหวัดหรือกินบำรุงสุขภาพนะ
blackmoreน่าจาโอเคกว่านะ
เพราะว่า ป้าเรากินblackmoreกะnat c
เปรียบเทียบกันอะป้าเราบอกว่าที่ร้านยาเค้าบอกว่าเหมือนกัน
แต่พอมากินจิงๆแล้nat cไม่ค่อยโอ
ไม่รู้ทำไมอ่ะ แล้วแต่คนมั้ง
แต่ว่าblackmoreมันดูมาตรฐานกว่า
อย่างอื่นที่กินแล้วใส คือพวกแร่ธาตุโลหะหนักครับ กินชั่วครั้งชั่วคราวก็พอได้ครับ กินต่อเนื่อง ได้ตับไตพังเหมือนกันครับ
สำหรับการที่เป็นนิ่วในไต เกิดจากความเป็นกรดที่สูงครับ ทำให้ไตระคายเคือง จึงต้องดื่มน้ำเยอะ ๆ
ร่างกายรับวิตามินซีได้วันละ 1000 mg แต่ต้องค่อย ๆ ได้รับครับ ถ้ารรับไปครั้งเดียวเลย 1000 mg ดูดซึมได้ไม่หมดครับ
ส่วนดำกว่านั้น ทำให้ค่อยละลายได้ภายใน 8 ชั่วโมง ก็น่าจะโอเคสำหรับไตครับ
แต่สารที่ทำให้ค่อยละลายได้ใน 8 ชั่วโมง ต้องไปศึกษาดูอีกทีครับ ว่ามีอะไรตกค้างอีกไหม
ตอนนี้ทาน nat c เกือบปีแล้ว ดีนะไม่เป็นหวัดแต่เรื่องของผิวไม่ค่อยเห็นผล ทานมานานขนาดนี้ไม่รู้ว่ามีอันตรายมั๊ย ทาน 1000g ทุกวันเลย
natc หาซื้อได้ที่watson นะคะกระปุกไม่กี่ร้อยเองคะ
ผมทาน แบล็คมอร์ 1000 mg. อยู่ตลอดเพื่อบรรเทาอาการภูมิแพ้ เพราะเภสัชเขาแนะนำให้ทาน แต่ที่ร้านเขาไม่ขายนะครับ เขาให้ไปหาซื้อ
เลยลองทาน ผลที่ได้นอกเหนือจากสุขภาพที่ดีขึ้น คือ หน้าใส จนตกใจ
ส่องกระจกยังตกใจ คนก้อชอบทักว่าขาวขึ้น แต่ต้องทานต่อเนื่องนะ
พยายามหาข้อมูลว่ายี่ห้ออื่นดีมั้ย สุดท้ายก้อลงตัวที่ยี่ห้อเดิมครับ ทานมานานแล้ว ไม่มีผลข้างเคียง ก้อกำลังสืบๆยี่ห้ออื่นอยูเหมือนกันนะ เพราะอยากลองยี่ห้ออื่นบ้างเพื่อเปรียบเทียบ
Vitamin C สกัดไม่ก่อให้เกิดนิ่วครับ แต่ที่จะเกิดก็เพราะว่ากินวิตามินสังเคราะห์ต่างหาก
รบกวนขอความรู้ค่ะ วันนี้เพิ่งไปซื้อ Blackmore Bio C แบบ 1000 mg.มาทานครั้งแรกค่ะ แบบไม่ได้ศึกษามาเท่าไร (มีพี่แนะนำค่ะ)
เพราะตัวเองเป็นภูมิแพ้ เป็นหวัดบ่อย(มาก)และไม่ได้รักษาอย่างจิงจัง ตอนนี้เริ่มรู้สึกสงสารตัวเองค่ะ เหนื่อยกับโรคนี้ แต่พอมาอ่านกระทู้นี้ก็เริ่มกังวลเกี่ยวกับสารตกค้าง นิ่ว ในกรณีนี้ควรทานทุกวัน หรือ วันเว้นวัน ดีค่ะ
และทานยาคุมกำเนิดด้วยจะมีผลกระทบอะไรมั๊ยค่ะ
ขอบพระคุณมากค่ะ
ผมทานทุกวันเลย ตอนนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ผมยังไม่เป็นหวัดเลยอะ
Vitamin C เป็นวิตามินที่ละลายในน้ำ ดังนั้นจึงสามารถถูกขับออกมากับปัสสาวะได้

แต่หากรับประทานขนาดมากกว่า 3,000 มิลลิกรัมต่อวัน ติดต่อกันเป็นเวลานาน (หลายเดือน) จึงอาจทำให้เกิดนิ่วได้

และ Vitamin C ที่ขายในท้องตลาด 99.99% เป็นเบบสังเคราะห์ เพราะ Vitanim C ที่สกัดจะสลายง่ายมาก
อยากถามว่าถ้ากินแค่ vit c พร้อมกับ blackmore radiane จำทำให้ผิวสวยใสได้หรือไม่ เพื่อนคนไหนเคยทานตัวหลังเป็นประจำช่วยตอบทีจ๊า
เราไปซื้อ vit c ที่ร้านมาอ่ะ เภสัชถามว่าต้องการเอาไปทำไร เราบอกว่ากินเพื่อบำรุงผิว เภสัชก้อเลยแนะนำมาว่า vit c เป็นตัวแก้หวัด ภูมิแพ้ ซะมากกว่า ทางเภสัชเลยแนะนำให้กินที่เป็น ace คือ วิตามัน A C E และก้อมีวิตามิน Bด้วยอ่ะ ซึ่งสามารถช่วยในเรื่องการบำรุงผิวได้ดีก่า vit c อย่างเดียว ต่อต้านอนุมูลอิสระ ลืมบอกไปว่าเราก้อซื้อก้อแบล็กมอร์เหมือนกัน เพราะเภสัช และเพื่อนแนะนำมาอ่ะ ส่วนผลยังไม่รู้เพราะว่าเพิ่งซื้อมา 60 เม็ด ประมาณ 350 บาทอ่ะ
ตอนนี้ทาน Vit C ของ Nutilite อยู่ค่ะ แฟนซื้อมาให้กิน กินง่ายดี เม็ดละ 250 มิลลิกรัม กินเช้า กลางวัน เย็น ก่อนนอน วันละ 1 เม็ด ที่เค้าบอกให้กินแบบนี้เพราะว่าไปถามคุณหมอมาว่าอยากจะกินให้ได้ปริมาณที่มาตราฐานได้แบบครบถ้วนคือต้องกินยังไง ก็ได้รับคำแนะนำมาว่า Vit C กินเข้าไป ร่างการจะนำไปใช้ได้แค่ 250 มิลลิกลัมเท่านั้น ก็เลยเข้าใจอะค่ะ ว่าทำไมเค้าถึงทำมาแค่เม็ดละ 250 มิลลิกรัม เพราะร่างกายมันจะได้เอาไปใช้แบบเต็มที่โดยไม่ตกค้าง ที่สำคัญ ลองเข้าไปหาข้อมูลมาก็ได้รู้ว่า ของเค้าเป็นฟาร์มออแกนิก ที่เป็นธรรมชาติมากๆ เป็นที่เดียวในโลกที่ได้รับมาตราฐานนี้ ก็เลยไม่สงสัยในการกินมันจิงๆ ว่ามันจะมีสารตกค้างหรือไม่ค่ะ

แสดงความคิดเห็น

Incorrect please try again